Bật Mí Top 10+ gia vị nấu giả cầy chân giò [Ngon Nức Mũi]

Chân giò nấu giả cầy là món ăn dân dã của người Việt rất được ưa chuộng. Nhìn món ngon từ thịt lợn này cực kỳ hấp dẫn, dễ làm nhưng để có bát giả cầy giò heo chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Trước tiên, bạn cần chú ý khâu chọn nguyên liệu, sau đó là thứ tự các bước thực hiện, tỉ lệ gia vị,..

Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn nấu món chân giò nấu giả cầy siêu đơn giản. Cùng tham khảo nhé.

Chọn chân giò ngon làm giả cầy

– Để làm được món ăn này ngon theo đúng cách mà người miền Bắc hay làm thì bạn cần chọn loại chân giò có cả phẩn bắp như vậy khi nấu thì phần thịt mềm ngọt, mỡ béo béo mà không ngấy, xương nấu cho nước hầm ngọt đậm đà.

– Chọn chân giò tươi sống buổi sáng, da trắng hồng không có vết bầm tụ đen hoặc mùi hôi khó chịu, không có dịch nước chảy ra từ thịt chân giò khi ấn tay vào.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 1

Chân giò heo phải chắc chắn, có màu hồng tươi sáng

– Chân giò màu sắc nhợt nhạt, thịt nhão, mùi tanh là chân giò để lâu, không đảm bảo chất lượng và không nên mua.

– Nên mua chân trước vì bao giờ cũng có nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn chân sau.

1. Cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc

Nhìn bát chân giò giả cầy nóng hôi hổi, từng miếng thịt thơm mềm, phần da núng nính, thấm đẫm các loại gia vị, ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu làm chân giò giả cầy

– 2kg chân giò

– 2 muỗng canh mẻ

– 3 muỗng canh mắm tôm

– 1 củ riềng (200g)

– 4 cây sả

– 3 củ hành tím

– 1 củ nghệ (củ to)

– 3 tép tỏi

– 2 quả ớt

– Dầu ăn, đường, nước mắm

Đồ ăn kèm

– Ngò gai, rau ôm (ngò ôm, rau ngổ), lá mơ

– Bún

Cách nấu chân giò giả cầy ngon

Bước 1: Làm sạch chân giò

– Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm một muỗng canh muối vào sau đó đun sôi lên thì tắt bếp. Cho chân giò vào thau sau đó đổ nước muối vừa đun sôi vào để chần chân giò. Bạn lật qua lại cho chân giò ngâm kỹ trong nước nóng trong 5 phút.

– Vớt chân giò ra, dùng giao lam hoặc dao sắc cạo sạch mảng bám trên da và lông còn sót lại, đặc biệt phần kẽ móng và khuỷu chân. Cạo sạch xong, bạn rửa qua với nước rồi để ráo.

Bước 2: Thui qua chân giò

– Tiếp theo, bạn dùng thép cứng móc vào giò heo và treo cố định lên trên sau đó dùng đèn khò, khò xung quanh chân giò heo đến khi tất cả chuyển sang màu vàng sậm là được. Riêng phần móng nếu chưa tách thì bạn cần khò kỹ hơn để dễ tách.

– Khò chân giò xong, bạn rửa và chà lại cho sạch lớp màng đen bám bên ngoài, dùng dao tách bỏ phần móng sau đó chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Lưu ý: không có đèn khó có thể nướng qua chân giò trên bếp ga, than hay sử dụng rơm khô để thui.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 2

Việc khò thui cho lớp da (bì) của chân giò sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này, tăng thêm vị thơm và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Sơ chế các gia vị

– Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Sả bóc vỏ già, rửa sạch.

– Sả bạn bóc vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Nghệ rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó giã nhuyễn, để ra bát.

– Riềng cạo sạch vỏ, thái miếng mỏng và nhỏ sau đó cho vào cối giã nhỏ.

– Các loại rau sống bạn nhặt, rửa sạch rồi vẩy cho ráo nước.

Mẹo nhỏ:

Sả bạn chỉ nên lấy đến ⅔ thân từ củ, bỏ phần trên cho bớt già và sơ.

Bạn có thể cho nghệ, sả, riềng vào máy xay rồi bật xay nhuyễn để rút ngắn thời gian sơ chế

Bước 4: Trộn gia vị ướp chân giò

Bạn cho các nguyên liệu gồm riềng, nghệ, sả, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm sau đó trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 3

Bước 5: Ướp chân giò

Cho các gia vị đã trộn vào tô đựng chân giò sau đó đeo bao tay trộn đều để chân giò ngấm gia vị. Trộn xong, bạn bọc kín lại rồi để ướp chân giò trong 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Hầm chân giò giả cầy

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tím băm, tỏi băm và ớt băm vào phi thơm lên thì cho chân giò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa cho chân giò săn lại.

Tiếp đó, bạn đổ 1 lít nước vào nồi, hạ lửa nhỏ để hầm trong 30 phút cho chân giò chín mềm.

Sau 30 phút, bạn nêm nếm thêm hạt nêm, mắm tôm, mẻ sao cho vị đậm đà là được. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 4

Mẹo hay: Để tăng thêm độ béo và ngọt mềm cho món thịt giả cầy chân giò này thì bạn luộc chín khoảng 30g đậu phộng sau đó đập dập, cho vào nồi hầm với chân giò sẽ rất ngon.

Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn nên sử dụng nồi áp suất để thịt nhanh nhừ. Bạn phi thơm hành tím và tỏi băm sau đó cho thịt chân giò vào xào cho săn lại thì đổ tất cả vào nồi áp suất, không cần cho thêm nước. Đun sôi lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

Hoàn thành chân giò nấu giả cầy

Thịt giò heo giả cầy sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn của riềng sả, mắm tôm. Thịt chân giò ngon mềm đậm vị.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu món thịt bò sốt vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Bạn chần bún với nước nóng rồi chia ra bát tô, tiếp theo bạn gắp thịt chân giò vào bát rồi xếp một ít rau sống lên trên rồi chan nước sốt giả cầy, trộn đều rồi thưởng thức.

Chân giò giả cầy núng nính, mềm thơm ăn cùng bún thì hết sảy

Người miền Trung nấu giả cầy tương tự với cách mà người miền Bắc áp dụng. Tuy nhiên, người miền Nam lại hoàn toàn khác biệt. Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc tuy vậy cách làm chân giò nấu giả cầy miền Nam lại sử dụng thêm nước dừa và tiết heo.

Bên cạnh đó, thay vì cho mắm tôm vào ướp với chân giò thì dân miền này lại nêm mắm sau cùng. Theo chia sẻ, cách làm này sẽ giúp cho nồi giả cầy thơm ngon và không bị tanh.

Xem chi tiết cách nấu chân giò giả cầy miền Nam ngon đúng điệu

2. Thơm bùi chân giò nấu giả cầy chuối xanh

Món chân giò nấu giả cầy có rất nhiều biến tấu, tùy vào mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu khác nhau. Thêm vào nồi giả cầy 1 vài quả chuối xanh cũng là cách hay để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 chiếc chân giò

– 5 quả chuối xanh

– 100g riềng xay

– 3 củ hành khô

– 2 củ nghệ

– 2 muỗng canh cơm mẻ

– 1 muỗng canh mắm tôm

– Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Chân giò bạn khò qua cho xém vàng rồi rửa sạch với nước muối sau đó chặt miếng vừa ăn. Chần chân giò qua nước sôi cho bớt bọt bẩn.

– Chuối xanh bạn tách vỏ xanh sau đó thái miếng rồi cho vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra rửa sạch. Cho chuối xanh vào luộc sơ qua khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho hết nhựa chuối.

– Hành khô và nghệ đập dập sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp chân giò

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 7

Bạn ướp giò heo với các loại gia gồm 1 muỗng canh mắm tôm, hành khô và nghệ băm nhuyễn, riềng xay, 2 muỗng canh cơm mẻ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm sau đó trộn đều, để ướp trong 15 phút.

Bước 3: Ninh chân giò giả cầy

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 8

Chân giò om với chuối xanh

Cho tất cả chân giò đã ướp gia vị và chuối vào nồi áp suất nấu trong 20 phút là chín mềm. Bạn múc ra bát to và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc với bún thì tuyệt ngon.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 9

3. Lạ miệng chân giò nấu giả cầy măng

Thường nghe chân giò đem nấu giả cầy cùng với chuối xanh nhưng chắc hẳn bạn chưa biết thêm măng vào sẽ giúp hương vị của món ăn tăng thêm vài phần chân kính.

Măng đem xào cùng với chân giò săn lại, đổ nước sâm sấp mặt rồi hầm cho tới khi thịt chín mềm là có thể ăn được. Múc chân giò giả cầy ra bát và dùng nóng.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 10

Giả cầy giò heo thêm măng ăn rất lạ miệng

Miếng chân giò thơm mềm, núng nính vừa đậm đà, vừa béo ngậy. Măng ngấm gia vị rất ngon, cắn vào giòn sần sật, nước giả cầy sánh sệt thơm ngon chan bún tươi thì ngon hết ý.

>> Xem chi tiết cách nấu thịt chân giò nấu giả cầy măng.

4. Cách nấu chân giò giả cầy không cần mẻ

Không có mẻ bạn vẫn có thể nấu được một nồi giả cầy siêu ngon nhờ thay thế bằng sữa chua không đường và giấm ăn.

Nguyên liệu nấu giả cầy từ thịt chân giò

Các nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ tương tự với 3 cách nấu ở trên. Về phần mẻ, bạn thay bằng 1 hộp sữa chua không đường, ½ thìa giấm trắng.

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 11

Sữa chua không đường có thể thay thế cho mẻ

Hướng dẫn nấu giả cầy đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chân giò đem thui xém vàng sau đó xát muối, cạo sạch lớp đen bám bên ngoài rồi rửa lại với nước.

– Để thịt ráo thì chặt miếng cho vừa ăn. Lưu ý, không nên chặt miếng quá to, nấu vừa lâu chín lại gây khó khăn khi ăn.

Bước 2: Ướp thịt chân giò

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 12

Thịt chân giò ướp với các loại gia vị

– Cho mắm tôm vào 1 bát nhỏ sau đó thêm vào đây 1 hộp sữa chua không đường, 1 chút hạt nêm, nước mắm, ½ thìa giấm ăn, bột nghệ sau đó trộn đều lên.

– Đổ hỗn hợp vừa tạo vào trong phần chân giò đã chặt sau đó bóp đều để thịt ngấm gia vị. Ướp chừng 20 – 30 phút như thế thịt sẽ ngấm đều và thơm hơn.

Bước 3: Nấu giả cầy giò heo

– Trút phần thịt chân giò đã ướp vào trong nồi. Xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ nước vào xâm xấp mặt thịt là được.

– Đun khoảng 1 tiếng là thịt chín mềm. Mẹo nhỏ, bạn có thể dùng đũa xiên thử để biết thịt đã đủ độ mềm hay chưa nhé.

Bước 4: Thành phẩm

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị - 13

Thịt chân giò nấu giả cầy không có mẻ nhưng vẫn cực kỳ chuẩn vị

– Rắc 1 chút hành răm lên trên rồi múc chân giò giả cầy ra bát và dùng khi còn nóng.

Dù không có mẻ nhưng hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà đúng vị truyền thống. Món này ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất hấp dẫn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu nhà không có mẻ hoặc đơn giản là bạn không thể ăn được loại gia vị này thì có thể tham khảo công thức nấu chân giò giả cầy không cần mẻ mà Bếp Eva vừa chia sẻ nhé.

Bí quyết làm chân giò giả cầy ngon nhức nhối

– Một trong những yếu tố quyết định tới sự thành – bại của món ăn này chính là giò heo. Bạn cần sơ chế chân giò đúng cách để phần da cháy sém dậy mùi thơm và khử được mùi hôi khó chịu.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 viên gia vị nấu phở [Ngon Nức Mũi]

– Nấu giả cầy bằng nồi thường thay vì nồi áp suất. Mặc dù thời gian nấu sẽ kéo dài hơn nhưng thịt chân giò ngấm đều gia vị, thơm ngon. Ngược lại, nấu bằng nồi áp suất, chân giò nhanh mềm nhưng thịt không ngon, không đậm đà.

– Ăn chân giò giả cầy khi còn nóng. Tránh để món này nguội vì trong nguyên liệu có mắm tôm nên rất dễ bị tanh, ăn không ngon.

Chân giò nấu giả cầy bao nhiêu calo?

Theo tính toán của các chuyên gia, cứ 100g thịt chân giò sẽ có chứa khoảng 243 calo. Sau khi chế biến thành món giả cầy, lượng calo trong chân giò sẽ tăng lên khoảng 300 – 400 calo/100g. Sở dĩ có sự chênh lệch vì các nguyên liệu sử dụng trong từng cách làm chân giò nấu giả cầy là khác nhau.

Vừa rồi là một số cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Tham khảo thêm các món ngon từ thịt lợn tại Bếp Eva để trổ tài chiêu đãi cả nhà mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công!

Top 18 gia vị nấu giả cầy chân giò viết bởi Cosy

Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại cho bữa tối ngày lạnh

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.89 (750 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 3: Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị. Lưu ý: Nếu …

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.41 (471 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Nấu giả cầy. Khi chân giò đã ngấm gia vị, bạn cho nồi lên bếp cùng 1 chút dầu ăn và xào cho thịt săn lại. Sau …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 4.38 (307 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo, cho dầu đem hành tím còn dư đem phi lên cho thơm, sau đó đổ phần chân giò đã ướp thấm đều gia vị vào và đảo đều cho đến khi giò …
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

Cách làm món chân giò giả cầy mềm ngon chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 4.12 (491 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn. cach lam mon chan gio nau gia cay 1 Giadinhvietnam. Ảnh minh họa. Lưu ý: Nên lựa mua chân …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 3.97 (345 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo tại đây nhé! Nguyên liệu: – Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng …

Cách nấu giả cầy từ chân giò heo đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.74 (343 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy … Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào …

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 3.4 (323 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản, tuy nhiên để nấu món ăn này ngon nhất và chuẩn vị các bạn nên tham khảo cách làm dưới đây nhé: Nội dung Ẩn.
  • Nội Dung: Giả cầy là món ăn được yêu thích, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món giả cầy nấu thật tuyệt đúng không các bạn? Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản, tuy nhiên để nấu món ăn này ngon nhất và chuẩn vị các bạn …

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.22 (453 vote)
  • Tóm tắt: Sau bước sơ chế phần giò heo và các nguyên liệu phụ, tiếp theo các 3 bước chi tiết để làm nên món chân giò nấu giả cày đậm đà hương vị. Nấu chân …
  • Nội Dung: Bạn dùng đèn khò, khò xung quanh phần giò heo được buộc dây kẽm và treo lên cao. Thời gian khò là bao giờ bạn thấy phần chân giò heo vàng đều. Sau đó, bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là ổn nhất, rửa lại sạch với nước làm sao để …

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.99 (368 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với …
  • Nội Dung: Uớp chân giò chặt khúc với ½ bát sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường. Có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở bước này bạn nên đeo bao tay và dùng tay bóp đều chân giò, …

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Đổi Mới Thực Đơn Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Theo Vị 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.79 (174 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là món ăn đặc trưng của người Việt, thường được làm từ chân giò … Thịt giả cầy mềm ngon mà không bở, thấm đẫm gia vị đậm đà, mùi thơm rất hấp dẫn.
  • Nội Dung: Những ngày trời chớm sang đông, gió heo may se se lạnh phù hợp để chế biến món giả cầy đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết thực hiện món ăn này ra sao, hãy tham khảo bài viết sau đây của CET để nắm rõ cách nấu giò heo giả cầy theo vị 3 …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.62 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng …

Cách làm giò heo giả cầy ngon chuẩn vị Bắc – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.64 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để chế biến được món giò heo giả cầy ngon, chuẩn vị nằm ở cách sơ chế chân giò, ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm.
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo thịt cho hơi săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn. Sau …

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà

Cách nấu giả cầy heo ngon, chuẩn vị miền Bắc, đổi vị cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.44 (165 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người dân Việt. Đây là món ăn thường được chế biến từ chân giò (heo) với những nguyên liệu và gia vị tẩm …
  • Nội Dung: Cho chân giò vào một tô lớn, ướp với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn. Nếu thích cay có thể thêm một vài lát ớt vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt …

Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị

Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.31 (163 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn dân dã này thường ăn kèm bún hoặc bánh mướt rất ngon. Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị. Nguyên liệu. 1 – 1,2 kg thịt móng giò. 4 …
  • Nội Dung: Lá chè xanh (chọn lá già, xanh mướt, to) rửa sạch, vò hơi dập rồi cho vào ấm tích hoặc bình thủy tinh, cho ít nước sôi vào tráng bỏ đi. Sau đó, đổ nước sôi vào 2/3 ấm, đậy nắp kín và om 15 phút sẽ có nước chè. Nếu không có nước chè, dùng nước trà …

2 Cách nấu giả cầy ngon nhất – Ngon Online

2 Cách nấu giả cầy ngon nhất - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.33 (61 vote)
  • Tóm tắt: Múc chân giò giả cầy ra tô, ăn kèm thêm chút mắm tôm cay cay, thơm thơm để tăng hương vị. Món chân giò heo nấu giả cầy chỉ với vài công đoạn đơn giản đã được …
  • Nội Dung: Giả cầy là món ăn phổ biến của người Việt trên khắp, được làm từ chân giò heo, thịt ngan, thịt vịt cùng các nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả ăn với mắm tôm thơm phức. Cách nấu giả cầy thường cũng đơn giản dễ …

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]

Cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon [ ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC ]
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.09 (114 vote)
  • Tóm tắt: Ngay bây giờ monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon khó cưỡng theo khẩu vị người miền Bắc. Chỉ với …
  • Nội Dung: Trời mùa đông lạnh giá mà ăn món chân giò giả cầy nóng hổi thơm ngon thế này thì ấm lòng biết mấy, với cách nấu chân giò giả cầy này của monngonchuabenh.com các bạn đã có cho mình một món ăn ngon rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng và hẹn gặp lại các …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.12 (58 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị khác: Muối, nước mắm ngon, mì chính, bột nghệ, dầu ăn… nguyên liệu chân giò giả cầy.
  • Nội Dung: – Thịt chân giò bạn thui trên lửa đến khi da cháy xém đen thì rửa lại với nước cho sạch lớp muội than, lớp da vàng óng. Nếu không có bếp than hoặc rơm để thui bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Lưu ý khi nướng bằng lò vi sóng bạn không nướng chín mà chỉ …