Gợi Ý Top 10+ thịt kho tàu miền trung [Đánh Giá Cao]

Thịt kho tàu hay còn được biết với tên gọi khác là thịt kho trứng hay thịt kho nước dừa. Có thể nói, món thịt kho tàu thường xuất hiện trong các dịp Tết hay đám tiệc. Tuy nhiên, ngày nay, món ăn này còn xuất hiện trong những ngày thường mà không cần phải vào các dịp Lễ.

Để có thể nấu được món thịt kho tàu ngon và hấp dẫn không phải là điều đơn giản đâu nhé. Chính vì thế, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu thịt kho tàu vừa đơn giản vừa thơm ngon của cả ba miền Nam, Trung, Bắc luôn đấy. Do đó, hãy theo dõi thật kỹ bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho của cả ba miền

Cách nấu thịt kho tàu siêu ngon đậm chất miền Nam

Nếu đã từng đi du lịch miền Tây chắc hẳn không ai là không từng thử món thịt kho tàu rồi đúng không nào. Những miếng thịt vàng óng kết hợp màu sắc đỏ tươi của ớt cùng cách thức nêm nếm riêng biệt tạo nên mùi vị béo ngậy, ngọt ngọt cùng vị hơi cay nồng đã tạo nên hương vị tuyệt vời lưu luyến khó quên.

Cách nấu thịt kho tàu siêu ngon đậm chất miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thịt kho tàu miền nam

  • Số lượng thịt heo ba chỉ: 2kg
  • Số lượng trứng vịt: 8 quả
  • Số lượng nước dừa tươi: 1 lít
  • Số lượng ớt: 5 quả
  • Lá mít
  • Giấy thấm dầu
  • Gia vị dùng để nêm nếm: dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn, đường cát, nước mắm ngon, muối, bột ngọt, gừng, rượu trắng

Lưu ý: số lượng thịt sẽ tùy thuộc vào ngày ăn và số người. Do đó, các bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhé. Ngoài ra, các bạn có thể thay thế trứng vịt thành các loại trứng khác nếu như không ăn được trứng vịt.

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu miền nam

Trước khi bắt đầu, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đầu tiên, các bạn sẽ rửa thật sạch thịt heo để loại bỏ mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối cùng gừng đập dập. Sau khi ngâm được 15 phút thì các bạn rửa lại bằng nước để làm sạch.

Sau đó, các bạn cắt đôi quả chanh và dùng chúng chà sát lên từng miếng thịt. Làm như vậy để khi nấu, phần mỡ của miếng thịt sẽ trở nên trong veo rất đẹp và trông bắt mắt hơn. Các bạn tiếp tục rửa lại nước để làm sạch là được. Kế tiếp thì dùng giấy thấm đều từng miếng thịt cho thật ráo.

Bây giờ là tới giai đoạn ướp thịt. Các bạn cho hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn trong máy xay. Tiếp theo thì các bạn ướp thịt theo tỉ lệ công thức sau: 2 kg thịt heo, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh muối, 3-5 muỗng canh đường (tùy chỉnh theo khẩu vị), 15 muỗng canh nước mắm ngon và khuấy đều tay.

Kế đến, các bạn cho từng miếng thịt thấm đều vào hỗn hợp gia vị trên. Nhớ là xoay đều tất cả các mặt để thịt thấm đều gia vị. Sau khi đã thấm đều hết tất cả thịt mà vẫn còn dư nước gia vị thì nên bỏ. Bởi vì chế hết vào thau thịt sẽ khiến thịt bị mặn, ăn không ngon.

Thịt sau khi đã trong khoảng từ 1-2 tiếng thì tiếp tục cho vào tủ lạnh đậy kỹ nắp và ủ trong vòng 8 tiếng. Nếu như bạn muốn hôm sau làm món thịt kho tàu thì nên ướp trước khoảng 1 đêm để thịt thấm gia vị.

Trước khi bắt đầu kho thịt thì các bạn nên lấy thịt ra khoảng 1 tiếng. Bạn chuẩn bị bắc nồi nước nóng và để từ từ miếng thịt vào trong, đảo đều và nhẹ tay. Để lửa vừa phải trong vòng nửa tiếng để nước ướp ngấm vào thịt.

Các bạn cho nước dừa vào nồi thịt và vặn lửa riu riu (nên mua dừa ngọt để kho thịt). Trong khi kho thì nhớ thường xuyên vớt bọt ra ngoài. Các bạn nên đặt lá mít lên bề mặt nồi thịt trong vòng 30 phút thì vớt ra nhằm giúp thịt trong hơn.

Bên cạnh đó, các bạn bắc một nồi nước lớn và cho 8 quả trứng vịt vào bên trong. Trong quá trình luộc, các bạn nên cho ít muối để khi bóc vỏ dễ dàng hơn. Sau khi đã luộc chín thì khoảng vài phút để nguội và bóc vỏ. Lưu ý: các bạn bóc thật nhẹ nhàng để tránh làm nát trứng.

Nồi thịt khi đã nấu được khoảng 2 tiếng thì cho trứng vịt vào cùng và tiếp tục kho thêm một tiếng nữa. Các bạn không cần thêm nước màu vì sau khi kho xong sẽ có màu cánh gián rất đẹp. Lưu ý: không nên kho quá cạn nước vì để những lần sau khi nấu lại sẽ khiến nước rút cạn hơn. Đồng thời, ở những lần đun sau thì nước thịt sẽ có màu cánh gián đậm hơn nữa.

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu miền nam

Trình bày và thưởng thức món thịt kho tàu miền nam

Nếu như kho để dành ăn lâu ngày thì các bạn nên làm ra một tô nhỏ và cất phần còn lại vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, thịt kho béo ngậy nhưng không quá ngọt cùng nước kho đậm đà, các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng cùng ít dưa chua củ kiệu là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn đấy nhé.

Cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Trung

Miền Trung luôn nổi tiếng với các món ăn độc đáo và hấp dẫn. Trong đó, món thịt kho tàu đã làm nên ấn tượng trong văn hóa ẩm thực nơi đây. Với hương vị độc đáo cùng mùi thơm quyến rũ đã khiến nhiều du khách khi ghé thăm nơi đây mê mẩn không thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thị kho tàu miền Trung

  • Số lượng thịt kho: 500g
  • Số lượng hành lá: vài nhánh
  • Số lượng trứng cút: 10 quả
  • Số lượng hành tím: 2 củ
  • Số lượng dừa tươi: 1 quả
  • Nước hàng
  • Các gia cần nêm nếm: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, xì dầu,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thị kho tàu miền Trung

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu kiểu miền Trung

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị sơ chế nguyên liệu. Các bạn làm sạch sơ thịt ba chỉ với nước muối pha loãng rồi rửa lại nước sạch và trụng thịt vào nồi nước sôi. Đối với phần thịt, các bạn có thể chọn thịt ba chỉ để ngon hơn hoặc có thể chọn chân giò cũng được.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ trứng cá lóc kho tiêu [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt sau khi đã nấu thì các bạn cần cắt thành những miếng hình vuông to và để ráo. Các bạn chỉ cần chần thịt sơ qua để loại bỏ tạp chất nên khi thấy thịt săn lại thì vớt ra, không cần trụng cho chín nhé.

Kế tiếp, các bạn rửa sạch hành lá và hành tím. Đối với hành tím thì bóc vỏ và thái lát mỏng, còn hành lá thì thái khúc.

Tiếp theo là phần ướp gia vị cho thịt. Các bạn chuẩn bị một tô lớn và lần lượt cho các gia vị sau: 1 thìa đường cát, ½ thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, một ít dầu hào, xì dầu và hạt tiêu. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị và ướp chúng trong vòng 45 phút. Các bạn có thể ướp lâu hơn để thịt thấm ngon hơn.

Các bạn bắc chảo lên và cho 3 muỗng đường trắng vào đảo đều tay. Đến khi thấy đường có dạng sệt và màu cánh gián thì cho thêm ít nước để đường không bị cháy và vón cục.

Trong khi đợi thấm gia vị, các bạn sẽ dùng nồi nước khác đem đi đun sôi. Sau đó thì các bạn cho trứng cút vào luộc cùng một ít muối. Khi trứng đã chín thì để nguội và bóc vỏ. Nhớ là bóc thật nhẹ tay để tránh trứng bị nát nhé. Ngoài ra, trứng cút khá nhỏ nên các bạn chỉ cần luộc trong vòng 10-15 phút là được.

Tiếp theo là tới phần kho thịt. Các chuẩn bị nồi nhỏ và cho một ít dầu ăn vào bên trong để phi thơm hành tím và tỏi. Sau đó thì cho thịt vào xào chung cho đến khi săn thịt lại thì cho nước dừa tươi vào kho cùng.

Khi bắt đầu nấu, các bạn vặn lửa to nhằm giúp thịt nhanh chín. Khi đã thấy nồi thịt sôi sùn sụt thì vặn lửa riu riu và kho trong vòng 1 tiếng. Lưu ý: trong quá trình kho, các bạn nên chú ý xem nước có bị nông hay không nhé. Nếu cạn có thể thêm một ít nước lọc vào và vẫn dặn lửa riu riu cho đến khi thật sôi.

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu kiểu miền Trung

Sau khoảng 1 tiếng kho, các bạn cho trứng cút đã luộc vào kho trong vòng 20 phút nữa. Các bạn cũng có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau khi xong thì rắc ít hành lá lên phía trên.

Trình bày và thưởng thức món thịt kho tàu kiểu miền Trung

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho tàu với phong cách miền Trung siêu thơm ngon rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món này cho gia đình cùng thưởng thức đi nào. Các bạn khi ăn nên múc ra tô với lượng vừa đủ để ăn. Trước khi bắt đầu ăn, các bạn nên cho vài lát ớt và rau thơm lên phía trên để tăng mùi vị cho món ăn nhé.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu miền Bắc

Bên cạnh hướng dẫn kho thịt theo miền Tây và miền Trung thì bài viết còn hướng dẫn các bạn kho thịt theo phong cách miền Bắc mới lạ và công thức riêng biệt. Đương nhiên, mỗi vùng miền sẽ có cách nêm nếm và gu ẩm thực khác nhau. Do đó, hãy thử tham khảo xem công thức dưới đây để xem có sự khác biệt gì không nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu thịt kho tàu miền Bắc

  • Số lượng thịt ba chỉ: 500g
  • Số lượng trứng gà: 5-6 quả
  • Số lượng hành khô: 5 củ
  • Số lượng tép tỏi: 4 tép
  • Số lượng chanh: 1 quả
  • Số lượng ớt: 1-2 quả
  • Gia vị dùng để nêm nếm: muối hạt, đường, nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu.

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu miền Bắc

Khi mua thịt về, bạn cần làm sạch thịt bằng cách ngâm chúng trong nước muối pha loãng và rửa sạch. Sau đó, các bạn có thể dùng chanh chà sát từng miếng thịt hoặc đem phơi ngoài nắng. Với cách này sẽ giúp các phần mỡ của thịt trở nên trong veo và ngon hơn.

Thông thường, sau bước làm sạch sẽ có nhiều người thường chần sơ thịt qua nước sôi. Tuy nhiên, theo nhiều kinh nghiệm thì việc chần sơ thịt qua nước sẽ dễ thái thịt hơn. Mặc dù vậy, nếu để thịt sống sẽ dễ thấm đều gia vị nhanh hơn thịt đã luộc. Nếu như luộc thịt thì các bạn chỉ nên chần sơ giúp săn thịt lại và không để quá chín thịt nhé.

Sau khi đã rửa xong và lau khô miếng thịt thì các bạn tiến hành thái thịt theo từng khúc hình vuông to với kích thước bề ngang tầm 2 đốt ngón tay, còn độ dày tầm 1 đốt tay. Cắt với bản to sẽ khiến thịt không bị nát trong quá trình kho

Các bạn cho hành và tỏi đã được làm sạch và bóc vỏ cùng ớt cho vào cối, giã nhuyễn. Kế đến thì cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường rồi giã nhuyễn lần nữa.

Sau đó, đem hỗn hợp trên ướp chung với thịt cùng với công thức: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Các bạn nên cho một nửa nước cốt chanh vào trộn đều trong thời gian từ 30 phút trở lên.

Cách thực hiện nấu thịt kho tàu miền Bắc

Trong lúc đợi thịt thấm đều gia vị thì các bạn bắc nồi nước đun sôi để luộc trứng gà. Lưu ý: các bạn nên cho một ít muối vào luộc và để lửa vừa phải để tránh trứng bị vỡ. Các bạn quan sát thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống và luộc từ 7-8 phút nữa là được.

Luộc trứng đã xong, các bạn bắt tay vào kho thịt. Trước tiên, các bạn sẽ làm nước màu cho thịt. Các bạn chuẩn bị một nồi lớn cho 1 thìa canh dầu ăn cùng 1 thìa canh đường vào trong nồi và vặn lửa vừa phải không quá lớn để đường tan ra hết.

Các bạn tiếp tục đun và khuấy cho đến khi thấy màu vàng hơi nâu nâu xuất hiện thì tắt bếp. Trong quá trình đun, các bạn nên cho thêm 1 canh nước để đường không bị khét. Mục đích của việc này nhằm giúp tạo màu cho món thịt thêm bắt mắt và đẹp hơn.

Kế đến là xào thịt, các bạn để thịt vào và vặn lửa lớn hơn. Xào và đảo đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi phần thịt săn lại và chín tới thì để nước dừa vào.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách chế biến củ riềng [Ngon Nức Mũi]

Sau khi đã cho nước dừa vào và thấy nước kho thịt trở nên sôi sùn sụt thì bạn vặn lửa nhỏ lại và kho trong vòng 30 phút. Điều quan trọng khi kho thịt là các bạn không được đậy nắp lại để miếng thịt được trong, không bị đục.

Sau khi đã kho được 30 phút thì các bạn sẽ thấy được nước nấu bắt đầu sệt và hơi cạn. Lúc này, các bạn đổ thêm nước lọc để tiếp tục nấu lần 2. Lượng nước khi đổ vào phải gần xấp mặt thịt và kho thêm 45 phút nữa. Bạn nên chỉnh lửa nhỏ hơn so với lần 1 để thịt không bị khô và nước kho không bị cạn.

Việc phân chia hai lần kho và để nước lọc ở lần 2 nhằm giúp miếng thịt không bị quá ngọt của nước dừa. Đồng thời, việc để nước lọc ở lần hai nhằm giúp giữ hương vị thơm ngon của miếng thịt và giúp tránh làm màu thịt kho quá đậm.

cách nấu thịt kho tàu miền Bắc

Những bí quyết khi nấu thịt kho tàu

Ngoài việc áp dụng các công thức thì cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ giúp món thịt trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một vài lưu ý nhé:

Lựa chọn thịt kho

Hầu hết, tất cả mọi người đều lựa chọn thịt ba rọi (hay còn gọi là thịt ba chỉ) dùng để kho thịt. Bởi phần thịt ba rọi có độ mỡ và độ nạc tương đương nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chọn phần mỡ nhiều hơn sẽ giúp món ăn trông ngon hơn.

Để có được miếng ba rọi ngon thì các bạn cần lưu ý đến những điều sau: thịt phải có da mỏng, mỡ trắng và thịt nhiều hơn mỡ. Đồng thời, màu sắc của nó thật đỏ tươi, óng ả và mượt. Nếu như bạn thấy thịt có màu xanh nhạt hoặc bị thâm đen, mùi hôi khó chịu hay có lớp nhớt bên ngoài thì không được chọn nhé. Vì đó là những miếng thịt hư không sử dụng được.

Làm sạch nguyên liệu

Việc làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến vô cùng quan trọng, nhất là phần làm sạch thịt heo. Khi mua về, các bạn cần cạo sạch lông heo vì lông heo khi nấu sẽ rất hôi. Thịt heo cũng nên cắt miếng to để khi nấu sẽ ngon và không nát.

Làm nước màu kho thịt

Thịt kho có màu đẹp hay không quan trọng là màu nước thịt. Do đó, việc làm nước màu cũng góp phần không nhỏ giúp món ăn thu hút người khác. Đôi khi vẫn có một số người vì không có thời gian mà đã mua nước màu pha sẵn ngoài chợ. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường không đảm bảo về an toàn vệ sinh. Do đó, hãy tự làm nước màu tại nhà vừa ngon mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Kho thịt bằng nước dừa

Tại sao lại phải cần kho thịt bằng nước dừa mà không phải là nước lọc? Bởi vì khi kho thịt bằng nước dừa sẽ khiến thịt mềm nhanh hơn, ngon hơn và đặc biệt là ngọt hơn. Không chỉ vậy, nước dừa còn giúp nước thịt ngọt thanh và đậm đà hương vị hơn.

Mặc dù nước dừa sẽ khiến thịt ngon và ngọt nước nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng sử dụng nước dừa. Ví dụ như: bạn cần kho thịt 2 lần để tạo màu đẹp hơn thì lần thứ 2 bạn nên sử dụng nước lọc thay vì nước dừa. Bởi vì nước dừa khi kho nhiều lần sẽ khiến thịt bị ngọt ngấy nên rất không ngon khi ăn. Do đó, bạn cần lưu ý nhé.

Thịt kho tàu không chỉ là món ăn ngon mà còn vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế nó đã trở thành món ăn yêu thích không chỉ trong các dịp lễ mà nó còn được nấu trong các bữa ăn hằng ngày.

Qua những cách nấu thịt kho tàu mà bài viết đã chia sẻ, các bạn đã cảm thấy thèm chưa nào. Nếu như đã thèm rồi thì còn đợi gì mà không săn tay vào bếp nấu ngay một nồi thịt kho thưởng thức cùng gia đình của mình đi nào.

Tham khảo:

  • Cách nấu bò kho ngon đúng điệu mà không phải ai cũng biết
  • Cách nấu thịt đông thơm ngon, chuẩn vị ngày tết

Top 17 thịt kho tàu miền trung viết bởi Cosy

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.74 (551 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. 300g thịt ba chỉ; 10 quả trứng cút; 1 củ tỏi; 2 quả ớt; Hành lá; Gia vị: Nước mắm, …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo mềm của thịt lợn ba chỉ hòa quyện với nước sốt đậm đà, khó cưỡng. Bạn đã biết cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay công …

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc

  • Tác giả: amthuctrongtoi.blogspot.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.52 (336 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho tàu · 500g thịt heo, bạn nên chọn loại ba rọi có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon. · 8 quả trứng gà (cũng có thể thay …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.26 (365 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị

Cách làm thịt kho tàu siêu ngon, đậm đà, chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 4.04 (467 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như ở miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc thì ở miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt còn được thêm nguyên liệu là măng tre ăn …
  • Nội Dung: Qua cách nấu THỊT KHO TÀU mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn có thể tự tin làm món ăn này bất cứ lúc nào. Món thịt kho tàu thơm mềm, béo ngậy, thấm vị đậm đà, hương thơm cuốn hút chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng. …

[MỚI] Công thức chế biến thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị

[MỚI] Công thức chế biến thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.67 (452 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt ba chỉ loại ngon: 500gr; Trứng cút: 10 quả (hoặc 3 quả trứng vịt); 1 quả dừa tươi; Tỏi, hành lá, hành củ …

Thịt kho hột vịt – Tương Việt Hoa Sen

  • Tác giả: tuongviethoasen.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.39 (585 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng, thịt kho hột vịt là một món ăn không … Vậy là bạn đã nấu xong món thịt kho tàu kiểu miền Nam thơm ngon rồi.

Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà nước dừa ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.27 (495 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu thịt kho tàu với trứng gà nước dừa ngon đúng điệu đưa cơm rất dễ làm đơn giản tại nhà theo kiểu miền Nam rất ngon mà nhà nhà đều làm dù là kiểu …

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3 (333 vote)
  • Tóm tắt: Luộc trứng để nấu với thịt. mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-. Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị thì …
  • Nội Dung: Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to vừa ăn và trông gọn gàng nhất. Tiếp đó cho thịt lợn đã được thái miếng vào tô và ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ướp trong …

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung

 Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.96 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt bò kho tàu ngon không khó, dù là nấu kiểu miền Bắc hay làm kho khô miền Trung đều rất đơn giản.
  • Nội Dung: Bước 3: Cho thịt bò cắt khúc vuông vào tô lớn, thêm vào 1/2 phần hành tím, tỏi, gừng vừa đập dập vào, thêm vào 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường cát vàng, 2 thìa canh nước tương rồi đảo đều. Cho tiếp dầu màu điều vào …

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.81 (86 vote)
  • Tóm tắt: Món “thịt kho tàu” có tên chính xác là “thịt kho lạc” theo như người dân Nam Bộ. Bởi tính lờ lợ của món thịt kho, ăn dần dần trong những ngày Tết. Món thịt này …

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.74 (143 vote)
  • Tóm tắt: Mâm cơm ngày Tết cổ truyền ở miền nam không thể thiếu đi nồi thịt kho tàu thơm ngon. Để biết cách làm thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng đúng chuẩn …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng, thịt kho hột vịt là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp Tết. Vị thơm của thịt, vị ngọt của nước thịt ăn kèm với một ít củ kiệu thì sẽ không có món ăn nào ngon bằng trong những ngày cả …

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.6 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc. cách làm thịt kho tàu thơm … Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu bao gồm có cả trứng.
  • Nội Dung: Để làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, bạn nên sử dụng thịt mông, thịt đùi hoặc ba chỉ. Không nên sử dụng hoàn toàn thịt nạc để nấu món ăn này. Thịt xen một chút mỡ sẽ làm món ăn ngon, hấp dẫn và mềm hơn rất nhiều. Nhưng cũng không nên chọn phần …

Cách làm thịt kho tàu ngon theo khẩu vị khác lạ của miền Bắc

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.45 (140 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng dù thế nào đi nữa thì tôi thấy món thịt kho trứng này đều ngon. Nhân tiện đây monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách nấu …
  • Nội Dung: Món thịt kho tàu miền Bắc mà ăn với cơm trắng vào những ngày mùi đông thì hao cơm phải biết. Các bạn cần lưu ý dựa vào lượng người ăn mà nấu món thịt kho tàu cho hợp lý chứ bảo quản lâu sẽ không tốt cho sức khỏe và lại trứng nấu đi nấu lại sẽ trở …

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho hột vịt, canh khổ qua vào ngày tết?

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.46 (96 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng, đắt rẻ gì thì nhà nào miền Nam cũng tươm tất chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho tàu ăn ngày tết. Vì sao vậy?

Thịt bò kho tàu – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.31 (170 vote)
  • Tóm tắt: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. – Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra cắt miếng vuông, ướp với 2m đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI …

Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất Vịnh Bắc Bộ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.22 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cach nau thit kho tau – Đổ nước xâm xấp thịt. Bước 6: Cho trứng vào. Để nồi thịt sôi trong 30 phút, mở nắp nồi lên, nước cạn bớt. Lúc này cho …