Gợi Ý Top 10+ chân giò hầm măng khô [Ngon Nhất]

Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món canh măng này cũng không hề quá phức tạp. Với những bước cơ bản sau bạn đã có được một món ngon cho gia đình vào ngày tết.

Vì sao món canh măng móng giò lại được ưa chuộng trong ngày Tết?

Canh măng nấu cùng móng giò là một món ăn truyền thống của người Việt Nam từ bao đời. Với thông điệp về sự ấm áp sum vầy, canh măng hầm móng giò được coi là không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Một món ăn chứa đựng một triết lý sâu sắc về ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Canh măng móng giò không quá cầu kỳ, cách chế biến không hề phức tạp. Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ có những điều chỉnh thêm bớt gia vị để phù hợp với sở thích. Bạn có thể nấu món canh măng tươi hoặc măng khô tùy theo khẩu vị, sở thích.

Bí quyết nấu món canh măng cùng móng giò đúng chuẩn ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị cho món măng móng giò

  • Măng khô 500g móng giò một cái xương 300g gia vị muối nước mắm kèm theo các loại hành tỏi.
  • Với măng tươi bạn nên chọn những loại tươi non mới hái mới ngọt. Trong măng thường có chứa một lượng chất độc, do vậy bạn cần phải luộc măng trước khi hầm.
  • Để món ăn thêm màu sắc bắt mắt bạn có thể chuẩn bị thêm mộc nhĩ, vài cọng hành lá..

Các bước nấu món canh măng móng giò

Bước 1

  • Bạn rửa sạch măng khô sau đó ngâm qua đêm để măng bung ra hết. Với măng tươi bạn cần bỏ phần xơ già cũng như phần vỏ cứng bên ngoài. Sau khi lột xong bạn dùng dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng.
  • Bạn có thể ngâm từ 2 đến 3 đêm và thường xuyên thay nước hàng ngày.

Bước 2

  • Măng khi đã nở ra hoàn toàn bạn nên tiến hành xé nhỏ hoặc thái tùy ý.
  • Tuy nhiên nếu măng xé bằng tay sẽ mềm hơn so với việc cắt bằng dao.

Bước 3

  • Đổ nước lạnh ngập vào măng rồi luộc vài lần trên bếp. Khi nước luộc măng trắng thì mới dừng luộc.
  • Vớt măng ra để ráo nước sau đó xào sơ qua cùng với muối nước mắm kèm theo gia vị.
  • Phần móng giò bạn cần rửa sạch cho vào nồi trần qua. Để khi nấu nước dùng sẽ được trong sau đó đem rửa lại một lần nữa với nước sạch.
  • Đổ móng vào nồi thêm nước lạnh và ninh trong vòng 30 phút. Trong quá trình nấu vớt hết bọt ra để nước dùng được trong.
  • Tiếp tục cho măng vào nồi xương đang ninh. Sau đó đun cho đến khi măng mềm nhừ là được.

Nên nếm nồi canh cho cả hành lá sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn của mình. Nếu làm giò heo hầm măng tươi bạn có thể ăn kèm theo bún. Món ăn này có thể sử dụng vào mùa nóng ăn kèm với cơm. Phần chân giò có thể ăn kèm với nước mắm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 các món canh sườn [Quá Ok Luôn]

Thực phẩm 29 địa chỉ phục vụ bữa canh măng móng giò ngon

Tại thực phẩm 29 chúng tôi mang đến những bữa ăn ngon trong gia đình. Đặc biệt với món canh măng móng giò, nguyên liệu của chúng tôi đảm bảo là tươi ngon nhất. Các món ăn đều được thực hiện bởi những người đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm. Hơn thế nữa chúng tôi còn đáp ứng theo nhu cầu khẩu vị của khách hàng.

Tại thực phẩm 29, bạn có thể yêu cầu chúng tôi giao hàng tại bất kỳ thời điểm nào tất cả nhằm mang đến cho bạn những món ăn ngày tết tròn vị. Như vậy, bạn vừa tìm hiểu công thức nấu món canh măng móng giò chuẩn. Tết sẽ đầm ấm sum vầy bên những món ăn ngon và đừng quên thực phẩm 29 nhé.

Top 17 chân giò hầm măng khô viết bởi Cosy

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.65 (531 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
  • Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …

Chế biến món chân giò hầm măng khô hấp dẫn – kinh nghiệm nấu ăn

  • Tác giả: cobahaisan.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.48 (508 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang cần tìm một món ăn dễ làm bổ dưỡng cho cả gia đình thì món chân giò hầm măng khô là một lựa chọn chính xác, nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa rẻ nữa.

Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.37 (388 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 4.17 (567 vote)
  • Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được …

Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.74 (477 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn cách làm món chân giò heo hầm măng tươi thơm ngon bổ dưỡng. Đây là món ăn rất thích hợp cho những người …
  • Nội Dung: Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Món ăn từ chân giò tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn …

Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà

Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.41 (266 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng. Canh móng giò hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon.
  • Nội Dung: Nhưng khi chế biến nên chú ý điều gì? Cần chuẩn bị các loại gia vị nào? Bạn đang muốn đổi món cho mâm cơm gia đình hãy tham khảo công thức cách nấu giò heo hầm măng khô dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon chiều lòng các thành viên trong …

Hướng dẫn làm món chân giò hầm măng khô tại nhà đơn giản, ngon tuyệt

Hướng dẫn làm món chân giò hầm măng khô tại nhà đơn giản, ngon tuyệt
  • Tác giả: khesafood.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.39 (436 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra được món chân giò hầm măng khô ngon nhất, cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 1kg chân giò heo ( nên chọn chân giò trước ); 500 gam măng khô …
  • Nội Dung: Chân giò hầm măng khô là món ăn thân thuôc với người Việt, với sự kết hợp rất tinh tế và hòa quyện giữa hương vị béo thơm, không gây ngấy của chân giò heo cùng độ vừa chín tới, mềm dai của măng khô hấp dẫn vị giác, làm xao xuyến lòng người con đất …

Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới bạn nên biết

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 3.11 (308 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. món hầm, món canh, măng khô, chân giò heo, chân giò hầm. Măng khô rửa …
  • Nội Dung: Chào tất cả các độc giả thân quen của Em vào bếp, trong chuyên mục Ẩm thực ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản tại nhà, hãy cùng học làm để chiêu đãi cả nhà nhé, chắc chắn ai cũng phải nhìn bạn bằng ánh mắt …

Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon không phải ai cũng biết

Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon không phải ai cũng biết
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.91 (81 vote)
  • Tóm tắt: Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu chân giò hầm măng khô đơn giản thơm ngon tại nhà, mời các bạn cùng theo dõi nhé!
  • Nội Dung: Chân giò hầm măng khô là một món ăn truyền thống của Việt Nam từ bao đời nay mỗi khi có dịp lễ, Tết… Bản thân mình cũng khá là thích món ăn này, tuy nhiên để nấu món canh này thật chuẩn vị thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nên trong chuyên mục …

Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon

Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.74 (90 vote)
  • Tóm tắt: ✅ Măng khô:
    ✅ Chân giò:
    ✅ Nước dừa:
    ✅ Nước mắm:

3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy

3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.56 (147 vote)
  • Tóm tắt: Nhận thấy, món giò heo hầm măng khô có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất … Chân giò 700g; Măng khô 200g; Nước dừa 500ml; Hành tím 2 muỗng canh(băm …
  • Nội Dung: Món giò heo hầm măng là một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Nhờ sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng với sự mềm mại của măng sẽ quyến rũ lòng người …

Canh măng móng giò ‘ngon cực’ nhưng ‘độc vô cùng’ với những

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.46 (103 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn chân giò heo người ăn không chỉ cảm nhận được hương vị thơm … Chọn măng khô để nấu ngon: Bạn nên chọn mua những loại măng có màu …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.39 (176 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
  • Nội Dung: Là một món ăn truyền thống thế nhưng cách làm móng giò hầm măng khô kiểu Bắc không quá khó, bạn có thể dễ dàng trổ tài tại nhà. Không chỉ những gia đình miền Bắc, các gia đình miền Nam cũng có thể thử nấu món canh này để thưởng thức trong dịp Tết …

Cách làm Chân giò nấu măng thơm ngon cho cả nhà – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.25 (160 vote)
  • Tóm tắt: 1,5kg – Chân giò & móng giò MEATDeli 200gr – Măng khô 30gr – Hành khô 50gr – Hành hoa 20gr – Nấm hương 1gr – Tiêu xay 15gr – Bột canh 30gr – Hạt Nêm Chinsu

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.24 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chân giò măng khô với các bước đơn giản mang đến món ăn thơm ngon quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của người Việt.