[Bạn có biết] Cách luộc bánh chưng ngon mà lá vẫn xanh tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Những bí quyết mà Banchuabiet.com tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được nồi bánh chưng xanh ngon đón Tết.
Ý nghĩa bánh chưng xanh trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam
Bánh chưng hình vuông, màu xanh tượng trưng cho Đất, đây cũng là món ăn mà người Việt cúng tổ tiên trong ngày Tết để thể hiện lòng thành uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Những năm gần đây, cứ đến Tết dù ở thành phố hay quê, các gia đình nhỏ lại hối hả mua lá dong, gạo nếp… về gói bánh chưng. Tuy tốn công tốn sức, nhưng bù lại, cả gia đình có thêm tinh thần vui vẻ đón tết, con cái hiểu được truyền thống dân tộc, truyền thống cha ông.
Thói quen gói và nấu bánh chưng cũng được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt, mẹ truyền cho con, bà truyền cho cháu, cháu truyền cho chắt…từ đó món ăn tinh thần này lại càng được trân trọng. Nguyên liệu nấu bánh phần lớn sẽ giống nhau, chỉ tùy theo khẩu vị và kinh nghiệm của mỗi vùng miền, gia đình mà hương vị và màu sắc của bánh cũng sẽ khác nhau.
Nhiều người thường nghĩ luộc bánh chưng rất đơn giản nhưng để có những chiếc bánh chưng xanh đúng nghĩa, thơm ngon và giữ được lâu thì tất cả mọi khâu cần phải hoàn hảo.
Xem thêm: Ý nghĩa và cách gói bánh chưng ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng
Chọn lá dong xanh
Bí quyết đầu tiên giúp bạn thực hiện cách luộc bánh chưng xanh và ngon là cách chọn lá dong. Nên chọn lá dong vừa phải không to quá cũng không nhỏ quá, không non quá mà cũng đừng già quá. Nhìn lá bóng, xanh đậm, cuống nhỏ. Khi chọn được lá dong ưng ý, đem rửa sạch sẽ, phơi chỗ thoáng gió. Không phơi quá khô mà chỉ cần ráo nước là được.
Chọn gạo nếp
Gạo nếp để gói bánh chưng ngon phải là loại nếp mùa hay nếp cái hoa vàng, hạt bóng mẩy và đều nhau. Gạo ngâm khoảng 10 – 12 giờ bằng nước lạnh sau đó vo qua, để ráo nước và xóc muối trắng lượng vừa phải cho thêm vị đậm đà. Đặc trưng của bánh chưng là vị mặn của gạo nếp, vị thơm của đỗ, vị thơm và béo ngậy của thịt… vì vậy cần chú ý cho lượng muối vừa đủ với số lượng gạo và đồng đều với đỗ, thịt.
Nếu bạn muốn gạo nếp được xanh, và thơm hơn, bạn có thể dùng lá nếp xay nhỏ lấy nước cốt màu xanh để ngâm gạo nếp. Gạo nếp được ngâm nước lá nếp sẽ giúp cách luộc bánh chưng xanh thuận lợi hơn và bánh sẽ trở nên thơm, xanh cực đẹp đấy!
Chọn đỗ xanh
Đỗ xanh là phần nhân nằm gần tâm bánh chưng (phần thịt). Bạn có thể mua đỗ đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ. Nếu mua đỗ đã tách vỏ bạn chỉ cần ngâm đỗ, nhưng đỗ chưa tách thì bạn cần ngâm để đỗ tróc vỏ và đãi sạch vỏ đỗ. Dù phải tách vỏ và mất thời gian, nhưng một trong những bí quyết để gói bánh chưng ngon là bạn nên dùng đỗ xanh còn nguyên vỏ để có độ thơm, ngon và vệ sinh. Mầu vàng óng của hạt đỗ tượng trưng cho một năm mới tràn trề tài lộc, thịnh vượng.
Lạt buộc
Chọn những đốt giang dài từ 70-90 cm, cạo vỏ ngoài, sau đó chẻ từng miếng đều nhau. Nên ngâm ống giang trước khi chẻ để có độ mềm, còn khi chẻ thành lạt thì phơi khô để khi gói bánh sẽ chắc tay, mềm và dễ buộc.
Hành khô và thịt
Để gói bánh chưng ngon, không thể thiếu thịt và hành khô. Hành khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ. Hạt tiêu tự xay hoặc mua tại chợ. Nhân bánh là thịt lợn có cả nạc và mỡ (thường là thịt ba chỉ). Mỡ thịt để cho bánh béo ngậy như sự khỏe mạnh của gia chủ, nạc đỏ hồng mang nhiều niềm vui cho năm mới. Thịt thái miếng to đều, ướp gia vị vừa đủ, rắc ít hạt tiêu để thêm hương nồng nàn và đặc biệt sau khi bánh chín sẽ có mùi thơm và vị cay nhẹ.
Một điều chú ý là bạn không nên cho mắm để ướp thịt gói bánh chưng, bởi cho mắm vào thịt sẽ khiến bánh chưng nhanh hỏng hơn.
Xem thêm: Cách nấu canh măng ngày Tết
Các cách luộc bánh chưng xanh tự nhiên
1. Ngâm nếp qua nước tro
Khi ngâm nếp qua nước tro làm tăng độ kiềm của nếp, và từ đó khi nấu bánh chưng, nếp sẽ trong hơn, có màu xanh ngọc rất đẹp nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon cần có của bánh chưng.
2. Dùng lá giềng (riềng)
Lá giềng giã nhỏ lấy nước. Tiế[ đó, lấy hỗn hợp này trộn với nếp đã được ngâm qua nước tro, sẽ giúp cho gạo nếp dẻo và thơm hơn. Hơn nữa, bánh chưng sẽ có màu xanh tuyệt vời từ ngoài vào trong.
3. Dùng nước chanh hoặc nước lá dứa
Nước chanh tạo nên môi trường kiềm, nước lá dứa cũng vậy. Do đó mà bạn có thể ngâm nếp trong nước dứa khoảng 3 tiếng, còn với nước chanh – vì có độ kiềm mạnh hơn nên các bạn chỉ cần vắt chanh vào. Như vậy, cách luộc bánh chưng này giúp bánh nhanh chín hơn và có được một màu xanh tự nhiên.
Bạn cần lưu ý, không nên ngâm lâu vì nếp có thể bị rã thành bột.
4. Dùng thuốc tiêu NaHCO3
Khi nấu cho vào một ít thuốc tiêu NaHCO3, cũng như khi luộc rau cho một ít thuốc tiêu vào để giữ màu xanh.
5. Chần lá dong qua nước sôi
Lá dong mua về phải được rửa sạch từng lá một qua nhiều nước, xong dùng khăn sạch lau từng chiếc lá. Trước khi gói bánh còn phải chần lá qua nước sôi để diệt hết mầm nấm mốc. Số lượng lá gói mỗi chiếc bánh cũng phải xem thời tiết, trời mát thì gồm 6 lá, còn trời nóng phải dùng 10 lá để bảo quản tốt hơn.
6. Rửa sạch nếp trước khi gói
Nếp phải được đãi thật sạch qua hàng chục nước đến khi nào nước trong mới thôi. Làm như vậy để rửa trôi hết bụi cám bám quanh hạt nếp đi, bánh sẽ trong và lâu bị chua.
7. Chèn lá dư dưới đáy nồi khi luộc bánh
Khi thực hiện cách luộc bánh chưng xanh, dùng lá dư chèn dưới đáy nồi và xung quanh mặt trong của nồi để bánh không bị cháy. Ngoài ra số lá này cũng làm nước nấu bánh xanh hơn.
8. Rửa bánh qua nước lạnh
Khi nấu được phân nửa thời gian thì phải vớt bánh ra rửa qua nước lạnh, thay nước toàn bộ nồi bánh rồi nấu tiếp, bánh sẽ xanh, rền và ngon hơn.
9. Ép nước sau khi vớt bánh ra
Đối với bánh chưng, khi nấu xong phải có công đoạn ép nước, còn bánh tét thì khi vớt ra, cũng rửa qua nước lạnh rồi dùng tay lăn tròn cho đều bánh. Dùng vật nặng đè lên bánh chưng khi nấu xong. Bánh sau khi luộc xong các bạn để ra bàn rồi dùng mặt thớt hay tấm ván nặng đè lên để ép ra nước. Với cách này sẽ giúp cho bánh được chắc chăn hơn và để được lâu hơn sơ với bình thường.
10. Dùng nồi tole để nấu bánh
Nồi tole là loại nồi có khả năng tạo môi trường kiềm. Do vậy, thay vì dùng các loại nồi khác để nấu bánh chưng, bạn nên dùng nồi tole để nấu.
Vì môi trường kiềm sẽ giữ được màu xanh của lá dong, do đó giúp cho bánh chưng có một màu xanh thật tự nhiên.
Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách luộc bánh chưng
- Chuẩn bị 1 nồi cao, đủ to để nấu bánh chưng dễ hơn.
- Xếp bánh sao cho bánh kín, chặt để khi nước sôi không dễ làm đổ bánh.
- Khi nước nấu bánh sôi lên thì các bạn nhớ phải giảm nhỏ lửa xuống dù là nấu bằng bếp củi, than hay là nấu bằng điện nhé! Chỉ nên giữ lửa nhỏ, riu đủ để bánh chưng được nấu chín đều.
- Khoảng thời gian nấu lý tưởng nhất dành cho bánh chưng là từ 8 đến 10 tiếng, khi nước nấu bánh bốc hơi dần thì các bạn phải đổ thêm nước liền tay để giữ bánh luôn luôn được nấu ngập nước, có thế thì bánh chưng sẽ được chín đều và nếp trong bánh không bị sống.
Trên đây là 10 cách luộc bánh chưng để lá vẫn xanh ngon một cách tự nhiên. Hãy ghi ngay vào sổ tay để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới nhé. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi website Banchuabiet.com để sưu tầm thêm hàng trăm công thức món ngon mỗi ngày.
Top 24 cách luộc bánh chưng ngon viết bởi Cosy
Tuyệt chiêu luộc bánh chưng xanh mướt không cần hóa chất
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 4.71 (579 vote)
- Tóm tắt: Cách luộc bánh chưng xanh mướt, thơm ngon rất đơn giản. Áp dụng những bí quyết sau đây để có món bánh chưng vừa ngon vừa xanh đẹp như ý ăn Tết nhé!
Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 4.59 (261 vote)
- Tóm tắt: Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ với baking soda. Để luộc bánh chưng nhanh chín hơn, bạn có thể sử dụng baking soda. Trong trường hợp luộc 10-12 …
- Nội Dung: Nhiều người quan tâm đến cách nấu bánh chưng cho nhanh chín, rền bánh và lá lên màu xanh đẹp. Theo như chia sẻ của những người có nhiều kinh nghiệm, sau khi luộc được một nửa thời gian bạn có thể vớt bánh ra và rửa qua với nước lạnh trước khi luộc …
Bí quyết luộc bánh chưng xanh tự nhiên thắp hương không chỉ ngày Tết
- Tác giả: kenh14.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 4.23 (446 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách luộc bánh chưng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, bánh vừa xanh vừa vuông đẹp mắt giúp mỗi nhà có một cái Tết ý …
[TIPS] CÁCH LUỘC BÁNH CHƯNG NGON XANH NHANH NHỪ
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 4 (546 vote)
- Tóm tắt: Việc luộc bánh chưng tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm chúng trở nên ngon miệng và hấp dẫn. Tham khảo ngay những cách luộc …
Tổng hợp cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện nhanh chóng công thức mới nhất 01 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 3.84 (437 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi để chuẩn bị cho ngày Tết đang đến gần nhé.
- Nội Dung: Một chiếc nồi áp suất đa năng có thể được dùng để luộc bánh chưng, hầm thịt, hầm chè, ninh xương,… Tuy nhiên, luộc bánh chưng bằng nồi áp suất chỉ đủ cho 3 – 5 chiếc bánh loại nhỏ. Bạn sẽ cần một chiếc nồi to hơn để tăng số lượng bánh mà không phải …
Cách luộc bánh chưng ngon, chín đều ngày tết
- Tác giả: topgia.vn
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 3.67 (548 vote)
- Tóm tắt: Cach luoc banh chung xanh ngon doi hoi phai co nhung bi quyet ma khong phai bat ky ai cung co the lam duoc Mau xanh tuoi cua banh se giup …
- Nội Dung: Cách luộc bánh chưng ngon, chín đều ngày Tết:1. Chọn lá dong xanh – Điều đầu tiên để có được những chiếc bánh chưng có màu xanh bắt mắt thì không thể thiếu được những chiếc lá dong gói banh xanh tươi. Các bạn nên chọn lá dong tươi, không quá già …
Luộc bánh chưng mấy tiếng là Chín, Ngon, Xanh, Nhừ?
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 3.48 (589 vote)
- Tóm tắt: Nồi điện luộc bánh chưng có lớp vỏ dày dặn, bảo toàn nhiệt năng cực tốt. Bên cạnh đó còn có dải nhiệt dao động lớn, dễ dàng tùy chỉnh. Người nấu …
Luộc bánh chưng mấy tiếng? Bí quyết luộc vừa xanh, vừa nhanh
- Tác giả: giamaynenkhi.net
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 3.3 (502 vote)
- Tóm tắt: Ngâm gạo nếp với nước tro · Sử dụng lá củ riềng · Nước chanh tươi · Dùng Baking soda · Chần lá gói bánh qua nước sôi · Đãi gạo nếp nhiều lần · Dùng lá …
- Nội Dung: Theo kinh nghiệm luộc bánh chưng được người xưa truyền lại thì nếu nồi bánh chưng có khoảng 15 đến 20 chiếc, trong đó mỗi chiếc bánh chưng nặng khoảng 800 gam thì thời gian luộc bánh chuẩn khoảng 8 đến 10 tiếng. Có thể nói đây là thời gian vàng để …
Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
- Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 3.12 (383 vote)
- Tóm tắt: Hiểu được vấn đề đó, trong bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách luộc bánh chưng ngon, lá dong mềm và nhanh chóng.
- Nội Dung: Để luộc bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, việc chọn lá dong rất quan trọng. Lá phải có bề mặt sáng, màu xanh đậm nhưng không quá già hoặc quá non và có cuống nhỏ. Trước khi gói bánh, bạn rửa lá cho sạch và thấm khô bằng khăn, sau đó để nơi khô ráo …
Cách Làm Bánh Chưng Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 2.82 (149 vote)
- Tóm tắt: Bạn kiên nhẫn đãi thật kĩ tới khi sạch mày mới thôi, vì miếng bánh chưng cắt ra mà lợn cợn vỏ đỗ thì kì lắm. cach lam banh chung. Save. Ngâm đủ thời gian …
Những cách luộc bánh chưng chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.75 (191 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp những cách luộc bánh chưng đơn giản · 1. Ngâm nếp với nước tro · 2. Sử dụng lá của củ riềng · 3. Dùng nước cốt chanh · 4. Tận dụng baking soda · 5. Rửa sơ …
- Nội Dung: Không chỉ với bánh chưng đâu mà còn rất nhiều loại bánh khác cùng chung kỹ thuật là gói bánh và luộc bánh thì các bạn hãy rửa sạch bánh khi được nấu chính nhé. Cách làm này thì đơn giản thôi, khi nấu bánh được 1/2 thời gian thì các bạn bắt đầu lấy …
Luộc bánh chưng mấy tiếng?
- Tác giả: tucomcongnghiep.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.78 (146 vote)
- Tóm tắt: Trước đây, ông bà ta gói bánh chưng ngày Tết và thường phải luộc qua đêm thì bánh mới chín và ngon. Nhưng cụ thể luộc bánh chưng mấy tiếng …
- Nội Dung: Đầu tiên, trước khi xếp bánh vào nồi nấu bánh chưng, bạn cần xếp một lớp cuống lá dong bên dưới để bánh không bị cháy và dính đáy nồi. Xếp bánh chồng lên nhau ngay ngắn, hơi chặt để bánh được giữ cố định, phòng khi nước sôi có lực đẩy làm cho bánh …
Cách Làm Bánh Chưng Xanh Ngày Tết Ngon Đúng Chuẩn Mà Không Cần Phải Canh Bánh Qua Đêm
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.54 (82 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh chưng xanh ngày tết ngon đúng chuẩn, không cần canh nấu bánh … Có nhiều cách luộc bánh với Instant Pot, bạn có thể chọn Slow cook và cài đặt …
Hướng dẫn cách luộc bánh chưng xanh lá, dẻo mềm
- Tác giả: maylocnuocro.com.vn
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.48 (173 vote)
- Tóm tắt: Nhưng không phải ai cũng biết luộc bánh chưng đúng chuẩn, ngon và xanh nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách …
- Nội Dung: Theo kinh nghiệm của nhiều người truyền lại, bánh chưng nên luộc khoảng 15 đến 20 chiếc trong một nồi. Thường mỗi chiếc bánh chưng nặng khoảng 800g thì thời gian luộc bánh lý tưởng là khoảng 8 đến 10 tiếng. Chừng đó thời gian sẽ giúp cho bánh chưng …
Bí quyết làm bánh chưng ngon và xanh tự nhiên
- Tác giả: denuiluongthuong.com
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 2.35 (89 vote)
- Tóm tắt: Khi bóc, bánh có màu xanh của lá dong, vị thơm ngon của đậu xanh, thịt, hạt tiêu, vị vừa ăn. 7. Luộc bánh chưng. noi-luoc-banh-chung-ngon. Luộc bánh đủ từ 10 …
- Nội Dung: Đỗ xanh tách vỏ, có mầu vàng óng Đỗ xanh là phần nhân nằm gần tâm bánh chưng (phần thịt). Bạn có thể mua đỗ đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ. Nếu mua đỗ đã tách vỏ bạn chỉ cần ngâm đỗ, nhưng đỗ chưa tách thì bạn cần ngâm để đỗ tróc vỏ và đãi sạch vỏ đỗ. …
Muốn bánh chưng ngày Tết có màu xanh đẹp mắt? Học ngay 5 mẹo luộc bánh chưng xanh tự nhiên, thơm ngon và an toàn
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 03/01/2022
- Đánh giá: 2.24 (147 vote)
- Tóm tắt: Mẹo luộc bánh chưng xanh tự nhiên với baking soda. Baking soda có rất nhiều công dụng trong căn bếp. Trong dịp Tết này, bạn có thể sử dụng …
- Nội Dung: Baking soda có rất nhiều công dụng trong căn bếp. Trong dịp Tết này, bạn có thể sử dụng baking soda như một mẹo luộc bánh chưng xanh tự nhiên. Bỏ một chút baking soda vào nồi nước luộc bánh. Bánh sẽ nhanh chín, vỏ bánh cũng có màu xanh đậm hơn. …
Cách luộc bánh chưng thơm, dẻo không bị ướt
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.1 (158 vote)
- Tóm tắt: Để bánh chưng ngon, ngoài gạo nếp dẻo, nhân bánh ngon, khâu luộc bánh cũng rất quan trọng. Nên thả bánh vào nồi rồi mới đổ ngập nước lạnh …
9 mẹo luộc bánh chưng ngon nhất, bánh xanh, chắc, để được lâu
- Tác giả: tivigiare.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.14 (190 vote)
- Tóm tắt: Luộc bánh chưng tưởng chừng rất đơn giản nhưng để có chiếc bánh ngon, … Cùng nhau tham khảo qua những cách luộc bánh chưng thơm ngon nhất cùng tivigiare …
Áp dụng 10 mẹo này sẽ có ngay nồi bánh chưng xanh tự nhiên đón Tết
- Tác giả: thuonghieusanpham.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 2.09 (61 vote)
- Tóm tắt: Nhiều người thường nghĩ luộc bánh chưng rất đơn giản nhưng để có những chiếc bánh chưng xanh đúng nghĩa, thơm ngon và giữ được lâu thì tất …
- Nội Dung: Những năm gần đây, cứ đến Tết dù ở thành phố hay quê, các gia đình nhỏ lại hối hả mua lá dong, gạo nếp… về gói bánh chưng. Tuy tốn công tốn sức, nhưng bù lại, cả gia đình có thêm tinh thần vui vẻ đón tết, con cái hiểu được truyền thống dân tộc, …
Cách nấu bánh chưng ngon, dẻo, xanh
- Tác giả: quanngon138.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 1.99 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bánh chưng xanh, dẻo, thơm được tiến hành qua nhiều công đoạn khác nhau, từ việc sơ chế bánh, gói bánh, luộc bánh cho đến vớt bánh ra.
- Nội Dung: Bánh chưng cần luộc đủ trong thời gian 12 tiếng. Khi tắt bếp, không nên vớt bánh ra ngay mà cần chờ nhiệt độ trong nồi giảm bớt. Bánh chưng vớt ra nhúng qua một chậu nước lạnh để vỏ bánh se lại và giữ được độ dẻo. Đặt bánh nên tấm phản rồi dùng vật …
Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
- Tác giả: phache.com.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 1.88 (92 vote)
- Tóm tắt: uộc bánh chưng tưởng chừng rất đơn giản nhưng để những chiếc bánh sau khi luộc ngon và thật xanh mướt tự nhiên thì không phải ai cũng làm được.
- Nội Dung: Lá dong mua về phải được rửa sạch và nhẹ nhàng từng lá một qua nhiều nước, sau đó dùng khăn sạch lau từng chiếc lá. Trước khi gói bánh bạn nên chần lá qua nước sôi để diệt hết mầm nấm mốc, rồi lại lau sạch lần nữa cho ráo nước. Thường khi kỹ, sẽ tùy …
Mẹo luộc bánh tét, bánh chưng xanh mướt, bảo quản được lâu ngày
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 1.68 (185 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc bánh chưng, bánh Tét thơm ngon. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết. Xem nhanh. 1 …
Bật mí cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh tự nhiên cho ngày Tết
- Tác giả: isuckhoe.net
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 1.69 (82 vote)
- Tóm tắt: Để những chiếc bánh sau khi luộc ngon và thật xanh thì không phải ai cũng làm được. Vậy thì dưới đây mình bật mí cách luộc bánh chưng lá vẫn …
- Nội Dung: Nên chọn phần thịt ngon nhân bánh là thịt lợn có cả nạc và mỡ (thường là thịt ba chỉ). Mỡ thịt để cho bánh béo ngậy như sự khỏe mạnh của gia chủ, nạc đỏ hồng mang nhiều niềm vui cho năm mới. Thịt thái miếng to đều, ướp gia vị vừa đủ, rắc ít hạt tiêu …
Luộc bánh chưng mấy tiếng để có bánh ngon, giữ dáng vuông đẹp mắt?
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 1.51 (102 vote)
- Tóm tắt: Để bánh chưng chín đều, đẹp, không bị méo mó, thì sau khi luộc khoảng 4-5 tiếng, bạn vớt bánh ra ngâm với nước lạnh. Sau đó, tiến hành thay nước …
- Nội Dung: Để bánh chưng chín đều, đẹp, không bị méo mó, thì sau khi luộc khoảng 4-5 tiếng, bạn vớt bánh ra ngâm với nước lạnh. Sau đó, tiến hành thay nước và tiếp tục cho bánh vào nồi đun đến khi đủ thời gian. Việc này sẽ làm bánh chưng có màu xanh tự nhiên, …