Gợi Ý Top 10+ cách làm cốc ngâm [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Tách cóc

Sau khi ngâm cóc cùng nước muối loãng, vớt cóc và rửa sạch lại một lần nữa bằng nước sạch, để ráo nước, cách tách quả cóc để ngấm gia vị là bổ các thành từng miếng nhỏ, nếu dùng cóc non nhỏ thì bổ đôi, còn nếu quả cóc miếng cau hoặc bổ đôi và khía phần thịt cóc để cho cóc được thấm gia vị hơn.

ngam coc cung nuoc muoi loang 2
ngâm cóc cùng nước muối loãng – Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Pha chế gia vị ngâm cóc

Cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi và đặt lên bếp, cho thêm chút đường và đun trên bếp nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay cho đến lúc thấy đường tan hết thì cho thêm nước mắm, ớt bột, ớt sừng và đun sôi hỗn hợp này trong ít phút thì tắt bếp.

Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt hoặc nếu thích ngọt thì cho thêm đường. Lưu ý, trước khi cho cóc ngâm, cần thử qua xem phần nước gia vị đã vừa miệng hay chưa để đảm bảo đủ vị, lấn át vị chua của cóc.

Bước 4: Đem cóc đi ngâm

Cho hỗn hợp gia vị đã để nguội vào trong bình thủy tinh đã rửa sạch, tiếp đó cho cóc vào và để nước ngập cóc. Trong quá trình ngâm cóc cần lựa chọn đĩa hoặc túi nước để dìm cho phần cóc nằm dưới mức nước, với cách ngâm cóc muối ớt này sẽ giúp cóc ngâm sẽ không thâm, hỏng nếu để ngâm lâu ngày. Ngâm cóc khoảng 24h là có thể đem ra dùng được.

Với cách làm cóc non ngâm muối ớt cũng áp dụng theo cách làm tương tự.

Ngam coc khoang 24h la co the dem ra dung duoc 3
Ngâm cóc khoảng 24h là có thể đem ra dùng được – Ảnh minh họa: Internet

Cách làm cóc dầm muối ớt

Nguyên liệu:

  • Cóc non: 1 kg (có thể dùng loại cóc xanh tùy sở thích)
  • Đường: 5 thìa cafe
  • Muối tinh luyện: 2 thìa cafe
  • Ớt khô: 2 thìa

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cóc về đem rửa sạch và gọt vỏ, nên gọt mỏng vỏ để giữ được độ chua của cóc. Sau khi gọt xong ngâm chậu nước muối để tránh cóc thâm đen. Với quả cóc non bạn có thể bổ đôi hoặc để nguyên trái và cứa nhẹ xung quanh. Còn với cóc to, tách cóc thành từng miếng nhỏ. Cóc sau khi ngâm với nước muối khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Bổ cóc

Để tăng thêm hương vị cuả cóc cốc trộn muối ớt thêm phần đậm đà, bạn có thể thái thêm ớt tươi thành những lát mỏng và bỏ phần hạt ớt nếu không muốn tăng thêm vị cay. Lưu ý: nếu dùng ớt tươi, nên bổ đôi quả ớt xong rửa với nước đá để hạn chế bỏng da hoặc cay mắt khi sơ chế nguyên liệu.

Bước 3: Xóc cóc cùng muối ớt

Đầu tiên rắc cóc cùng đường và xóc cho phần đường được ngấm đều trong cóc. Ngâm qua hỗn hợp này trước rồi mới ngâm với muối chính là bí quyết giúp miếng cóc dầm trở nên ngon giòn bởi nếu xóc ngay cùng với muối trước cóc sẽ nhũn, chảy nước và không giòn.

Chờ cho đến khi đường bắt đầu tan hết và ngấm đều vào cóc thì rắc muối ớt rồi trộn đều. Tùy khẩu mà bạn cho thêm ớt bột vào trong cóc. Để cóc ngon và giòn, bạn nên bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, để dùng từ từ.

Tuy khau ma co the cho them ot bot vao trong coc 4
Tùy khẩu mà có thể cho thêm ớt bột vào trong cóc – Ảnh minh họa: Internet

Cách làm cóc chua ngọt ăn liền

Nguyên liệu:

  • Cóc bao tử: 1 kg
  • Đường: 100 gram
  • Muối: 10 gram
  • Ớt trái: 2 – 3 quả

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cóc đem rửa sạch rồi gọt vỏ mỏng, giữ lại độ chua từ cóc. Sau khi gọt xong đem ngâm cùng với nước muối loãng để tan bớt nhựa và cóc không thâm. Tùy kích thước của quả có mà bổ đôi hoặc để nguyên quả. Ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt để ráo nước. Ớt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, có thể giữ lại hạt ớt nếu thích ăn cay.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm sạch ốc biển [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Pha nước ngâm cóc

Nước ngâm cóc chính là linh hồn của món cóc ngâm chua ngọt. Cho 300ml nước sôi để nguội và đun cùng với đường. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm cóc

Sau khi pha chế nước ngâm, để nguội rồi cho tất cả cóc vào lọ thủy tinh, đổ từ từ nước pha cho đến khi ngập cóc thì cho tiếp ớt vào trong lọ thủy tinh và đập nắp lại.

Nuoc ngam coc chinh la linh hon cua mon coc ngam chua ngot 5
Nước ngâm cóc chính là linh hồn của món cóc ngâm chua ngọt – Ảnh minh họa: Internet

Một số lưu ý trong cách làm cóc ngâm giòn ngọt

Cách làm cóc ngâm muối ớt vốn không khó, tuy nhiên để món ăn trở nên ngon, giòn và đậm vị thì trong quá trình làm cần phải chú ý những vấn đề như chọn nguyên liệu, thời gian để ngâm cóc, không nên ngâm quá lâu hoặc vừa ngâm là mang ra dùng ngay.

  • Nên chọn những trái cóc non, vỏ xanh, tránh những quả đã chuyển vỏ sang màu vàng. Có thể lựa chọn quả cóc nhỏ, không hạt hoặc có hạt non thì sẽ càng ngon.
  • Chọn cóc nên tránh quả héo, hỏng và quả cóc quá già, nhiều xơ sẽ khiến cho cóc ngâm bị ảnh hưởng.
  • Ngâm cóc ít nhất sau 15 phút mới đem ra dùng. Cóc ngâm thưởng thức ngon nhất là sau một ngày, khi gia vị ngấm vào cóc giúp cóc có vị chua, ngọt hấp dẫn.
  • Ngoài cóc, bạn có thể áp dụng công thức ngâm với các nguyên liệu khác như xoài, cà na…
  • Đối với người bị tiểu đường, cóc là loại thực phẩm tốt bởi giúp giảm lượng đường chứa trong máu. Nên tận dụng vỏ cóc chín để hỗ trợ trị tiểu đường.
  • Bên cạnh tác dụng tốt của cóc thì bạn cũng nên chú ý tới một vài mặt xấu mà nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe như: không ăn cóc khi bụng đói bởi lượng acid trong dạ dày sẽ tăng cao, làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.
  • Nếu có vấn đề về dạ dày, cần lưu ý không ăn nhiều cóc cũng không ăn quá nhiều cùng một lúc.
Neu co van de ve da day can luu y khong an nhieu coc 6
Nếu có vấn đề về dạ dày, cần lưu ý không ăn nhiều cóc – Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là một hướng dẫn về cách làm cóc ngâm muối ớt ngon, giòn đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tự làm được tại nhà. Không chỉ là món ăn vặt dễ tìm, cóc còn là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Cho nên, hãy tận dụng loại quả này mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Top 17 cách làm cốc ngâm viết bởi Cosy

Cách làm cóc ngâm đường phèn chua chua, ngọt ngọt đơn giản không ngờ

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 4.7 (600 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường phèn là một trong những cách ngâm cóc đơn giản để được lâu. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm cóc, đường phèn, …

Tự làm cóc ngâm đường chua ngọt cực ngon như ngoài hàng

Tự làm cóc ngâm đường chua ngọt cực ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 4.49 (387 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường cay cay chua chua đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu: – 1kg cóc tươi (nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau).

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.13 (354 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước, bạn cho cóc vào trong lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước đường vào. Đổ nước ngập cóc và ngâm để …
  • Nội Dung: Bạn mua quả cóc bao tử về rửa sạch rồi dùng dao gọt vỏ quả cóc. Sau đó dùng dao cắt đôi quả cóc như vậy quả cóc sẽ ngấm gia vị hơn. Sau khi cắt đôi quả cóc, bạn ngâm ngay vào thau nước đá lạnh có pha chút muối trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Ngâm …

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu

Cách ngâm cóc non chua ngọt cay ngon giòn, để được lâu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.84 (259 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Cách làm cóc non ngâm đường phèn muối chua ngọt · Cho cóc non vào thau sạch, rắc ít muối biển vào, xóc đều lên. Khoảng 15 – 20 phút sau, bạn …
  • Nội Dung: Nhắc đến cách làm các món ăn vặt mà bỏ qua các công thức cóc dầm thì sẽ là một thiếu sót rất lớn, nhất là với “team ăn chua”. Đây cũng là món ngon cho bà bầu cực khoái khẩu đó nha. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời, giúp bảo quản để được …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 3.75 (203 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên hẳn một “level” mới thôi nào.
  • Nội Dung: 1kg cóc sau khi mua về, bạn hãy rửa sơ qua với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ cóc. Sau đó, gọt vỏ, bổ cóc làm đôi và thả cóc vào chậu nước muối loãng lạnh vừa pha. Chị em hãy ngâm cóc trong khoảng 10 phút rồi vớt cóc ra. Việc ngâm cóc trong …

Cách làm cóc ngâm đường ăn dần

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.53 (546 vote)
  • Tóm tắt: Cóc có vị chua ứa nước miếng nên ngoài những món ăn luôn như trên, người ta còn ngâm cóc với đường cho bớt chua. Hôm nay, xin hướng dẫn cách làm cóc ngâm …

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.22 (354 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng, Cóc ngâm đường là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ và khô ráo, sau đó xếp cóc vào hũ. Tiếp đến bạn rót hỗn hợp nước đường đã để nguội vào hũ. Bạn đậy nắp hũ lại cho kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, sau khoảng 3 – 4 ngày là bạn có …

Cách làm cóc ngâm chuẩn vị chua ngọt

Cách làm cóc ngâm chuẩn vị chua ngọt
  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 3.17 (313 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt là bí quyết chị em nên bỏ túi ngay lập tức để có được món ăn vặt đậm đà hương vị mà không lo các vấn đề vệ sinh …
  • Nội Dung: Việc ngâm cóc với nước muối vừa giúp cóc có vị đậm hơn vừa loại bỏ sạch nhớt có trong quả cóc. Đây là một trong những bí kíp mà chị em nên bỏ túi ngay lập tức. Sau khi ngâm xong, chúng ta sẽ chẻ đôi hoặc cắt quả có thành nhiều hình dạng khác nhau …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.77 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường · Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và …

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản – HTNC

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.67 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé. Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn …

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.65 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm muối ớt chua cay, đơn giản tại nhà mang đến món ăn ngon, thú vị. Liệu rằng bạn đã nắm được công thức cụ thể hay chưa?
  • Nội Dung: Bên cạnh những tác dụng tốt cua loại quả này thì bạn cũng nên chú ý tới một số mặt xấu của nó: không nên ăn cóc khi bụng rỗng lượng acid trong dạ dày có thể tăng cao, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày cần lưu tâm mỗi …

Cách làm cóc ngâm mắm đường ngon đến miếng cuối cùng

Cách làm cóc ngâm mắm đường ngon đến miếng cuối cùng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.51 (95 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài chia sẻ lần trước, mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm cóc ngâm đường, rất nhiều bạn đã thành công và gửi lời cảm ơn đến cho …
  • Nội Dung: Trong bài chia sẻ lần trước, mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm cóc ngâm đường, rất nhiều bạn đã thành công và gửi lời cảm ơn đến cho page Em vào bếp. Tiếp tục trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cóc ngâm mắm …

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.31 (119 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ 1 ngày sau, nước ngâm chua ngọt đã thấm sâu vào cóc là bạn có thể mang ra thưởng thức rồi. cach-lam-coc-ngam-2. Tham khảo: Cách ngâm sấu …
  • Nội Dung: Mùa hè đến, ai cũng thích những món ăn kèm chua ngọt để dễ đưa miệng hơn giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ngoài những món như: xoài ngâm chua ngọt hay sấu ngâm chua ngọt thì cóc ngâm chua ngọt cũng là một trong những món hấp dẫn vị giác của bạn và gia …

Làm cóc ngâm chua ngọt giòn tan ăn miếng nào là mê miếng đấy

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.36 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn liền: … Bước 1: – Đầu tiên, các bạn rửa sạch cóc rồi gọt vỏ đi nhé! Bước 2: – Chúng mình ngâm cóc trong nước muối …

Cách làm cóc ngâm với đường ngon để ăn dần

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.22 (134 vote)
  • Tóm tắt: – Nhanh được ăn lắm bạn nhé, ngâm như vậy chỉ cần một ngày thôi là cách làm món cóc ngâm đã xong bạn được hưởng món cóc dầm ngon chua cay hấp dẫn rồi đấy. Nếu …