Bật Mí Top 20+ canh cá tầm nấu măng chua [Hay Nhất]

Cá tầm là nguyên liệu quen thuộc và phổ biến vì độ dai ngon và giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Cùng Mẹ và Con tìm hiểu cá tầm nấu món gì ngon qua bài viết sau đây nhé!

Cá tầm nấu món gì ngon: Cá tầm nấu măng chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm 1 con (khoảng 1kg)
  • 500gr Măng chua
  • 20gr Me chua
  • Cà chua 4 trái
  • Ớt 2 trái
  • 3 nhánh Hành lá
  • Ngò gai/ rau ngổ/ ngò rí 1 ít
  • 1 kí Bún tươi
  • 100 ml Giấm ăn
  • 2 muỗng canh Nước mắm
  • Các gia vị nêm nếm thông dụng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá tầm

  • Cá tầm sau khi các bạn mua về, bạn rửa thật sạch. Loại bỏ phần vây và mang cá. Sau đó các bạn dùng dao để cắt phần bụng và làm sạch nội tạng của cá tầm
  • Để có thể làm sạch và khử mùi tanh của cá các bạn loại bỏ các đường gân máu rồi ngâm cá tầm cùng ít giấm pha muối trong khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước
  • Tiếp đến, các bạn đem chần cá tầm sơ với nước sôi trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cắt cá tầm thành những khoanh vừa ăn (có độ dày khoảng 1 lóng tay)

Cách sơ chế cá tầm sạch, không tanh

  • Để có thể làm sạch cá tầm và không có mùi tanh các bạn nên làm sạch phần mang vây và vẩy, cùng lúc đó các bạn làm thật sạch những nội tạng có trong bụng cá. Các đường gân máu rồi bạn rửa lại nhiều lần với nước
  • Sau đó các bạn dùng muối, gừng hoặc rượu trắng pha cùng gừng để chà xát lên bụng cá và da cá rồi rửa lại thật sạch với nước
  • Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ngâm cá chung với muối, rượu trắng trong khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng nước sôi khoảng 60 độ để xối nhẹ trên cá, lúc này các bạn sẽ cạo phần nhớt cá dễ dàng hơn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Các bạn cho nửa lít nước vào nổi sau đó bắt lửa lớn để đun sôi nước
  • Cho thêm 1 muỗng cà phê muối hột vào, cho măng vào rồi chần sơ khoảng 3 phút. Sau đó các bạn vớt măng ra rồi ngâm cùng nước lạnh trong khoảng 10 phút để măng giữ được độ giòn tự nhiên
  • Tiếp đến các bạn vớt măng ra rồi rửa sạch lại với nước, để măng ráo nước
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai, rau ngổ, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc đầu hành để riêng, lá hành cắt nhỏ

Bước 3: Nấu lẩu

  • Bạn bắc một nồi khác lên bếp, sau đó mở lửa vừa rồi cho thêm 2 lít nước, 20gr me chua, 2 trái ớt, măng chua, đầu hành, cà chua vào nấu sôi
  • Đến khi phần nước sôi các bạn thả cá vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa đến khi cá chín thì nêm gia vị theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường… có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình
  • Đun thêm khoảng 5 phút, thêm ngò gai và rau ngổ, ngò rí, hành lá vào và tắt bếp

Mách bạn:

  • Nếu muốn lẩu cá tầm ngon hơn bạn có thể thay nước lọc thành nước dùng xương cũng được nha
  • Tùy vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng me chua cho vừa ăn

Cá tầm nấu món gì

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay nồi lẩu cá tầm măng chua thơm lừng cùng phần nước dùng chua chua, ngọt ngọt đã được nêm nếm đậm đà. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm tươi và béo ngọt của thịt cá và vô cùng hấp dẫn.

Để món ăn thêm ngon miệng bạn có thể làm thêm 1 chén mắm ớt chấm kèm với thịt cá tầm, ăn cùng với bún tươi. Đảm bảo ngon tuyệt vời!

Cá tầm nướng muối ớt

Cá tầm nấu món gì ngon, công thức không thể bỏ qua món cá tầm nướng muối ớt. Cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 con Cá tầm
  • Rượu trắng
  • 1 muỗng canh Tiêu xay
  • 1 muỗng canh Bột ớt
  • 3 muỗng cà phê Bột canh
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá tầm

  • Cá tầm sau khi mua về các bạn làm sạch bằng cách loại bỏ phần vây và mang, bạn đánh sạch vảy cá tầm. Tiếp đến các bạn lấy sạch nội tạng cá. Sau cùng các bạn chuẩn bị nước sôi khoảng 60 độ C để rưới sơ lên cá nhằm làm sạch nhớt cá hơn
  • Để có thể làm sạch và khử mùi tanh của cá các bạn loại bỏ các đường gân máu rồi ngâm cá tầm cùng ít giấm pha muối trong khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước
  • Sau đó các bạn cắt cá thành những khoanh tròn vừa ăn, có độ dày khoảng 1 lóng tay
  • Mách nhỏ: Sau khi lựa được cá tươi bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẵn về bạn chỉ việc rửa lại với nước cho tiện việc chế biến hơn.

Bước 2: Ướp cá tầm

  • Các bạn cho vào chén nhỏ 3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng canh bột ớt cùng 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp ướp cá
  • Sau đó, các bạn sắp cá lên khay nướng, dùng hỗn hợp ướp cá vừa pha lúc nãy các bạn rắc đều lên 2 mặt của cá rồi để yên khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm hỗn hợp ướp

Bước 3: Nướng cá tầm

Các bạn chuẩn bị vỉ nướng cá, sau đó phết lên mặt vỉ nướng 1 lớp dầu ăn mỏng để tránh cá sau khi nướng bị dính vào mặt vỉ. Bạn đặt cá đã ướp lên mặt vỉ nướng và bắt đầu nướng khoảng 10 phút mỗi mặt cho chín vàng đều là hoàn tất.

Mách nhỏ bạn: Các bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu và chỉnh chế độ nướng cá để hoàn thành món ăn. Tuy nhiên, để món cá thơm và ngon hơn các bạn nên nướng bằng bếp than hồng.

Thành phẩm

Cá tầm nấu món gì ngon? Sau khi hoàn thành công thức nướng cá hồi bằng muối ớt các bạn sẽ có được thành phẩm là phần cá tầm được nướng thơm lừng, phần thịt cá mềm ngọt mọng nước hòa quyện cùng vị cay cay, mặn mặn sẽ khiến các bạn thích mê đấy.

Chấm kèm với muối tiêu chanh ớt, một ít rau răm hoặc rau sống sẽ làm món ăn thêm tròn vị hơn.

Cá tầm nướng muối ớt

Cá tầm nướng riềng mẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm 1 con (lấy phần thịt thăn)
  • 2 muỗng canh Mắm tôm
  • 2 muỗng canh Riềng băm
  • 3 tép Tỏi
  • 3 củ Hành tím
  • 2 muỗng canh Nước nghệ
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 1 muỗng canh Mẻ
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/bột ngọt/đường/tiêu)
Rất hay:  Cách nấu chuối - Những công thức đơn giản và hấp dẫn

Lưu ý: Phần mẻ các bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị lớn trên toàn quốc. Nếu có thời gian các bạn có thể làm mẻ tại nhà để đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế cá tầm

  • Cá tầm sau khi các bạn mua về, bạn rửa thật sạch. Loại bỏ phần vây và mang cá. Sau đó các bạn dùng dao để cắt phần bụng và làm sạch nội tạng của cá tầm
  • Để có thể làm sạch và khử mùi tanh của cá các bạn loại bỏ các đường gân máu rồi ngâm cá tầm cùng ít giấm pha muối trong khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước
  • Tiếp đến, các bạn đem chần cá tầm sơ với nước sôi trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cắt cá tầm thành những khoanh vừa ăn (có độ dày khoảng 1 lóng tay)

Xem thêm: Cách sơ chế một số loại hải sản.

Bước 2: Ướp cá tầm

  • Để ướp cá tầm ngon các bạn cho vào chén những nguyên liệu sau đây: tỏi và hành tím đã băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh riềng băm, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau
  • Cho hỗn hợp đã pha vào cá, dùng đũa đảo đều khoảng 3 phút rồi ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị

Bước 3: Nướng cá tầm

Sau khi cá đã ngấm hết gia vị, các bạn tiến hành nướng cá cho chín vàng đều 2 mặt trong khoảng 10 – 15 phút là hoàn tất.

Mẹo nhỏ:

  • Để phần thịt cá không bị dính vào mặt vỉ nướng, trước khi nướng các bạn có thể phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt vỉ
  • Có thể dùng bếp than, bếp điện để nước cá đều được

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành công thức cá tầm nướng riềng mẻ, các bạn sẽ có ngay thành phẩm là những miếng cá tầm thơm lừng mùi riềng mẻ, kết hợp cùng vị chua nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, cá sẽ hòa quyện cùng các loại gia vị khác tạo nên vị mặn ngọn vừa phải. Khi ăn các bạn nên ăn cùng rau sống sau đó chấm cùng nướng mắm hay muối tiêu đều rất thơm ngon.

Cá tầm rang muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr Cá tầm
  • 3 muỗng canh Bột muối
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê Bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê Dầu hào
  • 1 muỗng canh Nước nghệ
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 muỗng canh Sa tế
  • 1 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 3 muỗng canh Bột chiên giòn

Xem thêm: Cách làm bột chiên giòn thơm ngon

Cách thực hiện cá tầm rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm khi mua về các bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẵn. Sau đó đem về rồi chần qua nước sôi để làm sạch phần nhớt. Tiếp đến các bạn rửa lại nhiều lần với nước và cắt thành những khúc vừa ăn.

Cách sơ chế cá tầm sạch nhớt, không tanh

  • Cá tầm sau khi mua về các bạn dùng dao sắc để làm sạch hết phần vảy cá, tiếp đến dùng nước sôi khoảng 60 độ C để rưới lên cá tầm. Bạn cùng bàn chải hoặc dao cạo sạch lớp nhớt trên thịt cá
  • Sau đó các bạn dùng nước lạnh rửa lại thật nhiều lần, bạn dùng dao để lọc các sụn dưới bụng cá và bên hông cá. Để làm sạch và khử hoàn toàn mùi tanh của cá bạn nên làm thật sạch ruột cá và lấy hết các gân máu. Cuối cùng là cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay là được

Bước 2: Ướp cá

  • Các bạn ướp cá với công thức như sau: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sa tế, 1 cái lòng đỏ trứng gà và 3 muỗng canh bột chiên giòn
  • Trộn đều và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm gia vị

Bước 3: Chiên cá

  • Các bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn vào (khoảng 500ml) vào đun, đến khi dầu sôi già thì bạn cho cá vào chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi cả hai mặt cá chín vàng đều
  • Các bạn vớt cá ra rồi cho vào dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu

Mẹo để các bạn chiên cá giòn và không dính chảo, không bị bắn dầu:

  • Mẹo chiên cá giòn ngon, không dính chảo và không bị bắn dầu
  • Đun nóng dầu mới cho từ từ cá vào chiên, lượng dầu ít nhất phải ngập hơn nửa thân cá
  • Muốn cá khi chiên không dính chảo các bạn nên dùng chảo chống dính. Tuy nhiên, nếu không có sẵn chảo chống dính trước khi chiến các bạn nên làm nóng chảo và chà 2 – 3 lát gừng lên bề mặt chảo chống dính trước khi cho dầu ăn vào. Bên cạnh đó, các bạn có thể rang cùng ít muối. Bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp này trên chảo chống dính để tăng hiệu quả
  • Khi chiên, các bạn nên chờ đến khi lớp cá vàng đã chín vàng hẳn hoi rồi lật mặt kia lại. Khi chiên các bạn không nên dùng đũa trở cá lại tránh bị nát, bên cạnh đó các bạn nên chọn những loại vợt để trở mặt cá
  • Khi chiên cá, các bạn chỉ nên chiên với lửa vừa, không chiên với lửa lớn. Vì như vậy, cá sẽ không chín đều bên trong (ở bên ngoại có thể bị cháy và sống bên trong). Đồng thời phần nhiệt quá cao sẽ khiến phần cá tiết nước và dính vào mặt chảo, bên cạnh đó cá sẽ mất vị ngọt tự nhiên

Bước 4: Lắc cá với muối

  • Các bạn cho vào phần cá đã chiên 3 muỗng canh bột muối, dùng đũa đảo đều cho đến khi phần cá được áo đều phần bột muối là có thể hoàn thành

Lưu ý: Nếu không mua được loại bột muối rang bán sẵn, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với cách làm bột muối rang đơn giản như sau:

  • Bạn chuẩn bị các nguyên liệu như: đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đã được đãi sạch để riêng biệt với nhau.
  • Bạn cho nước sạch vào mỗi nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, sau đó các bạn ngâm chúng trong vòng 25 – 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
  • Phần muối tinh các bạn trộn đều với tiêu và để lên chảo rang khô đến khi phần muối mịn
  • Phần gạo nếp, gạo tẻ đến khi đã ráo nước thì bạn bắc chảo lên và rang mỗi thứ trên lửa nhỏ. Đối với đậu xanh, các bạn rang đến khi vàng và có mùi thơm là được
  • Tiếp đến, cho gạo và đậu xanh vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều là xong
Rất hay:  Cách nấu cháo gạo lứt

Xem thêm: Cách làm sụn gà rang muối tiêu

Thành phẩm

Cá tầm nấu món gì ngon? Sau khi hoàn thành cá tầm rang muối các bạn sẽ được thưởng thức hương vị giòn rụm của da cá. Phần muối mặn mặn khi kết hợp với độ ngọt tự nhiên trong cá sẽ không còn gì tuyệt hơn nếu bạn ăn cùng rau sống và cơm trắng.

cá tầm rang muối

Cá tầm là nguyên liệu dinh dưỡng và có độ dai thơm nên dễ chế biến thành những món ngon. Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ giải đáp được thắc mắc cá tầm nấu món gì ngon. Chúc các bạn thành công nhé!

Top 21 canh cá tầm nấu măng chua viết bởi Cosy

Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử

 Cách làm cá tầm nấu canh chua - Món ăn mới lạ nhất định phải thử
  • Tác giả: monngonmienbac.net
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.59 (469 vote)
  • Tóm tắt: Cá tầm nấu canh chua là một món ăn độc đáo, ai đã thưởng thức qua một lần đều không thể quên được. Học ngay cách làm sau đây để chế biến cho …
  • Nội Dung: Món cá hấp với bia đã không còn quá xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhưng với món cá tầm hấp bia này thì có rất nhiều người chưa có cơ hội được thưởng thức. Bởi vì cá tầm không phải là một món ăn phổ biến. Tuy nhiên, những ai đã có may mắn được ăn …

Cách làm món cá tầm nấu canh chua tại nhà

Cách làm món cá tầm nấu canh chua tại nhà
  • Tác giả: cachlammoi.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.52 (374 vote)
  • Tóm tắt: Từ loài cá này có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Một món ăn mà khiến nhiều người mê ngay từ lần đầu thưởng thức đó là canh cá tầm nấu măng chua …
  • Nội Dung: – Cá tầm sau khi mua về các bạn đem sơ chế để cá được sạch và khô ráo – Măng chua : các bạn cũng đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn và cho măng vào luộc qua. Nên cho thêm một chút muối cùng với một chút ớt vào cùng khi luộc. Các bạn …

Canh cá tầm nấu măng chua ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.31 (308 vote)
  • Tóm tắt: 500 gam cá tầm; 300 gam măng củ; ½ quả dứa nhỏ (dứa xanh); 2-3 quả cà chua; 2 cây hành lá, 1 nhúm rau …

2 Cách nấu lẩu cá tầm làm với măng chua và mẻ ngon nhất

2 Cách nấu lẩu cá tầm làm với măng chua và mẻ ngon nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.04 (258 vote)
  • Tóm tắt: 1 con cá tầm · 500 gam măng chua · Me chua, cà chua, ớt · Hành lá, rau ngổ, rau mùi tàu… · Bún · Giấm ăn · Nước hầm xương · Nước mắm, muối, đường…
  • Nội Dung: Thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức nồi lẩu cá tầm thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không? Trong bài viết này, META sẽ mách bạn 2 cách nấu lẩu cá tầm làm với măng chua và mẻ ngon nhất. Hi vọng bạn sẽ có thêm gợi ý thật tuyệt để chiêu đãi gia đình …

Cá tầm nấu măng chua thơm ngậy mà không ngấy

  • Tác giả: casongda.com.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.79 (429 vote)
  • Tóm tắt: Món cá tầm nấu măng chua có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt, ngầy ngậy của cá tầm, chua chua của măng, dứa, cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của các …

Canh Cá Tầm Nấu Canh Chua – Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua Của Ng

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.78 (577 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn hoàn toàn có thể làm món cá tầm này ngay tại nhà. Hãy cùng namduongvn.com tìm hiểu cách làm món cá tầm nấu canh chua để thực hiện cho …
  • Nội Dung: Cá tầm có giá trị dinh dưỡng nhờ trứng. Trứng cá tầm là một trong những món ăn dành cho giới quý tộc trước kia. Ngày nay trứng cá tầm là nguyên liệu chính để điều chế các sản phẩm làm đẹp có chất lượng cao và được phái đẹp tin tưởng lựa chọn sử …

Cách chế biến cá tầm ngon trứ danh

  • Tác giả: nhahangx132.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 3.44 (203 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Canh chua cá tầm. Cá tầm 400 gr (chọn khúc giữa); Măng chua 300 gr; Thơm 1 miếng; Cà chua 2 quả; Sấu tươi 4 trái; Hành 3 cây; Tỏi 1/2 củ …
  • Nội Dung: Bước 1: Cá tầm thường có một lớp nhớt ở ngoài da, do đó để dễ chế biến chúng ta cần loại bỏ lớp nhớt này. Cách làm sạch nhớt cá tầm là bạn cần đun nước sôi và cho cá chần sơ qua, sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch lau đi phần nhớt đã chín của …

Canh Cá Tầm nấu canh chua thanh nhiệt, bổ dưỡng

  • Tác giả: chamuchalong.org
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.38 (540 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, DASAVINA xin chia sẻ tới các bạn cách chế biến món canh cá tầm nấu măng chua đặc trưng của người dân vùng cao. Nội dung bài viết.
  • Nội Dung: Trên đây là hưỡng dẫn cách làm món canh chua Cá Tầm, bạn cũng có thể làm theo cách tương tự để có được món lẩu cá Tầm thơm ngon. Cá Tầm và trứng cá Tầm là một trong những nguồn thực phẩm thiên nhiên giàu chất dinh dưỡng, các bạn nên bổ sung cá Tầm …

Cá tầm nấu măng chua – Báo Yên Bái

  • Tác giả: baoyenbai.com.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.93 (127 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu tạo nên bát canh măng chua cá tầm thường là những nguyên liệu rất dễ tìm, gắn liền với ruộng vườn, khiến thực khách có cảm …

Lẩu cá tầm lá giang (L)

Lẩu cá tầm lá giang (L)
  • Tác giả: nhahangphuongnam.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.78 (55 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá tầm chua cay là lựa chọn lý tưởng cho ngày chiều thu đông se se lạnh tại Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách nấu lẩu cá tầm thơm ngon cũng như …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa phải, thêm 2 lít nước, bỏ 20g me chua, 2 trái ớt, măng chua, cà chua, đầu hành vào nồi và đun sôi.Tiếp đó Thả cá tầm vào nấu thêm 10 phút cho cá chín. Nêm cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, thử lại sao …

Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đà Lạt – Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.72 (162 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đà Lạt – Ngon Như Ngoài Hàng · Chuẩn bị nguyên liệu · Rau ăn lẩu cá tầm măng chua · Sơ chế nguyên liệu · Cách nấu lẩu …

Thanh Dịu Hương Vị Lẩu Cá Tầm Măng Chua

Thanh Dịu Hương Vị Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.51 (103 vote)
  • Tóm tắt: Món măng chua có độ giòn, ngon, vị chua vừa phải. Nấu canh chua, lẩu với cá, thịt (gà, vịt, sườn heo), hải sản. Dùng chế biến các món ăn chay.
  • Nội Dung: Cá tầm luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Vị nhẫn của măng chua, ngò ôm quyện với vị ngọt béo từ thịt cá tầm làm nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn khó cưỡng lại. Một nồi lẩu cá tầm măng chua thơm phức, nóng hổi, khói tỏa …

Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua cực dễ

 Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm măng chua cực dễ
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.51 (121 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Hãy cùng vào bếp với chúng tôi chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cá tầm măng chua thơm ngon, không bị tanh.

Công thức nấu lẩu cá tầm măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

 Công thức nấu lẩu cá tầm măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.38 (182 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu lẩu cá Tầm chua cay rất đơn giản, nhưng để món lẩu ngon đúng điệu thì phải cần một chút cầu kỳ và phải có bí quyết riêng đấy. Cách nấu lẩu cá Tầm …
  • Nội Dung: Nhằm hỗ trợ thực đơn các món Lẩu ngày Đông của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, Ăn gì hôm nay xin được chia sẻ công thức làm Lẩu cá Tầm chua cay cực đơn giản. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể làm Lẩu Cá Tầm tại nhà mà độ ngon chẳng hề …

Cá tầm nấu canh chua ngon ấm bụng cho những ngày se lạnh

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 2.19 (89 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu · Cá tầm: 4 lạng (khúc giữa sẽ ngon hơn) · Măng chua: 3 lạng · Dứa (thơm) · Cà chua: 2 quả · Sấu tươi: 4 trái · Hành lá, rau mùi · Tỏi: 1 …
  • Nội Dung: Hiện nay cá tầm được nhập lậu khá nhiều, phần lớn đến từ Trung Quốc, do vận chuyển xa nên cá thường bị trầy xước, da bụng mỏng. Còn cá tầm lai thì có phần mình dài, thon, phần gai trên lưng không nhọn, mũi cá thì dài và nhọn, bụng có màu đen, trắng …

Cách làm canh chua cá tầm thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.29 (184 vote)
  • Tóm tắt: Nếu mua cá nguyên con bạn nên mua cá có lớp da còn bóng, mang còn hồng và không có mùi tanh nồng nặc, khó chịu. Cách chọn mua măng chua: Măng ngâm hóa chất ngâm …
  • Nội Dung: Mẹo hayNếu bạn không mua được sấu thì có thể thay bằng me chua.Cách chọn cá tầm:Cá tầm nếu được bạn nên mua cá còn sống để thịt cá tươi ngon nhất. Còn nếu bạn mua cá đã sơ chế sẵn thì nên chọn mua khúc giữa vẫn còn tươi để nấu nhé.Nếu mua cá nguyên …

Cách nấu cá tầm nấu canh chua thanh mát giải nhiệt mùa hè

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.12 (50 vote)
  • Tóm tắt: Quý Khách chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây là có thể bắt tay vào chế biến món ăn rồi. Cá tầm 400g (chọn khúc giữa). Măng chua 300g. Thơm 1 …
  • Nội Dung: Canh chua cá tầm có hương vị ngọt thanh và chua nhẹ của cà chua, sấu tươi. Ngoài ra còn có vị béo thơm của cá làm món ăn thêm hấp dẫn. Món ăn này Quý Khách có thể dùng cùng bún hoặc cơm nóng đều ngon nhé, thêm một chén nước mắm ớt để chấm cá nữa là …

Canh cá tầm nấu măng chua

  • Tác giả: cathuonghang.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 1.94 (95 vote)
  • Tóm tắt: Món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao. … Cá tầm- Măng củ (chọn loại ngon)- Cà chua- Dứa xanh- Gia vị: tỏi, ớt tươi, …

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 1.9 (130 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá Tầm măng chua sao cho ngon luôn được nhiều người quan tâm. Phải nói rằng, lẩu cá Tầm măng chua đang được xem là một trong những món ăn chủ …
  • Nội Dung: Nhằm giúp thực đơn các món Lẩu ngày Đông của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, hôm nay Món Ngon Ba Miền xin được chia sẻ cách làm Lẩu cá Tầm chua cay cực đơn giản. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể làm Lẩu Cá Tầm tại nhà mà độ ngon chẳng …

Cách làm cá tầm nấu măng chua ngon khỏi phải chê

  • Tác giả: 6monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 1.89 (135 vote)
  • Tóm tắt: Món canh cá tầm nấu măng chua thật là đậm đà và thật là hấp dẫn bởi nước dùng có vị hơi chua chua, đô mặn và ngọt rất là cân đối nè, vị thơm …