Trong vài năm trở lại đây rau chùm ngây được khá nhiều gia đình yêu thích, loại rau này dễ ăn và cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Do đó, các bà nội trợ thường mua về để chế biến thành các món ăn, thức uống ngon thơm, hấp dẫn.
Với những ai không biết rau chùm ngây nấu với gì ngon thì có thể lưu lại những cách chế biến rau chùm ngây dưới đây để có được những món tốt cho cho sức khỏe, đổi vị bữa ăn hàng ngày.
1. Cách nấu rau chùm ngây thành món ăn, thức uống ngon
Rau chùm ngây có hình dáng bên ngoài khá giống với rau ngót (nhưng kích thước nhỏ hơn). Tuy nhiên, không bị hạn chế món ăn như rau ngót, với rau chùm ngây bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon.
1.1 Trà chùm ngây
Với trà chùm ngây bạn có thể tìm mua ở các cửa hiệu uy tín, nhưng nếu thích bạn cũng có thể tự pha chế trà chùm ngây để đảm bảo an toàn khi thưởng thức.
Bộ phận chủ yếu để làm trà chùm ngây là lá chùm ngây. Để có được những ly trà chùm ngây thơm ngon, bạn cần phải lựa chọn những cành chùm ngây xanh tươi rồi tuốt lấy lá, loại bỏ lá sâu đen, úa và đem đi rửa sạch.
Sau khi lá chùm ngây khô, bạn đem phơi khô, tuy nhiên không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên gói lá chùm ngây trong giấy, đục vài lỗ nhỏ xung quanh. Tiếp theo cho lá chùm ngây vào túi nilon treo lên cao để tránh làm mốc lá chùm ngây. Sau khoảng nửa tháng, lá chùm ngây sẽ khô tự nhiên và có thể đem đi pha trà.
Cách làm trà chùm ngây rất đơn giản. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm: lá chùm ngây khô, mật ong và gừng, nếu thích vị cam bạn có thể chuẩn bị thêm một chút nước cam.
Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp ra ly, thêm đá là đã có được ly trà thơm ngon.
1.2 Nước ép chùm ngây
Uống một ly sinh tố chùm ngây mỗi ngày có thể giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất, giúp da sáng mịn, săn chắc và tràn đầy sức sống.
- Bột lá chùm ngây: ½ muỗng
- Sữa đặc: 50ml
- Trái cây tươi tùy sở thích
- Sợi dừa hoặc mít tươi cắt sợi
- Đậu phộng rang
- Đá viên
Trái cây tươi gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bột chùm ngây, sữa đặc, một ít trái cây và đá viên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Rốt nước chùm ngây ra ly có miệng rộng hoặc một cái chén. Sau đó, trang trí một ít trái cây còn dư. Để thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể để lên trên một ít sợi dừa tươi và đậu phộng giã nhuyễn.
Xem thêm: Đừng từ chối khi ai đó mời bạn uống một trong các loại nước ép này và đây là lý do
1.3 Rau chùm ngây xào trứng
Một trong những cách chế biến rau chùm ngây ngon và bổ dưỡng phải kể đến đầu tiên chính là món rau chùm ngây xào trứng. Đây là món ăn đơn giản, bạn có thể thực hiện món ăn trong vòng vài phút cho bữa sáng hoặc bữa trưa bận rộn.
- Rau chùm ngây: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành lá: 1 ít
- Gia vị thông dụng
Rau chùm ngây mua về tuốt lá và đọt non, rửa sạch và để ráo nước.
Đập trứng gà vào bát, thêm ít nước mắm và tiêu, rồi khuấy đều.
Hành tây lột vỏ thái miếng vừa ăn.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho hành tây vào xào sơ. Khi thấy hành tây mềm và trong dần, bạn tiếp tục cho lá chùm ngây vào, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ¼ muỗng bột ngọt (hoặc nêm theo khẩu vị). Xào đều tay.
Khi rau vừa chín tới, bạn cho trứng gà vào rau, khuấy đều. Nên để trứng bám đều vào lá ra và hạn chế làm rau bị nát trong khi xào.
Chỉnh lửa ở mức thấp, xào thêm một chút để trứng vừa chín tới thì tắt bếp.
Cho món rau chùm ngây xào trứng ra đĩa, trang trí thêm một chút hành lá là hoàn thành món ăn này.
1.4 Rau chùm ngây xào thịt bò
Cùng với món rau chùm ngây xào trứng, rau chùm ngây xào thịt bò cũng là một món ăn bổ dưỡng và nên thử trong danh sách những món ăn ngon từ rau chùm ngây.
- Rau chùm ngây: 200g
- Thịt bò: 200g
- Hành tím, tỏi
- Gia vị thông dụng
Rau chùm ngây mua về lặt lấy phần lá, ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút trước khi rửa, hoặc bạn cũng có thể rửa sạch với nước muối. Sau đó để ráo nước.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thêm ít dầu ăn, hành tím băm nhuyễn, hạt tiêu và hạt nêm, trộn đều và để yên trong khoảng 10 – 15 phút.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơm, bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo đều tay. Ngay khi thịt vừa chín tái thì múc thịt bò ra đĩa.
Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho rau chùm ngây vào xào đều tay trong khoảng 1 phút, thì bạn cho thịt bò vào lại, tiếp tục đảo. Lúc này bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo thêm vài lần là có thể tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, thêm hành ngò, tiêu xay và ăn cùng cơm nóng.
1.5 Canh rau chùm ngây thịt băm
Nếu bạn vẫn chưa biết rau chùm ngây nấu gì ngon, bạn có thể lưu lại ngay công thức nấu canh rau chùm ngây thịt băm dưới đây, đảm bảo cả nhà sẽ phải gật gù khen ngon khi thưởng thức.
- Rau chùm ngây: 200g
- Thịt băm: 200g
- Nước: 1.5 lít
- Gia vị thông dụng
Rau chùm ngây mua về nhặt lấy phần lá, ngâm qua nước muối 1 lần trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với 2 lần nước.
Thịt băm đem ướp cùng một chút muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thơm.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm và vàng đều. Sau đó bạn cho thịt băm vào đảo đều trong 1-2 phút.
Khi thấy thịt chín và săn lại, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp rau chùm ngây vào và để khoảng 1-2 phút. Tiến hành nêm nếm các loại gia vị thường dùng cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn ấm nóng.
Xem thêm: Gợi ý 5 cách nấu rau ngót thành món ăn vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng
1.6 Rau chùm ngây trộn tôm thịt
Không chỉ được dùng để nấu canh hoặc xào, làm nước ép hoặc trà, rau chùm ngây còn có thể mang đi trộn với tôm thịt làm thành một món gỏi mang hương vị mới lạ, ngon miệng.
- Đùi gà: 1-2 cái
- Tôm sú: 150g
- Rau chùm ngây: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 quả
- Rau răm: 50g
- Đậu phộng rang: 50g
- Hành tím, tỏi, giấm hoặc chanh
- Gia vị thông dụng
Rau chùm ngây mua về tuốt lấy lá, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 5 phút thì lấy ra rửa sạch, để ráo nước.
Thịt gà rửa sạch cho và nồi, cho vào thêm 1 muỗng cà phê muối rồi tiến hành luộc chín. Thịt gà chín, bạn vớt ra xé nhỏ thành sợi vừa ăn.
Cà rốt và dưa leo rửa sạch, sau đó thái sợi vừa ăn. Cho cả 2 nguyên liệu vào ngâm cùng nước muối trong 15 phút.
Rau răm nhặt lấy phần lá, rửa sạch với nước và thái nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm tỏi, hành tím thì thái thành các lát mỏng, để riêng ra 2 chén nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm và vàng đều thì tắt bếp.
Đậu phộng rang vang với lửa vừa cùng một ít muối. Sau đó lấy ra lọc bỏ vỏ rồi giã cho nhuyễn.
Cho rau chùm ngây, cà rốt, dưa leo vào bóp sơ cùng với 1 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối.
Pha nước mắm chua cay theo tỷ lệ 1 muỗng cà phê nước mắm: 1 muỗng cà phê đường: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 4 muỗng nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình. Sau khi thấy vừa miệng, bạn cần thêm ớt băm nhuyễn cùng tỏi rồi đảo đều.
Cho rau ra đĩa, sau đó cho tôm thịt lên trên, rưới thêm một ít nước mắm, đảo đều trong vài phút cho ngấm gia vị. Lưu ý đừng cho quá nhiều nước mắm vào khiến rau bị nhừ, bạn có thể cho nước mắm ra từng chén nhỏ để làm nước chấm riêng khi ăn.
Rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn cùng hành phi lên trên, cho thêm rau răm vào để tăng hương thơm, vị béo bùi cho món ăn.
Xem thêm: 6 món ngon từ rau đắng giúp bữa cơm gia đình thêm ‘tròn vị’
2. Các món ngon từ rau chùm ngây cho bé
Không chỉ an toàn và lành mạnh đối với người lớn, rau chùm ngây cũng là loại rau rất tốt cho trẻ nhỏ. Vì thế, các mẹ thường bổ sung rau chùm ngây vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của các bé.
Dưới đây là một số món ngon từ rau chùm ngây dành cho trẻ em trong độ tuổi ăn dặm:
2.1 Cháo rau chùm ngây thịt bò
- Gạo: 20g
- Thịt bò: 10g
- Rau chùm ngây: 20g
- Nước dashi: 200ml
- Dầu ô-liu, hạt nêm bò
Gạo vo sạch, sau đó để ráo cho gạo nở
Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp cùng ¼ muỗng cà phê hạt nêm bò, ½ muỗng dầu ô-liu. Bắc chảo lên bếp và xào sơ thịt bò.
Rau chùm ngây cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Ninh gạo với nước dashi cho đến khi gạo nhừ. Sau đó, cho thịt bò và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của trẻ là có thể tắt bếp. Đợi cháo bớt nóng là có thể múc ra cho bé thưởng thức được rồi.
2.2 Cháo rau chùm ngây nấu tôm
- Rau chùm ngây: 5 nhánh
- Tôm: 2 con
- Gạo: 1 muỗng canh
- Dầu ô-liu: 1 muỗng cà phê
Tôm rửa sạch với nước, sau đó bạn cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ, tách lấy chỉ lưng tôm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại 2 -3 lần với sạch, để ráo.
Rau chùm ngây tuốt lấy lá, đem ngâm trong nước muối 10 – 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Cho rau chùm ngây và tôm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho hỗn hợp ra rây lọc lọc lấy nước và xác riêng với nhau.
Vo sạch gạo, rồi cho vào nồi cùng phần xác rau chùm ngây và tôm, thêm khoảng 300ml nước và đem nấu trên lửa vừa trong 10 phút. Thường xuyên đảo cháo để không bị dính đáy nồi.
Sau 10 phút, bạn cho cháo vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn trong 2 phút. Tiếp theo, cho cháo ra rây lọc, dùng muỗng đẩy thật đều tay để cháo nhuyễn mịn.
Sau khi xay và rây kỹ, bạn cho cháo vào nồi, nấu cùng với phần nước rau chùm ngây trong 5 phút trên lửa vừa.
Cuối cùng múc cháo ra chén, để cháo nguội thì cho vào 1 muỗng cà phê dầu ô-liu và trộn đều là hoàn thành.
Xem thêm: Tập trẻ ăn dặm đúng cách – 5 nguyên tắc quan trọng mẹ cần phải nhớ
Rau chùm ngây là loại tương đối phổ biến ở nhiều tỉnh thành, loại rau dễ ăn và cũng rất giàu dinh dưỡng để bạn có thể thêm vào danh sách những thực phẩm tốt cho sức khỏe người lớn lẫn trẻ nhỏ. Với những công thức được gợi ý trên, hy vọng có thể giúp bạn có được nhiều món ăn ngon từ rau chùm ngây và không còn phải băn khoăn “rau chùm ngây nấu với gì ngon” nữa!
Top 21 cách nấu canh rau chùm ngây viết bởi Cosy
Cách nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: caychumngay.org
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 4.8 (687 vote)
- Tóm tắt: Canh rau chùm ngây thịt bằm giúp bồi bổ cho cả nhà. Theo nghiên cứu cho biết trong rau chùm ngây, hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam, vitamin A gấp …
Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.47 (246 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng rau chùm ngây sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm lượng đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị …
- Nội Dung: Vậy là món rau chùm ngây sườn non đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Sắc cam của cà rốt hòa với màu xanh của rau chùm ngây nhìn hấp dẫn vô cùng. Nước canh nóng hổi, thanh thanh, ngọt ngọt, ăn cực kì ngon luôn. Món canh chùm …
Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: cachnauan.com.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 4.27 (321 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ đơn thuần là một loại rau, chùm ngây còn được biết đến là một loại thảo dược với nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ. Trong bài viết này, Bách hóa XANH …
- Nội Dung: Vậy là món rau chùm ngây sườn non đã hoàn thành xong rồi. Rất nhanh và đơn thuần phải không nào ? Sắc cam của cà rốt hòa với màu xanh của rau chùm ngây nhìn mê hoặc vô cùng. Nước canh nóng nực, thanh thanh, ngọt ngọt, ăn cực kỳ ngon luôn. Món canh …
5 cách chế biến rau chùm ngây vạn người mê
- Tác giả: caychumngayvn.com
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 4.16 (239 vote)
- Tóm tắt: Rau chùm ngây vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, nhà nhà đều mê. Chỉ cần chế biến loại rau này đúng cách, bạn sẽ có một món ăn đầy dinh dưỡng dành …
- Nội Dung: Tiếp đến bạn bóp sơ chùm ngây, cà rốt, dưa leo với giấm, đường, muối. Bước kế pha nước mắm chua cay với các nguyên liệu: nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước sôi để nguội, tỏi, ớt, nêm nếm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn bỏ rau ra đĩa, thêm tôm …
Thơm ngon, bổ dưỡng canh rau chùm ngây nấu tôm
- Tác giả: phunu.nld.com.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 3.88 (411 vote)
- Tóm tắt: (NLĐO)- Chỉ mất một ít thời gian, bạn đã có nồi canh rau chùm ngây nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Tìm hiểu tác dụng của cây chùm ngây – loại cây dinh dưỡng tốt
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 3.68 (266 vote)
- Tóm tắt: Canh rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát … 200gam rau chùm ngây nấu chung 200gam thịt bò viên, hoặc có thể nấu rau chùm ngây …
- Nội Dung: Trong lá cây chùm ngây có tới 46 chất chống oxy hóa, những chất chống oxy hóa này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. 46 chất chống oxy hóa trong cây chùm ngây sẽ có tác động tàn phá những gốc tự do, giúp cơ thể bạn phòng ngừa ung thư …
Hấp dẫn món canh rau chùm ngây nấu thịt băm chỉ với 3 bước đơn giản
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.52 (390 vote)
- Tóm tắt: Bạn cũng có thể tham khảo cách làm một số món ngon khác để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé, chẳng hạn như cách làm món canh ngao chua nấu khế ^_^. Bài đăng …
Rau chùm ngây có tác dụng gì mà được xem là thần dược của sức khỏe?
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 3.26 (579 vote)
- Tóm tắt: 1. Canh rau chùm ngây nấu thịt băm (có thể thay bằng tôm): … Nguyên liệu: … Cách làm: … Vậy là chúng ta đã có món canh rau chùm ngây ngon cho …
Cách nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.03 (410 vote)
- Tóm tắt: Nấu canh rau chùm ngây với thịt bằm … Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt bằm vào xào.
Canh thịt gà chùm ngây bổ dưỡng
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 2.86 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh thịt gà chùm ngây rất đơn giản, thật ngon và dinh dưỡng. Lưu ý rau chùm ngây rất giàu canxi nên chúng ta nên ăn vào bữa sáng…
Cách nấu canh chùm ngây thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 2.71 (152 vote)
- Tóm tắt: Rau chùm ngây là loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe của con người như: bảo vệ …
- Nội Dung: Trong bài viết sau, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nấu canh chùm ngây đơn giản, dễ làm. Vị đắng nhẹ của rau hòa quyện với vị ngọt của thịt băm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích mê món ăn này đấy. Giờ thì cùng vào bếp và nấu ngay món ngon này …
Cách chế biến món rau chùm ngây lạ miệng giải nhiệt hè
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 2.68 (193 vote)
- Tóm tắt: Những món canh chua thanh mát được coi là món chủ lực trong bữa cơm mùa hè, giúp cơ thể giải nhiệt, bớt nóng và ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra các bà nội trợ cần …
- Nội Dung: Nhưng hiện nay để nâng cao sức khỏe, chống mỏi mệt, giúp ăn ngon, ngủ ngon… mùa hè này nhiều người dân sống ở các đô thị, thành phố coi rau chùm ngây là một loại rau mới, sạch, bổ dưỡng sẽ tìm mua, gieo trồng để đưa vào bữa ăn hàng ngày của gia …
Cách nấu rau chùm ngây ngon miệng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 2.52 (167 vote)
- Tóm tắt: Bổ sung rau củ cho be, cach lam mon an, xem be nau an Rau chùm ngây cũng là loại rau được khuyên dùng cho trẻ nhỏ với những công dụng, lợi ích …
- Nội Dung: Cho chùm ngây, dưa chuột và cà rốt bào sợi vào một tô lớn. Thêm 1 thìa dấm, 2 thìa đường và một chút muối rồi dùng đũa trộn đều tất cả. Tiếp theo, cho tôm và thịt vào bát chùm ngây rồi trộn đều để khoảng 3 – 5 phút nguyên liệu thấm đều gia vị. Cho …
5 cách nấu rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng – Reatimes
- Tác giả: reatimes.vn
- Ngày đăng: 02/18/2022
- Đánh giá: 2.39 (51 vote)
- Tóm tắt: Ngoài nấu canh, bạn có thể tham khảo 5 cách nấu rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng sau đây để cải thiện dinh dưỡng cho gia đình mình.
- Nội Dung: Cây chùm ngây được biết đến là loại rau có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh bởi trong nó có tận 46 loại chất chống oxy hóa và các loại hợp chất như Phenol, Ancaloit có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau thường dùng điều trị bệnh viêm …
Rau chùm ngây không phải ai ăn cũng tốt
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.33 (158 vote)
- Tóm tắt: Canh rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao … (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, …
- Nội Dung: Tiến sĩ Hồ Thu Mai cũng khuyến cáo, bất cứ loại thực phẩm nào khi đưa vào thực đơn bữa cơm cũng cần cân nhắc về số lượng và chất lượng. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Ăn quá nhiều một loại trong thời gian dài sẽ không tốt. …
Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.33 (198 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ đơn thuần là một loại rau, chùm ngây còn được biết đến là một loại thảo dược với nhiều công dụng chữa bệnh thần kỳ. Trong bài viết này, …
- Nội Dung: Vậy là món rau chùm ngây sườn non đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Sắc cam của cà rốt hòa với màu xanh của rau chùm ngây nhìn hấp dẫn vô cùng. Nước canh nóng hổi, thanh thanh, ngọt ngọt, ăn cực kì ngon luôn. Món canh chùm …
Rau chùm ngây tốt cho mẹ và bé – Gợi ý một số món ăn từ chùm ngây – Cách bảo quản rau chùm ngây
- Tác giả: babego.net
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.12 (115 vote)
- Tóm tắt: Rau chùm ngây là thực phẩm – dược liệu tốt cho sức khỏe. Công dụng với mẹ sau sinh và trẻ nhỏ? Gợi ý món cháo, canh chùm ngây? Cách bảo quản rau.
- Nội Dung: Các axit amin amino trong cây chùm ngây giúp phát triển các tế bào, giúp tăng sức đề kháng ở trẻ chống virus, vi khuẩn có hại từ môi trường. Kết hợp với hàm lượng vitamin C cao trong chùm ngây có tác dụng hồi phục cơ thể cho người đang đau yếu, bệnh …
Canh rau chùm ngây nấu thịt băm
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.03 (52 vote)
- Tóm tắt: Vậy bạn hãy tham khảo cách nấu canh rau chùm ngây với thịt băm dưới đây để làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.
Canh chùm ngây sườn non
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.02 (95 vote)
- Tóm tắt: Nước canh trong, màu sắc hài hòa: xanh của rau chùm ngây, củ cải trắng, cam của cà rốt nhìn bắt mắt, hấp dẫn. Húp một ngụm canh cảm thấy mát lòng làm sao.
Hè nấu canh gì ngon? Mách bạn 3 món canh chùm ngây ngon lạ miệng, thanh mát mà đơn giản dễ nấu
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 02/19/2022
- Đánh giá: 1.85 (60 vote)
- Tóm tắt: Rau chùm ngây rất giàu dinh dưỡng và thanh mát, có thể chế biến theo nhiều cách, rất thích hợp để bổ sung vào mâm cơm ngày hè.
5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
- Tác giả: lamifarm.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 1.85 (111 vote)
- Tóm tắt: Chế biến rau chùm ngây thành món nào ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe? Cùng Lami Farm học thêm 5 công thức chế biến ngay sau đây nhé!
- Nội Dung: Chùm ngây nấu gì ngon? Chế biến món ăn từ rau chùm ngây bạn thường nghĩ đến món nào trước tiên mà bạn thường hay nấu? Nếu muốn thêm món mới với rau chùm ngây bạn hãy thử học thêm 5 cách chế biến rau chùm ngây bổ dưỡng và thơm ngon này của Lami Farm …