Củ cải đỏ nấu gì ngon? Hôm nay, các bạn hãy cùng Trang Vàng Nông Nghiệp vào bếp để tìm hiểu cách làm các món ngon từ củ cải đỏ trong bài viết dưới đây nhé. Những món ngon này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê!
1. Nộm củ cải đỏ – Món ăn ngon từ củ cải đỏ
Gỏi củ cải đỏ là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị chua ngọt hấp dẫn. Củ cải đỏ rất giàu vitamin C và các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người. Ăn gỏi củ cải đỏ thanh mát, bạn sẽ hấp thụ được trọn vẹn hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của món ăn hấp dẫn này. Cùng theo dõi cách làm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Củ cải đỏ
- Tỏi
- Nêm gia vị: Dấm, đường, muối, tiêu, dầu, ớt, chanh,…
Cách chế biến:
- Củ cải đỏ rửa sạch, để nguyên vỏ, thái sợi. Khi thái củ cải đỏ, vẫn còn phần vỏ đỏ ở hai đầu kết hợp với màu trắng ở giữa rất bắt mắt.
- Rắc đều muối lên củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết ra ít nước. Sau đó vắt sạch nước muối ngâm trong củ cải bào sợi rồi cho đường vào ướp 10 phút. Tiếp tục bạn cũng vắt kiệt nước đường cho củ cải bớt nhão. Cuối cùng, bạn cho tỏi băm, xì dầu, giấm, dầu hào vào trộn đều là có thể dùng ngay.
- Lưu ý: Củ cải đỏ ngon ngọt, làm salad cũng rất ngon và thanh mát rồi. Bạn cũng có thể cho thêm thịt heo và tôm vào trộn cùng để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Xem thêm: Các món ngon từ lòng lợn càng ăn càng mê – nhậu quên lối về
2. Củ cải đỏ hầm cánh gà – Món ngon từ củ cải đỏ
Chuẩn bị:
- Củ cải đỏ tươi: 700g
- Cánh gà: 8 miếng
- Nấm hương: 8 miếng
- Đậu Hà Lan
- Hành lá
- Gừng tươi
- Nêm gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu ăn, v.v.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu xay trong 20 phút.
- Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. Chọn những củ cải to, gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn có độ dày 2cm.
- Hành xắt nhuyễn. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Đậu Hà Lan nhặt, rửa sạch.
- Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước ngập củ cải rồi đun sôi.
- Nồi canh sôi, cho cánh gà vào, thêm rượu, xì dầu, hạt nêm, đường, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt, củ cải chín mềm thì cho hành lá vào là được.
Xem thêm: 15+ món ngon mùa hè giúp giải nhiệt xua tan nắng nóng
3. Củ cải đỏ hầm thịt bò – Món ăn ngon với củ cải đỏ:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ cải
- Khoai tây
- Thịt bò
- Cà rốt
- Củ hành
- Cà chua
- Bắp cải
- Cần tây, ớt
Các bước thực hiện:
- Thịt bò cắt miếng lớn rồi cho vào nồi đảo đều cùng chút hạt nêm và dầu ăn.
- Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại, thái nhỏ… đầu tiên là hành tây và cà rốt, sau đó là củ cải, cà chua, cuối cùng là khoai tây.
- Đổ nước vào nồi đun sôi.
- Khi thịt bò sắp mềm, đến lượt bắp cải cho vào nồi.
- Vì cần tây và ớt chín nhanh nên cho những thứ này vào trước khi tắt bếp. Đun thêm 30 giây rồi tắt bếp.
- Bắc nồi xuống, cho canh ra tô và thưởng thức nhé!
Bài viết có liên quan: Điểm danh 7 món ngon từ súp lơ trắng khiến cả nhà mê mẩn
4. Súp củ cải – món ăn đặc trưng của người ukraine
Súp củ cải đỏ là một món ăn đặc biệt. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là món ăn yêu thích của người Ukraine. Bạn không bao giờ thấy món khai vị nào khác ngoài súp củ cải đỏ trên bàn ăn của họ. Củ cải đỏ đóng vai trò là nguyên liệu chính tạo nên màu sắc và hương vị đặc trưng của món canh nổi tiếng này.
Người Ukraine có cách nấu súp củ cải đỏ nhanh nhất, đó là cho củ cải đã cắt nhỏ vào nước hầm xương và thêm một ít lá nguyệt quế. Thông thường, họ sử dụng loại củ cải có vỏ và ruột đều màu đỏ, không phải loại củ cải nhỏ, hơi tròn với vỏ màu đỏ mà bên trong có màu trắng. Vì vậy, màu sắc của súp trông đẹp mắt. Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, vua Peter I đã mang về và trồng khoai tây trên vùng đất Slav. Nó bắt đầu thay thế cây củ cải truyền thống. Khoai tây trở thành một phần không thể thiếu trong món súp củ cải đỏ này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ cải
- Thịt bò
- Khoai tây
- Củ hành
- Cà rốt
- Bắp cải
- Cà chua
- Cần tây, ớt
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò thái miếng to vừa ăn rồi cho vào nồi cùng chút gia vị và dầu ăn.
Bước 2: Cắt nhỏ các nguyên liệu còn lại gồm hành tây, cà rốt, củ cải, cà chua, khoai tây.
Bước 3: Đổ nước vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thịt bò gần mềm thì cho bắp cải vào nồi.
Bước 4: Vì hành tây và cà rốt chín rất nhanh nên sau khi tắt bếp cho chúng vào.
Mặc dù súp củ cải đỏ có nguồn gốc từ Ukraine, nhưng nhiều người đã tranh cãi để gọi món ăn này là món ăn truyền thống của họ. Người Litva nói rằng súp củ cải đỏ nấu với tai heo và sườn là món ăn truyền thống của họ. Người Ba Lan cho rằng món “borshchok” với tai củ cải đỏ là do họ phát minh ra. Người Romania gọi món súp củ cải đỏ với cà ngâm chua là “chorby”.
Đến nay, có thể thống kê không dưới 30 công thức chế biến món ăn này. Mỗi vùng có một cái gì đó đặc biệt trong chế biến. Ở miền Tây Ukraine, món ăn khá ngọt so với miền Bắc. Nó thường được nấu mà không có bắp cải và giống như một món ăn Ba Lan.
Súp của vùng Levoberezhe được làm từ củ cải đỏ hoặc từ củ cải kvas, mang lại vị chua. Ở các vùng khác của Ukraine, có phong tục thêm cà chua vào súp. Súp củ cải đỏ từ Cherniakovsky với bí trắng, Kiev với salad, tỏi và nước kvas củ cải đỏ. Ở Odessa, món súp này sẽ nấu với thịt ngỗng và ở Lvov – với xúc xích. Có súp củ cải đỏ lạnh, súp với nấm và nước thịt, cũng có súp củ cải đỏ với mận và đậu. Một số người nấu món súp này để nguyên củ cải, một số người cắt nhỏ và những người khác sử dụng cà chua để thay thế. Ở một số vùng của Ukraine, món ăn được thêm bột và smetana để làm cho nó có vị chua nhẹ.
Xem thêm: Củ cải làm món gì ngon? Khám phá 9 món ăn từ củ cải trắng cực hấp dẫn
5. Cháo củ cải đỏ
Nếu đang tìm món ăn dặm với củ cải đỏ – một loại rau củ Đà Lạt được nhiều người ưa thích, thì các bạn không thể bỏ lỡ món cháo này đâu nhé. Thịt bò giàu protein giúp thúc đẩy quá trình duy trì và phát triển cơ bắp của trẻ. Cháo củ cải đỏ kết hợp với thịt bò là món ăn dặm mẹ không nên bỏ qua vì giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, góp phần tăng sức đề kháng.
Các mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn cháo thịt bò củ cải đỏ từ giai đoạn 8 – 12 tháng tuổi, vì đây là giai đoạn khi hệ tiêu hóa của bé đã dần thích nghi với những thức ăn quen thuộc. Hầu hết trẻ em đều có thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai loại thực phẩm này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ cải đỏ
- Thịt bò
- Gạo tẻ
- Gia vị
Cách nấu cháo thịt bò củ cải đỏ:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi xay nhỏ.
Bước 2: Củ cải mẹ gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi dùng thìa nghiền nát.
Bước 3: Gạo tẻ mẹ cho vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín, mình cho thịt bò và củ cải thái nhỏ vào, khuấy đều tay cho đến khi chín.
Bước 4: Đổ cháo ra bát, thêm một chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm này rồi.
Trên đây là một vài gợi ý món ăn với củ cải đỏ. Hy vọng qua bài viết này các chị em sẽ có thêm nhiều lựa chọn làm đa dạng và phong phú bữa ăn gia đình mình nhé!
Xem thêm: TOP 20+ các loại rau củ quả tốt nhất cho bé ăn dặm
Top 18 cách chế biến củ cải đỏ viết bởi Cosy
Củ Cải Đỏ – Bách Hóa Nông Sản
- Tác giả: bachhoanongsan.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 4.85 (874 vote)
- Tóm tắt: Danh mục: Nông Sản VietGAP, Rau Củ Từ khóa: Chế biến củ cải đỏ, Công thức nước ép củ cải … Ăn củ cải đường được coi là cách giảm cholesterol rất hiệu quả.
Mua củ cải đỏ đừng quên thử 5 món ăn bổ dưỡng, ngon hết sảy này
- Tác giả: voh.com.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.63 (599 vote)
- Tóm tắt: Xin mách bạn một số công thức chế biến củ cải đỏ đơn giản dưới đây để trổ tài đãi cả nhà nhé. 1. Salad củ cải đỏ. Có rất nhiều công thức để …
Củ Cải Đỏ Ngâm Giấm
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 4.51 (531 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến. Bước 1: Cho đường + muối + gừng + giấm vào nồi và nấu sôi, khuấy đều để …
Củ cải đỏ và củ dền có giống nhau không? 4 cách chế biến củ cải đỏ không thể bỏ qua
- Tác giả: vuonnhien.vn
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 4.09 (423 vote)
- Tóm tắt: 4 cách chế biến củ cải đỏ không thể bỏ qua. Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ mang lại nhiều giá trị cho con người. Không chỉ củ của nó tốt mà phần …
- Nội Dung: Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin A, C, E, nhóm B và vitamin K. Ngoài ra nó còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể như kali, sắt, mangan, magie,…. Những khoáng chất và vitamin này bổ dưỡng cho cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, …
Củ cải đỏ radish Đà Lạt – The Viet Fresh
- Tác giả: thevietfresh.com
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 3.8 (472 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến: Củ cải đỏ được chế biến thành món nộm, hầm với món canh, ngoài ra còn có thể ngâm với dầu giấm để làm món chua ngọt, salad củ cải đỏ và rau …
món ăn ngon chế biến từ mầm củ cải đỏ
- Tác giả: rausachdothi.com.vn
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 3.64 (358 vote)
- Tóm tắt: Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn …
- Nội Dung: Ăn dặm là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, theo các chuyên gia dinh dưỡng từ tháng thứ 6 trở đi sữa mẹ không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà trẻ cần (sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 450 kcal/ngày trong khi nhu cầu trẻ …
Củ cải đỏ, với những công dụng cùng những lưu ý khi dùng
- Tác giả: cachlamhay.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 3.43 (445 vote)
- Tóm tắt: Nếu như mỗi ngày bạn thường ăn củ cải trắng, mà chưa biết đến củ cải đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và chế biến được nhiều món ăn ngon. Ăn củ cải …
- Nội Dung: Trong củ cải đỏ có chứa một hợp chất có tên là betaine, có công dụng thúc đẩy cho cơ thể sản sinh ra serotonin giúp tạo sự hưng phấn cho cơ thể. Do đó mà ăn củ cải đỏ thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, tâm trạng dễ chịu hơn. Ngoài ra …
Tổng hợp thông tin về củ cải, công dụng, cách chế biến, cách chọn mua
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 3.35 (379 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp thông tin về củ cải, công dụng của củ cải, cách chế biến củ cải, cách chọn mua củ cải tươi ngon.
Củ cải đỏ: thông tin chi tiết về dinh dưỡng, cách chế biến, cách bảo
- Tác giả: thung.rau-cu-qua.com
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 3.09 (495 vote)
- Tóm tắt: Củ cải đỏ: Thông tin chi tiết, nguồn gốc, xuất xứ, cách chăm sóc, cách bảo quản, cách chế biến. Xem thêm tại rau-cu-qua.com và vuonrau.com.
- Nội Dung: Hạ chỉ số đường huyếtTrong một nghiên cứu để xác định chỉ số glycemic có trong các loại thực phẩm khác nhau, củ cải đường đã được kết luận có GI trung bình là 64.Liều thuốc phục hồi cơ thểỞ Pháp, đã có nhiều thí nghiệm về việc sử dụng số lượng lớn …
Bỏ Túi Cách Nấu Súp Củ Cải Đỏ Ngon Cho Mọi Nhà
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 2.93 (81 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu súp củ cải đỏ · 6 củ cải đỏ · 1 muỗng cà phê muối · 3 muỗng canh bột mì · ½ muỗng cà phê hạt tiêu · 260ml kem chua (Sour Cream) · 100ml sữa tươi · 1 củ …
- Nội Dung: Chỉ với 4 bước trong cách chế biến củ cải đỏ trên, bạn đã có thể thu về món súp thơm ngon, bổ dưỡng. Chắc chắn, vị ngọt tự nhiên của củ cải đỏ cùng vị béo của hỗn hợp kem sữa sẽ khiến người ăn không ngớt lời khen ngợi dành cho bạn. Để nắm rõ cách …
Củ Cải Đỏ Radish ngon và ngọt – Thực phẩm Đồng Xanh
- Tác giả: thucphamdongxanh.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.76 (53 vote)
- Tóm tắt: Mùa này củ cải đỏ Radish đang độ ngon và ngọt, chế biến nhiều món ăn vừa gần gũi, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ ăn từ loại rau củ giàu vitamin tốt cho sức khỏe.
- Nội Dung: Nước củ cải đỏ Radish có khả năng giảm cao huyết áp. Nó mang lại hiệu quả cho 25% dân số trên thế giới đang trong độ tuổi trưởng thành và còn là nhân tố có sức mạnh trong việc ngăn ngừa chứng đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Uống 500ml nước ép từ củ …
Rau mùa đông – củ cải hơn 18 món ngon cơm
- Tác giả: daynauan.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.7 (195 vote)
- Tóm tắt: Tuy vậy, các bạn đã biết cách chế biến phù hợp với từng loại rau củ để món ăn được ngon miệng và đảm bảo sức khỏe trong ngày đông giá rét chưa?
- Nội Dung: Mẹo hay: Cách chọn rau cải ngon: bạn nên chọn rau cải có màu xanh tươi, không bị bầm dập và héo. Bạn có thể thử bẻ ngang phần gốc và quan sát nếu thấy có nước từ thân tiết ra tức là rau cải đó đã bị bón quá nhiều phân đạm, hàm lượng nitrat trong rau …
Cách chế biến củ cải đỏ cho bé ăn ngon phải biết
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.65 (142 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách nấu cháo củ cải đỏ thịt bằm bổ dưỡng cho bé · Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. · Thịt heo xay nhỏ, nhuyễn. · Cho gạo vào nồi nấu cháo.
Trẻ ăn củ cải đỏ rất có lợi, 5 cách nấu cháo củ cải đỏ ăn dặm dễ làm
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.55 (174 vote)
- Tóm tắt: Củ cải đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng cho bé, loại củ này giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Củ cải đỏ cũng là nguồn cung cấp …
- Nội Dung: Lưu ý: Để có được món cháo thơm ngon, điều quan trọng nhất là mẹ phải chọn được cật ngon. Khi mua, mẹ bạn nên chọn cật có màu sậm đều, không có mùi, không mềm nhũn, không có vệt lốm đốm. Bề mặt của cật phải còn nguyên màng bọc, nhẵn bóng, khi sờ vào …
Củ cải đỏ ngâm chua ngọt, dầu sa tế
- Tác giả: webgiadinh.org
- Ngày đăng: 02/19/2022
- Đánh giá: 2.48 (116 vote)
- Tóm tắt: Màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt, giòn, cay nhẹ của củ cải đỏ rất phù hợp làm món khai … Theo cách chế biến · Món chay; Củ cải đỏ ngâm chua ngọt, dầu sa tế.
Củ cải đỏ hữu cơ – HDGREEN thực phẩm hữu cơ Hải Dương
- Tác giả: hdgreen.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.24 (190 vote)
- Tóm tắt: Mặt nạ củ cải, rau diếp cá sẽ giúp da mặt trắng hồng, rạng rỡ và đặc biệt là hết khô nẻ trong những ngày đông. CÁCH CHẾ BIẾN CỦ CẢI ĐỎ THÀNH NHỮNG MÓN ĂN CỰC …
- Nội Dung: Hạt củ cải được gọi là “la bặc tử” có vị cay ngọt, tính bình, có tác dụng trừ đờm, chữa ho, chữa lỵ, ung sang, đại tiểu tiện không thông. Trong dân gian, củ cải được dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh. Đối với trường hợp mắc phải chứng đau họng, …
7 Củ cải đỏ nấu món gì mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 2.27 (132 vote)
- Tóm tắt: Món ngon từ củ cải đỏ. Nộm củ cải đỏ; Nguyên liệu; Cách làm nộm củ cải đỏ chua ngọt · Canh hầm củ cải đỏ. Nguyên liệu; Cách nấu canh củ cải đỏ · Salad củ cải đỏ.
- Nội Dung: Trên đây là tổng hợp top 5 món ngon từ củ cải đỏ được nhiều người yêu thích hiện nay. Ngoài ra, củ cải đỏ còn được dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Nghề Bếp Á Âu để giải đáp được thắc …
Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn vào còn giúp đẹp da
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.06 (78 vote)
- Tóm tắt: Củ cải đỏ thường được dùng làm salad để giải ngán những món thịt cá quá nhiều dầu mỡ. Mách chị em thêm một cách chế biến củ cải đỏ mới để giúp …