Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh rau cải xanh [Ngon Nhất Quả Đất]

Mùa hè mà có mộ bát canh cải xanh nấu thịt bằm thì còn gì tuyệt hảo hơn bạn nhỉ, canh cải vừa mát, thịt bằm dùng nấu nước canh cải càng ngọt thơm vừa giải nhiệt mà vừa đưa cơm trong hè này. Đặc biệt nấu canh cải xanh nấu thịt bằm lại không khó đâu bạn nhé. Cùng Tối nay ăn gì bắt tay vào làm thôi!

Cách nấu canh cải xanh

Nguyên liệu

  • 1 bó cải xanh, non.
  • 100 thịt bằm nhỏ
  • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá, hành khô 1 củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,..

4 Cách nấu canh cải ngon ngọt đến giọt cuối cùng-1

Cách nấu canh cải xanh thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải xanh rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhỏ tùy ý sau đó để ráo nước.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi hoặc đập giập.

Thịt băm ướp với gia vị muối, hạt nêm, tiêu cho thấm đều.

Bước 2: Xào thịt

Đặt nồi lên bếp phi thơm hành khô băm nhỏ cùng với một ít dầu ăn rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào xào săn lại.

Bước 3: Nấu canh

Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào nồi rồi đun sôi. Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khi nước sôi thì cho cải xanh vào , nêm nếm lại lần nữa sao cho hợp khẩu vị thì thêm gừng băm nhỏ vào và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Múc canh ra tô và dùng kèm với cơm sẽ rất ngon.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh nóng hỏi cho gia đình thưởng thức rồi. Món canh cải xanh thịt bằm ngọt mát tưởng chừng giản dị nhưng lại giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và bảo vệ sức khỏe cho gia đình tránh được những bệnh cảm cúm thường gặp. Hương thơm của cải xanh hòa quyện với vị cay nồng của gừng và vị ngọt của thịt sẽ tạo cho người ăn cảm giác ấm lòng.

Cách nấu canh cải ngọt

Nguyên liệu

  • 1 bó rau cải ngọt
  • Gừng tươi, hành tím
  • Thịt heo: 150 gr
  • Gia vị nêm nếm: Đường, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, muối ăn,…

Cách nấu canh cải ngọt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

  • Rau cải ngọt mang về cắt bỏ gốc, tách riêng thành từng lá, bỏ đi những lá bị sâu, úa vàng, dập nát. Sau đó ngâm chúng với nước muối pha loãng trong 15 phút. Ngâm xong, bạn xả sạch lại với nước và cắt thành nhiều khúc vừa ăn.
  • Củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, cắt chúng thành từng lát mỏng rồi đến thành sợi.
  • Thịt heo mang về rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng. Sau đó mang chúng đi băm nhuyễn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn hãy bỏ thịt cắt lát vào máy xay.
  • Khi đã có thịt nhuyễn, bạn tiến hành ướp chúng cùng 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu xay.
  • Trộn đều thịt lại cho thấm gia vị và đeo găng tay vo chúng thành từng viên nhỏ. Nếu không, bạn cũng có thể dùng muỗng để múc thịt băm thành từng cục nhỏ, tuy hình dáng sẽ không đẹp như lúc bạn vò viên nhưng nhìn cũng xinh xắn, ngộ nghĩnh lắm đấy!

Bước 2: Tiến hành nấu canh

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho gừng vào đó để đun sôi.
  • Khi nước sôi lên, bạn cho thịt băm vào để nấu chín. Khi nước lại sôi thêm một lần nữa, bạn cho cải ngọt vào nồi.
  • Vài phút sau, khi nhìn thấy nồi canh sôi lên sùng sục, bạn vặn nhỏ lửa xuống một chút rồi tiến hành nêm nếm sao cho vừa ăn.
  • Nêm nếm xong, bạn cứ giữ lửa như thế để nấu tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc canh ra tô, rắc một chút tiêu xay lên mặt. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn, cho một vài lát ớt thái mỏng vào đó nữa thì đã có ngay một món canh tròn vị, ai ăn cũng đều khen ngon rồi đấy!

Rất hay:  Cách nấu cháo ếch Singapore - Tổng quan và hướng dẫn chi tiết

Cách nấu canh cải cúc (Rau tần ô)

Nguyên liệu

  • Rau cải cúc: 2 bó
  • Thịt heo: 100 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu ăn, nước lọc
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, muối ăn

Cách nấu canh cải cúc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

  • Rua cải cúc bỏ gốc, ngắt mỗi cây thành 2 đoạn để dễ ăn hơn.
  • Thịt heo mang về rửa sạch, cắt lát, băm nhỏ. Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ thịt vào máy xay hoặc mua thịt đã được người bán xay sẵn nhé!
  • Sau đó bạn lấy thịt đi ướp cùng 1/4 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt trong ít nhất 10 phút.
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi chuyển qua cắt sợi.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

4 Cách nấu canh cải ngon ngọt đến giọt cuối cùng-12

Bước 2: Tiến hành nấu canh

  • Bạn đặt chiếc chảo lên bếp, bật lửa, cho một chút dầu ăn cùng hành tím băm nhuyễn vào đó để xào chín thịt heo.
  • Khi thấy thịt chuyển sang màu trắng, bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, đổ nước lọc vào đó để đun sôi.
  • Khi nước sôi lên, bạn cho thịt heo xào vào và nhanh tay nêm nếm sao cho vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn thả hết rau cải cúc vào nồi rồi tắt bếp ngay kẻo làm rau bị chín đến nhũn ra.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc canh vào tô, rắc một ít tiêu xay lên đó cho vị nồng một chút và giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho món canh. Đến đây thì bạn đã hoàn tất cách nấu canh cải cúc “ngon quên lối về” rồi nhé!

Cách nấu canh cải thảo

Nguyên liệu

  • 200 gr cải thảo
  • 150 gr thịt heo xay
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Cà chua
  • Hành tím
  • Gia vị nêm nếm: Đường, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm,…

Cách nấu canh cải thảo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

  • Cải thảo bỏ gốc, tách thành từng lá, bỏ đi những đoạn bị dập nát, rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.
  • Thịt heo mang về rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn chúng ra. Sau đó bạn mang thịt đi ướp cùng hạt nêm, bột ngọt cùng một chút tiêu.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

4 Cách nấu canh cải ngon ngọt đến giọt cuối cùng-18

Bước 2: Tiến hành nấu canh

  • Bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, bật lửa, bỏ hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Khi chúng vừa dậy lên mùi thơm thì bạn đổ nước lọc vào nồi để đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn thả thịt vào nồi, bạn có thể đeo găng tay vò thịt thành từng viên hay dùng muỗng múc thịt thành từng miếng nhỏ bỏ vào đều được.
  • Khi nhìn thấy màu thịt chuyển sang trắng, bạn cho cải thảo cùng cà chua vào cùng lúc. Đợi đến khi nước sôi lên thì bạn bắt đầu nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị nhà mình.
  • Nấu đến khi cải thảo chín, bạn tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một cái tô đủ lớn để múc canh bỏ vào. Sau đó rắc thêm một chút tiêu xay lên mặt. Đơn giản như vậy thôi thì bạn đã có ngay một món canh ngon ngọt, bổ dưỡng mà còn cực kì thanh mát cho các thành viên thân yêu trong gia đình của mình rồi đấy!

Canh cải xanh nấu gừng

Canh cải xanh nấu gừng được dùng trong các món ăn hằng ngày. Đây là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Trong cải xanh có rất nhiều vitamin như là: A, B, C, D và K, chất caroten, anbumin…có tác dụng phòng chống bệnh tật. Cùng xem cách nấu canh cải xanh nấu gừng dễ dàng như sau bạn nhé.

Cách nấu canh cải bẹ xanh với gừng tươi ngon, không bị đắng

Nguyên Liệu:

  1. Rau cải xanh: 500g
  2. Gừng: 1 nhánh nhỏ
  3. Muối bột ngọt, đường.

Cách nấu canh cải xanh với gừng :

  1. Rau cải xanh rửa sạch, xắt khúc hoặc xắt nhỏ, tùy ý.
  2. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi hoặc đập giập.
  3. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  4. Đun sôi nước nhúng bắp bò, thả rau cải vào, nêm muối, đường, bột ngọt. Khi canh sôi thì thả gừng vào. Để lửa to rau sẽ xanh, ngon. Rau chín, rắc hành lá, tắt bếp.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu canh chua cá hú ngon [Hay Nhất]

Canh cải xanh nấu gừng rất thích hợp trong những ngày trời mát lạnh, có thể ăn dùng để ăn chay hoặc ăn mặn nếu thêm thịt băm vào.

Cách chọn mua cải bẹ xanh tươi ngon

  • Chọn những cọng cải có màu xanh sáng, khi cầm cảm giác cứng chắc tay, bẻ giòn dễ gãy.
  • Nên chọn mua những cây cải còn tươi, không bị sâu và không có lớp màng trắng ở mặt dưới của lá.
  • Bạn không nên chọn những cây cải héo úa vàng, có các vết sâu đục trên thân và lá. Đặc biệt không nên chọn cải đã lên ngồng, vì lúc này cải đã già, ăn rất hăng và nồng.

Top 15 cách nấu canh rau cải xanh viết bởi Cosy

Cách nấu canh cải xanh thịt băm đơn giản mà ngon cơm

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.79 (227 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ có vị the the của rau cải, tô canh cải xanh thịt băm còn nồng vị gừng cay ấm và vị ngọt thơm của thịt băm.
  • Nội Dung: Rau cải luôn là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ và thừơng xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình. Nếu như đã chán món cải luộc đơn giản, bạn có thể học theo cách nấu canh cải xanh thịt băm dưới đây để bữa cơm gia đình thêm đa …

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được

Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.39 (579 vote)
  • Tóm tắt: Canh cải xanh có cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng hấp dẫn. Cải xanh đắng nhẹ và thịt được nêm đậm vị khiến cho món canh rất đưa cơm.

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.23 (377 vote)
  • Tóm tắt: Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ. – Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập.

Cách nấu canh cá đồng nấu rau cải thơm ngon hấp dẫn – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 4.03 (378 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu canh cá đồng nấu rau cải. Cá rô đồng: 500gr (Có thể chọn cá chép, hoặc loại cá đồng hợp khẩu vị của gia đình). Bắp cải xanh: 200g.
  • Nội Dung: Với món ăn canh cá đồng nấu rau cải, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như: biết cách khử mùi tanh của cá. Bạn còn biết được độ ngọt, tươi của món ăn mà không sợ nấu lâu mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm món này, hãy thử công thức sau đây mà Nấu cỗ …

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.89 (267 vote)
  • Tóm tắt: Canh cải bẹ xanh cá thác lác mang lại vị thanh ngọt của nước dùng, dai dai của cá hòa cùng với vị đắng của rau cải sẽ cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Canh cải bẹ xanh cá thác lác rất dễ chế biến. Đây là một món canh bổ dưỡng cho bữa ăn cả gia đình. Vị ngọt tươi của cá thác lác cùng với vị của cải xanh hòa với nhau tạo nên một bát canh có vị ngọt thanh tự nhiên. Món ăn này không chỉ phù hợp với …

Hướng dẫn cách nấu canh rau cải ngọt thịt viên cực dễ, cực ngon

Hướng dẫn cách nấu canh rau cải ngọt thịt viên cực dễ, cực ngon
  • Tác giả: smoothiedays.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.65 (393 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên để nấu được nồi canh cải chuẩn vị, giữ nguyên được màu xanh cũng như vị thanh mát của rau cải hòa quyện cùng những viên thịt beo béo được ướp gia vị …
  • Nội Dung: Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu dễ dàng tìm mua, công thức khá đơn giản và lại nhanh nữa. Tuy nhiên để nấu được nồi canh cải chuẩn vị, giữ nguyên được màu xanh cũng như vị thanh mát của rau cải hòa quyện cùng những viên thịt beo béo …

Lưu ngay 5 công thức món ăn từ cải bẹ xanh để khỏi băn khoăn cải bẹ xanh nấu món gì ngon?

Lưu ngay 5 công thức món ăn từ cải bẹ xanh để khỏi băn khoăn cải bẹ xanh nấu món gì ngon?
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.56 (420 vote)
  • Tóm tắt: (VOH) – Cải bẹ xanh là loại rau ăn thông dụng, có thể nấu được nhiều món ngon cho gia đình với … 2.2 Cách nấu canh cải bẹ xanh với gừng.
  • Nội Dung: Khi thịt chín săn lại thì cho 2 chén nước lọc vào, đun sôi khoảng 5 phút cho cải vào và nêm vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu xay, khuấy nhẹ tay để hòa tan gia …

Cách nấu canh ngao rau cải xanh đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.99 (407 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh ngao rau cải xanh trong bài viết này sẽ giúp bạn cách sơ chế ngao được sạch, khi ăn không bị lợn cợn bởi bùn đất.

Cách nấu món canh ngao rau cải xanh thơm ngon thanh mát

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.85 (164 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Thucthan.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh ngao cải xanh thanh mát, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu và …

Cách nấu canh cải bẹ xanh với gừng tươi ngon, không bị đắng

  • Tác giả: quananngondalat.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.73 (68 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món canh rau cải bẹ xanh. Cải bẹ xanh mua về rửa sạch, xắt khúc. Sau đó đem ngâm muối khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Bắt nồi …

Canh cải nấu tôm – thơm ngon thanh mát đến mức không thể ngờ

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.62 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món canh rau cải nấu tôm. Cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn. – Cải bẹ xanh sau khi mua về các bạn đem nhặt bỏ lá vàng, sâu và đi rửa sạch sau đó cắt …
  • Nội Dung: Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh cải nấu tôm thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách chế biến vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món canh cải nấu tôm cho cả …

Canh cải xanh thịt bò

  • Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.64 (106 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cải xanh thịt bò đơn giản dễ làm tại nhà. … Điểm qua công thức nấu món canh cải xanh thịt bò cực mát cực ngon trong những …

Canh cá rô nấu cải bẹ xanh

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.43 (132 vote)
  • Tóm tắt: Đun sôi nước dùng cá, nêm 1m muối, cho cọng cải bẹ xanh vào nấu trước khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho lá cải bẹ xanh vào, nấu đến khi cải gần chín thì cho cá và …

Canh cải thịt băm: Tưởng dễ nhưng lại khó nếu không biết cách nấu này

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.32 (106 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cải xanh thịt băm. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cach lam canh cai nau thit bam 1 Giadinhvietnam. Ảnh minh họa. Rau cải xanh rửa …