Bật Mí Top 17 cách nấu chân giò hầm măng [Ngon Nhất]

Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món canh măng này cũng không hề quá phức tạp. Với những bước cơ bản sau bạn đã có được một món ngon cho gia đình vào ngày tết.

Vì sao món canh măng móng giò lại được ưa chuộng trong ngày Tết?

Canh măng nấu cùng móng giò là một món ăn truyền thống của người Việt Nam từ bao đời. Với thông điệp về sự ấm áp sum vầy, canh măng hầm móng giò được coi là không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Một món ăn chứa đựng một triết lý sâu sắc về ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, cách chế biến không hề phức tạp. Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ có những điều chỉnh thêm bớt gia vị để phù hợp với sở thích. Bạn có thể nấu món canh măng tươi hoặc măng khô tùy theo khẩu vị, sở thích.

Bí quyết nấu món canh măng cùng móng giò đúng chuẩn ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị cho món măng móng giò

  • Măng khô 500g móng giò một cái xương 300g gia vị muối nước mắm kèm theo các loại hành tỏi.
  • Với măng tươi bạn nên chọn những loại tươi non mới hái mới ngọt. Trong măng thường có chứa một lượng chất độc, do vậy bạn cần phải luộc măng trước khi hầm.
  • Để món ăn thêm màu sắc bắt mắt bạn có thể chuẩn bị thêm mộc nhĩ, vài cọng hành lá..

Các bước nấu món canh măng móng giò

Bước 1

  • Bạn rửa sạch măng khô sau đó ngâm qua đêm để măng bung ra hết. Với măng tươi bạn cần bỏ phần xơ già cũng như phần vỏ cứng bên ngoài. Sau khi lột xong bạn dùng dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng.
  • Bạn có thể ngâm từ 2 đến 3 đêm và thường xuyên thay nước hàng ngày.

Bước 2

  • Măng khi đã nở ra hoàn toàn bạn nên tiến hành xé nhỏ hoặc thái tùy ý.
  • Tuy nhiên nếu măng xé bằng tay sẽ mềm hơn so với việc cắt bằng dao.

Bước 3

  • Đổ nước lạnh ngập vào măng rồi luộc vài lần trên bếp. Khi nước luộc măng trắng thì mới dừng luộc.
  • Vớt măng ra để ráo nước sau đó xào sơ qua cùng với muối nước mắm kèm theo gia vị.
  • Phần móng giò bạn cần rửa sạch cho vào nồi trần qua. Để khi nấu nước dùng sẽ được trong sau đó đem rửa lại một lần nữa với nước sạch.
  • Đổ móng vào nồi thêm nước lạnh và ninh trong vòng 30 phút. Trong quá trình nấu vớt hết bọt ra để nước dùng được trong.
  • Tiếp tục cho măng vào nồi xương đang ninh. Sau đó đun cho đến khi măng mềm nhừ là được.
Rất hay:  Cách nấu trà sữa matcha - Hương vị tuyệt vời từ trà xanh Nhật Bản

Nên nếm nồi canh cho cả hành lá sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn của mình. Nếu làm giò heo hầm măng tươi bạn có thể ăn kèm theo bún. Món ăn này có thể sử dụng vào mùa nóng ăn kèm với cơm. Phần chân giò có thể ăn kèm với nước mắm.

Thực phẩm 29 địa chỉ phục vụ bữa canh măng móng giò ngon

Tại thực phẩm 29 chúng tôi mang đến những bữa ăn ngon trong gia đình. Đặc biệt với món canh măng móng giò, nguyên liệu của chúng tôi đảm bảo là tươi ngon nhất. Các món ăn đều được thực hiện bởi những người đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm. Hơn thế nữa chúng tôi còn đáp ứng theo nhu cầu khẩu vị của khách hàng.

Tại thực phẩm 29, bạn có thể yêu cầu chúng tôi giao hàng tại bất kỳ thời điểm nào tất cả nhằm mang đến cho bạn những món ăn ngày tết tròn vị. Như vậy, bạn vừa tìm hiểu công thức nấu món canh măng móng giò chuẩn. Tết sẽ đầm ấm sum vầy bên những món ăn ngon và đừng quên thực phẩm 29 nhé.

Top 17 chân giò hầm măng khô viết bởi Cosy

Top 17 cách nấu chân giò hầm măng viết bởi Cosy

Chân giò ninh măng lưỡi lợn

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.94 (827 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Cách chế biến món chân giò hầm Măng nứa tép thơm ngon cực dễ

Cách chế biến món chân giò hầm Măng nứa tép thơm ngon cực dễ
  • Tác giả: vuadacsan.com.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 4.76 (487 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh chân giò hầm măng nứa tép: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng nứa tép vừa xào vào …

5 cách làm chân giò hầm ngon khó cưỡng khiến ai cũng thèm

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.31 (493 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò hầm như thế nào để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon, tròn vị? Chân giò (hay còn gọi là giò heo hay …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong 5 cách làm chân giò hầm thật đơn giản và nhanh chóng. Hãy tạo một bữa tối cuối tuần với những món ăn thơm ngon thật đầm ấm để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình mình nhé. Nhanh tay lưu ngay vào sổ tay …

Cách nấu chân giò hầm măng khô

  • Tác giả: tourdulichbentre.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.94 (288 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn nướng dễ làm, nguyên liệu dễ tìm phải kể đến là món chân giò hầm măng khô với hương vị thơm ngon hợp khẩu vị của nhiều người có thể dùng ăn chơi hoặc …

Canh móng giò nấu măng chua: mẹo hầm giò ngon, lợi sữa cho bà bầu

Canh móng giò nấu măng chua: mẹo hầm giò ngon, lợi sữa cho bà bầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.64 (330 vote)
  • Tóm tắt: 1. Hướng dẫn cách làm canh chân giò heo nấu măng chua. 1.1. Nguyên liệu chính; 1.2. · 2. Bật mí cách ngâm măng chua nấu canh với móng giò. 2.1.
  • Nội Dung: Canh móng giò nấu măng chua mang hương vị ngon nhất khi bạn dùng phần móng giò của chân trước thay vì chân sau. Vì ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Do chân trước hoạt động nhiều nên lớp thịt thường mỏng, nhiều gân, ít mỡ hơn so với …

Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon

  • Tác giả: docungnhantam.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.45 (200 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 3.39 (454 vote)
  • Tóm tắt: Món măng khô hầm chân giò cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.11 (408 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút …
  • Nội Dung: Sau khi ngâm măng xong, bạn vớt măng ra cho vào nồi, đổ thêm nước vào và bắc lên bếp đun sôi trong khoảng từ 3 – 5 phút. Khi luộc măng, bạn lưu ý không đậy nắp trong suốt quá trình luộc sôi nhé. Việc đun sôi như vậy nhằm giúp khử hết các chất độc …

Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon tuyệt

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.83 (109 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng tươi hầm chân giò là món ăn được nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon cực dễ ăn. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh măng tươi hầm chân giòn.

Canh giò heo hầm măng tươi

  • Tác giả: philips.com.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.72 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cho măng xào, chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào Nồi áp suất đa dụng Philips và hầm mềm. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ hầm. Chức năng nấu chậm của Nồi …

Bí quyết làm món chân giò hầm măng khô trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món chân giò hầm măng khô trong veo, thơm nức
  • Tác giả: lamthuongfood.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.53 (139 vote)
  • Tóm tắt: Giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hầm, kho, giả cầy… Món chân giò nấu …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm món chân giò hầm măng khô. Tết đang đến gần, đây là thời điểm các gia đình miền Bắc thường nấu nồi canh măng lớn, rồi bữa nào ăn sẽ múc ra đủ dùng hâm lại, phần còn lại để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Với công thức không quá phức …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.53 (96 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được …

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.42 (57 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng … Măng sau khi sơ chế cần ướp cho đỡ nhạt vị rồi đem nấu 2 lửa (xào, …

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.32 (160 vote)
  • Tóm tắt: – Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá. Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi – 2. Cách làm …

Tổng hợp 13 các món chân giò hầm ngon được ưa chuộng nhất

  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.09 (192 vote)
  • Tóm tắt: 4. Chân giò hầm kiểu đức. Chân giò hầm kiểu Đức là 1 cách làm chân giò hầm mang phong cách Châu Âu khá là phổ biến. Món …