Gợi Ý Top 20+ cách thái mướp nấu canh [Tuyệt Vời Nhất]

  • Mướp hương: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Hành hoa, gừng, 5gr muối, hạt nêm

Cách làm như sau:

  • Thịt ba chỉ đem rửa thật sạch rồi băm nhỏ.
  • Hành và gừng rửa sạch rồi thái nhỏ, mướp thái miếng vuông vừa ăn.
  • Đun nóng chảo dầu rồi bỏ hành, gừng vào xào thơm, tiếp tục cho thịt vào và đảo đều trong 5 phút.
  • Cho mướp vào với thịt xào trong 2 phút, nêm thêm chút gia vị (bột nêm) sao cho vừa khẩu vị.
  • Đổ khoảng 5 bát nước (lượng vừa đủ) và để to lửa đun sôi canh trong 5 phút, cuối cùng nêm lại cho vừa ăn là được.
canh muop 1
Canh mướp nấu với thịt – Ảnh minh họa: Internet

Canh mướp nấu tôm khô

Canh mướp khi nấu cùng tôm khô sẽ rất ngọt, mát, vừa giúp trắng da vừa ngăn lão hóa rất tốt. Dưới đây là cách nấu canh mướp với tôm khô đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2-3 quả mướp hương.
  • 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị.
canh muop 2
Canh mướp khi nấu cùng tôm khô sẽ rất ngọt, mát, vừa giúp trắng da vừa ngăn lão hóa rất tốt – Ảnh minh họa: Internet

Cách thực hiện như sau:

  • Mướp gọt vỏ và bổ đôi rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Tôm khô cho vào bát nước ngâm khoảng 20 phút.
  • Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ để tôm ra hết cát, cặn bẩn rồi vắt khô. Tiếp theo, bạn cho tôm vào cối giã nhẹ.
  • Phi thơm hành củ khô rồi cho lượng nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon) và tôm khô vào đun sôi.
  • Khi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu cho tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi ăn rắc ít hành lá cắt nhỏ và tiêu vào cho thơm.
canh muop 3
Rắc ít hành lá cắt nhỏ và tiêu vào canh mướp nấu tôm khô sẽ thơm ngon hơn – Ảnh minh họa: Internet

Canh mướp nấu riêu cua

Canh mướp riêu cua là món ăn dễ nấu, có thể giúp cho bữa cơm thêm ngon và dễ ăn hơn. Cua đồng được biết đến là rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất béo, đạm và nhất là canxi, phốt pho. Ngoài ra, cua đồng còn có nhiều sắt và các vitamin B1, B2, PP…Các thành phần trong cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp rất tốt. Vì thế, đây là món canh rất có lợi cho sức khỏe trong những ngày hè.

canh muop 4
Cua đồng được biết đến là rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất béo, đạm và nhất là canxi, phốt pho – Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300g thịt cua xay
  • 1 mớ rau mồng tơi
  • Muối, tiêu, nước mắm và bột nêm
  • 1 muỗng gạch cua (trong hộp)
  • 1 trái mướp hương

Cách thực hiện:

  • Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi cắt thành miếng vừa ăn, không quá mỏng vì sẽ mất độ giòn.
  • Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc đem rửa sạch rồi cắt ngắn.
  • Gạch cua đem rửa sơ qua nước lạnh, chắt bỏ nước rồi chưng màu lên.
  • Cua lọc nước và bỏ bã, nêm thêm một ít bột nêm, muối. Bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, rưới gạch cua chưng lên trên rồi hớt cái cua ra tô.
  • Cho mướp vào nồi canh và đun sôi trở lại. Tiếp tục cho rau mồng tơi vào nêm vừa ăn, canh chín thì cho cái cua trở lại rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và thêm chút tiêu để canh thêm thơm ngon hơn.
canh muop 5
Canh mướp riêu cua là món ăn dễ nấu, có thể giúp cho bữa cơm thêm ngon và dễ ăn hơn – Ảnh minh họa: Internet

Canh mướp nấu với đậu phộng

canh muop 6
Canh mướp nấu với đậu phộng thơm ngon – Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả mướp hương. Bạn nên chọn mướp hương vì loại mướp này sẽ mang đến món canh thơm ngon hơn rất nhiều.
  • Gia vị: Dầu ăn hoặc dầu olive, hạt nêm, bột canh.
  • 100g đậu phộng đã tách vỏ.
  • Hành lá, rau mùi.

Cách làm như sau:

  • Ngâm đậu phộng vào nước ấm để làm mềm lạc và cho đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài hơi tróc ra là được. Sau đó bạn cho lạc vào cối giã sơ.
  • Nếu dùng mướp hương non để nấu thì bạn chỉ cần cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài để mướp không bị cứng và vẫn giữ được độ giòn, thơm mướp non. Sau đó, các bạn rửa sạch mướp rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Rau mùi, hành lá đem rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bạn cho đậu phộng vào xào cùng với 1/2 thìa cafe hạt nêm và 1/2 thìa cafe bột canh. Bạn có thể không cho dầu vào vì trong đậu phộng đã có sẵn tinh dầu rồi. Còn nếu bạn vẫn muốn món canh bóng nhìn hấp dẫn hơn thì có thể thêm vào 1/2 muỗng canh dầu olive. Bạn nên dùng dầu olive để có thể giảm chất béo có hại cho sức khỏe.
  • Sau đó, bạn cho vào nồi 400ml nước đun sôi cho lạc mềm hẳn thì thả mướp vào, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc canh ra bát rồi cho rau mùi, hành lá vào là có thể thưởng thức.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 sườn nấu cải chua [Quá Ok Luôn]

Canh mướp nấu nấm chay thơm ngon.

Chuẩn bị.

  • Mướp hương 1 quả (khoảng 300gr).
  • Nấm kim châm 100 gr, có thể là nấm bào ngư hoặc nấm hương.
  • Nấm rơm 100 gr.
  • Hành lá 2 nhánh.
  • Ngò rí 2 nhánh.
  • Hành tím 2 muỗng canh (băm nhỏ).
  • Dầu ăn 2 muỗng canh.
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu).
4 cách nấu canh mướp thơm ngon và ngọt mát đơn giản tại nhà - Ảnh 7

Sơ chế nguyên liệu

Mướp hương sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo, gọt vỏ ( khi gần nấu hãy cắt khúc, nên rửa trước khi cắt khúc để mướp ngon hơn) Với mướp bạn có thể cạo hoặc gọt vỏ tùy thích.

Nấm làm sạch cắt vừa ăn. Với nấm rơm có thể bổ đôi hoặc để như thế.

Hành lá và ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Nấu canh.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ vào, phi đến vàng và dậy mùi thơm.

4 cách nấu canh mướp thơm ngon và ngọt mát đơn giản tại nhà - Ảnh 8

Cho nấm rơm vào nồi, xào đều tay trên lửa vừa từ 3 – 5 phút cho nấm chín, cho tiếp khoảng 500ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường trắng và đun tới khi sôi hẳn. Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước trong hơn.

Khi canh đã sôi, cho mướp hương vào đun khoảng 2 – 3 phút. Sau đó tiếp tục cho nấm kim châm vào, đảo đều và đun tiếp khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ và múc ra tô cho thêm tiêu đen.

4 cách nấu canh mướp thơm ngon và ngọt mát đơn giản tại nhà - Ảnh 9

Ngoài các nguyên liệu chính như mướp và nấm bạn có thể thêm các loại rau khác như mồng tơi, rau ngót hoặc rau dền vào để món ăn trong ngon hơn. Đây là công thức nấu canh chay rất phổ biến.

Mướp thường có vị ngọt nếu được thêm nấm thì quá hoàn hảo. Một số giải pháp khác đó là sử dụng thêm các loại ra thơm như hành ngò để tăng hương vị. Các món canh mướp thường thanh mát và có hương vị khá dễ ăn.

Trên đây là những chia sẻ về một số cách nấu món canh mướp thơm ngon và ngọt mát mà bạn có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Top 22 cách thái mướp nấu canh viết bởi Cosy

Cách luộc mướp ngon, xanh

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.89 (747 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cũng có thể thái mướp thành miếng vừa ăn để luộc nhưng mướp sẽ bị nát hơn … cho 1 vài nhánh hành lá xắt nhỏ vào dùng để làm nước canh.

Cách Nấu Canh Mướp Không Thịt Băm Và Thịt Bò Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Canh Mướp Không Thịt Băm Và Thịt Bò Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.49 (430 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi cắt thành miếng vừa ăn, không quá mỏng vì sẽ mất độ giòn.Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc đem …
  • Nội Dung: Canh mướp không chỉ dễ thực hiện mà lại còn rất thơm ngon và ngọt mát, nên thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Ngoài món canh mướp truyền thống, bạn còn có thể nấu các món canh mướp khác với nhiều nguyên liệu quen thuộc để làm món ăn thêm đa …

Cách nấu canh mướp ngon, xanh cực dễ làm [bí quyết đầu bếp]

Cách nấu canh mướp ngon, xanh cực dễ làm [bí quyết đầu bếp]
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.38 (485 vote)
  • Tóm tắt: Lọc cua đồng bằng 700ml nước, chắt lấy phần nước cua, dùng rây để loại bỏ hết xác · Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn · Rau mùng tơi rửa …
  • Nội Dung: Để có được món canh ngon, trước tiên người nội trợ cần phải mua được nguyên liệu tươi và sạch. Việc chọn mướp không quá khó, phần lớn sẽ dựa vào các đặc điểm nhận biết bên ngoài của từng loại. Phần lớn mướp nấu canh các đầu bếp sẽ ưu tiên chọn mướp …

Nấu canh mướp theo kiểu mới này đảm bảo ai cũng mê đấy nhé!

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.08 (441 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp để xem cách thức làm món ngon này như nào bạn nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mướp nấu thịt băm: 2 quả mướp hương; 100 gam thịt nạc thăn …

Xào mướp bị thâm đen, nhũn nhèo, toàn nước, đó là vì bạn làm sai 1 bước

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.75 (469 vote)
  • Tóm tắt: Mướp có thể đem xào mướp, hấp, nấu canh… mỗi cách chế biến đều mang … Lưu ý, mướp đã thái ra cần chuẩn bị xào ngay, để lâu nó cũng bị …
  • Nội Dung: Lúc này nhiều người sẽ cho tỏi hoặc hành khô vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mướp vào xào luôn. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, cho mướp vào chảo xào ngay như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mướp bị thâm đen. Do đó, trước khi xào bạn nên chần mướp …

Hướng dẫn cách nấu canh cua với mướp đưa cơm ngày hè

Hướng dẫn cách nấu canh cua với mướp đưa cơm ngày hè
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.55 (378 vote)
  • Tóm tắt: Bạn nhặt sạch rau sau đó rửa sạch và thái rau nhỏ. Lưu ý: Muốn cách nấu canh cua với mướp ngon bạn không nên thái xong mới rửa nhé, như vậy rau …
  • Nội Dung: Ngày hè nóng bức, oi ả khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, biếng ăn. Tuy nhiên, tôi chắc chắn với các bạn món ăn tôi sắp giới thiệu sau đây sẽ làm các bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi lấy lại cảm giác thèm ăn. Đó chính là cách nấu canh cua với mướp – …

7 cách nấu canh mướp với tôm, thịt, mồng tơi ngon thanh mát

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.39 (559 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Cách làm canh mướp nấu mồng tơi, tôm khô thơm ngon · Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. · Rau …

Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.04 (307 vote)
  • Tóm tắt: Thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn, ít tiêu lên trên. Một món ăn đơn giản và quen …

Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt

 Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.93 (51 vote)
  • Tóm tắt: Mướp có thể đem hấp, xào, nấu canh… mỗi cách nấu canh mướp đều mang lại hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, … Rắc ít hành lá thái nhỏ là xong.
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, mướp có chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, chất dinh dưỡng, chất béo và khoáng chất. Điểm nổi trội của mướp là giàu carbohydrates và vitamin A, đồng thời còn chứa vitamin B5, kali, mangan, đồng, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và magie. …

Cách gọt mướp nhanh dễ dàng – học ngay những mẹo đơn giản nhất

Cách gọt mướp nhanh dễ dàng - học ngay những mẹo đơn giản nhất
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.71 (178 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp nấu tôm, canh mướp nấu mồng tơi gạch cua,… luôn được cả nhà đặc biệt yêu thích. Hương vị thơm mát của chúng còn giúp thanh nhiệt, …
  • Nội Dung: Đối với tim mạch, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 900mg vitamin A hằng ngày là có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu, chất béo trong cơ thể. Điều này cũng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Mà vitamin trong mướp cũng rất dồi dào, bạn đừng nên bỏ qua …

Ngọt mát canh mướp nấu mực cơm

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.59 (156 vote)
  • Tóm tắt: Không chế biến bằng cách xào hay chiên, mực cơm kết hợp với mướp tạo thành món … Mướp hương khi nấu canh được gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn.

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.53 (166 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn … Hành và gừng rửa sạch rồi thái nhỏ, mướp thái miếng vuông vừa ăn.
  • Nội Dung: Canh mướp riêu cua là món ăn dễ nấu, có thể giúp cho bữa cơm thêm ngon và dễ ăn hơn. Cua đồng được biết đến là rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều chất béo, đạm và nhất là canxi, phốt pho. Ngoài ra, cua đồng còn có nhiều sắt và các vitamin B1, B2, …

Canh mướp nấu tôm thơm ngon lạc lối về cho cả gia đình bạn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.45 (132 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách thực hiện món canh mướp nấu tôm như thế nào? … Hành lá và rau ngò đem đi cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ.
  • Nội Dung: Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh mướp nấu tôm thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo, món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm cùng với công thức đơn giản mà YummyDay đã cung cấp hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công món ăn canh mướp …

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu

2 cách làm canh mướp nấu lạc thơm ngon như mẹ nấu
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (61 vote)
  • Tóm tắt: Hành lá rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ. Bước 2: Nấu canh mướp với lạc. Đổ 1 muỗng dầu ăn vào nồi, cho hành khô …
  • Nội Dung: Trên đây là chia sẻ của cơm ngon nhà làm về cách làm canh mướp nấu lạc. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn. Đừng quên để lại cảm nhận và ý kiến đánh giá ở phần bình luận phía bên dưới để chúng mình biết …

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 2.13 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, bạn dùng dao cắt nhỏ rau mồng tơi thành các khúc vừa ăn. Đối với hành khô lột vỏ và cắt thành các lát mỏng. Bước 2: Nấu canh. Bạn …
  • Nội Dung: Chính vị thanh ngọt của mồng tơi kết hợp cùng hương thơm nồng của mướp sẽ tạo thành món ăn tuyệt vời. Vì thế, bữa cơm sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng, thịt kho hoặc thịt ram. Chắc chắn cách nấu đơn giản của canh mướp rau mồng tơi sẽ là lựa chọn …

Tuyệt chiêu làm canh mướp nấu đậu phụ thơm ngon

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 2.05 (69 vote)
  • Tóm tắt: Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối. Chú ý, muốn ngon cần phải thái khối đều đẹp, món canh nhìn sẽ hấp dẫn hơn. Thái mỏng sẽ khiến mướp nhanh …

10 cách nấu canh mướp ngon ngọt ăn là ghiền

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 1.91 (59 vote)
  • Tóm tắt: Mướp hương mang đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nấu cùng với nấm rơm, rau bồ ngót và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là đã có ngay tô canh có màu …

Canh Mướp Đậu Phụ Mộc Nhĩ

Canh Mướp Đậu Phụ Mộc Nhĩ
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 1.93 (170 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. · Nấu canh. Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 2 thìa dầu ăn. · Trình bày …
  • Nội Dung: Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ tìm học cách nấu canh mướp đậu phụ cùng mộc nhĩ để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này không chỉ có cách thực hiện đơn giản mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và …

Canh mướp nấu tôm nấm

  • Tác giả: thucphamlytuong.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 1.77 (130 vote)
  • Tóm tắt: Để có món canh mướp nấu tôm nấm ngon bạn thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây nhé: … Cách làm. – Nấm đông cô ngâm và rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng, …

3 món canh mướp ngon

3 món canh mướp ngon
  • Tác giả: dacsantheomua.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 1.6 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút. Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, …
  • Nội Dung: Canh mướp hương riêu cuaCua đồng vốn rất giàu dinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP… Cua có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp. Vì thế, món canh này rất có lợi cho sức khỏe ngày …