Xem Ngay Top 10+ canh cua nấu rau muống [Quá Ok Luôn]

Nếu bạn đang kiếm một món canh ngon lành cho bữa cơm gia đình và làm dịu đi cái nắng nóng ngày hè thì đừng bỏ qua món canh khoai sọ ngon lành mà lại còn dễ nấu. Nếu đây là lần đầu bạn nấu món canh này thì đừng lo lắng, các đầu bếp của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cua khoai sọ rau muống và cả món canh khoai sọ hầm xương, đừng bỏ lỡ nhé! Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt chúng ta nhưng ít ai biết rằng khoai sọ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể…. Chính vì vậy, các canh món canh khoai sọ luôn cực kỳ bổ dưỡng, mang lại nhiều dưỡng chất và chất khoáng. Canh khoai sọ mang lại cảm giác thanh mát, nếu kết hợp nước hầm xương hay cua đồng, rau muống thì lại càng hấp dẫn hơn.

Khoai sọ

Khoai sọ là loại củ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người ăn(Nguồn: Internet)

Khoai sọ là khoai gì? Có tác dụng gì?

Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt nhưng có nhiều người thường lầm tưởng khoai sọ là khoai môn. Thật chất, khác với khoai môn, khoai sọ có củ nhỏ, nhiều tinh bột và nhiều củ con, củ cái. Khoai sọ thường được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Trong khoai sọ chưa nhiều chất xơ, tinh bột, acid amin và các khoáng chất Ca, P có lợi cho cơ thể. Cũng vì thế, khoai sọ có nhiều tác dụng như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể…

Cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa

Trước khi thảm khảo cách chế biến khoaii sọ thành nhiều món canh hấp dẫn, thanh mát, bạn cần phải nắm được cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: Nướng sơ khoai sọ trước khi chế biến, luộc sơ khoai với nước muối pha loãng, hoặc đeo găng tay khi gọt vỏ… Giờ thì, cùng vào bếp được rồi đấy!

Canh cua khoai sọ rau muống

Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau muống

  • Cua đồng: 200 gr
  • Rau muống: 1/2 mớ
  • Rau nhút: 1 mớ
  • Khoai sọ: 5 củ lớn (hoặc 10 củ nhỏ)
  • Mắm tôm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào thau xốc mạnh với muối. Sau đó, bạn tách phần mai cua ra, gạt lấy gạch cua để ra chén riêng, bỏ phần vỏ mai cua. Đối với phần thịt còn lại, bạn vẫy cho ráo nước rồi dùng chày giã hoặc máy xay xay nhuyễn.
  • Phần thịt cua sau khi giã nhuyễn thì bạn cho lượng nước lọc vào khuấy rồi dùng rây lọc lấy phần nước thịt cua và cho vào chút xíu xiu muối.
  • Với khoai sọ, bạn cạo sạch vỏ và thả vào thau nước muối để khoai không bị thâm và sạch nhớt. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Lưu ý: khi cạo vỏ khoai sọ, bạn nên đeo bao tay hoặc luộc sơ trước để tránh bị ngứa khi bào vỏ.
  • Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, lá úa và phần gốc già bỏ đi. Sau đó, rửa sạch, để ráo.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 canh chua chả cá [Ngon Nức Mũi]

Bước 2: Nấu canh khoai sọ rau muống

  • Bắc nồi lên bếp và cho phần nước cua ban nãy lọc được vào đun với lửa nhỏ. Khi canh sôi thì bạn vớt phần gạch cua đóng để ra chén riêng.
  • Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh mắm tôm, tiếp tục cho khoai sọ vào và để lửa vừa ninh cho khoai chín.
  • Trong thời gian chờ khoai chín thì bạn bắc một chảo khác lên, cho chút xíu dầu ăn vào tráng cho chảo nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho phận gạch cua vào xào sơ.
  • Khi khoai chín nhừ thì bạn cho rau muống, rau nhút và phần gạch cua vừa xào vào, để lửa đun cho nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho phần gạch cua vớt ra ban nãy vào, để nồi canh sôi liu riu thêm khoảng 1 – 3 phút là có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Múc canh ra tô và rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn tất món canh của mình.

Canh cua khoai sọ rau muống

Canh cua khoai sọ rau muống siêu hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn

ngày hè càng thêm thú vị (Nguồn: Internet)

Canh xương khoai sọ

Nguyên liệu nấu canh xương khoai sọ

  • Xương heo (hoặc sườn non): 300 gr
  • Khoai sọ: 5 – 8 củ (tùy kích cỡ)
  • Hành lá, rau mùi, tỏi băm.
  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm

Cách nấu canh xương khoai sọ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • ­Đối với khoai sọ thì bạn sơ chế như cách trên. Hành lá và rau mùi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bạn rửa sạch xương heo, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn, rửa với nước rồi để ráo.

Bước 2: Nấu canh xương khoai sọ

  • Bạn bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho phần xương heo vào xào sơ rồi bạn cho lượng nước vừa phải với chút muối để lửa nhỏ ninh cho đến khi nước xôi. Bạn liên tục vớt bọt cho nước dùng trong.
  • Sau đó, cho tiếp khoai sọ vào ninh cho đến khoai chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn khoai mềm thì có thể ninh cho hơi nhừ một chút.

Bước 3: Hoàn thành

Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi và chút tiêu xay lên là bạn đã hoàn tất món canh.

Canh xương khoai sọ

Canh xương khoai sọ với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản,

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ nấu canh gà nấm [Ngon Nhất Quả Đất]

tiện lợi (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Bạn thấy không, cách nấu canh cua khoai sọ rau muống hay canh xương khoai sọ đều khá đơn giản nhưng sức hấp dẫn, sự bổ dưỡng lại vô cùng lớn. Hy vọng sau bài viết hôm nay, Cet.edu.vn đã bổ sung thêm được vào bí kíp của bạn 2 món canh ngon với bữa cơm gia đình.

Top 16 canh cua nấu rau muống viết bởi Cosy

Canh cua nấu khoai sọ, rau muống, rau rút ai ăn cũng phải khen ngon nức nở

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.79 (210 vote)
  • Tóm tắt: Món canh cua nấu khoai sọ, rau muống, rau rút tuy chế biến có hơi cầu kì một chút nhưng sẽ đem lại hương vị tuyệt vời bởi vị ngon, ngọt, đậm đà …

Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống rau rút

Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống rau rút
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 4.54 (398 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua khoai sọ là món khoái khẩu của nhà mình, cách nấu canh cua khoai sọ với rau muống hoặc rau rút đều ngon và dễ ăn cả.

Canh rau dền rau muống nấu cua

  • Tác giả: hikarifood.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 4.23 (256 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau dền rau muống nấu cua. Công thức này áp dụng cho 10 học sinh trong độ tuổi từ 8-9. Hình ảnh món ăn minh họa khẩu phần cho 1 học sinh.

Canh cua bể rau muống cực ngon

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.08 (433 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tay tách cua làm đôi sau đó tiếp tục bẻ phần thân cua làm 2 phần để vào bát. Rau muống nhặt sạch phần già, lá sâu, rửa sạch. Nếu rau dài …

Bật Mí Top 22 cua nấu rau muống [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.93 (512 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cua rau muống khoai sọ. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Rau muống sau khi mua về sẽ được mang đi nhặt bỏ phần lá hỏng, lá úa và …

Món canh cua rau muống dân dã nhưng cả nhà ăn hết nồi cơm

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.78 (472 vote)
  • Tóm tắt: Món canh cua nấu rau muống vừa dễ ăn, trôi cơm ai cũng thích thú khi ăn.

Canh cua rau muống cực ngon cho ngày hè

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 3.43 (308 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua biển nấu rau muống mình đã từng giới thiệu với các bạn rồi.…

Canh cua rau muống mát lành, dân dã

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.38 (344 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có biết rau muống nấu cua còn ngon hơn cả mồng tơi nấu cua? Ăn nhiều bạn sẽ “nghiện“ vị đậm đà của nó.

Nấu canh cua rau muống giải nhiệt ngày hè

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.81 (61 vote)
  • Tóm tắt: Một tô canh cua rau muống ngọt giòn, ăn với cà pháo muối chua chấm mắm tôm trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp bạn ngon miệng hơn thịt cá rất …

Canh cua rau muống chẻ thanh mát cho ngày hè – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.74 (189 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua rau muống chẻ với vị ngọt lừ của cua, vị rau muống thanh mát, giòn giòn hòa quyện vào nhau làm cho món canh trở nên ngon và hấp dẫn hơn bao giờ …

Cách Nấu Canh Cua Với Rau Muống Thơm Ngon Cho Ngày Hè Nóng Bức

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.78 (59 vote)
  • Tóm tắt: Những con cua đồng được chọn lựa kỹ lưỡng tạo nên món canh có vị ngọt thanh, thơm lừng khi kết hợp cùng rau muống làm gia tăng thêm hương vị của …
  • Nội Dung: Bạn đã từng nghe đến món canh cua rau muống chưa, nếu chưa thì hãy thử nấu món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đây là một món ăn đậm đà mang hương vị của vùng quê. Những con cua đồng được chọn lựa kỹ lưỡng tạo nên món canh có vị ngọt thanh, …

Nấu canh cua rau đay, rau mồng tơi, rau muống – Nguồn Dinh Dưỡng

  • Tác giả: blog.nguondinhduong.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.58 (68 vote)
  • Tóm tắt: Nấu món canh ngon dân dã như canh cua rau đay ( hoặc mồng tơi, rau muống ) vừa mát bổ .tốtcho sức khỏe sẽ giúp chúng ta dễ “đưa cơm” hơn trong bữa ăn gia …

Cách nấu canh cua rau muống bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh cua rau muống bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.48 (194 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua rau muống được nấu từ những con cua đồng tươi ngon tạo nên vị ngọt thanh, thơm lừng cho nước canh. Kết hợp với rau muống làm tăng …
  • Nội Dung: Cua đồng là món ăn dân dã, bổ dưỡng ở vùng quê, thành thị Việt Nam. Có thể làm thành món canh giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa, thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Đặc biệt là món bánh canh cua ghẹ. Cua là một loại thực phẩm tự nhiên, …

Cách nấu canh cua rau muống thanh mát tận lòng mẹ chồng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.43 (188 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã nghe qua món canh cua rau muống chưa, nếu như bạn chưa từng ăn qua thì thử nấu ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Canh cua rau nhút – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.3 (65 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp tục cho khoai sọ vào nấu chín mềm. Cho rau muống, rau nhút vào và nêm thêm 1M nước mắm. Chờ canh sôi trở lại, tắt lửa.