Rất Hay Top 10+ cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng [Ngon Nhất]

Học cách nấu bánh canh cá lóc để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nhằm mục đích mở quán kinh doanh là hướng đi phù hợp với nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực hiện nay. Bởi bánh canh cá lóc là món ăn có tiềm năng kinh doanh cao khi được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn từ quán ăn bình dân đến những hàng quán sang trọng.

bánh canh cá lócNấu được bát bánh canh có hương vị đạt chuẩn là mong muốn của nhiều người

Yêu cầu khó nhất đối với thành phẩm bánh canh cá lóc là phần nước dùng đậm đà, trong, không cặn, thịt cá không bị nát, sợi bánh canh dai mềm. Thực tế, rất nhiều người đã thất bại khi thu thành phẩm tô bánh canh không đạt chuẩn.

Chính vì vậy, họ đã tìm đến các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để nhận sự giúp đỡ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Với những kiến thức, kỹ năng mà đầu bếp hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn và tạo nên bát bánh canh cá lóc thơm ngon chinh phục cả những thực khách khó tính.

Bí quyết mở quán kinh doanh thu lợi nhuận cao

Bánh canh nói chung và bánh canh cá lóc nói riêng đang là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, hiện nay. Điều này lý giải tại sao có nhiều quán bánh canh luôn tấp nập khách ra vào và nhanh chóng hết hàng. Cũng chính hình ảnh “buôn may bán đắt” này đã thôi thúc nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực theo đuổi việc học nấu ăn để có thể mở quán bánh canh kinh doanh tự chủ kinh tế.

Với mức giá bán dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/bát cùng lượt khách đều đặn hằng ngày, quán của bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, nhiều người đã đề cao và dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc học nấu ăn để cải thiện chất lượng món ăn. Vì chất lượng món ăn luôn là yếu tố tiên quyết tạo ấn tượng ban đầu và giữ chân khách hàng.

Nội dung khóa học nấu bánh canh cá lóc

Tham gia lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để biết được cách chế biến cá lóc đúng cách

Tham gia các lớp học nấu bánh canh cá lóc, bạn sẽ nắm bắt được cách làm bánh canh thủ công nguyên chất, tạo màu sợi bánh canh tự nhiên, nêm nếm gia vị hợp khẩu vị phần đông thực khách, bảo quản nguyên liệu trong thời gian dài vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đặc biệt, bạn sẽ học được bí quyết nấu nước dùng thanh, trong, đậm đà từ rau củ, xương của các đầu bếp chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, các giảng viên cũng sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn cách sơ chế và xử lý cá lóc trong quá trình nấu đảm bảo cá mềm, thơm và không bị nát.

Dựa vào chuỗi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của chương trình học nấu bánh canh cung cấp, nhiều người đã thành công trong việc thu hồi vốn nhanh, đưa quán hoạt động tốt trong thời gian dài, mở rộng quy mô. Bạn cũng có thể làm chủ tương lai của mình bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn về khóa học nấu bánh canh cá lóc mở quán nhé. Còn dưới đây là cách làm đơn giản tại nhà.

Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản

Nguyên liệu

  • 250g bột gạo
  • 150g bột năng
  • 600ml nước
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 con cá lóc
  • 3 củ hành tím (một nửa thái lát mỏng, một nửa băm nhỏ)
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, ớt cắt lát, ngò gai cắt nhuyễn, chanh, dầu.

Cách nấu

Làm sợi bánh canh

Cho bột gạo cùng với nước vào một nồi hoặc âu lớn, sau đó thêm chút dầu và muối vào, khuấy đều. Tiếp tục, bắc nồi lên bếp để lửa nhỏ, chú ý đảo đều tay cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp và cho bột năng vào, khuấy đều tay cho thật mịn.

Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi). Bóp thật chặt tay cho bột thành sợi dài, rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp hoặc có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Rất hay:  Cách nấu vịt om sấu miền Bắc - Món ăn truyền thống đậm đà

Nấu bánh canh cho đến khi bột nổi hết lên, các sợi bánh canh trong thì đổ ra rổ lớn và dội nhanh qua nước lạnh.

cách nấu banh canh cá lócÉp bột cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra ngoài (Ảnh: Internet)

Sơ chế cá

Cá lóc sơ chế sạch rồi khứa lên mình cá thành các đường song song chéo nhau theo từng khúc, ướp với muối để khử mùi tanh rồi rửa lại thật sạch với nước.

Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp nấu sôi.

Tiếp tục cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc phần nước dùng trong sang một nồi khác cùng với củ hành tây đã luộc.

Cá lóc luộc chín rồi lọc lấy phần thịt nạc (Ảnh: Internet)

Ướp cá

Cá lóc đem lọc bỏ hết xương rồi cho thịt cá vào tô. Bí quyết nấu bánh canh cá lóc bột gạo ngon là nêm cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím và ớt đã thái nhỏ vào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Ướp xong, bạn cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Nấu nước dùng

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho bột điều vào đảo đều rồi tắt bếp. Trút tất cả vào nồi nước dùng bánh canh.

Hoàn thành và trình bày

Cho bánh canh vào tô, thêm vài miếng cá lên trên rồi rưới nước dùng vào ngập bánh canh. Rắc thêm một chút bột tiêu xay và ngò thái nhỏ vào là hoàn thành món bánh canh cá lóc chuẩn vị là đã hoàn thành cách nấu bánh canh bột gạo cá lóc.

Một số lưu ý

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh làm sẵn ở ngoài tiệm.
  • Cách nhận biết cá lóc đồng và cá lóc nuôi: Cá lóc đồng thường có vảy màu đen, đầu thon nhọn, rắn chắc, còn cá lóc nuôi có màu xám, đầu cá to, thân mềm.
  • Khi chọn cá lóc nấu bánh canh, bạn nên chọn những con cá lóc đồng có đuôi dài, vùng da trên lưng có màu vàng đất, da dưới bụng có màu vàng bóng.
  • Trong quá trình gỡ thịt cá, bạn cần chú ý thật kỹ để tránh trường hợp còn bị sót xương.

Với hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc ngon trên, bạn đã có thể tự tin chế biến nên bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon làm xiêu lòng người ăn. Đây cũng sẽ là cơ sở nền tảng để bạn nghĩ đến dự định mở quán kinh doanh nâng cao thu nhập. Nếu chưa đủ tự tin, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học để tích lũy thêm nhiều kỹ năng chế biến và kinh nghiệm kinh doanh tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu.

Đừng ngại ngần điền ngay thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn chế biến thành công!

6 bình chọn

Top 18 cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng viết bởi Cosy

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.68 (444 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn vị miền Trung. … Bạn có thể ăn kèm rau đắng hoặc bất kì loại rau xanh nào bạn yêu thích …

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn

5 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, đậm đà siêu hấp dẫn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 4.58 (224 vote)
  • Tóm tắt: Rau đắng loại bỏ lá úa vàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.
  • Nội Dung: Tiếp tục đun sôi nồi nước lèo trên lửa lớn rồi cho cà rốt cắt hạt lưu vào, khi nước lèo sôi thì cho nấm rơm vào đun tiếp trong vòng 2 phút. Kế đến cho hết sợi bánh canh bột xắt, thịt tôm xào và 1 lít nước cốt dừa vào rồi tiếp tục đun trên lửa lớn, …

Hướng dẫn làm bánh canh cá lóc thơm ngon không tanh chuẩn vị Miền Tây dân dã

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.26 (430 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu phụ khác nấu bánh canh cá lóc. Nguyên liệu phụ : Ngò gai, hành hoa, rau đắng, bi chuối thái nhỏ, sả, húng, chanh, nghệ, gừng, ớt chỉ thiên.

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 4.06 (552 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm chuẩn vị Huế là bí quyết gia truyền độc nhất vô nhị được … Ngoài ra, cá lóc nấu với hoa lý, rau đắng ăn đều tốt.
  • Nội Dung: Thế là Buanhocduong.com.vn đã bật mí xong cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đơn giản chuẩn vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm này nhé. Hãy like và share bài viết cho mình để mình có thêm động lực nha, hẹn gặp lại các bạn ở …

Cách nấu bánh canh cá lóc, rau đắng ngon để bán

Cách nấu bánh canh cá lóc, rau đắng ngon để bán
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.84 (405 vote)
  • Tóm tắt: XEM VIDEO Cách nấu bánh canh cá lóc, rau đắng ngon để bán tại đây. <3 Nước dùng ngọt thanh hấp dẫn. Xem Thêm: Danh sách Món ngon Mỗi ngày Dễ nấu …
  • Nội Dung: Đặt một nồi nước khoảng 2,5 lít lên bếp và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho cá vào đun sôi cùng với 5 củ hành tím, ½ thìa muối và nấu trên lửa vừa cho đến khi cá chín. Sau đó, vớt cá và hành tím cho vào nồi nước dùng 1 lít. Trong quá trình đun bạn nhớ …

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 3.77 (452 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo – Bánh canh cá lóc rau đắng miền Tây là một món ăn rất độc đáo và hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đậm đà của cá lóc, …
  • Nội Dung: Để tạo ra một bát bánh canh ngon với vị ngọt của nước dùng cá, vị mịn dai của bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người làm. Hãy tham khảo cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo theo kiểu miền Tây sau đây để có thể tự nấu và thưởng thức món ăn này tại …

2 cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon kiểu miền Tây, bánh canh cá lóc kiểu Huế bằng bột gạo

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.42 (231 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã sẵn sàng học cach nau banh canh ca loc đơn giản mà cực kỳ đậm đà mà Massageishealthy chia sẻ dưới đây chưa nào?
  • Nội Dung: Để tạo ra một bát bánh canh ngon với vị ngọt của nước dùng cá, vị mịn dai của bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người làm. Hãy tham khảo cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo theo kiểu miền Tây sau đây để có thể tự nấu và thưởng thức món ăn này tại …

2 cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà chuẩn vị quán ngon

2 cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà chuẩn vị quán ngon
  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.24 (450 vote)
  • Tóm tắt: NGUYÊN LIỆU NẤU BANH CÁ LÓC MIỀN TÂY · Cá lóc: (1 con tầm 1kg) · Sợi bánh canh bột lọc 600g · Rau đắng: (300gr) · Củ cải trắng: (1 củ) · Cà rốt: (1 …
  • Nội Dung: Các loại cá lóc khác nhau sẽ có thành phần phần dinh dưỡng khác nhau nhưng chung quy lại thì cá lóc rất giàu chất dinh dưỡng. Phù hợp để chế biến làm nhiều món ăn hàng ngày cho chúng ta. Tuy nhiên, ăn cá lóc nhiều không lo bị béo phì nha các bạn. Vì …

TOP 3 cách nấu bánh canh cá lóc thịt mềm ngon bồi bổ cả nhà

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.01 (501 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị miền tây. 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu làm bánh canh. 300 gam bột gạo; 150 gam bột năng …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 2.9 (59 vote)
  • Tóm tắt: – Có thể ăn kèm với các loại rau theo sở thích, nếu thích ăn đắng có thể ăn kèm rau đắng cũng rất ngon. 2. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế. Chuẩn …
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc là đặc sản miền Trung, nổi tiếng nhất là ở Huế. Bánh canh sợi to, làm từ bột gạo, thịt cá lóc tươi, thơm, nước dùng bánh canh sánh sánh đậm đà. Cách làm bánh canh cá lóc ngon đơn giản nhưng nếu không biết sơ chế cá lóc sẽ khiến tô …

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất
  • Tác giả: bathaofood.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.77 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với bí kíp gia truyền của Ba Thao gồm cách chọn nguyên liệu, sơ chế cá lóc không tanh để có nồi bánh canh …
  • Nội Dung: Chú ý: Gia vị ướp cá phải đúng tỉ lệ giửa các loại nó mới tạo ra được mùi thơm đặc trưng. Gia vị khi ướp chỉ đạt 70% độ đậm đà, sau khi nấu nước lèo xong ta nêm nếm lại. Lúc đó mới tránh được quá trình bốc hơi nước làm cho nước lèo mặn hơn bình …

Bánh Canh Cá Lóc Ba Thao

  • Tác giả: banh-canh-ca-loc-ba-thao.business.site
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.61 (127 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC HUẾ ĐÚNG VỊ ĂN TẠI GIA Bánh canh cá lóc Huế … Nhờ có rau đắng ăn kèm, món bánh canh cá lóc có được hương vị mới, hấp dẫn hơn.

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Đậm Đà Không Tanh

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Đậm Đà Không Tanh
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 2.45 (190 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản, cách làm cá không bị tanh, nước dùng đậm đà thơm ngon như ngoài tiệm.

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.33 (55 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ và Con – Bỏ túi cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng chuẩn vị, giúp gia đình đổi gió trong bữa ăn hằng ngày. Cùng xem và vào bếp nhé!
  • Nội Dung: Đun một nồi nước sôi, cho vào ½ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và cho các sợi bột vào luộc. Đến khi bột chín thành sợi bánh canh thì sẽ nổi lên trên mặt nước. Canh đun thêm 2 phút rồi vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh chuẩn bị sẵn. Xả …

Cách Nấu Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

Cách Nấu Canh Cá Lóc Rau Đắng Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.27 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc bột gạo – Bánh canh cá lóc rau đắng miền Tây là một món ăn rất độc đáo và hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đậm đà …
  • Nội Dung: – Bước 9: Chuẩn bị một nồi nước sôi, lúc chuẩn bị ăn thì cho sợi bánh canh vào trụng chín sau đó vớt ra cho vào tô, thêm thịt cá và trứng cút cùng rau răm hành lá cuối cùng chan nước dùng vào. Ăn nóng cùng ớt tươi …

4 cách nấu bánh canh cá lóc thơm ngon, chuẩn vị như ngoài quán

 4 cách nấu bánh canh cá lóc thơm ngon, chuẩn vị như ngoài quán
  • Tác giả: phunugioi.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.01 (78 vote)
  • Tóm tắt: 4 cách nấu bánh canh cá lóc miền Trung, bánh canh cá lóc Huế, bánh canh cá lóc nước cốt dừa miền Tây và bánh canh cá lóc rau đắng miền Tây.
  • Nội Dung: Bánh canh cá lóc là món ăn nổi tiếng của miền Trung và được nhiều người yêu thích. Sợi bánh canh trắng mềm kết hợp cùng cá lóc ngọt thơm và nước dùng nóng hổi làm hấp dẫn mọi thực khách gần xa. Vì vậy, hôm nay Phụ nữ giỏi sẽ bật mí cho bạn 4 cách …