Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon giúp hạ nhiệt cuộc sống mà không bị đắng do Monngonmoingay.tv làm sẽ làm các bạn mê mẫn cho mà xem. Với cách nấu canh khổ qua này vừa ngon vừa mát tốt cho cơ thể các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp tự tay thực hiện chứ. Món này không hề khó một chút nào cả lại còn rất nhanh nữa không mất quá nhiều thời gian đâu. Làm đi ghiền đấy! các bạn cùng theo dõi nha.
Nguyên liệu cần cho cách nấu canh khổ qua thịt bằm:
– Khổ qua (mướp đắng): 2 trái.
– Thịt nạc: 200gram.
– Hành khô, tỏi khô, mộc nhĩ.
– Hành lá, rau ngò.
– Gia vị: Muối ăn, đường cát, tiêu bột, hạt nêm, nước mắm.
Các bước thực hiện nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm:
Bước 1: Sơ chế khổ qua
– Khổ qua cắt bỏ phần cuống và phần đầu, rửa sơ qua bằng nước lạnh, lấy dao xẻ một đường dọc theo chiều dài thân trái, móc bỏ hết phần hạt và ruột bên trong (giống như cách làm khổ qua nhồi thịt).
– Phần hạt và ruột rất đắng nên cần phải làm sạch, muốn lấy hạt dễ hơn ta có thể bổ trái khổ qua làm đôi cũng dọc theo thân. Lấy dao bào bào mỏng cho đến hết hai trái khổ qua. Bào dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của các bạn nha. Nếu thích bạn có thể cắt thành từng đoạn dài cỡ 3-4 cm cũng được.
Bước 2: Bằm thịt heo
– Thịt heo nạc rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ cũng được. Để có món canh khổ qua thịt bằm ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn hay thịt vai thì nạc mới nhiều và ngon.
– Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít nấm rơm hoặc nấm mèo (mộc nhĩ) đã làm sạch vào băm chung với thịt heo để phần thịt thêm hấp dẫn, nước dùng thêm đậm đà.
Bước 3: Thực hiện cách nấu canh khổ qua thịt bằm
– Cho một lượng nước vừa đủ vào một cái nồi, bắc lên bếp đun với ngọn lửa to, khi nào thấy nước sôi thì cho thịt nạc đã nặn thành từng viên vào, khoảng 1 phút sau các viên thịt nổi lên chứng tỏ chúng đã chín.
– Nếu chúng ta thực hiện món canh khổ qua nấu thịt thì khi viên thịt đã chín ta chỉ việc với ra và nhét vào giữa trái khổ qua đã bỏ hết hạt và ruột, rồi cho vào nồi nấu sôi. Còn ở đây chúng ta phải tiếp tục làm tiếp các bước dưới đây.
– Thịt đã chín sẽ nổi lên, lúc này ta trút khổ qua đã bào mỏng vào nồi, nêm thêm một số gia vị cần thiết vào, khuấy đều, rồi nếm lại cho hợp khẩu vị, muốn khổ qua không bị đắng thì ta cho thêm một chút đường cát vào nha.
– Khi thấy khổ qua đã chín mềm thì chúng ta tắt bếp mở nắp vung rắc hành lá, rau mùi, một ít tiêu bột vào làm cho tăng hương vị đậm đà của món ăn.
– Múc canh khổ qua thịt bằm ra tô thưởng thức cùng với cơm nóng, ngon hết sẩy.
Yêu cầu thành phẩm của món canh khổ qua nhồi thịt
– Món canh khổ qua nhổ thịt vừa ngon vừa đơn giản thanh mát, vị ngọt và đắng hòa quyện tạo cảm giác rất dễ ăn.
– Thịt không bị rơi ra ngoài mà được nhồi rất chắc thịt cùng các gia vị khác tạo cho phần nhân rất ngon.
– Canh được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, không bị đắng quá cũng cũng không mặn, không ngọt quá.
Lưu ý khi làm món canh khổ qua nhồi thịt
– Để làm được món canh khổ qua nhồi thịt ngon cũng cực kỳ đơn giản không hề khó một chút xíu nào đâu nhé.
– Các bạn cần chọn những trái khổ qua vừa đừng to quá cũng đừng nhỏ quá. Đặc biệt, không nên lựa chọn những trái khổ qua đã bị già sẽ rất cứng và đắng hơn.
– Thịt băm nên kết hợp với rau củ nấm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy nhé.
Video hướng dẫn Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt bằm thơm ngon
https://www.youtube.com/watch?v=gnO-Hhytsg0
Cách nấu canh khổ qua nhồi nấu thịt bằm này của Monngonmoingay.tv thì đơn giản nhưng nếu muốn ngon thêm thì trước khi ăn chúng ta cần chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn dằm vào vài trái ớt cho có vị cay cay để chấm nếu canh hơi nhạt. Chúc các bạn ngon miệng và thành công nhé! Mãi yêu các bạn!
Top 18 canh khổ qua thịt bằm viết bởi Cosy
Cách nấu canh khổ qua bào mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon hết lời
- Tác giả: tuthuoc24h.net
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 4.59 (502 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua dồn thịt bằm. Nguyên Liệu cần chuẩn bị: (hình nguyen-lieu-lam-mon-kho-qua-nhoi-thit) – Các nguyên liệu …
- Nội Dung: Bắc một nồi lên bếp, chấy hành tím cho thơm rồi đổ khoảng 500 ml nước vào. Đợi nước sôi thì thả thịt băm đã vo viên vào. Nước sôi tiếp lại cho khổ qua đã bào sẵn vào rồi nêm gia vị sao cho hợp khẩu vị vùng miền và gia đình bạn. Đợi nước sôi nữa thì …
Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 4.4 (236 vote)
- Tóm tắt: Thịt băm được nhồi vào giữa miếng khổ qua rồi đem nấu chín. Chả mấy chốc mà có bát canh thơm ngon, nóng hổi và bổ dưỡng. Chuẩn bị20 …
Canh khổ qua dồn chả cá thát lát, thịt bằm madebyAn – Thực Phẩm An
- Tác giả: thucphaman.vn
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 4.24 (431 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua dồn chả cá thát lát, thịt bằm madebyAnXuất xứ:Shop AnĐơn vị tính: 1 Phần Chả cá thát lát thiệt dai và thơm. Làm nhân khổ qua bằng chả cá, …
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chuẩn vị Tết
- Tác giả: mitahome.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 4.09 (585 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua đậm đà này rất đặc trưng cho mâm cơm ngon ngày Tết. Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến trong dịp năm mới.
COMBO CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT BẰM
- Tác giả: chosachaloha.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 3.87 (384 vote)
- Tóm tắt: COMBO CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT BẰM. *** Nguyên liệu: – Thịt bằm: 100g (Đã ướp gia vị hữu cơ). – Khổ qua: 500g (Đã sơ chế). – Hành ngò: 1 phần (Đã sơ chế).
Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua thịt bằm thanh mát
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.62 (576 vote)
- Tóm tắt: – Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon. – 200g xương heo nấu lấy 1 lít nước lèo. Cách nấu canh khổ thịt bằm: Chuẩn bị:.
Canh Khổ Qua Thịt Bằm
- Tác giả: diemdungchandongthap.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 3.49 (548 vote)
- Tóm tắt: Canh Khổ Qua Thịt Bằm … Khổ qua là một vị thuốc quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp chống lại vi khuẩn, hạ đường huyết, ngăn chặn oxy hóa và còn …
Tin Tức – Hai Thụy Catering
- Tác giả: haithuycatering.com
- Ngày đăng: 04/02/2022
- Đánh giá: 3.33 (484 vote)
- Tóm tắt: CANH KHỔ QUA THỊT BẰM. I. NGUYÊN LIỆU. – 2 trái khổ qua 200g (lựa loại gai nở to) – 300g thịt nạc dăm – Ngò, 1 tép hành lá
Hé lộ 3 cách nấu canh khổ qua thanh mát, ngon ngọt không lo bị đắng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 3.17 (437 vote)
- Tóm tắt: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu. Khổ qua (mướp đắng): 3 trái; Thịt heo băm: 200gr; Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 – 4 tai …
- Nội Dung: Cho canh khổ qua ra tô, rắc thêm ít tiêu cùng ngò rí là có ngay món canh thanh mát giải nhiệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Khổ qua nhồi thịt nấu theo cách này sẽ không bị quá đắng, khó ăn, thịt nhồi đậm đà kết hợp với khổ qua đắng kích thích vị giác …
Xem Ngay Top 19 cách nấu canh khổ qua thịt bằm [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.93 (147 vote)
- Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách nấu canh khổ qua thịt bằm được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực …
- Nội Dung: Canh khổ qua dồn thịt là món ăn rất được người miền Nam ưa chuộng trong những dịp lễ Tết đầu năm. Phần nước dùng thanh mát, khi cắn khô qua có vị đắng nhẹ nhưng phần nhân lại ngọt thanh ngon miệng. Bên cạnh nhưng giá trị tinh thần thì món canh này …
Canh khổ qua thịt heo xay Vietgap – La Bàn Mart
- Tác giả: labanmart.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.73 (165 vote)
- Tóm tắt: Mỗi set gồm gồm 150g thịt heo xay VietGap và 200g combo khổ qua được Laban Mart lựa chọn kỹ càng, tươi ngon rửa sạch và đóng khay cẩn thận, giúp tiết kiệm nhiều …
Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt thơm ngon giải nhiệt cơ thể
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 2.65 (187 vote)
- Tóm tắt: Làm nhân: 150g thịt xay + 30g nấm mèo + 30g bún tàu + 2g muối + 3g đường + 3g bột canh + 1g tiêu + 8g dầu ăn + hành tím băm sau đó trộn đều. Nhồi nhân vào khổ …
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 2.59 (123 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt, món canh khổ qua được kết hợp cùng với thịt nhồi bên trong lại phổ biến và được yêu thích hơn cả. canh kho qua nhoi thit ngon. Ảnh: …
- Nội Dung: Không chỉ là một món ăn truyền thống vào dịp Tết Nguyên Đán, canh khổ qua nhồi thịt còn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh mát, bổ dưỡng. Tuy là một món ăn quen thuộc thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không …
Cách nấu và bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 03/28/2022
- Đánh giá: 2.52 (114 vote)
- Tóm tắt: Cleanipedia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không đắng, hãy cùng tham khảo ngay nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg …
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng, ngon thanh mát
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 2.48 (133 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. … Cho nấm mèo cùng gốc hành lá vào phần thịt heo xay, giò sống, …
- Nội Dung: Canh khổ qua (hay còn gọi là canh mướp đắng) là món ăn thơm ngon, thanh mát và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe chẳng hạn như giảm cân, tăng cường thị giác và làm đẹp da. Theo quan niệm của người miền nam, khi ăn món canh này thì mọi cái “khổ” của …
Canh Khổ Qua Cắt Lát thịt bằm
- Tác giả: pandafood.com.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.24 (115 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua cắt lát thịt bằm nấu chung với thịt heo, đơn giản,thơm ngon lại chữa được bệnh,tốt cho sức khỏe .
Canh khổ qua – món ăn Tết mộc mạc thân thương
- Tác giả: thegioitiepthi.danviet.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 2.23 (55 vote)
- Tóm tắt: Để nấu món canh khổ qua nhồi thịt, với vị nước dùng thơm ngon tròn vị, má tôi sẽ hầm xương ống heo trước khoảng một giờ đồng hồ để làm nước …
- Nội Dung: Món canh khổ qua tuy dân dã, mộc mạc được nấu với những nguyên liệu dễ tìm kiếm nhưng lại mang nhiều ý nghĩa khác biệt. Chẳng biết từ bao giờ sự xuất hiện của món ăn này trên mâm cỗ lại khiến người ta an tâm đến lạ, như thể mọi vất vả rồi cũng sẽ …
Cách nấu canh khổ qua thịt bằm giải nhiệt cơ thể
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 2.04 (160 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cho canh khổ qua thịt bằm. 2 trái khổ qua; 200gr thịt heo phần nạc; 100gr mộc nhĩ; 10gr hành khô; 15gr tỏi khô; 10gr hành lá, …
- Nội Dung: Sau khi kết thúc 2 bước trên, YummyDay và các bạn cùng tiến hành bước cuối cùng là nấu canh thôi nào! Các bạn chuẩn bị 1 nồi to, cho vào 1.5-2 lít nước (tùy theo khẩu phần trong gia đình bạn nhé) rồi nấu cho sôi, để nhanh hơn các bạn cứ thoải mái …