Xem Ngay Top 16 cách làm bánh lọt bằng bột nếp [Hay Nhất]

Bánh lọt là một loại bánh thường xuất hiện trong các cốc chè thập cẩm hay chè bánh lọt cốt dừa. Bánh thường được làm với màu xanh đẹp mắt, sợi bánh dài dài, dai dai. Cách làm bánh lọt tại nhà cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.

Bếp Eva hướng dẫn công thức bánh lọt chuẩn cùng cách làm bánh ngon, có thể thay thế các nguyên liệu làm bánh tùy vào từng điều kiện của mỗi chị em.

1. Cách làm bánh lọt lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa

– 110g bột gạo

– 25g bột củ năng (hoặc bột năng)

– 40 lá dứa già (cho màu xanh đậm)

– 250ml nước lạnh

– Phần nước cốt dừa chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1/5 thìa cafe muối, 120g đường, 3 lá dứa

– Dụng cụ làm bánh lọt: 1 chậu nước đá, Khuôn làm bánh lọt hoặc rổ, hoặc túi nilon

Lưu ý: Cách làm bánh lọt không cần khuôn có thể thay thế bằng rổ hoặc túi nilon để tạo hình bánh. Có thể làm bánh lọt không cần bột củ năng mà thay thế bằng bột năng, tuy nhiên bột củ năng vẫn cho sợi bánh ngon và chuẩn nhất.

Nguyên liệu làm bánh lọt cơ bản

Bước 1: Làm nước lá dứa

– Lá dứa chọn lá già, có màu xanh đậm, khi ra thành phẩm màu sẽ xanh, đẹp!

– Rửa sạch từng kẽ lá dưới vòi nước rồi cắt nhỏ.

– Cho 300ml nước lọc vào xay nhuyễn.

– Lọc qua rây, thu được lượng nước khoảng 300ml.

Bước 2: Làm bột bánh lọt

– Cho bột gạo, bột củ năng, chút muối và nước lạnh và nước ép lá dứa vào nồi, khuấy tan.

– Bắc nồi bột đã hòa lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi thấy bột quyện thành 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 3

Nấu bột bánh lọt

Bước 3: Cách làm bánh lọt

Sau khi đã nấu xong bột bánh lọt thì tiến hành làm bánh lọt với tạo hình bánh sợi dài. Có nhiều cách để làm bánh lọt, cụ thể:

– Cách làm bánh lọt bằng khuôn ép: Cho bột bánh lọt vào khuôn sau đó ép cho phần bột rơi xuống chậu nước đá lạnh bên dưới. Để bánh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 4

Tạo hình bánh lọt bằng khuôn

– Cách làm bánh lọt không cần khuôn: Sử dụng 1 túi nilon cắt 1 góc nhỏ. Sau đó cho bột vào túi, nặn từng khúc bột cho rơi vào âu nước đá lạnh. Để bột vài phút trong nước đá rồi vớt ra để ráo là dùng được.

– Cách làm bánh lọt bằng rổ: Chuẩn bị 1 rổ rạch có mắt to, đổ bột bánh đã nấu vào rổ, dùng một vật sạch, nặng ép xuống cho bánh chảy thành từng rợi rơi xuống thau nước đá lạnh. Để bánh lọt ngâm trong thau nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 5

Làm bánh lọt bằng rổ

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Cho nước cốt dừa hòa với nước lạnh, muối và đường, khuấy cho tan hết đường. Cho vào nồi cùng 3 lá dứa và nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa sôi, đường tan hết thì tắt bếp. Bắc nồi nước cốt dừa xuống cho nguội là có thể dùng được.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 6

Nấu nước cốt dừa để nguội

Hoàn thành và thưởng thức bánh lọt

Bánh lọt sau khi làm xong, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút, sợi bánh màu xanh có độ dai, dẻo, mềm và giòn giòn thơm ngon và đẹp mắt.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 7

Bánh lọt có màu xanh đẹp mắt

Cho bánh lọt vào ly, có thể thêm các nguyên liệu khác như đậu đỏ, rau câu (nếu thích), thêm đá bào và rót nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 8

Với cách làm bánh lọt đơn giản này, bánh thơm mùi lá dứa, béo ngậy ngậy của nước cốt dừa vừa thanh mát vừa thơm ngon.

Rất hay:  Rất Hay Top 15 đu đủ hầm giò heo [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 9

2. Cách làm bánh lọt mặn

Ngoài cách làm bánh lọt ngon, ngọt dịu thì bót lọt mặn cũng được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh lọt mặn khá giống với cách làm bánh canh.

Nguyên liệu làm bánh lọt mặn

– 60g bột gạo

– 60g bột năng

– 150g tôm tươi

– 100g giò sống

– Hành tím, hành lá, rau thơm(ngò rí)

– Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, ớt tươi

Bước 1: Nấu bột làm bánh lọt

– Cho bột gạo và bột năng vào trộn đều trong 1 âu.

– Đổ nước ấm từ từ vào bột, đảo cho đến khi thấy bột hơi quyện lại thì dừng. Lấy khối bột ra bàn và nhồi cho đến khi thu được một khối bột dẻo mịn thì dừng lại, đặt bột vào âu, phủ khăn ấm để bột nghỉ 10 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh lọt

– Đun 1 nồi nước sôi cùng một xíu dầu ăn trên bếp.

– Dùng tay lấy 1 cục bột năng nhỏ, se se thành cọng bột dài và có đuôi nhọn, vừa se xong thì thả ngay vào nồi nước đang sôi (hạ lửa vừa), tiếp tục se những cọng bột tiếp theo cho đến khi hết.

– Bánh lọt trong nồi nước sôi nổi lên thì vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 10

Cọng bánh lọt luộc chín để ráo nước

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Giò sống cho vào bát, thêm một ít tiêu xay, xíu đường quết cho thật dẻo mịn.

– Tôm rửa sạch.

– Hành tím đập dập. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, rau thơm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Nấu nước dùng

– Cho 1l nước vào nồi cùng vài củ hành tím đập dập, thêm 1/2 thìa cafe muối vào nấu sôi. Khi nước sôi thả tôm đã rửa sạch vào luộc cho chín rồi vớt tôm ra ngâm ngay vào âu nước đá.

– Bóc hết vỏ, đầu tôm lấy phần thịt.

– Nồi nước dùng đang sôi lấy thìa canh nhỏ múc từng viên giò sống thả vào, giò sống chín nổi lên mặt thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Cho bánh lọt đã làm xong vào nồi nước dùng nấu cho đến khi sôi lại, cho hành tươi, tôm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 11

Nấu bánh lọt mặn

Hoàn thành và thưởng thức bánh lọt mặn

Với cách làm bánh lọt mặn này không cần phải ninh xương cũng có được nước dùng ngọt, thanh. Bánh lọt dai dai, giòn giòn, tôm, giò sống thơm dễ ăn. Đặc biệt bánh mềm nhưng không bở nát. Khi ăn thêm chút nước mắm, hạt tiêu và rau thơm sẽ giúp tô bánh lọt mặn ngon, thơm hơn.

Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà - 12

Bánh lọt mặn thơm ngon, thơm lừng

Top 16 cách làm bánh lọt bằng bột nếp viết bởi Cosy

BÁNH LỌT – Cách làm Bánh Lọt Không cần khuôn và cách pha bột bánh lọt dai ngon – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 4.8 (711 vote)
  • Tóm tắt: BÁNH LỌT – Cách làm Bánh Lọt Không cần khuôn và cách pha bột bánh lọt dai ngon – Tú Lê Miền Tây | Hocviencanboxd.edu.vn. Bài viết BÁNH LỌT …

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa lá cẩm ngon tuyệt

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 4.77 (426 vote)
  • Tóm tắt: – Cho bột củ năng, bột gạo, bột nếp vào trộn cho tan, bắt lên bếp mở lửa vừa khuấy đều tay cho đến khi bột chín. Bột chín là bột thật trong. – Bỏ bột vào khuôn …

Bột nếp làm bánh gì? 9 công thức cực ngon và dễ làm – Digifood

Bột nếp làm bánh gì? 9 công thức cực ngon và dễ làm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 4.26 (310 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên do không có độ dai nên người ta thường sử dụng bột năng để làm bánh lọt. bot neo lam banh gi 6. Ảnh: sưu tầm. Cách chọn mua bột nếp.
  • Nội Dung: Bột nếp còn được gọi là bột gạo nếp, là bột được làm từ hạt nếp xay mịn. Bột nếp có màu trắng tinh với độ dẻo và tính kết dính cao. Tại Việt Nam, bột nếp là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh, đặc biệt là các loại bánh dân gian như bánh ít, bánh …

Bột năng là bột gì? Công dụng và cách sử dụng đúng bột năng

Bột năng là bột gì? Công dụng và cách sử dụng đúng bột năng
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.09 (356 vote)
  • Tóm tắt: Bột năng với bột nếp. Bột nếp được sản xuất trực tiếp từ … bột nếp dùng để làm bánh dày, bánh khúc, bánh rán, bánh ít … Cách làm bánh lọt bằng bột năng.
  • Nội Dung: Bột năng ngoài việc làm phụ gia để tạo độ sệt dẻo cho món ăn, làm nguyên vật liệu cho những món bánh nó còn có nhiều tác dụng khác. Dưới đây sẽ là một số ít thông tin có ích về tác dụng và cách sử dụng bột năng cho mỗi món ăn mái ấm gia đình. Vậy …

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.85 (540 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm chè bánh lọt nước dừa cực kỳ đơn giản … này sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá vào, vị ngọt của dừa sẽ được cân bằng.
  • Nội Dung: Trong các món bánh truyền thống của người Việt, bánh lọt đã gắn bó với tuổi thơ của phần lớn đứa trẻ vùng Tây Nam Bộ. Sự quyện lẫn của bột gạo, bột sắn dây cùng vị ngọt của nước dừa, hương thơm của lá dứa khiến những ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. …

Cách làm món chè bánh lọt giải tỏa cơn khát ngày hè

Cách làm món chè bánh lọt giải tỏa cơn khát ngày hè
  • Tác giả: cachlammoi.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.63 (513 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè bánh lọt đậu xanh và chè bánh lọt đậu đỏ ăn mát l Các món chè được coi là giải pháp … 30g bột năng, 30g bột gạo tẻ, nước cốt của lá nếp xay
  • Nội Dung: – Dùng tay ép khuôn để tạo thành những sợi bánh lọt có kích thước ngắn, và dùng tay lắc đều để sợi bánh lọt được rớt xuống âu nước đá lạnh. Nếu dùng rổ thì các bạn dùng thìa rây nhẹ, tạo thành từng sợi bánh lọt …

[Hướng dẫn] – Cách làm bánh lọt siêu ngon

[Hướng dẫn] - Cách làm bánh lọt siêu ngon
  • Tác giả: kysumientay.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.53 (377 vote)
  • Tóm tắt: Nước pha bột: Gồm nước lọc để pha bột cho màu trắng tự nhiên. Hoặc làm nước màu xanh theo cách dân dã VN bằng: 100gr lá dứa …
  • Nội Dung: Món bánh lọt truyền thống chỉ ăn với nước cốt dừa, nước đường thắng. Cho ít bánh lọt xanh trắng ra chén, châm vào ít nước cốt dừa với ít nước đường tùy ý muốn ngọt ít nhiều. Món bánh lọt cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê đậu xanh tán là vừa ngon. Nếu cho …

Bột năng là gì? Công dụng và những món ăn được chế biến từ bột năng

Bột năng là gì? Công dụng và những món ăn được chế biến từ bột năng
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.19 (200 vote)
  • Tóm tắt: Các món ngon từ bột năng. 4.1. Làm trân châu bằng bột năng; 4.2. Bánh bột lọc làm từ bột năng; 4.3. Cách làm bánh lọt bằng bột năng …
  • Nội Dung: Lúc bánh lọt còn đang nóng, tiến hành để vào khuôn hoặc đổ vào các khe nhỏ của những chiếc rỗ tạo hình bánh lọt. Ngâm bánh lọt trong nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút bánh sẽ ngon và dai hơn. Bạn có thể kết hợp ăn chung bánh lọt với nước cốt dừa, …

Top 15 Cách Làm Bánh Lọt Bằng Bột Gạo hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.9 (118 vote)
  • Tóm tắt: 5 cách làm bánh lọt thơm béo ngậy tại nhà – Bách hóa XANH www.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › cach-lam-banh-lot-la-…

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh

Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
  • Tác giả: kimchibao.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.79 (93 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi viên trà sủi bọt nhỏ đều có màu sắc rất nổi bật, thay vì bột bánh, nó bông xốp và ngọt ngào, hòa quyện với nhân đậu xanh và vị beo béo đậm …
  • Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …

Tổng hợp cách làm bánh lọt xào thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh lọt xào thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.6 (56 vote)
  • Tóm tắt: Đặc trưng. Nguyên liệu để có món bánh lọt ngon gồm sợi bánh lọt ngắn, mềm dễ nuốt, được làm thành sợi bằng bột gạo cùng bột năng …
  • Nội Dung: Bánh lọt là món ăn vặt đặc trưng có xuất xứ từ Indonesia là món (Cendol) được du nhập vào Việt Nam vào thế kỷ 18. Bánh lọt hiện nay là món ăn dân dã của người Nam bộ, món ăn này có mặt ở một vài tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc …

3 cách làm chè bánh lọt giải nhiệt ngày hè

3 cách làm chè bánh lọt giải nhiệt ngày hè
  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.61 (147 vote)
  • Tóm tắt: Bánh lọt hoàn toàn làm bằng các nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu hay phèn the, mà vẫn dai ngon vô cùng, vừa thanh mát, vừa tốt cho …
  • Nội Dung: Củ năng rửa sạch, đem thái hạt lựu rồi ngâm với đường màu vàng khoảng 20 phút cho ngấm màu đều, đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào tô, rắc bột năng phủ đều lên để bám thật dính. Dùng rây rây sạch phần bột rơi bên ngoài. Tiếp theo đun sôi …

Tổng hợp 20 món bánh dễ làm cho ngày cuối tuần sum họp

Tổng hợp 20 món bánh dễ làm cho ngày cuối tuần sum họp
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.34 (200 vote)
  • Tóm tắt: Bánh lọt · Lá dứa rửa thật sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 200ml nước lọc. · Chuẩn bị một tô lớn, cho vào tô 100g bột nếp, 100g bột …
  • Nội Dung: Các món bánh flan caramen, flan cà phê, flan trái cây hay flan pudding, flan rau câu… luôn làm mê mẩn các tín đồ yêu thích ẩm thực một cách cuồng nhiệt. Với công thức caramen trà xanh thanh mát được hướng dẫn sau đây, không chỉ thơm ngon mà còn xinh …

Bánh lọt lá cẩm nước cốt dừa ngọt mát thơm ngon

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.24 (149 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh lọt từ bột lá cẩm tím. Bột lá cẩm tím hòa với nước sôi để khoảng 30 phút đem lọc qua rây lấy nước màu tím; Cho bột củ năng, bột năng, bột nếp …