Bật Mí Top 20+ nguyên liệu làm bánh xèo miền tây [Ngon Nhất]

Bánh xèo là món ăn được cả 3 miền Nam, Trung, Bắc ưa chuộng và được làm theo những nguyên liệu đặc trưng và cách thưởng thức khác nhau theo văn hóa từng vùng. Điểm đặc biệt khiến bánh xèo được nhiều người mê mẩn đó chính là ăn kèm với nhiều loại rau.

Ở miền Trung hay miền Nam người ta thường cuốn bánh xèo với lá cải xanh, xà lách chấm nước mắm pha chua ngọt gia giảm theo khẩu vị của từng vùng. Còn với bánh xèo miền tây được đổ bằng chảo lớn và ăn kèm với nhiều loại rau đặc trưng của vùng.

Chọn nguyên liệu làm bánh xèo

Muốn có bánh xèo ngon thì nguyên liệu chọn mua phải chuẩn.

Cách pha bột bánh xèo

Hiện nay, trong các siêu thị, bán sẵn rất nhiều sản phẩm bột bánh xèo đã pha sẵn. Tỉ lệ bột cũng như các nguyên liệu đi kèm đã được tính toán rất kỹ, vì thế, bạn không cần biết cách pha bột bánh xèo vẫn đổ được chiếc bánh ngon như mong muốn.

Một số chị em đặt câu hỏi cho Bếp Eva rằng, có cách làm bánh xèo bằng bột mì không thì câu trả lời là “Không”. Bánh xèo làm từ bột gạo là chính kết hợp cùng bột nghệ.

Cứ 500g bột gạo thì bạn sử dụng 1 thìa bột nghệ, 250ml nước và 50ml nước cốt dừa. Sau khi pha xong, nên để cho bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút rồi mới bắt đầu tráng để bánh giòn ngon hơn. Lưu ý, bạn nên cho thêm bia để bánh màu đẹp và giòn lâu hơn nhé.

Các loại nguyên liệu làm bánh xèo khác

* Thịt lợn

Người ta thường lựa chọn thịt ba chỉ lợn để làm bánh xèo. Phần thịt này vừa có nạc, có mỡ nên rất vừa miệng.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 3

Nên chọn phần thịt ba chỉ có màu sắc tươi tắn, khi sờ vào có cảm giác chắc chắn. Thịt có mùi thơm tự nhiên không bị tanh, hôi.

* Tôm

Ưu tiên chọn những con tôm có thân hơi cong. Khi chạm vào thịt tôm rất chắc. Có một mẹo kiểm tra tôm tươi hay không đó là chú ý tới phần đuôi.

Bạn đưa đuôi tôm ra ngoài ánh sáng rồi dùng tay kéo dài thân tôm. Nếu thấy giữa các khớp ở vỏ và thịt càng hẹp thì tôm càng tươi.

Ngoài ra, những con tôm ngon còn có vỏ tươi bóng, bơi khỏe.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 4

* Nấm

Nấm sử dụng làm bánh xèo thường là nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm còn nguyên, không dập nát. Phần mũ gắn chặt vào thân và có màu vàng nâu.

Nếu mua nấm khô thì tránh chọn những cây nấm có mùi lạ hoặc phần thân và mũ nấm bị tách rời nhé.

Bên cạnh nấm đông cô thì người ta cũng sử dụng các loại nấm khác như nấm hương, nấm mối để làm nhân bánh xèo.

1. Cách làm bánh xèo miền Bắc

Món bánh xèo miền Bắc giòn rụm thơm ngon ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu làm bánh xèo

– Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa)

– Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)

– Thịt ba chỉ

– Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép)

– Đỗ xanh nguyên vỏ

– Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi, rau sống

– Muối, hạt tiêu, đường

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 5

Nguyên liệu cơ bản làm bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn thái mỏng hoặc băm nhỏ. Tôm cắt râu, bỏ đầu chỉ lấy phần thịt rồi làm sạch để riêng.

– Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá, đỗ giá rửa sạch ráo nước. Cà rốt bạn thái hoa mỏng sao cho đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.

– Đỗ xanh bạn ngâm với nước 1-2 tiếng rồi đãi sạch sau đó mang đồ chín.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 6

Các bước sơ chế làm bánh xèo

Bước 2: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh xèo

– Làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo pha chế sẵn với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước khuấy đều để có hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ bánh dày không được giòn và khó chín.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh xèo

– Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng. Với một số vùng miền trung thì họ sẽ ướp thịt và nướng thay cho thịt xào như cách làm bánh xèo thông thường.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 7

Thực hiện làm vỏ và nhân bánh xèo

Bước 4: Rán bánh xèo

– Bắc chảo chống dính lên bếp kèm 1 chút dầu ăn đun sôi, bạn khuấy đều bột rồi cho 1 thìa bột vào giữa chảo láng thật mỏng đậy vung trong 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh chờ bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 8

Rán bánh xèo

Bước 5: Làm nước chấm bánh xèo

Nước chấm bánh xèo cần có độ chua ngọt bạn pha theo công thức sau cho 5 thìa nước lọc pha cùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 9

Nước chấm bánh xèo

Bánh xèo sau khi hoàn thành

– Bánh xèo sau khi rán xong có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn ngon giòn rụm hòa quyện cùng vị thơm của thịt tôm khiến bạn ăn hoài không chán.

– Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn nóng hổi. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo cùng bánh tráng hoặc lá cải xanh hay xà lách thêm chút rau sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 10

Bánh xèo sau khi hoàn thành

2. Cách làm bánh xèo miền Trung

Đĩa bánh xèo miền Trung nóng giòn với phần vỏ bánh vàng ươm, mỏng giòn cực kỳ thơm ngon. Nhân bánh được làm từ tôm cùng thịt ba chỉ và các loại rau ăn kèm khác nên rất đậm đà, béo ngậy, ăn một lần nhớ mãi.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 11

Điểm đặc biệt là phần sốt chấm bánh cực kỳ bùi thơm của mè rang và các loại gia vị khác hẳn so với chấm mắm chua ngọt của miền Nam hay miền Bắc.

Khi ăn nhớ kèm thêm một chút rau sống, xoài chua, chuối xanh, dứa…để món ăn thêm tròn vị.

>> Xem thêm: Cách làm bánh xèo miền Trung giòn ngon tại nhà cực đơn giản

3. Cách làm bánh xèo miền Nam

Bánh xèo miền Nam đặc trưng bởi lớp vỏ mỏng cùng phần nhân đa dạng các nguyên liệu. So với bánh xèo miền Bắc, miền Trung thì loại bánh xèo này có nhân là đủ đầy nhất.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 12

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần rìa ngoài của bánh cực kỳ giòn, càng ăn sâu vào bên trong càng thấy bánh có phần mềm thậm chí là hơi dai dai. Đây cũng chính là điểm đặc trưng và khác biệt của bánh xèo miền Nam so với các vùng khác.

Bánh ăn kèm với nước chấm cùng ít dưa góp chua chua ngọt ngọt cuốn thêm chút lá cải tươi, rau xà lách và các loại húng thì ngon “nhức nách”.

>> Xem thêm: Cách làm bánh xèo miền Nam siêu ngon tại nhà

Dù là cách làm bánh xèo miền Bắc, Trung hay Nam thì bánh cũng phải ăn khi còn nóng. Nếu không ăn hết cần bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tránh phần nhân bánh bị ôi thiu, nhất là trong những ngày mùa hè nắng nóng thế này.

4. Cách làm bánh xèo chay

Để làm được bánh xèo chay ngon, bạn cần:

Nguyên liệu làm bánh xèo chay

– 1 gói bột bánh xèo pha sẵn

– Đậu xanh sạch vỏ: 100g;

– Nấm hương: 100g;

– Cà rốt: 1 củ; giá: 300g; đậu phụ chiên: 2 bìa,

– Nước cốt dừa: 150ml; bột nghệ: 2 muỗng;

– Gia vị nước mắm chay, đường, bột nêm chay, dầu ăn thực vật, đường, hành lá, ớt, rau sống các loại (xà lách, rau thơm, cải, quả thơm).

Cách làm bánh xèo chay

– Làm nhân bánh: Đỗ xanh bỏ vỏ ngâm nước cho mềm rồi đồ chín. Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi thái lát mỏng. Đậu phụ mang chiên rồi thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi nhỏ, hành lá nhặt rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Đỗ giá và các loại rau sống nhặt rửa sạch ngâm qua nước muối vớt ra để ráo.

Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách làm món thỏ xào lăn [Tuyệt Vời Nhất]

– Làm vỏ bánh: Bột bánh xèo hòa với nước cho thêm nước cốt dừa cho ngậy thêm hành lá cắt nhỏ khuấy đều.

– Chiên bánh: Thực hiện giống với các bước làm bánh xèo cơ bản

– Cách pha nước chấm bánh xèo chay: Bạn cho 2 thìa nước mắm chay pha thêm 5 thìa nước cùng 2 đường vào khuấy đều, thái thêm vài lát ớt.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 13

Bạn thưởng thức bánh xèo chay khi nóng và cuốn cùng bánh tráng cùng các loại rau sống rồi chấm kèm với nước mắm chua ngọt

5. Cách làm bánh xèo Nhật Bản

Món bánh xèo Nhật Bản có cách làm khác với bánh của Việt Nam, hương vị đặc trưng và được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 100g bột mì.

– 140ml nước dùng Dashi (hoặc bạn cũng có thể ngâm cá ngừ bào sẵn với nước sôi để làm nước dùng Dashi).

– 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng bột sắn dây rây mịn (hoặc bột Tempura).

– Muối.

– 2 quả trứng gà, 200g bắp cải và hành lá

– 100g thịt lợn ba chỉ.

– 50g bạch tuộc luộc sẵn (hoặc mực).

– 8 con tôm cỡ nhỏ.

– 1/4 chén gừng muối đỏ (Beni).

– Nửa bát Tenkasu (là các viên bột được rán giòn như vụn bánh mì, bạn cũng có thể tự làm Tenkasu từ bột rán Tempura hoặc bột rán Panko, hoặc sử dụng vụn bánh mì chiên giòn lên cũng được).

– Sakuraebu (tôm nõn khô).

– Nước sốt bánh xèo (vừa đủ).

– Rong biển vụn Nhật Bản Aonori.

– Bơ Mayonnaise.

– Cá bào sợi to.

Các bước làm bánh xèo Nhật Bản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trộn bột mì và bột nở vào 1 bát to thêm chút muối vừa ăn sau đó cho nước dùng Dashi. Thêm bột sắn dây trộn đều với tác dụng khi rán bột sẽ dai giòn hơn.

– Thịt ba chỉ thái miếng dài khoảng 5cm. Bạch tuộc thái lát. Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu và thái nhỏ.

– Hành lá, bắp cải, hành củ, gừng muối đỏ rửa sạch để ráo sau đó thái lát. Cho tất cả nguyên liệu sơ chế vào hỗn hợp bột, cho thêm Tenkasu, tôm nõn khô và 2 quả trứng gà trộn đều.

Bước 2: Chiên bánh

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hỗn hợp vào dàn đều sau đó thêm thịt ba chỉ lên trên rồi đổ nốt phần bột còn lại bạn đậy vung lại rán để lớp vỏ bánh chín đều trong 2 phút. Sau đó bạn giảm nhiệt độ đun tiếp để bánh chín cả bên trong.

– Khi bánh chín bạn phết đều nước sốt bánh xèo lên mặt, thêm sốt Mayonnaise và hành lá thái nhỏ, rắc đều rong biển vụn Aonori lên trên và cuối cùng thêm cá bào sợi to.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 14

Bánh xèo Nhật Bản sau khi hoàn thành

Bánh xèo Nhật Bản hay còn gọi là okonomiyaki là một trong những món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích. Bánh xèo Nhật được tạo nên đa dạng với các nguyên liệu như trứng gà, mực, bạch tuộc, bắp cải và rong biển tạo nên hương vị lạ miệng, đặc trưng riêng.

Hướng dẫn pha nước chấm bánh xèo ngon tuyệt cú mèo

Mỗi một loại bánh xèo sẽ thích hợp với các kiểu làm nước chấm khác nhau. Học cách làm bánh xèo thì chắc chắn không thể bỏ qua 2 công thức nước chấm ngon chuẩn vị, ăn là ghiền dưới đây.

1. Nước chấm bánh xèo tỏi ớt kiểu miền Nam

* Nguyên liệu có:

– Tỏi khô: 1 củ

– Ớt tươi: 2 – 5 quả (tùy khẩu vị ăn cay hoặc không ăn cay)

– Chanh tươi: 1 quả

– Đường trắng: 5 thìa

– Nước mắm ngon: ½ thìa

– Nước sôi để nguội: 1 bát ăn cơm

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 15

* Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam

– Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi đem cả 2 đi bằm cho thật nhuyễn.

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ phần hạt đi nhé.

– Cho các nguyên liệu vào bát với tỉ lệ: 2: 2: 1: 1 tương ứng lần lượt là 2 thìa nước đun sôi để nguội: 2 thìa đường : 1 thìa nước mắm : 1 thìa nước cốt chanh.

– Dùng đũa khuấy đều lên cho các gia vị tan ra rồi thả ớt tỏi đã băm vào.

– Nêm nếm lại sao cho vừa miệng là có thể đem đi chấm bánh xèo rồi đấy.

Bát nước chấm ngon có vị chua – cay – mặn – ngọt trung hòa. Vị cay nồng của ớt, thơm của tỏi thêm vị chua chua của chanh hòa quyện tạo nên một bát nước chấm điểm 10 cho chất lượng.

2. Công thức nước chấm bánh xèo miền Trung

Khác với miền Nam, người miền Trung biến tấu nhiều loại nước chấm để ăn bánh xèo. Trong đó, công thức nước chấm làm từ gan lợn là độc đáo và được yêu thích hơn cả.

* Nguyên liệu:

– Thịt lợn xay: 100g

– Gan lợn: 50g

– Sữa tươi: 100ml

– Bột năng: 2 thìa

– Hành, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ

– Dầu điều: 2 thìa

– Tương bần

– Lạc rang, vừng rang

– Nước mắm, muối, đường, mì chính

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 16

* Cách làm nước chấm cho món bánh xèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gan lợn mua về rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Cho gan đã rửa vào trong bát, thêm sữa tươi ngập mặt gan rồi ngâm chừng 30 phút. Cách làm này sẽ giúp gan thơm và nhả ra những chất độc hại.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Khi ngâm gan xong, bạn vớt gan ra cho ráo rồi cho vào cối xay.

– Múc gan heo xay ra bát, thêm vào đây thịt xay, tỏi băm, đường, muối và nước mắm rồi trộn đều.

– Ướp chừng 20 – 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 2: Pha nước chấm

– Bắc chảo lên bếp rồi cho vào đây 2 thìa dầu điều. Trút hành khô đã băm vào phi thơm.

– Trút hỗn hợp gan và thịt lợn vào chảo rồi đảo đều tay. Tiếp đến là cho 1 chén nhỏ tương bần, 1 chén nước sôi vào đun.

– Khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó trút lạc và vừng rang vào.

– Cho bột năng vào bát nước rồi khuấy đều cho tan. Từ từ đổ bột năng vào chảo nước chấm, khuấy đều tay để tạo hỗn hợp sánh mịn.

– Múc nước chấm ra bát và thưởng thức thôi nào.

Nước chấm làm theo cách này ăn với bánh xèo cực hợp. Vị béo ngậy của gan, thịt heo xay cùng chút bùi bùi của lạc và vừng rang khiến món nước chấm trở nên hoàn hảo hơn. Bạn có thể pha nhiều sau đó bảo quản trong tủ lạnh ăn dần nhé.

Mẹo làm bánh xèo giòn rụm chuẩn nhà hàng

Cách làm bánh xèo không khó tuy nhiên để bánh giòn rụm, vàng thơm thì không phải ai cũng biết cách. Có một số mẹo làm bánh xèo siêu đỉnh mà đầu bếp các nhà hàng không muốn nói cho bạn biết.

1. Pha bột

Bên cạnh lựa chọn đúng loại bột, pha bột theo chuẩn tỉ lệ thì để bánh được giòn thơm bạn nên cho thêm trứng gà và muối vào hỗn hợp bột.

Để bánh được giòn lâu thì đừng quên cho thêm một chút bia nhé. Cả 3 loại nguyên liệu này đều giúp bánh vàng ruộm, giòn và ngon hơn gấp bội đấy.

2. Nhân bánh

Nhân bánh xèo rất đa dạng, có nơi làm từ nấm, tôm, có nơi cho thêm thịt lợn, giá đỗ… Dù chọn nhân làm từ gì đi nữa thì có một nguyên tắc để làm bánh xèo giòn ngon chính là xào nhân thật chín.

Khi sơ chế nhân, bạn cần xào với ngọn lửa lớn. Nhân chín, khô ráo sẽ không gây ra tình trạng ứ nước khi đổ bánh. Điều này cũng giúp cho vỏ bánh giòn, không bị bở.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 17

3. Dụng cụ đổ bánh xèo

Một trong những yếu tố quyết định đến độ giòn của bánh xèo chính là chảo. Bạn nên chọn chảo gang sâu lòng và quan trọng là có khả năng chống dính tốt.

Với loại chào này, bánh sẽ chín nhanh, dễ dàng lật bánh và quan trọng là không lo bị nát. Hơn thế, kích thước chảo lớn cũng giúp phần vỏ bánh của bạn mỏng, giòn ngon hơn gấp bội.

4. Nhiệt độ

Dù là món xào hay món chiên rán thì nhiệt độ luôn là yếu tố quyết định tới sự thành bại của món ăn.

Bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ như thế vỏ bánh sẽ chín từ từ, giòn đều, vàng ươm. Tuyệt đối không để lửa quá lớn bởi như thế bánh sẽ dễ cháy khét. Chưa kể, nhiệt độ cao sẽ làm các phần của vỏ bánh chín không đều.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách chế biến cá cơm [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh xèo Việt Nam bao nhiêu calo?

Bánh xèo là loại bánh được chế biến theo phương pháp chiên rán lại thêm nhiều loại nhân như: Tôm, thịt, nấm… vì thế hàm lượng calo trong đó khá cao.

Theo tính toán của các bác sĩ dinh dưỡng, trong một chiếc bánh xèo cỡ vừa có chứa khoảng 350 calo. Lượng calo này sẽ tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhân bánh mà bạn sử dụng.

Bánh xèo thịt bao nhiêu calo?

Nếu bánh xèo của bạn có nhân làm từ thịt và tôm thì hàm lượng calo sẽ dao động khoảng 300 – 350 calo/chiếc.

Một chiếc bánh xèo ngọt bao nhiêu calo?

Bên cạnh bánh xèo tôm thịt theo kiểu truyền thống thì bánh xèo ngọt cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Vì sử dụng nguyên liệu là đường, đậu xanh, nước cốt dừa có thêm cả mứt và vừng rang vì thế hàm lượng calo trong một chiếc bánh xèo ngọt cũng khá cao.

Trung bình, một chiếc bánh xèo ngọt cỡ vừa sẽ có khoảng 250 – 300 calo.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 18

Bánh xèo tôm bao nhiêu calo?

Hầu hết các cách làm bánh xèo dù là miền Bắc, Trung hay Nam thì đều sử dụng tôm như một phần nguyên liệu chính để làm nhân. Tùy vào lượng tôm sử dụng khi đổ bánh xèo mà lượng calo sẽ có sự thay đổi.

Ví dụ, 1 cái bánh xèo miền Trung bao nhiêu calo khi có đủ: Tôm, bột làm bánh, trứng gà, các loại rau củ? Ước tính với phần nguyên liệu này, 1 chiếc bánh sẽ dao động từ 270 – 280 calo.

1 cách bánh xèo vỏ bao nhiêu calo?

Thông thường, 1 cái bánh xèo vỏ (bánh xèo không có nhân) sẽ có chứa khoảng 120 calo. Tùy vào kích thước size bánh mà lượng calo sẽ có sự chênh lệch, tuy nhiên con số đó là không nhiều.

Giá trị dinh dưỡng của bánh xèo

Các bác sĩ dinh dưỡng cho hay, mỗi một phần bánh xèo có chứa hàm lượng dưỡng chất khá cao. Trung bình, cứ 100g bánh xèo sẽ có:

– Chất béo: 9.8g

– Cholesterol: 67.9mg

– Natri: 319mg

– Kali: 299.6mg

– Chất xơ: 1.5g

– Đường: 1.0g

– Chất đạm: 15.2g

– Vitamin A: 12.3%

– Vitamin C: 11.4%

Bên cạnh đó, trong bánh xèo còn có rất nhiều các vitamin cùng khoáng chất thiết yếu khác như: Vitamin nhóm B (B6, B12), Vitamin D, E, canxi, Đồng, Folate, Sắt, Magie, Mangan, Phốt pho, Ribloflavin, Selen, Thiamin, Niacin, Axit pantothenic, Kẽm…

Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà bánh xèo mang lại một vài lợi ích cho sức khỏe như:

– Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh.

– Ổn định huyết áp.

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn nhờ kết hợp nhiều loại rau xanh.

– Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể.

– Cung cấp năng lượng dồi dào cho bạn làm việc, học tập hiệu quả.

Những lưu ý khi ăn bánh xèo để không hại sức khỏe

Bánh xèo tuy ngon và nhiều dưỡng chất nhưng không được xếp vào danh sách các thực phẩm lành mạnh. Nguyên nhân là do món bánh này được chế biến theo phương pháp chiên rán có nhiều dầu mỡ đồng thời sử dụng các loại gia vị mặn không được chuyên gia sức khỏe khuyến khích dùng.

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị - 19

Ăn bánh xèo thế nào để không hại?

– Học cách làm bánh xèo và tự đổ bánh tại nhà. Việc tự làm bánh sẽ giúp bạn gia giảm được các loại gia vị cũng như thành phần làm nên chiếc bánh này. Từ đó cân đối, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

– Không ăn quá nhiều bánh xèo trong 1 lần. Chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn tối đa 2 chiếc bánh xèo cỡ nhỏ trong 1 bữa. Mỗi tuần chỉ ăn tối đa là 1 lần.

– Nên ăn kèm thêm nhiều loại rau củ, trái cây để trung hòa dưỡng chất.

– Vận động nhẹ nhàng sau khi ăn như thế sẽ tiêu hao được phần nào lượng calo nạp vào cơ thể từ bánh xèo.

Những người không nên ăn bánh xèo

Bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo những đối tượng sau không nên ăn bánh xèo dù thèm đến mấy:

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên ăn bánh xèo vì dầu mỡ có trong loại bánh này không chỉ dễ làm tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật.

– Món bánh xèo làm từ bột gạo vì thế lượng tinh bột có trong bánh sẽ không nhỏ. Đây là lí do vì sao bệnh nhân mắc tiểu đường không nên ăn.

– Những người thừa cân, béo phì cũng nên hạn chế ăn món bánh này.

Mong rằng cách làm bánh xèo mà Bếp Eva chia sẻ đã giúp bạn làm ra những chiếc bánh ngon, tròn vị để chiêu đãi cả gia đình.

Top 22 nguyên liệu làm bánh xèo miền tây viết bởi Cosy

Công thức bánh xèo miền Nam đơn giản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.98 (974 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam. – 1 gói bột bánh xèo 400g. – 250g dừa nạo. – 10 tép hành lá. – 300g tôm sú. – 300g thịt ba rọi. – 400g nấm rơm.

Bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon – bich-chi

  • Tác giả: bichchi.com.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 4.65 (406 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để làm bánh xèo miền Tây bao gồm: – Bột bánh xèo: 1 … Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.47 (470 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu · 200 gram bột bánh xèo pha sẵn · 50ml nước cốt dừa · 200 gram tôm · 300 gram thịt ba chỉ · 300 gram nấm rơm · 2 củ hành tây · 300 gram giá đỗ · ½ muỗng bột …

Bánh xèo miền Tây – Cách làm bánh xèo đậm chất miệt vườn (2023)

  • Tác giả: nucuoimekong.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.2 (306 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm bánh xèo miền Tây nằm ở vỏ bánh giòn rụm, béo ngậy từ nước cốt dừa. Phần nhân đa dạng nào là tôm, thịt vịt, củ hủ dừa, giá đậu xanh,… Khi ăn cuốn …

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon – Giòn Tan – Viền Mỏng

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon - Giòn Tan - Viền Mỏng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.82 (258 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu. cach lam banh xeo. Nguyên liệu đổ bánh xèo miền Bắc (Ảnh: Internet). Bột gạo: 200g; Bột nghệ: …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích. Đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam làm “mê đắm” nhiều du khách nước ngoài. Mặc dù cách làm đơn giản nhưng ở mỗi vùng miền lại có những cách biến tấu …

CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.73 (438 vote)
  • Tóm tắt: Với cách pha bột và sử dụng chảo chống dính, chị em dễ dàng thực hiện món bánh xèo miền Trung thưởng thức ngay tại nhà. 1. Nguyên liệu cần có:.

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.43 (348 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách làm bánh xèo dễ làm tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, thành phẩm có lớp vỏ giòn rụm, … công thức làm bánh xèo miền tây đơn giản
  • Nội Dung: Cách làm bánh xèo đơn giản được làm từ những nguyên liệu dân dã, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đặc biệt là giòn lâu sẽ được hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh bí quyết nấu ăn cho bản thân. Công thức được hướng dẫn hết …

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.33 (458 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng làm bánh xèo miền Nam đơn giản tại nhà mà vẫn thơm ngon và giòn lâu như ngoài hàng. Xem nhanh. 1. Nguyên liệu làm bánh xèo Nam Bộ; 2.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo 3 miền Việt Nam – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.99 (307 vote)
  • Tóm tắt: Với người dân Miền Tây thì các loại rau đồng quê nơi đây chính là điểm đặc biệt. … Các nguyên liệu chính để làm món bánh xèo Miền Trung.
  • Nội Dung: Ở mỗi vùng miền thì bánh xèo sẽ được chế biến một cách khác nhau tùy theo đặc trưng và văn hóa ẩm thực. Đối với những ai ở Miền Trung hoặc Miền Nam thì bánh xèo thường sẽ được ăn kèm với rau cải xanh và bánh tráng. Với người dân Miền Tây thì các …

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.9 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây · Tôm tươi: 300gr · Thịt ba chỉ băm nhuyễn: 300gr · Nấm rơm: 300gr · Hành Tây: 1 củ lớn · Hành tím: 4-5 củ · Giá: 100gr · Gia vị: …
  • Nội Dung: Là cái nôi xuất xứ của món bánh xèo, miền Trung tự hào khi có nhiều loại bánh xèo thơm ngon, đặc biệt khác nhau. Cách làm bánh xèo miền Trung khá độc đáo, người dân ở đây dùng dầu phộng thay cho dầu ăn bình thường nên bánh có độ béo và mùi thơm khác …

Học làm bánh xèo miền Tây thơm ngon tại nhà

Học làm bánh xèo miền Tây thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.82 (155 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị. 1 Phần vỏ bánh: 1 bịch bột bánh xèo pha sẵn; 2 lon nước cốt dừa 160ml; 1 muỗng cà phê …
  • Nội Dung: Bánh xèo thường được làm bằng bột gạo và nước cốt dừa, vỏ bánh thường được tráng mỏng, giòn tan, nhân bánh theo đúng kiểu bánh xèo miền Tây là phải có thịt heo, đậu xanh, tôm và sắn. Và đã ăn bánh xèo thì không thể thiếu được chén nước mắm tỏi ớt …

2 cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị giòn tan, ngon hơn ngoài quán

2 cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị giòn tan, ngon hơn ngoài quán
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.56 (184 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1 kg gạo thơm · 300 gram tôm · 200 gram thịt nạc heo · 200 gram đậu nành · 1 chén cơm nguội · Hành lá, hành tây · 200 …
  • Nội Dung: Cách làm bánh xèo miền Tây nổi tiếng nhờ kết hợp hương vị nước cốt dừa béo ngậy hòa lớp bột mịn màng, vàng đẹp. Với đặc trưng cách làm bánh xèo nam bộ , người dân sông nước thường lựa chọn tôm tươi, thịt heo để làm phần nhân cho món bánh hấp dẫn …

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon - Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị
  • Tác giả: reviewvilla.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.5 (187 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây · Bột làm bánh xèo mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá · Nước cốt dừa 320ml (2 lon) · Bột nghệ 1 muỗng cà …
  • Nội Dung: Bánh xèo ở đây đặc biệt quen thuộc với người dân địa phương cũng như các bạn học sinh sinh viên vì giá cả phải chăng, chất lượng thì miễn chê vì quán đã mở từ rất lâu đời. Vì thế, nếu nhắc tới bánh xèo miền Tây ngon thì hầu hết người dân địa phương …

Vào bếp trổ tài làm bánh xèo miền Tây giòn ngon, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.47 (111 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo miền Tây kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực dân gian Nam Bộ được rất nhiều người dân và bạn bè quốc tế ưa thích.
  • Nội Dung: Bánh xèo miền Tây kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực dân gian Nam Bộ được rất nhiều người dân và bạn bè quốc tế ưa thích. Thay vì phải ghé hàng quán, bạn có thể tự tay vào bếp với cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị, giòn tan sau đây từ …

Cách làm bánh xèo miền Tây chính hiệu tại nhà

Cách làm bánh xèo miền Tây chính hiệu tại nhà
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.34 (137 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nhân bánh. Tôm rửa sạch cắt râu;; Thịt ba chỉ bóp qua muối rửa sạch lại bằng nước thái miếng mỏng vừa ăn;; Nấm hương ngâm …
  • Nội Dung: Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho chút dầu đủ để xoa đều khắp chảo, dùng muôi múc 2 muôi bột bánh đổ đều khắp chảo. Ở bước này bạn nhớ lắc đều chảo để bánh xèo trải đều và mỏng khắp chảo. Khi bột bánh được phủ khắp mặt chảo bạn tiếp tục xếp tôm, …

Cách làm bánh xèo miền Tây vừa giòn vừa thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh xèo miền Tây vừa giòn vừa thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.13 (82 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn gồm: 320ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 100g đậu xanh hạt; 2 muỗng …
  • Nội Dung: Cho vào bát lần lượt các nguyên liệu gồm 75gr đường cát, 60ml nước mắm, 200ml nước âm ấm, 4 tép tỏi băm, 2 trái ớt băm, nước cốt 1/2 trái chanh nhỏ, khuấy cho thật đều. Tiếp sau đó, bạn cho cà rốt và củ cải ngâm chanh đường đã thực hiện ở bước 2 vào …

Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.02 (69 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh xèo miền Bắc … Bánh xèo Nam Bộ hay còn gọi là bánh xèo miền Tây được nhiều người yêu thích bởi độ vàng giòn và nhân …

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 1.9 (199 vote)
  • Tóm tắt: 2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị · Bột bánh xèo: 1 gói · Tôm sú: 300g · Thịt ba rọi: 300g · Dừa nạo: 300g · Hành lá, hành tây, giá đỗ · Nấm rơm: 400g · Gia vị làm …
  • Nội Dung: Bắt nồi lên bếp, cho nước lọc và đường vào nấu tan rồi để nguội. Băm nhuyễn tỏi ớt và đổ vào tô nước đường, cho nước mắm và một chút giấm vào tô. Nêm nếm vị nắm chua ngọt cho vừa ăn và đổ rau chua vào. (Bật mí với các bạn nước chấm này dùng giấm sẽ …

Cách làm bánh xèo miền Nam (Nam Bộ) thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh xèo miền Nam (Nam Bộ) thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 1.86 (130 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo miền Nam khá giống với cách làm bánh xèo miền Tây. Tuy nhiên theo từng vùng, địa phương mà khẩu vị lẫn nguyên liệu chuẩn bị khác nhau.
  • Nội Dung: Bánh xèo là một loại bánh Việt Nam, có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán vàng giòn. Đây là 1 món ăn được rất nhiều người yêu thích và được bán ở rất nhiều nơi. Cách làm bánh xèo miền Nam khá giống với cách làm bánh xèo …

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món bánh Xèo Dàn ý & 12 bài văn thuyết minh lớp 8 hay nhất

  • Tác giả: download.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 1.8 (74 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một món ăn thơm ngon, độc đáo mang đậm hương vị vùng miền nhờ sự kết hợp … Trước khi bắt tay vào làm bánh xèo bạn cần phải sơ chế nguyên liệu.
  • Nội Dung: Để làm ra những chiếc bánh xèo truyền thống cũng không quá. Gạo ngon đem ngâm nước qua đêm cho nở sau đó đem xay nhuyễn thành bột. Thông thường, người dân sẽ dùng máy xay thay vì cối xay đá như ngày xưa để tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu muốn …

Cách làm bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Bắc, bánh xèo miền Nam siêu ngon- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Cách làm bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Bắc, bánh xèo miền Nam siêu ngon- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 1.59 (89 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo miền Trung cũng thế, cả về cách chế biến và nguyên liệu, … Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh xèo ngon chuẩn vị miền Tây cũng …
  • Nội Dung: Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh xèo kiểu miền Trung bao gồm: 200g bột gạo, 200g tôm tươi, 200g thịt heo mỡ nạc, 10g bột nghệ, nước và các loại rau sống như rau xà lách, rau giá, dưa leo,…Và đừng quên gia vị hành, tỏi ớt, đường, nước mắm, chanh, …