Rất Hay Top 10+ thịt heo ngâm chua ngọt [Hay Nhất]

Cuối tuần vào bếp chế biến món thịt ngâm nước mắm thật ngon để đãi cả nhà với 2 công thức thực hiện vô cùng đơn giản vừa chuẩn vị, vừa đậm đà qua bài viết sau đây nhé.

Có thể nói các món ăn được chế biến từ thịt heo vốn không thể thiếu trong các bữa cơm của mọi gia đình Việt là vì thịt heo chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như đạm, khoáng chất,…

Đây còn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt heo kho, thịt xào, nấu canh,… Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ thực hiện và có thể dùng được lâu ngày nhưng vẫn đậm đà hương vị.

1 Cách làm thịt ngâm nước mắm thứ nhất

Cách làm thịt ngâm nước mắm thứ nhất

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 5 – 6 người

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Lưu ý: Cách chọn mua thịt heo ngon thì bạn nên chọn thịt ba rọi với phần thịt nhiều nạc, mỡ và thịt không bị rời nhau. Thịt ngon phải có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Bạn không nên chọn loại thịt có ngả màu xanh và có mùi hôi sẽ không ngon nhé.

Cách làm món thịt ngâm nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu thịt ngâm nước mắm

Thịt heo mua về bạn nên cạo sạch lông. Để khử mùi hôi của thịt thì bạn chà sạch với muối hột, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo hoặc có thể chần qua nước sôi khoảng 2 phút đều được. Sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành từng khúc vừa kích cỡ với hũ ngâm.

Tỏi, gừng và hành tím bóc vỏ và cắt lát, ớt có thể để nguyên trái bỏ cuốn hoặc cắt lát đều được.

Mẹo bóc tỏi nhanh, không cay mắt: Bạn có thể đập mạnh tỏi bằng dao, ngâm tỏi vào nước ấm trong khoảng 10 phút hoặc cho tỏi vào thau nhỏ và lắc mạnh trong khoảng 20 giây sẽ giúp bóc vỏ nhanh hơn.

Bước 2 Luộc thịt

Luộc thịt

Để thịt được săn chắc thì bạn có thể dùng chỉ hoặc dây buộc chặt thịt trước khi cho vào luộc.

Bạn cho một nồi nước lên bếp, cho thịt và một ít hành tím và gừng vào luộc cùng để giúp khử được mùi hôi của thịt.

Khi nước sôi thì bạn vớt bỏ phần bọt và luộc đến khi thịt chín thì lấy thịt ra cho vào thao nước lạnh để thịt được giòn. Tiếp theo là vớt thịt ra để ráo, bạn có thể dùng giấy thấm và lau sạch phần bọt bám trên thịt để giúp thịt khi ngâm được thấm vị hơn.

Bước 3 Nấu nước mắm

Để ngâm thịt ngon thì bạn nên chọn mua nước mắm nguyên chất làm từ cá cơm, hạn chế mua loại nước mắm công nghiệp.

Nấu nước mắm

Bạn đun sôi hỗn hợp gồm đường và nước mắm đã chuẩn bị, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan. Khi hỗn hợp tan hết thì bạn cho thêm tỏi và tiêu hạt vào cùng, sau đó đun thêm khoảng 2 – 3 phút thì có thể tắt bếp để nguội.

Bước 4 Ngâm thịt

Ngâm thịt với nước mắm

Hũ thuỷ tinh bạn nên rửa sơ qua với nước sôi và lau thật khô, sau đó thì cho thịt vào trong hũ và rót nước mắm đã nguội đến ngập phần thịt thì dùng nan tre chèn phía trên mặt để thịt không nổi lên dễ bị hư.

Cuối cùng là đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là có thể dùng được.

Bước 5 Thành phẩm

Thịt ngâm nước mắm

Như vậy là bạn đã có được món ăn với vị ngọt ngọt, mặn mặn và miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm nhưng không bị bở, cũng không quá cứng. Khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, thơm ngọt tự nhiên, phần nước ngâm thì trong và không bị nổi váng vô cùng hấp dẫn.

2 Cách làm thịt ngâm nước mắm thứ hai

Cách làm thịt ngâm nước mắm thứ hai

Chuẩn bị 40 phút Chế biến 30 phút Dành cho 5 – 6 người

Rất hay:  Bật Mí Top 19 nấu canh chua rau muống [Ngon Nhất]

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

Cách làm món thịt ngâm nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cạo sạch lông, chà với muối rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt khúc vừa hũ ngâm rồi để ráo.

Tỏi thì lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống và thái lát mỏng.

Bước 2 Luộc thịt

Luộc thịt

Cho thịt với rượu trắng vào nồi luộc, cách này sẽ giúp cho thịt heo được sạch hơn, ngon hơn và khi luộc thường có không có bọt hoặc rất ít bọt. Sau khi luộc chín thì bạn vớt ra bỏ vào ngâm với nước đá khoảng 10 -15 phút rồi vớt ra, tiếp theo là dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp thịt giòn ngon hơn rất nhiều.

Bước 3 Nấu nước mắm

Nấu nước mắm

Bạn cho vào nồi nước mắm ngon, đường và giấm theo khối lượng đã chuẩn bị rồi nấu sôi, khi đường tan hết thì cho tiếp vào tỏi và ớt. Bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 5 phút cho nước sánh lại rồi để nguội.

Bước 4 Ngâm thịt

Ngâm thịt

Hũ thuỷ tinh cũng tiệt trùng bằng nước sôi rồi lau khô, sau đó cho thịt và nước mắm để nguội vào, đậy nắp kín để ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày thì dùng được.

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩm

Với công thức thứ 2 này bạn sẽ có được món thịt ngâm với nước mắm đậm đà, thớ thịt săn chắc, phần da giòn giòn có vị chua chua, ngọt ngọt của giấm và đường, nếu ăn kèm với rau sống thì tuyệt vời lắm đấy nhé.

3 Cách bảo quản thịt ngâm nước mắm để ăn lâu

Cách bảo quản thịt ngâm nước mắm để ăn lâuCách bảo quản thịt ngâm nước mắm để ăn lâu

Thịt trong hũ thuỷ tinh phải đảm bảo luôn ngập nước mắmhạn chế mở nắp nhiều lần. Có thể để thịt trong nhiệt độ tự nhiên, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được khoảng 1 tháng.

Ngoài thịt ngâm nước mắm, món bắp bò ngâm mắm cũng rất phù hợp cho dịp Tết đến. Bạn có thể tham khảo cách làm để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Tham khảo thêm:15 món ăn ngày Tết miền Trung

Thịt ngâm nước mắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong dịp Tết mỗi khi khách đến nhà đó nhé, chỉ cần vớt thịt ra cắt lát mỏng rồi kèm với dưa chua hoặc rau sống thì có thể đãi khách nhâm nhi được rồi. Với 2 công thức trên thì cách nào cũng sẽ cho ra món ăn thơm ngon, đậm vị và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công!

Mua nguyên liệu tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm món thịt ngâm mắm:

Bách hóa XANH

Top 18 thịt heo ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Bật mí cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ăn cực tốn cơm

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 4.74 (247 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm · Cho nước mắm, đường, một lượng nước vừa đủ và 50ml giấm vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay. · Đường …
  • Nội Dung: Trên đây là công thức cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà, chuẩn vị miền Trung mà bạn không nên bỏ qua. Để có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn có thể đến ngay các chi nhánh …

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 4.51 (597 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều … ngọt đậm đà thấm trong từng thớ thịt, bạn đừng vội lướt qua cách làm thịt ngâm …
  • Nội Dung: Là món ăn không thể thiếu trong gia đình mỗi khi Tết đến xuân về, thịt heo ngâm nước mắm đậm đà sẽ giúp bạn bữa ăn ngày xuân thêm trọn vẹn. Với các bước làm đơn giản được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những miếng thịt ngâm mắm đậm đà đầy hấp …

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm – Công Thức Gia Truyền Rất Ngon

  • Tác giả: traicaycaonghe.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.06 (442 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm để ngâm thịt là loại nước mắm truyền thống pha thêm gia vị có đủ độ mặn, ngọt, chua. Nước trong, vị đậm đà và không bị nổi váng. Thịt ngâm nước mắm Cao …

28 Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt tốt nhất 02/2023

28 Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt tốt nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 3.9 (222 vote)
  • Tóm tắt: nguyen-lieu-mon-thit-heo-ngam-nuoc-mam-. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món … Để món ăn bảo quản được lâu và miếng thịt thấm vị thơm ngon …
  • Nội Dung: – Thịt heo: Chọn thịt mông hoặc thịt đùi; da mỏng, lớp mỡ không dày quá; miếng thịt tươi ngon là ba phần da, mỡ và thịt dính chắc, liền lạc với nhau. Tùy ý cắt thành miếng dài ngắn nhưng dày chừng 3 – 4 phân là vừa. Dùng chỉ ràng chắc quanh miếng …

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt, chống ngán ngày Tết

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.79 (320 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày Tết 2020, bạn hãy thử trổ tài làm món tai heo ngâm chua ngọt, ăn kèm với bánh chưng, giò chả chống ngấy cho cả gia đình nhé.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.52 (371 vote)
  • Tóm tắt: – Không giống với các món ngâm khác như tai heo chua ngọt, chân gà sả ớt, bạch tuộc ngâm cóc,…. thường được bảo quản trong tủ lạnh, thịt heo ngâm mắm nên để ở …
  • Nội Dung: Ngoài ăn với cơm, thịt heo ngâm mắm có thể dùng để cuốn bánh tráng, ăn kèm rau sống, dưa leo và chấm với nước mắm chua ngọt. Thịt heo dai thơm, thấm tháp quyện cùng vị tươi mát của dưa leo, mùi thơm của rau húng và rau sống, đượm thêm vị chua cay …

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.37 (416 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt. – Nguyên liệu: 1kg thịt ba chỉ; 3 củ tỏi; Ớt tươi vài quả; Gia vị: Nước mắm ngon, đường …
  • Nội Dung: Chi tiết từ A-Z hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm với các công thức chế biến khác nhau để bạn lựa chọn: từ cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt cho đến cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền Trung. Cùng tham khảo ngay những cách làm thịt …

Lưu ngay 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt ai ăn cũng ghiền – Digifood

Lưu ngay 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt ai ăn cũng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.12 (274 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn siêu kích thích này không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn gia đình mà nó còn là cái tên thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc. cung lam …
  • Nội Dung: Ngoài ra đây còn là món nhậu cực ‘bén mồi’, khiến các ‘đấng mày râu’ phải mê tít. Món này ăn với bánh đa nướng hoặc cuốn chung với bánh tráng, bún là ngon hết sảy. Hiện nay trên thị trường món tai heo ngâm chua ngọt này được bán rất nhiều. Tuy nhiên …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị thơm ngon đậm đà

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị thơm ngon đậm đà
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.9 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt heo ngâm chua ngọt ngon nhất · Thịt luôn được mềm, có màu tươi hồng, có độ đàn hồi và chắc chắn nhất định · Thịt không được tiết ra những chất lỏng …
  • Nội Dung: Để có được một món ăn thịt heo ngâm nước mắm ngon thì yêu cầu đầu tiên phải là chọn được nguyên liệu tươi, sạch, đảm bảo được chất lượng. Và dĩ nhiên với những món ăn với đặc tính ủ lâu như thịt heo ngâm mắm thì yêu cầu này càng được đặt ra một cách …

Tự làm THỊT HEO NGÂM MẮM giòn ngon, chua ngọt nhậu lai rai ngày Tết nào, vừa đơn giản lại quá tiện luôn! Đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.73 (154 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em ạ, cái món thịt heo ngâm mắm này là của người miền Trung, nhưng lại cực hấp dẫn khiến bất cứ ai ăn 1 lần đều thích và nhớ mãi. Đơn cử là…

[BÍ QUYẾT] Cách làm tai heo ngâm chua ngọt NGON đơn giản

[BÍ QUYẾT] Cách làm tai heo ngâm chua ngọt NGON đơn giản
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.68 (167 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đáng muốn Cách làm tai heo ngâm chua ngọt dể tủ lạnh ăn dần dần, bạn chưa biết rỏ cách làm chuẩn. hãy tham khao bài viết này ngay.
  • Nội Dung: Vì vậy, thay vì mua ngoài hàng các chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự tay để làm món tai heo ngâm chua ngọt cho cả gia đình mình. Điều này vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe. Với cách làm đơn giản và không mất quá nhiều thời gian ắt hẳn món ăn này …

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà – MEATDeli

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà - MEATDeli
  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.56 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà như sau: Nguyên liệu chính: Thịt ba rọi: 500 gr. Giấm: 2 muỗng canh. Rượu trắng: 500 ml.
  • Nội Dung: Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli. Thịt heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ …

Mẹo bảo quản thịt heo ngâm mắm luôn thơm ngon đúng vị | Knorr VN

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.44 (174 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo phải là miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm chứ không bị bở, thịt vẫn giữ được màu và độ thơm ngọt vốn có. Nước mắm được làm nguyên chất từ …

Đã miệng với thịt heo ngâm mắm chua ngọt tuyệt ngon

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.24 (149 vote)
  • Tóm tắt: Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.28 (71 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …

2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.05 (131 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ ngâm mắm chua ngọt: 1kg thịt ba chỉ, 600g đường cát trắng, 600g nước mắm, 400g nước lọc, 40g giấm, 150g hành tím, …