Bật Mí Top 19 trứng vịt ngâm nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Không ngờ trứng vịt lộn làm được nhiều món ăn ngon, lạ miệng, hương vị độc đáo, vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, ai cũng thích ăn.

Trứng vịt lộn xào me

Món ăn với trứng vịt lộn trước hết cần chọn quả trứng non ăn mới ngon. Cầm những quả trứng vịt lộn trên tay vỏ ngoài thường dính ít cám, cầm thấy nặng tay và càng nặng thì trứng càng non. Ngược lại quả trứng cầm thấy nhẹ tay hơn là trứng đã già, ăn cứng, không ngon.

Trứng vịt lộn xào me. Ảnh minh họa.

Hoặc lắc quả trứng vịt lộn nếu không nghe thấy tiếng động là trứng tươi, không nên chọn quả lắc mà phát ra tiếng là trứng đã để lâu.

Hoặc soi trứng dưới ánh sáng, nếu thấy phần đầu trứng khoảng trống ít là ruột trứng đầy ăn sẽ ngon hơn.

Tránh mua những quả trứng quá nhẹ, vỏ có mốc, lắc thấy tiếng – rất có thể đã hỏng.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn xào me (2 người ăn)

– Trứng vịt lộn 5 quả

– Nước cốt me 40 gram

– Lạc (đậu phộng) 50 gram, rau răm 50 gram, tỏi 5 tép, ớt 2 quả.

– Dầu ăn 2 muỗng canh, nước mắm 3 muỗng canh, muối/ đường 1 ít.

Cách làm

Luộc trứng vịt lộn khoảng 20 phút thì vớt ra thả ngay vào nước lạnh. Trứng nguội bớt thì lột vỏ, tách nước riêng, trứng riêng.

Cho 1 muỗng cà phê muối và lạc vào chảo rang lửa nhỏ tới khi vỏ lụa nứt và có mùi thơm thì đổ ra và xát bỏ vỏ lụa của lạc.

Rau răm rửa sạch, để ráo, 1 nửa cắt nhỏ, 1 nửa để nguyên. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Làm nước xốt me

Cho 150ml nước luộc quả me chín thì dầm và lọc lấy nước cốt, đổ vào cùng nước trứng vịt lộn. Thêm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng cà phê muối khuấy cho tan.

Phi thơm tỏi băm, đổ nước xốt me vào xào trên lửa lớn 3 phút thì thêm ớt xắt lát và nêm nếm cho vừa vị.

Đổ trứng vịt lộn vào chảo nước xốt rồi xào trên lửa vừa, dùng muôi vừa xào trứng vịt lộn, vừa múc nước xốt rưới đều lên trứng (hoặc lật mặt trứng) cho thấm gia vị. Khoảng 10 phút nước xốt sẽ sền sệt, rắc rau răm cắt nhỏ vào rồi đổ ra đĩa. Trang trí nốt rau răm và rắc đậu phộng rang lên, ăn nóng mới ngon.

Thành phẩm có hương vị thơm ngon, chua ngọt rất đậm đà, giầu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, ăn một lần là thích mê.

Trứng vịt lộn chiên giòn

Nguyên liệu

– 10 trứng vịt lộn, 1 trứng gà

– 150g bột chiên giòn, 150 g bột chiên xù, dầu ăn 300ml, muối, tiêu xay.

20 phút làm xong món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn, không ngán không tanh từ trứng vịt lộn, bao ngon ăn đứt hàng quán - 2

Trứng vịt lộn chiên giòn. Ảnh minh họa.

Cách làm

Trứng vịt lộn luộc khoảng 15-20 phút thì vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, để trứng riêng, nước riêng.

– Đổ bột chiên giòn ra bát tô với chút muối, 1/2 muỗng tiêu xay, bột chiên xù vừa đủ

– Trứng gà đập vào bát con, đánh đều.

– Lấy từng quả trứng vịt lộn đã bóc vỏ lăn qua bột chiên giòn, rồi nhúng qua bát trứng gà, lăn tiếp qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu, chiên tới vàng thì gắp ra để vào giấy thấm dầu cho ráo.

Làm nước mắm chấm

Món trứng vịt lộn chiên giòn chấm với nước mắm me, hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều ngon. Có thể làm 2 bát nước chấm cùng lúc như sau:

Lấy 2 bát con, cho vào mỗi chén 3 muỗng canh đường trắng, 10g tỏi băm, 10g ớt băm.

Bát 1 cho 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Bát 2 cho 2 muỗng canh nước cốt me.

Rồi khuấy cho hỗn hợp tan đường, rồi cho thêm mỗi bát 2 muỗng canh nước mắm, khuấy tiếp. Nước mắm chấm này đủ vị chua cay mặn ngọt dùng chấm trứng vịt lộn chiên giòn.

Có thể tăng hương vị món ăn bằng mỡ hành: Cắt nhỏ 50g hành lá đổ vào bát, thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối. Đổ 50ml dầu đun sôi vào khuấy đều lên là xong món mỡ hành.

Rất hay:  Xem Ngay Top 21 cá hồng làm món gì ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Bày trứng vịt lộn lăn bột chiên giòn vào các bát con, mỗi bát thêm nhánh rau răm, rưới mỡ hành, rắc lạc rang, hành phi rồi rưới nước chấm lên trên, ăn tuyệt ngon. Thành phẩm có lớp ngoài giòn tan, quả trứng nóng, hương vị bùi cay, ngọt hòa quyện… rất ngon miệng.

Trứng vịt lộn chiên nước mắm

Nguyên liệu

– 10 trứng vịt lộn

– 3 muỗng bột mì đa dụng

– Hành tây, dầu ăn, đường, nước mắm.

Cách làm

– Hành tây cắt múi cau. Tỏi băm, ớt băm/xay nhuyễn.

– Luộc trứng vịt lộn chín thì vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, giữ lại nước trong trứng.

– Lăn trứng qua bột mì rồi chiên vàng giòn, để riêng.

– Tiếp đó lấy 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm cho vào bát làm nước xốt.

– Phi thơm hành tỏi, cho hành tây và nước xốt vào xào. Đổ tiếp trứng vịt lộn đã chiên vàng giòn vào xào cùng, đảo nhanh tay cho nước xốt bám đều, sệt lại là xong.

Món trứng vịt lộn chiên nước mắm rất ngon và thơm, đủ vị mặn, ngọt và ngậy. Ăn cơm trắng hay chấm kèm bánh mì đều rất ngon.

Cháo trứng vịt lộn. Ảnh minh họa.

Cháo trứng vịt lộn

Nguyên liệu (4 người ăn)

– Trứng vịt lộn (tùy ý)

– Gạo 200g (có thể dùng cháo ăn liền)

– Thịt băm

– Nấm rơm 300g (không chọn nấm to vì có thể bị dùng chất kích thích, nấm nhỏ quá thì không ngọt. Nên chọn nấm vừa, chưa nở, tán tròn, hay thuôn dài màu xám, đen sẽ ngọt thanh, ngon hơn nấm trắng).

– Hành tím 100g, hành phi 200g, tỏi băm 1 muỗng canh, hành tím 200 g, rau răm 100g, hành tây 1/2 củ.

– Dầu hào 1 muỗng cà phê, dầu ăn 2 muỗng canh, đường phèn 1 muỗng canh, gia vị (đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay) mỗi thứ một ít.

Cách làm

Sơ chế nấm rơm, rửa rồi ngâm vào nước muối loãng 5 phút thì rửa lại và vớt ra, để ráo (loại bỏ dư lượng thuốc – nếu có).

Hành tím băm nhuyễn. Rau răm lấy lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Trứng vịt lộn luộc chín, vớt ra để nguội rồi bóc vỏ cho vào đĩa.

Thịt xay ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Tất cả trộn đều, để 5 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Phi hành tỏi cho thơm, đổ thịt ướp vào xào, đảo đều tay để thịt chín đều. Đổ tiếp nấm rơm vào xảo tiếp tới chín.

Nấu cháo

Cháo nấu chín cho hành tím bằm vào, đun sôi thêm 5 phút thì đổ nấm và thịt xào vào, khuấy nhẹ để gia vị từ thịt và nấm xào hòa vào cháo.

Nêm thêm 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều và đun thêm 10 phút cho cháo đậm đà.

Đổ tất cả trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào nồi cháo, bắc xuống ăn nóng. Ăn kèm với rau răm, hành tây, muối tiêu, thêm chút hành phi tăng phần hấp dẫn.

Thành phẩm cháo trứng vịt lộn có thơm ngon, hương vị ngọt đậm đà với nấm rơm, thịt xay rất ngon miệng và bổ dưỡng, không hề tanh. Buổi sáng làm món này chỉ 20 phút là xong bữa ăn bổ dưỡng, hấp dẫn, không ngán không tanh từ trứng vịt lộn, bao ngon ăn đứt hàng quán.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/20-phut-lam-xong-mon-ngon-bo-duong-hap-dan-khong-ngan-khong-tanh-tu-trung…Nguồn: https://giadinh.net.vn/20-phut-lam-xong-mon-ngon-bo-duong-hap-dan-khong-ngan-khong-tanh-tu-trung-vit-lon-bao-ngon-an-dut-hang-quan-172220302142134355.htm

Top 19 trứng vịt ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Món ăn dân dã trứng vịt dầm nước mắm ngon mà rẻ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 4.98 (667 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn ăn trứng vịt chín hẳn thì bạn sẽ luộc tổng thời gian khoảng 10 phút. Bước 3: Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước đá …

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm

Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.41 (473 vote)
  • Tóm tắt: 1kg thịt ba chỉ · 2 củ tỏi · Vài trái ớt tươi · Lọ thủy tinh · Gia vị: Nước mắm ngon, đường cát trắng, giấm, tiêu hột, muối …
  • Nội Dung: Cách làm thịt ngâm nước mắm không quá khó thực hiện, thành phần nguyên liệu đơn giản. Thế nhưng, có rất nhiều người thu được thành phẩm không ưng ý như miếng thịt không săn chắc, không thấm đều vị, quá mặn hoặc không đủ độ mặn. Đừng lo lắng, bạn có …

Độc đáo trứng ngâm chua ngọt

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.05 (412 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngọt, chua cộng với vị mặn của món trứng gà chua ngọt ngâm nước mắm sẽ khiến bữa tối của cả nhà trở nên rôm rả, tươi vui bên những câu …

Hàng trứng vịt lộn ăn kèm cóc ngâm đắt khách

  • Tác giả: tsttourist.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 3.99 (555 vote)
  • Tóm tắt: Trứng đập sẵn vẫn còn nóng, khách lấy muỗng xắn miếng hột vịt chấm muối tiêu, ăn thêm rau răm, cóc ngâm chua ngọt, thơm mùi nước mắm gừng, nhâm …
  • Nội Dung: Anh Vương cùng bạn gái sống tại Đà Nẵng cho biết tiệm trứng lộn của cô Yến có tiếng ở thành phố. “Mình thích ăn ở đây vì có cóc, đu đủ ngâm ăn giòn, ngon miệng, những chỗ khác không có bán món này. Trứng lộn có con vừa ăn, không quá non hay lớn”, …

MÁCH BẠN CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG HÀN QUỐC DẺO NGON

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 3.76 (447 vote)
  • Tóm tắt: Trứng ngâm nước tương gây sốt thời gian qua nhờ hương vị thơm ngon, lạ miệng mà cách làm lại không quá cầu kì. Chỉ với những nguyên liệu và …

Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.41 (253 vote)
  • Tóm tắt: Bạn lấy 1 cái tô lớn, đổ vào 1 lít nước, cho hết 400g muối và gừng vào tô, tiếp đó là 4 muỗng canh đường cát, 4 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Nấu nước sốt …
  • Nội Dung: Bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch sẽ, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào. Đậy kín nắp và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày, và đã hoàn thành sản phẩm. Bắt đầu thử, trứng chín sẽ có phần lòng đỏ khá cứng và chắc nịch, đỏ au …

Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm ngon ăn hoài không ngán

Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm ngon ăn hoài không ngán
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.37 (469 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi ngâm trứng khoảng 3 phút thì có thể bóc vỏ. Thêm một mẹo nữa là các bạn không nên luộc hột vịt lộn quá chính, vì nếu làm như vậy khi đem đi chiên hột …
  • Nội Dung: Chuẩn bị một cái tô, cho hết 60g bột đã chuẩn bị sẵn vào cùng với 150ml nước lọc. Khuấy đều tay đến khi bột tan hết và trở nên mịn hơn là được. Tiếp đến cho lần lượt hột vịt lộn đã luộc vào phần bột đã pha sẵn, lăn đều tay cho đến khi trứng được phủ …

Trứng gà dầm nước mắm dễ ăn dễ làm

Trứng gà dầm nước mắm dễ ăn dễ làm
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.07 (374 vote)
  • Tóm tắt: Món chay cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe này được nhiều gia đình ưu thích. Hãy cùng vaobepaz khám phá cách chế biến ngon chuẩn điệu nhé!
  • Nội Dung: Trứng gà dầm nước mắm đơn giản, thanh đạm là việc lựa chọn lý tưởng cho bữa tối bận bịu hay là 1 ngày “lười” nấu nướng. Món chay cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe này được nhiều gia đình ưu thích. Hãy cùng vaobepaz khám phá cách chế biến ngon …

Cách làm trứng luộc dầm nước mắm đơn giản, dân dã

  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.7 (190 vote)
  • Tóm tắt: Trứng luộc dầm nước mắm chế biến rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đã có mon ngon để thưởng thức.

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.66 (109 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh nồi bánh chưng, thịt kho hột vịt ngày Tết thì nhất định không thể thiếu hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm trọn vẹn cùng rau dưa.

Công Thức Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà

Công Thức Làm Trứng Ngâm Tương Hàn Quốc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.64 (169 vote)
  • Tóm tắt: Tuy đơn giản với những quả trứng luộc lòng đào ngâm trong hỗn hợp nước tương với hành, ớt, hạt mè,… nhưng hương vị rất ngon khi ăn cùng cơm nóng. Món này không …
  • Nội Dung: Cho nước tương, nước lọc cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi và khuấy đều, sau đó đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn nhớ nêm nếm lại vừa miệng. Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, ớt và mè …

Món ăn dân dã trứng vịt dầm nước mắm ngon mà rẻ

  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.51 (132 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt hầm sốt trứng ngon nhưng rẻ. trung tâm-vit-dam-nuoc-mam-ivivu-2. Vật chất. – 4 quả trứng vịt. – Patch để cứu vớt trứng. – Nồi luộc có nắp.

Cách Làm Trứng Ngâm Tương Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Trứng Ngâm Tương Ngon Lạ Miệng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 2.36 (120 vote)
  • Tóm tắt: Trứng ngâm nước tương là món ăn gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian qua. Món ăn với màu sắc bắt mắt, cực kỳ đưa cơm, nguyên liệu đơn giản lại không mất …
  • Nội Dung: Trứng ngâm nước tương là món ăn gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian qua. Món ăn với màu sắc bắt mắt, cực kỳ đưa cơm, nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến, có thể để dành ăn nhiều ngày. Rất nhiều người đã học cách làm …

Loạt món ngon chuẩn vị Việt với nước mắm

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.28 (93 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm thịt ba chỉ hoặc thịt mông, dừa xiêm, trứng vịt, tỏi, ớt, đường, nước mắm, bột ngọt, bạn dễ dàng chế biến món thịt kho trứng có …

Lòng đỏ trứng ngâm nước mắm – Quinhon11

  • Tác giả: quinhon11.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.13 (83 vote)
  • Tóm tắt: 1- Nước mắm, đường, nuớc lạnh, hòa vào nhau, nấu sôi, Để nguội · 2- Trứng gà tách lấy tròng đỏ (chỉ dùng tròng đỏ). · 3- Bằm vụn số ớt tỏi, không …

Rất Hay Top 21 cách làm trứng ngâm nước mắm [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.11 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đã có mon ngon để thưởng thức. Món ăn dân dã trứng vịt dầm nước mắm ngon mà rẻ. Tác giả: ivivu.com; Ngày …
  • Nội Dung: Nước tương ngâm trứng dùng không hết có thể tái sử dụng để ngâm trứng. Hoặc trộn với cơm nóng hay chấm rau luộc cũng rất ngon. Không chỉ thơm ngon, bắt mắt, món này còn rất dễ thực hiện tại nhà phải không các bạn? Hãy cùng trổ tài để đổi món và mời …

Món ăn dân dã trứng vịt dầm nước mắm ngon mà rẻ

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 1.91 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh. trung-vit-dam-nuoc-mam-ivivu-1. Mẹo: Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì nên để ra …