Xem Ngay Top 10+ canh bóng thập cẩm [Ngon Nức Mũi]

Canh bóng thả là một món canh truyền thống của người miền Bắc mỗi dịp Tết đến xuân về. Canh bóng thả thanh mát, nước dùng trong, ngọt thanh từ các nguyên liệu như xương heo, thịt, giò sống, rau củ…

Bóng dùng để nấu canh bóng thả được làm từ bì lợn, nước dùng được ninh phải ngọt dịu, thanh mát và trong. Bóng bì trong có mùi hôi, mềm, các nguyên liệu rau củ kết hợp hài hòa tạo nên món canh bóng thả vô cùng hấp dẫn.

Bếp Eva hướng dẫn cách nấu canh bóng thả thập cẩm đơn giản chuẩn vị Hà Nội xưa ai cũng thích.

Nguyên liệu nấu canh bóng thả

– 600g bóng bì

– 100g thịt lợn nạc

– 300g xương lợn

– 50g tôm nõn khô

– 100g giò sống

– 200g súp lơ xanh

– 100g su hào

– 50g quả đậu Hà Lan

– 50g cà rốt

– Vài cái nấm hương

– 1 quả trứng vịt

– Gừng, rau mùi, 1 củ hành tây, hành lá

– Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm

Bước 1: Sơ chế bóng

– Bóng bì lợn mua về ngâm nước cho nở mềm. Sau đó giã dập gừng, thêm rượu trắng vào bóp rửa bóng để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa thêm nhiều lần với nước sạch.

– Bóng bì lợn rửa sạch xong dùng giấy nấu ăn thấm cho khô sạch nước.

Bóng bì ngâm nở rồi bóp với rượu và gừng để khử mùi hôi

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Súp lơ ngâm nước muối loãng rồi chẻ thành miếng nhỏ dọc theo thân. Rửa sạch để ráo nước.

– Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ, rửa sạch.

– Nấm ngâm nở rồi cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Xương heo rửa với nước muối loãng, chặt thành miếng to.

– Tôm khô rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

– Thịt lợn nạc rửa sạch, luộc chín rồi thái miếng mỏng.

Bước 3: Nấu nước dùng canh bóng

– Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi, đun sôi rồi đổ ra, rửa sạch lại. Sau đó cho lại vào nồi, thêm vào 1 củ hành tây rồi ninh cho ra nước ngọt. Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong. (Thời gian ninh nước dùng từ 1 – 2 tiếng).

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 3

Ninh xương chú ý vớt bọt để nước dùng được trong

Bước 4: Ướp giò sống

– Cho giò sống ra bát, thêm vào 1 xíu hạt nêm, xíu tiêu và bột ngọt, trộn đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 4

Ướp giò sống

Bước 5: Rán trứng

– Trứng đập ra bát đánh bông rồi tráng mỏng.

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 5

Trứng tráng mỏng

Bước 6: Cuộn bóng bì

– Trải bóng bì ra 1 mặt phẳng, lấy giò sống trải 1 lớp mỏng, tiếp đó là 1 lớp trứng tráng, sau đó cuộn tròn lại, dùng cọng hành lá đã trần mềm buộc lại. (Phần giò sống để lại một ít để làm mọc).

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 6

Cuộn bóng bí với giò sống và trứng sau đó hấp chín

– Cho bóng lên nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín. Sau đó vớt ra chờ nguội bớt rồi cắt thành từng miếng mỏng.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ canh cá thác lác cà chua [Hay Nhất]

Bước 7: Nấu canh bóng thập cẩm

– Nước dùng xương heo đã hầm xong, viên phần giò sống còn lại thành viên nhỏ, cho vào nồi nước dùng nấu cho đến khi giò sống nổi lên, chín thành mọc.

– Tiếp đến, cho cà rốt, súp lơ, su hào, đậu hà lan, nấm hương vào nấu cho chín tới. Nêm vào xíu hạt nêm, muối, nước mắm cho vừa ăn.

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 7

Nấu chín tới rau củ

Bước 8: Trình bày canh bóng

– Lấy 1 bát tô to, lấy rau củ xếp xuống dưới, xếp những miếng bóng lên trên, xếp tiếp tôm và thịt heo, vài miếng mọc sau đó múc nước dùng đổ lên trên. Dàn vài quả đậu, vài cánh nấm lên cho đẹp mắt. Thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt bát canh cho đẹp mắt.

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 8

Thưởng thức

Canh bóng thưởng thức khi còn nóng. Bát canh bóng nấu xong có màu sắc xanh đỏ bắt mắt, nước dùng trong và ngọt thanh. Bóng bì chín mềm nhưng vẫn có độ giòn nhẹ rất hấp dẫn

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc - 9

Canh bóng thập cẩm vị ngọt thanh mát

Cách nấu canh bóng thả chuẩn vị rất đơn giản, khi nấu cần chú ý vớt bọt ở xương heo để nước dùng được trong. Canh bóng thả thơm thơm, vị ngọt thanh đậm đà và rau củ chín tới ngọt. Đây là món canh không thể thiếu của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Top 17 canh bóng thập cẩm viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách nấu món canh bóng thập cẩm thơm nóng hổi

  • Tác giả: chebienmonngon.net
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.9 (723 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh bóng thập cẩm thơm phức, ngọt thanh với các loại rau củ quả màu sắc hài hoà được chọn là món ngon ngày tết không thể thiếu trong …

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngày Tết | Mầm non Gia Thượng

  • Tác giả: mngiathuong.longbien.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 4.64 (285 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm là món ăn dân dã nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỳ công, tỉ mỉ với nước dùng từ xương đậm đà cùng các loại rau củ thanh mát.

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết

3 Cách nấu canh bóng bì (canh bóng thả) ngon chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.39 (410 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bóng bì thập cẩm. Bước 1: Cách làm sạch bóng bì lợn như sau: Các bạn hãy ngâm da heo với nước ấm cho mềm, sau đó tiến hành khử mùi da heo với …
  • Nội Dung: Canh bóng thả là gì? Canh bóng thả hay canh bóng bì là một món ăn dân dã truyền thống thường được người miền Bắc nấu vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tham khảo 3 cách nấu canh bóng bì, cách nấu canh bóng thả ngon chuẩn vị …

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết

Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết
  • Tác giả: diaocvinahomes.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.19 (462 vote)
  • Tóm tắt: Sở hữu vị ngọt tự nhiên từ nhiều loại rau củ, bánh canh thập cẩm hội tụ đủ cả sắc – hương – vị. Với những ưu điểm như vậy, tại sao bạn không …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh bóng thả thập cẩm ngon chuẩn Bắc ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể …

Hướng dẫn cách nấu canh bóng thập cẩm độc đáo lạ miệng

  • Tác giả: huongdanabc.zzz.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.8 (291 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm là một món ăn truyền thống thường xuất hiện vào mỗi dịp Tết. Cùng học cách làm món canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị theo công thức sau …
  • Nội Dung: Bước 4: Khi các nguyên liệu chín tới, bạn cho nước xương đã lọc vào, đậy vung lại đun sôi rồi cho cà rốt, su hào vào, đun đến khi rau củ chín tái thì cho giò sống, súp lơ, đậu hà lan vào, đun tiếp cho các nguyên liệu chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị …

Cách nấu canh bóng thập cẩm đậm đà hương vị ngày Tết cổ truyền

 Cách nấu canh bóng thập cẩm đậm đà hương vị ngày Tết cổ truyền
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.56 (552 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bóng bì mọc thập cẩm ngày Tết không quá phức tạp, chỉ cần sơ chế một chút các nguyên liệu rau xanh để món canh bóng trông …
  • Nội Dung: Nấm rơm, súp lơ, cà rốt, su hào và quả đậu Hà Lan rửa sạch, để cho ráo nước. Cắt đôi nấm rơm và tước bỏ xơ của quả đậu. Súp lơ cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, cà rốt nạo bỏ vỏ sau đó thái lát hình hoa với độ dày khoảng 2mm. Tương tự với su hào cũng thái …

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: khoeplus.com.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.34 (225 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm hay còn gọi là canh bóng thả là đồ ăn không thể thiếu trong mâm cỗ mỗi dịp Tết của người Hà Nôij. Món canh này yêu cầu sự …
  • Nội Dung: Vậy là cách nấu canh bóng thập cẩm xong xuôi rồi! Bạn cho canh ra tô và ăn kèm với cơm trắng cùng các món kho thì còn gì bằng! Chỉ với miếng da heo đơn giản mà đã tạo nên được đồ ăn đầy sắc màu và độc đáo rồi đấy. Những miếng bóng bì mềm dẻo, có vị …

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

  • Tác giả: vifon.com.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.15 (437 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn). INGREDIENTS; COOKING STEPS. Nguyên liệu chính. 500g xương gà. 100g thịt gà. 100g thịt thăn heo. 100g tôm đất.

Canh bóng thập cẩm – Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.72 (75 vote)
  • Tóm tắt: Ngày tết sắp đến, chắc nhiều bạn chưa biết cách làm món canh bóng thập cẩm ngon cho mâm cỗ ngày tết. Sau đây dịch vụ nấu cỗ tại nhà hướng dẫn anh em làm món …

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết

Canh bóng nấu thả hài hòa mâm cỗ Tết
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.69 (182 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng nấu thả hay còn gọi canh bóng thập cẩm là một trong những món ăn không thể thiếu ở những mâm cỗ truyền thống của người Hà Nội.

Cách nấu canh bóng thập cẩm truyền thống cho mâm cỗ Tết

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.52 (101 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh bóng thập cẩm thơm mát sẽ là món ăn giúp cân bằng vị trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn. Nguyên liệu nấu canh bóng: (2 bát canh to).

Cách làm canh bóng thập cẩm ngon ngọt tại nhà

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.48 (112 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm là món ăn thường thấy trong dịp tết, hôm nay monanngon.info sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh bóng thập cẩm ngon tại nhà, …

Món canh bóng thập cẩm cực tốt cho sức khỏe – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 2.32 (93 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh bóng thập cẩm ngon bổ dưỡng: 200g da heo phồng. 20g gừng. 50ml rượu trắng. 2 quả trứng gà . 5g bột bắp …

Cách nấu canh bóng thập cẩm vưa ngon vừa nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.28 (181 vote)
  • Tóm tắt: Canh bóng thập cẩm (canh bóng thả) là một trong những món ăn hay hiện diện trong mâm cỗ Tết, nhất là khu vực đất Bắc xưa. Món này vừa thanh, …
  • Nội Dung: Bạn trải miếng bóng bì ra thớt, quét một lớp giò sống lên, rồi đặt một lát trứng chiên lên, cuộn lại và dùng hành lá chần sơ buộc cố định lại. Sau đó, bạn đem hấp bóng khoảng 10 phút nha. Nếu còn dư giò sống, bạn có thể quét vào phần mũ của nấm …

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.14 (184 vote)
  • Tóm tắt: Trong mâm cơm tết của người miền Bắc, thường không thể thiếu một bát canh bóng thập cẩm. Món ăn này vừa thơm mát, mang hương vị ẩm thực Bắc …
  • Nội Dung: Bóng bì là nguyên liệu chính trong công thức nấu canh bóng thập cẩm. Bóng bì chính là phần da của lợn. Bình thường, loại nguyên liệu này ít được sử dụng vì dai, có mùi hôi. Nhưng nếu biết cách sơ chế, chế biến, bóng bì sẽ trở nên mềm, ngon và rất …