Tiếp tục chuỗi seria các bài viết về thịt chân giò làm món gì ngon nhất. Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn cách làm món chân giò heo hầm măng tươi thơm ngon bổ dưỡng. Đây là món ăn rất thích hợp cho những người cần bồi bổ sức khỏe, người gầy yếu và lớn tuổi, hay làm món nhậu lai rai cho ông xã vào những buổi chiều thu thì tuyệt vời!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu măng ngon nhất
- Chân giò lợn 1 cái
- 1 củ măng tươi
- Gia vị: Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá
Cách làm giò heo hầm măng
Sơ chế nguyên liệu
- Chân giò heo mua về cạo lông rồi rửa lại sạch sẽ. Chần sơ giò heo trong nồi nước sôi có pha 1 thìa muối + 1 thìa giấm khoảng 2-3 phút, sau đó vót ra rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa.Mẹo: Chúng ta chọn giò heo chân trước vì nhiều thịt hơn chân sau.
- Củ măng cắt bỏ phần sơ già ở gốc và vỏ cứng bên ngoài, chỉ chừa lại những vỏ non mềm ở trong. Sau khi lột xong, các bạn lấy dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng. Bào xong cho hết măng vào thau ngâm với nước muối pha loãng, việc này giúp loại bỏ chất độc và nhựa của măng tươi, đảm bảo an toàn khi ăn. Sau đó đem luộc với nước sôi 3-4 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.Mẹo: (Chú ý : Trong cách nấu món giò heo hầm măng tươi ta nên chọn những củ măng tươi non mới hái mới giòn ngọt, nếu có măng le thì càng tốt. Trong măng tươi thường có chứa 1 lượng chất độc nên bắt buộc chúng ta phải luộc măng trước khi hầm để khử hết chất độc này, trong suốt thời gian luộc măng chúng ta phải mở nắp nồi cho chất độc có trong măng thoát ra ngoài dễ dàng).
- Hành tím lột bỏ thái mỏng.
- Ớt xắt lá, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.
Tiếhành nấu giò heo hầm măng
Ướp thịt
Thịt chân giò sau khi sơ chế, dùng dao chặt khúc 2-3 cm vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng mắm + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu, dùng đũa xốc đều và ướp khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị
Mẹo: với cách nấu món giò heo hầm măng tươi việc chúng ta trụng chân giò bằng nước muối, giấm trắng và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon).
Nấu
Bắt nồi lên bếp, cho vào muỗng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho măng tươi vào, nêm nếm ít hạt nêm cho đậm đà, dùng đũa đảo đều cho măng chín và thấm đều gia vị, sau đó cho chân giò và lượng nước dùng vừa đủ vào nấu đến khi chân giò chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trong quá trình nấu vặn lửa riu riu và dùng vá hớt bọt. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí và ít tiêu, ớt lên bề mặt. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong nồi chân giò hầm măng tươi thơm phức và hấp dẩn.
Thành phẩm và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm của món giò heo hầm măng tươi là phần măng ngọt mềm, thấm gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Món ăn từ chân giò tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác ăn uống, chống ngấy rất tốt.
Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với nước mắm ngon nguyên chất pha với ít chanh và hạt tiêu kích thích vị giác vô cùng.
Cách làm chân giò hầm măng tươi với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cách làm đơn giản không cầu kỳ, các bạn sẽ dễ dàng thành công và được mọi người tấm tắc khen ngợi khi được thưởng thức món này từ chính đôi tay của bạn đấy.
Top 19 chân giò nấu măng viết bởi Cosy
Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.83 (681 vote)
- Tóm tắt: Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết truyền thống của người dân Việt.
Canh giò heo hầm măng tươi
- Tác giả: philips.com.vn
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 4.59 (461 vote)
- Tóm tắt: Cho măng xào, chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào Nồi áp suất đa dụng Philips và hầm mềm. Chọn chức năng nấu chậm và hẹn giờ hầm. Chức năng nấu chậm của Nồi …
Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 4.33 (555 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút …
- Nội Dung: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút muối cho đậm đà. Tiếp đến, ta cho chân giò vào đảo sơ một chút. Rồi bắt đầu cho nước vào …
Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc
- Tác giả: m.baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 4.06 (433 vote)
- Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …
Canh chân giò nấu măng
- Tác giả: vifon.com.vn
- Ngày đăng: 02/19/2022
- Đánh giá: 3.93 (405 vote)
- Tóm tắt: Canh chân giò nấu măng. NGUYÊN LIỆU; CÁCH LÀM. Nguyên liệu chính. 500g giò heo. 50g măng khô. 5 tai nấm mèo. 10g miến dong. 3 củ hành tím.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Chân giò nấu măng giả cầy lạ miệng này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.63 (251 vote)
- Tóm tắt: Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chân giò nấu măng giả cầy thơm ngon trong ngày đông lạnh.
Canh măng móng giò ‘ngon cực’ nhưng ‘độc vô cùng’ với những
- Tác giả: tienphong.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 3.5 (546 vote)
- Tóm tắt: Đông y cho rằng, móng giò có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận…. Khi ăn chân giò heo người ăn không chỉ cảm nhận được …
Cách nấu canh măng tươi hầm chân giò ngon tuyệt
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 3.22 (299 vote)
- Tóm tắt: Canh măng tươi hầm chân giò là món ăn được nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon cực dễ ăn. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh măng tươi hầm chân giòn.
Canh Móng Giò Nấu Măng
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 3.15 (531 vote)
- Tóm tắt: Vớt giò heo ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn mới cho măng vào nấu cùng. Canh Móng Giò Nấu Măng. Bước 2. 15 phút.
Chân Giò Nấu Măng Khô
- Tác giả: bepcotam.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.83 (152 vote)
- Tóm tắt: Chân Giò Nấu Măng Khô. 24/08/2020. Măng khô là nguyên liệu rất ngon để chế biến các món về hầm. Măng rừng phơi khô khi hầm với xương rất thơm ngon, …
Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.81 (57 vote)
- Tóm tắt: và có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau như nấu luộc, xào, om với cá, nấu canh với xương hoặc chân giò. Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu …
- Nội Dung: – Giò heo cạo lông, rửa sạch. Lấy 1 nồi đổ nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi nêm 1 thìa muối ăn, một thìa canh giấm trắng rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi. Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh …
Chân giò nấu măng tươi
- Tác giả: quamienbac.com
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.77 (196 vote)
- Tóm tắt: Món chân giò nấu măng tươi (hoặc măng khô) là món ăn phổ biến, mang lại nhiều … Chân giò heo (chân trước) 1kg; Măng tươi; Gia vị như mắm, muối, hạt nêm, …
Chân giò ninh măng lưỡi lợn
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 2.49 (95 vote)
- Tóm tắt: Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.
Canh móng giò nấu măng chua: mẹo hầm giò ngon, lợi sữa cho bà bầu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 2.53 (168 vote)
- Tóm tắt: 1. Hướng dẫn cách làm canh chân giò heo nấu măng chua. 1.1. Nguyên liệu chính; 1.2. · 2. Bật mí cách ngâm măng chua nấu canh với móng giò. 2.1.
- Nội Dung: Việc tìm ra đầy đủ các nguyên liệu tươi sống để làm nên tô canh móng giò nấu măng chua hay các kiểu làm chín móng giò khác như ý không phải là thử thách khiến chị em nhanh nản chí. Chỉ cần bạn cố gắng trao dồi những kiến thức dinh dưỡng về từng loại …
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 2.42 (128 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.
Canh chân giò heo hầm măng khô đơn giản cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 11/08/2022
- Đánh giá: 2.33 (109 vote)
- Tóm tắt: Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Hãy khám phá công thức nấu món canh chân giò hầm măng khô đặc biệt này nhé!
Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 2.14 (51 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
- Nội Dung: Bạn chọn loại măng khô ngon, không có dấu hiệu của nấm mốc. Măng ngon sẽ có màu vàng nhạt hoặc hơi sậm. Loại măng có màu vàng óng, bắt mắt rất dễ là măng được tẩm, nhuộm hóa chất, bạn không nên sử dụng. Bạn rửa sạch măng khô với nước. Sau đó, đem …
Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 2.18 (187 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
- Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …
Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.93 (62 vote)
- Tóm tắt: Giò heo hầm măng ăn bùi, không gây ngán như các món ninh, hầm chân giò truyền thống khác. Ngoài những món ăn truyền thống từ giò heo như …