Bật Mí Top 10+ cách nấu canh măng ngon [Ngon Nức Mũi]

Để chế biến những món ăn từ Măng chúng ta có thể kết hợp từ măng tươi và măng khô với đa dạng những nguyên liệu như: sườn, móng giò, cá hay gà, ngan…mang đến những món ăn rất bổ dưỡng. Nhưng để có được những bát canh măng đậm đà trên mâm cơm gia đình thì không phải ai cũng chế biến đúng cách.

Vì vậy hôm nay daynauan.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh măng đậm đà cho gia đình như sau:

Nấu canh măng khô với móng giò và măng tươi với móng giò

Xem thêm: cách làm nộm rau muống ngon giòn thanh mát

1. Cách nấu canh măng khô với móng giò ngon đậm đà

nguyên liệu cần chuẩn bị: măng khô, xương và móng giò, hành tươi và khô, gia vị nêm.

2. Các bước thực hiện

– Sơ chế măng khô: rửa sạch măng khô với nước sạch. Tiếp theo đem ngâm với nước chi măng nở hết. Lưu ý ngâm măng khô với nước ấm nở cho nhanh, nếu ngâm với nước lạnh thì phải từ 2-3 ngày.Sau khi măng đã nở, bạn đem rửa măng khô một lần nữa. Rửa xong, bạn thực hiện xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Tiếp tục, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn sau khi sôi, vớt măng ra và rửa lại với nước sạch.

– Chuẩn bị xương và móng giò

Móng giò sau khi mua về các bạn thực hiện làm sạch, đập bỏ màng móng và đem chúng xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo hay những ngyê liệu khác bạn cũng làm tương tự.Khi sơ chế xong bạn cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Rồi đem rửa lại một lần nữa với nước sạch và bắt đầu cho chúng vào nồi ninh. Khi ninh xương và móng giò trên bếp thì bạn hãy cho lửa ở mức vừa hoặc nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn và ninh ít nhất trong 30 phút.

Xem thêm: cách nấu canh bí đỏ thịt băm ngon

3. Thực hiện nấu

Măng sau khi đã được làm sạch, bạn thực hiện xào măng qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm và gia vị cho măng thêm đậm đà hơn.Sau khi xào xong bạn cho măng đã xào ở trên đổ măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Lúc này các bạn có thể thưởng thức món canh măng xương móng giò ngon đậm đà hương vị.

* Nấu canh măng tươi với sườn và móng giò các bạn cũng làm theo các bước giống với làm măng khô ở trên. Chỉ khác ở phần là bước sơ chế măng tươi nhanh hơn và đơn giản hơn đó là khi mua măng tươi về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

Tiếp theo đó bạn mang măng tươi đi luộc sôi rồi rửa chúng 2-3 lần cho măng vàng và ngon hơn khi nấu. Lúc này ta có thể mang măng đi nấu được rồi.

Rất hay:  Cách nấu bò kho bằng gói gia vị: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Như vậy với những hướng dẫn trên của Ezcooking trong chế biến món măng ngon đậm đà với 2 loại măng. Hy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn hay những bà mẹ nội trợ nấu đưuọc những bữa canh măng ngon bổ dưỡng mang đến cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức.

Ngoài ra còn những gì thắc mắc hoặc cần gì hỗ trợ các bạn hãy tìm đến chúng tôi. Ezcooking- trung tâm dạy nấu ăn với những món ăn ngon bổ dưỡng chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những gì tốt nhất có thể.

Đặc biệt bạn thích nấu nhiều món ăn ngon nhưng không biết học ở đâu thì Ezcooking chính là địa chỉ lý tưởng với nhiều khóa học đào tạo nghề bếp từ cơ bản đến nâng cao mang đến cho bạn những kiến thức cũng những kỹ năng trong nhà bếp sẽ giúp bạn thực hiện với nhiều món ăn ngon độc đáo với những cách chế biến khác nhau cùng đội ngũ giảng viên giỏi tại đây.

Hãy gọi chi chúng tôi ngay khi bạn muốn: – Trụ sở: tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Hà Nội Hotline: 091.556.5858 – 094.868.5732 Website: http://daynauan.vn/

Top 16 cách nấu canh măng ngon viết bởi Cosy

Cách làm canh măng nấu xương với măng tươi hoặc khô hấp dẫn

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.6 (377 vote)
  • Tóm tắt: Món canh mang hương vị của quê nhà. Cách làm canh măng nấu xương đơn giản lắm. Bài viết dưới đây sẽ mách cả nhà mẹo nấu món canh này thật ngon nhưng đơn …
  • Nội Dung: Măng là một loại nguyên liệu rất quen thuộc đối với người Việt. Nó không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặc tinh thần mà còn là nguyên liệu hay dùng trong bữa ăn hằng ngày. Canh măng nấu xương thường xuất hiện trong các ngày quan trọng, lễ tết của ngày …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.51 (423 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
  • Nội Dung: Sau khi măng đã mềm, bạn lấy măng ra, xé thành sợi nhỏ. Đem luộc măng 3-4 lần nước. Vừa luộc vừa mở vung để chất độc thoát ra ngoài. Rửa sạch măng với nước lạnh, để ráo. Sau đó, cho măng vào bát, nêm chút mắm, muối để măng được đậm đà. Ướp măng …

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết

  • Tác giả: baoquangngai.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.27 (512 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm với móng giò và xương là món ngon ngày Tết không thể thiếu trên mâm cơm của người miền Bắc. Món ăn ngon, đậm đà với vị lạ …

Canh Măng Chua | Cùng MAGGI nấu Món khỏe ngon lành

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.88 (355 vote)
  • Tóm tắt: Làm nóng dầu trong nồi rồi cho cà chua vào xào mềm, cho măng vào tiếp rồi nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường vào xào cùng. Khi cà chua và măng đã mềm, …

Hướng dẫn 5 cách nấu canh măng khô thơm ngon cho cả nhà

 Hướng dẫn 5 cách nấu canh măng khô thơm ngon cho cả nhà
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.67 (328 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã từng biết những cách nấu canh măng khô được vạn người mê chưa. Canh măng nấu nấm, nấu sườn, nấu giò đều rất thơm ngon, đậm vị.
  • Nội Dung: Bước 1: Sơ chế măng trước một ngày. Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau thì vớt măng ra và cho măng vô nồi, đun trên bếp khoảng 3-4 lần, mỗi lần đun măng là khoảng 15 phút. Sau mỗi lần đun, bạn kiểm tra thử măng …

Cách nấu canh măng chua đơn giản mà ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 3.58 (439 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng chua nấu không quá cầu kỳ, thời gian thực hiện nhanh gọn. Chút chua dịu và cay nồng chính là điểm hấp dẫn của món canh măng chua …

2 Cách nấu canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 3.36 (488 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà…
  • Nội Dung: Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả …

3 cách nấu canh chua măng đổi gió cho bữa ăn gia đình

3 cách nấu canh chua măng đổi gió cho bữa ăn gia đình
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 3.06 (392 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua măng sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng dành cho mẹ nội trợ đang muốn đổi mới thực đơn bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Canh chua măng cá diêu hồng là món ăn dân dã được khá nhiều người yêu thích, bởi chúng mang đến một hương vị rất khát. Một chút vị chua chua của măng kết hợp với vị ngọt thanh từ thịt cá, nước dùng đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn …

Cách nấu canh măng chuẩn hương vị truyền thống cho mâm cỗ

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.79 (105 vote)
  • Tóm tắt: GD&TĐ – Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Cách nấu canh măng ngon đúng điệu mà không bị đắng thì …

3 cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết nhất định bạn nên biết

3 cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết nhất định bạn nên biết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.73 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng ngon đúng điệu mà không bị đắng thì cần chế biến khéo. Canh măng thơm lừng, vị thanh mát, đậm đà là một món ăn hấp dẫn …
  • Nội Dung: Cách nấu canh măng không quá khó, chỉ mất công nhất ở công đoạn sơ chế măng để đảm bảo măng ngon và không đắng. Khi bạn đã nắm được bí quyết sơ chế măng, thì chắc chắn đa phần các món canh măng, điển hình như 3 món canh măng vừa gợi ý ở trên, bạn …

Món Ngon Ngày Tết: Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị

Món Ngon Ngày Tết: Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 2.62 (102 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Bắc, cách chế biến vừa kỳ công vừa đơn giản, có thể nấu nhiều để dành …
  • Nội Dung: Canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Bắc, cách chế biến vừa kỳ công vừa đơn giản, có thể nấu nhiều để dành ăn dần trong Tết. Canh măng khô hầm với móng giò và xương là món ngon ngày Tết không thể thiếu trên mâm cơm …

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm

Cách nấu Canh chua măng cá hú ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm
  • Tác giả: ancomnha.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.54 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cá hú chắc thịt, béo ngậy cùng nước dùng chua dịu, thơm mùi măng, gò khiến ai ăn cũng nhớ mãi. Tìm hiểu ngay cách nấu canh chua măng cá hú!
  • Nội Dung: Bạn chọn măng có màu vàng tươi sáng, mùi thơm đặc trưng và không bị nổi váng. Bạn không nên chọn măng có lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu. Đồng thời, bề mặt măng có đốm hoặc có mùi hôi. Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn …

Nghệ nhân ẩm thực chia sẻ cách nấu canh măng ngày Tết Nguyên đán

 Nghệ nhân ẩm thực chia sẻ cách nấu canh măng ngày Tết Nguyên đán
  • Tác giả: doctailieu.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.3 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế và cách nấu canh măng khô ngon, loại bỏ độc tố ngày Tết Nguyên đán để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
  • Nội Dung: Dịp Tết nguyên đán, sẽ thật là thiếu sót nếu như trên mâm cỗ những ngày đầu năm mới thiếu món canh măng. Ở nước ta, măng tươi hoặc khô cũng là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn và được rất nhiều người ưa thích, …

Cách nấu canh măng sườn ngon ngọt, hấp dẫn không bị đắng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.26 (97 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng sườn là một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu canh măng sườn ngon ngọt, hấp dẫn không bị đắng nhé.
  • Nội Dung: Măng là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với người Việt Nam ta. Với hương vị đặc trưng, măng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vị măng chua chua nấu cùng sườn tạo nên vị ngọt thanh, đậm đà hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH …