Gợi Ý Top 10+ cách nấu chân giò hầm măng khô [Ngon Nức Mũi]

Chân giò hầm măng khô là món ăn thân thuôc với người Việt, với sự kết hợp rất tinh tế và hòa quyện giữa hương vị béo thơm, không gây ngấy của chân giò heo cùng độ vừa chín tới, mềm dai của măng khô hấp dẫn vị giác, làm xao xuyến lòng người con đất Việt. KHESAFOOD xin giữ đến các đọc giả công thức làm món chân giò hầm măng khô tại nhà với những công đoạn hết sức đơn giản, nấu được món ăn cực ngon này.

chân giò hầm măng
chân giò hầm măng

Cách làm món chân giò hầm măng khô tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm ra được món chân giò hầm măng khô ngon nhất, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg chân giò heo ( nên chọn chân giò trước )
  • 500 gam măng khô
  • Các nguyên liệu khác: Hành tím, tỏi, hành lá, hạt tiệu….

nguyên liệu của món chân giò hầm măng khô

Sơ chế nguyên liêu

Sơ chế măng khô

  • Với nguyên liệu măng khô: ngâm trong nước sạch một ngày đêm ( ít nhất 18 tiếng, để bỏ đi vị đắng, chát, cũng như chất độc trong măng ) lưu ý thường xuyên thay nước khi nước măng bị ra màu đậm.
  • Sang hôm sau thì vớt măng ra đem đi luộc với một chút muối cho chín rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Sau cùng thì xé nhỏ thì sợi vừa ăn.
măng khô làm sạch xe sợi
măng khô làm sạch xe sợi

Mẹo nhỏ hay ho:

Chân giò heo sau khi mua về, rửa sạch, cạo bảo đi lớp lông trên da, dùng muối chà xát để giúp khử mùi hôi, làm sạch miếng giò, rồi rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến, chặt giò heo thành từng miếng nhỏ, tầm 2-3 cm độ dày. Sau đó, chần qua nước sôi khoảng chừng 1 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Sơ chế chân giò

sơ chế chân giò heo

Cho nước vào nồi đặt lên bếp để luộc chân giò heo, đợi nước sôi thì cho chân giò vào luộc, cho thêm 1 thìa nước mắm, luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc 2-3 cm

Ninh chân giò và măng khô

Xào măng khô

  • Lấy chảo cho lên bếp, thêm 30ml dầu ăn, đợi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho phần măng khô đã xé sợi vào xào cho thơm, nêm thêm chút gia vị cho măng thấm. Xào tầm 5-7 phút thì tắt bếp.

Ninh chân giò

  • Cho khoảng 2 thìa cafe dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm. Rồi cho phần chân giò vào xào sơ cho săn lại.
  • Tiếp đến, thêm 1 lít nước, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café tiêu, 1/4 thìa café muối vào ninh với lửa vừa trong khoảng từ 25 – 30 phút.
  • Sau khoảng 30 phút : ninh chân giò đã mềm, cho phần măng khô đã xào sơ qua vào ninh cùng, nếu thấy nước cạn thì có thể cho thêm nước.
  • Nêm nếm các gia vị thêm sao cho vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị.
  • Ninh thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
Rất hay:  Cách ăn yến mạch với sữa chua: Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và vô cùng ngon miệng

Nên vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt nồi canh.

ninh chân giò và măng khô

Hoàn thiện thành phẩm

  • Đến đây coi như đã hoàn thành món ăn 95%. Múc chân giò hầm măng khô ra bát và thưởng thức thôi.
  • Trang trí thêm ít hành lá, rau mùi, hạt tiêu, ớt trái…cho món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt.
  • Miếng chân giò mềm rục, cùng sợi măng mền dai thấm đều gia vị, nhai trong miệng, cảm nhận miếng măng giòn sần sật cùng vị béo mềm của thịt giò cực kì cuốn hút.
hoàn thiện món chân giò hầm măng khô
hoàn thiện món chân giò hầm măng khô

Những đối tượng không nên ăn chân giò heo:

Những đối tượng sau đây không nên ăn chân giò heo vì hàm lượng dinh dưỡng quá cao có trong chân giò khiến tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng, nguy hiểm hơn : người cao tuổi, béo phì, thừa cân, người bị viêm gan mạn tính, sỏi thận…

Trên đây là bài viết cách làm món chân giò hầm măng khô tại nhà cực ngon, ai cũng làm được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc biết thêm nhiều công thức làm các món ăn ngon, có thể làm để dành tặng cho những người thân yêu. Đừng quên truy cập và theo dõi KHESAFOOD.COM để xem thêm nhiều kiến thức mới.

Những câu hỏi thường gặp?

  1. Cách chọn măng khô ngon ?
  2. Mua măng khô chất lượng ở đâu?
  3. Cách làm các món vịt với măng khô ngon, hấp dẫn?
  4. Cách chọn mua thịt vịt ngon nhất ?

Top 14 cách nấu chân giò hầm măng khô viết bởi Cosy

Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon

  • Tác giả: docungnhantam.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.9 (835 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

Cách nấu măng khô với giò heo thơm ngon cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.73 (213 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Mucwomen vào bếp thực hiện cách nấu măng khô với giò heo hấp dẫn nhé! Cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon bổ dưỡng, đơn giản tại nhà …

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức trong mâm cỗ Tết

 Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức trong mâm cỗ Tết
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 4.25 (442 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm … của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.
  • Nội Dung: – Cho sườn và móng vào nồi áp suất cùng hành bóc sạch vỏ, nước mắm, 1 thìa canh muối, 1,5 lít nước. Đặt lên bếp sôi 10 phút, để 15′ cho nồi xả hết hơi. Mở nắp cho măng vào đun sôi tiếp 15 phút, canh nồi xả hết hơi thì mở ra cho mộc nhĩ nấm hương vào …

Cách nấu chân giò hầm măng khô

  • Tác giả: tourdulichbentre.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.81 (538 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn nướng dễ làm, nguyên liệu dễ tìm phải kể đến là món chân giò hầm măng khô với hương vị thơm ngon hợp khẩu vị của nhiều người có thể dùng ăn chơi hoặc …

Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon không phải ai cũng biết

Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon không phải ai cũng biết
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 3.61 (240 vote)
  • Tóm tắt: Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu chân giò hầm măng khô đơn giản thơm ngon tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nhé!
  • Nội Dung: Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, các bạn đã vừa hoàn thành món chân giò hầm măng khô rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không nào? Nếu như bạn nào thích ăn món này thì hãy lưu lại công thức ngay nhé, chắc chắn ai ăn thử cũng phải tấm tắc khen tay nghề …

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.5 (330 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò măng khô với các bước đơn giản mang đến món ăn thơm ngon quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của người Việt.

Gợi Ý Top 10 chân giò hầm măng khô [Ngon Nhất]

Gợi Ý Top 10 chân giò hầm măng khô [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.31 (408 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món …
  • Nội Dung: Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, cách chế biến không hề phức tạp. Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ có những điều chỉnh thêm bớt gia vị …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.05 (248 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
  • Nội Dung: Là một món ăn truyền thống thế nhưng cách làm móng giò hầm măng khô kiểu Bắc không quá khó, bạn có thể dễ dàng trổ tài tại nhà. Không chỉ những gia đình miền Bắc, các gia đình miền Nam cũng có thể thử nấu món canh này để thưởng thức trong dịp Tết …

Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ, Giò Heo Nấu Măng Khô

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 2.78 (124 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn …
  • Nội Dung: Chân giò heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để khử đi mùi hôi, bạn cho chân giò vào nồi cùng 1 lít nước, đun đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt chân giò ra, rửa sạch.Ướp chân giò với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.68 (177 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.58 (78 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.39 (85 vote)
  • Tóm tắt: Món măng khô hầm chân giò cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.