Rất Hay Top 19 thịt chân giò ngâm mắm chua ngọt [Quá Ok Luôn]

Tiếp tục chuỗi những bài chia sẻ công thức nấu ăn từ nguyên liệu chân giò, hôm trước là cách làm chân giò muối xông khói, hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu tiếp với các bạn 2 cách làm chân giò muối chiên giòn, một món ăn cũng bổ dưỡng và thơm ngon không kém. Từng miếng thịt chân giò được gói chặt, thái lát vừa ngon vừa giòn, khi măm đậm đà mà lại không bị ngấy. Đã thế, miếng thịt lại rất là thơm và cái vị ngon thì chao ôi, khó diễn tả lắm, măm cùng cơm, thêm 1 đĩa dưa muối chua chua ngọt ngọt nữa thì ngon hết sảy. Khi mà đã chán ngán với món thịt nào kho, nào rán, hãy thử đổi vị sang món chân giò muối xem sao các nàng nhé. Tự làm mới thấy món này không hề khó tẹo nào cả đâu, chỉ 1 vài công đoạn là có ngay món ăn thơm ngon rùi, còn chần chừ gì nữa nhỉ.

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ MUỐI CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu làm chân giò muối chiên giòn

  • Chân giò 1 cái (chọn chân giò trước cho thịt chắc và ngon hơn, không bị ngấy)
  • Muối tinh
  • Gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ 1 chai
  • Đường, dầu ăn, ngũ vị hương

Cách làm

  • Thịt chân giò rút xương sau khi bạn mua ngoài chợ về thì xát muối rửa sạch cho hết mùi hôi, sau đó bạn để cho ráo nước.Cách rút xương: tách bỏ xương ống bằng cách dùng dao xẻ sâu một đường vào bắp thịt, từ trên xuống, vào sát đến ống xương rồi cắt đứt thịt bám vào ống xương, làm từ trên xuống dần để có thể tách toàn bộ khối thịt ra khỏi ống xương một cách liền lạc. Lấy dây nạt hoặc chỉ bó chặt.
  • Tiếp đến là bạn dùng dây lạt hoặc chỉ quấn quanh sao cho miếng thịt chặt khít vào nhau.
  • Chuẩn bị một lọ thủy tinh hay lọ nhựa đều được, có nắp đậy, lọ phải chứa vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rồi rửa thật sạch rồi trụng qua với nước sôi, sau đó để ráo nước.
  • Tiếp theo, cho nước đun sôi vào trong lọ, pha muối theo tỉ lệ 1:1, tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ, rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp lại.
  • Cho hủ vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra ngoài.Lưu ý : Nếu thấy phần thịt nổi trên mặt nước nhiều quá thì bạn có thể dùng bát con ấn miếng thịt xuống và cứ để như thế cho đến lúc lấy ra, như vậy đảm bảo thịt sẽ được ướp toàn bộ.
  • Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi đã pha nước sẵn. Pha nước với các nguyên liệu theo công thức : nước lọc + muối + gia vị Grill Mates, khuấy đều lên rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia vị.
  • Đun thịt trong thời gian là 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu, rồi tắt bếp, vớt thịt ra ngoài,để cho thịt nguội.
  • Để kết thúc cách làm chân giò muối chiên giòn, chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn, láng đều mặt chảo, đợi dầu nóng già, các nàng trút thịt ở bước 3 vào rán vàng 2 mặt, nhất là phần bì phải xém vàng như hình dưới. Để thịt nguội hẳn, lại tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc
  • Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ bánh tráng để cuốn gỏi cuốn [Ngon Nhất]

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ MUỐI NGÂM MẮM CHUA NGỌT

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò ngâm mắm như sau

  • 1 chân giò
  • Giấm gạo, chanh, tiêu, ớt
  • Gia vị cơ bản: đường, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm

  • Sơ chế chân giò như cách làm 1
  • Cho dầu vào chảo chiên chân giò cho vàng đều các mặt
  • Nấu sẵn một nồi nước có pha hạt nêm vừa miệng, sau khi chiên cho chân giò vào luộc chin vừa tới
  • Sau khi luộc xong vớt chân giò ra bỏ ngay vào thau nước đá lạnh để phần da giòn và ngon hơn
  • Pha nước ngâm chân giò: 1 bát nước chanh + ½ bát giấm gạo +2/3 nước mắm ngon + tỏi cắt lát + 1 bát đường + ớt. Tất cả khuấy đều cho tan hết.
  • Chuẩn bị lọ thủy tinh đã rửa sạch sẽ để ráo, cho chân giò vào và chế hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị vào ngập chân giò, để hộp chân giò ngâm bên ngoài nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và cứ để thế khoảng 3 – 5 ngày là bắt đầu ăn được.

Chân giò muối ăn với gì?

Khi ăn các bạn chỉ việc vớt chân giò ra, thái mỏng bày ra đĩa. Trang trí thêm hoa ớt, hay cà rốt cho đẹp mắt. Món này có thể dùng làm thức ăn mặn, ăn kèm dưa chua muối, kim chi hoặc cuộn với bánh tráng và rau thơm. Thường chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh cũng rất ngon. Đặc biệt trong những dịp đãi khách hay lễ Tết có món nay lai rai vài ly bia thì tuyệt vời.

Cách làm chân giò muối tuy hơi mất thời gian và cần tỷ mẩn xíu nhưng thành quả thì ngon miễn chê, chắc chắn các bạn sẽ không hối tiếc chút nào. Lại thêm một món ăn ngon miệng nữa, để cho các bạn trổ tài bếp núc của mình rồi , chúc các bạn thành công.

Top 19 thịt chân giò ngâm mắm chua ngọt viết bởi Cosy

Học làm món chân giò ngâm mắm chua ngọt ai ăn cũng phải xuýt xoa

Học làm món chân giò ngâm mắm chua ngọt ai ăn cũng phải xuýt xoa
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.75 (270 vote)
  • Tóm tắt: Hello, Em vào bếp đã quay trở lại với các bạn rồi đây, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn chân giò ngâm mắm chua ngọt …
  • Nội Dung: Hello, Em vào bếp đã quay trở lại với các bạn rồi đây, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò ngâm mắm chua ngọt tại nhà. Đây là một món ăn được khá nhiều bạn yêu cầu trong thời gian vừa qua. Vậy nên hôm nay mình …

Bắp giò heo ngâm mắm chua chua, mặn mặn, món ngon ai ai cũng thích

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.56 (315 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bắp chân giò heo luôn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như thịt đông, thịt xào sả ớt …

Móng giò ngâm chua ngọt

  • Tác giả: vovgiaothong.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.39 (558 vote)
  • Tóm tắt: Xin bật mí với các bạn hương vị của món ăn này: móng giò sần sật, vị chua cay mặn ngọt vừa miệng, thơm mùi sả tắc, xoài, cóc giòn ngon.

Mách bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ngon thơm đón TẾT

Mách bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ngon thơm đón TẾT
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.99 (214 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt chân giò: 1kg: Chọn miếng thịt còn tươi ngon, phàn bì mỏng, khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng cạo sạch phần bì luôn. – Giấm ngon: …
  • Nội Dung: Bạn hãy dùng một chiếc muôi sạch, múc nước ngâm trong hũ ra cho vào bát để chấm kèm với thịt nhé. Hoặc nếu không thích bạn có thể lấy nước tương hoặc tương ớt để chấm đều được, tùy vào sở thích mỗi người. Nên chuẩn bị thêm một ít rau sống ăn kèm như …

Cách làm chân giò ngâm mắm, chân gà muối chua ngọt giòn ngon

Cách làm chân giò ngâm mắm, chân gà muối chua ngọt giòn ngon
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 3.61 (274 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò ngâm mắm và chân gà muối chua ngọt là 2 món ăn thơm ngon, đậm đà, không ngán cho ngày Tết Tân Sửu 2021. Các bạn có thể tìm hiểu qua …
  • Nội Dung: Thành viên Yêu bếp – bạn Nguyễn Quỳnh Hoa mới đây chia sẻ công thức làm món chân giò ngâm mắm thơm đậm đà và chân gà muối chua ngọt giòn ngon bất bại được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Chị em hãy tham khảo cách làm khá đơn giản như dưới đây để trổ …

Thịt chân giò ngâm mắm

  • Tác giả: vnamthuc.blogspot.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.54 (574 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm – cách chế biến thit chan gio ngam mam nhậu cực ngon vào dịp tết nguyên đán.

Thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày Tết

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 3.24 (323 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm thơm ngon, có chút dai giòn chấm tương ớt cay cay sẽ là món ăn tuyệt vời ngày Tết. … Nem chua ngon ngày Tết.

Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm 

 Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm 
  • Tác giả: thitmat.net
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.02 (237 vote)
  • Tóm tắt: Đa dạng công thức chân giò ngâm nước mắm · Móng giò sau khi mua từ chợ về cần rửa, luộc sạch sẽ. Chuẩn bị nồi luộc có gừng đập dập, ít muối hạt …
  • Nội Dung: Cho chân giò thịt mát vào nước luộc 1 phút bỏ ra rửa sạch. Nước luộc cần ngập nồi. Thêm vài nhánh tỏi, mấy miếng ớt, tiêu xanh. Đun nhỏ lửa vừa đun vừa hớt bọt cho trong nước. Luộc khoảng 20 phút cho chín hơi mềm là được. Vớt ra cho vào thau nước …

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Thịt Chân Giò Ngâm Mắm Ăn Chơi Ngày Tết

  • Tác giả: nuoidayconthongminh.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.89 (103 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò ngâm mắm thơm ngon, có chút dai giòn chấm tương ớt cay cay sẽ là món ăn tuyệt vời ngày Tết.

Top 15 Thịt Chân Giò Luộc Ngâm Nước Mắm hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.87 (131 vote)
  • Tóm tắt: 29 thg 1, 2016 · Sau đây hãy cùng Giadinh.tv vào bếp thực hiện cách làm thịt chân giò ngâm nước mắm siêu ngon và bổ dưỡng này ngay nhé. mon thit chan gio ngam .

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê

Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.61 (173 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Để nhận biết chân giò chín chưa thì bạn hãy dùng chiếc đũa đâm vào lớp da heo nếu đâm thủng thì chân giò đã chín. Bước 3 Pha nước giấm ngâm. Pha nước mắm …
  • Nội Dung: Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, nên thường được dùng cho người bị nhọt độc, huyết hư, ít sữa hoặc mất sữa,… Chân giò heo giàu vitamin B, A, Canxi, sắt,… có tác dụng giúp phòng bệnh chảy máu đường hô hấp, thiếu máu não, hôn mê …

Năm Giang | Thông Tin Kiến Thức

  • Tác giả: pgdnamgiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.52 (124 vote)
  • Tóm tắt: Xếp móng giò thịt mát vào bát to hay hũ thuỷ tinh. Rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm vào. Dằn sao cho móng giò ngập trong nước ngâm. Món này để ngăn mát tủ …
  • Nội Dung: Mỗi dịp Tết đến, chân giò là món thường có trong mâm cỗ. Người nội trợ thường dặn mối quen ở chợ để có chân giò ngon. Một cách khác để mua chân giò ngon là chọn loại thịt mát. nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm có bán chân giò theo công nghệ thịt …

5 món ngon, hấp dẫn từ thịt chân giò chị em có thể tự làm khiến ông xã không bao giờ chán cơm nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.41 (56 vote)
  • Tóm tắt: Bắp giò heo ngâm mắm không chỉ là món nhậu yêu thích cho các ông chồng mà chị … chân giò sau nhiều thịt bắp nhưng lại cũng nhiều mỡ hơn, thịt không ngọt …
  • Nội Dung: Chân giò kho xì dầu là món ăn mặn ăn cùng cơm trắng rất ngon. Chân giò rửa sạch, nhất là phần móng phải sơ chế thật sạch. Chặt chân giò thành từng miếng hơi to một chút. Cho thịt vào nồi, chần qua 2-3 phút với một thìa muối trắng. Sau đó đem rửa lại …

Cách làm móng giò ngâm mắm Thái lạ miệng nhưng siêu ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.32 (52 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm móng giò. Sau khi móng giò chín, chuẩn bị tô nước đá cho vào ngâm 15 phút rồi vớt ra ngoài cho vào rổ cho thật ráo nước. · Nấu nước mắm chua …

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.13 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò: 600g · Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái · Nước mắm, đường, phèn chua · Thanh tre chẻ · Bánh tráng · Kiệu ngâm giấm, đồ chua · Rau dưa, khế, chuối chát, tỏi …

2 cách làm chân giò ngâm mắm thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho cả gia đình

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.07 (95 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt chân giò ngâm mắm chuẩn vị là thịt chân giò dai dai mềm mềm và có mùi thơm ngon dậy … Bước 1 Sơ chế và luộc chân giò Chân giò ngâm mắm chua ngọt.

Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, đậm vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.06 (168 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, bí quyết pha nước mắm chua ngọt vừa vị sẽ được Cookbeo chia … áp dụng cho những món như bắp bò ngâm mắm, thịt chân giò ngâm mắm.