Gợi Ý Top 19 cách làm cóc ngâm nước mắm [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm cóc ngâm cũng khá đơn giản và dễ làm. Và món cóc ngâm là sự hòa quyện nhẹ nhàng thanh thanh giữa vị chua chua của cóc, ngọt ngọt của đường cay cay của ớt cùng với độ giòn đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của các chị em mà ngay cả các đấng mày râu và các bé yêu cũng phải nức lòng. Tại sao không thử làm món ăn vặt này nhỉ? Các bạn hãy cũng xắn tay áo chuẩn bị làm để thưởng thức tại nhà nào, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nữa nhé!

Các nguyên liệu làm cóc ngâm

  • 1kg cóc tươi (Nên chọn cóc tươi không hạt, trái tròn đều nhau)
  • 150g đường vàng
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa muối
  • 10 quả ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người)
  • 2 thìa ớt bột

Cách ngâm hoa atisoCách làm chanh muối

Cách làm cóc ngâm ngon

Bước 1: Sơ chế cóc

Rửa sạch, gọt vỏ, nên gọt mỏng vỏ để giữ được độ chua của quả cóc. Bạn nên nhớ, sau khi gọt xong quả nào ngâm ngay vào chậu nước muối pha sẵn để tránh cóc bị thâm đen và sẽ ngấm vị mặn nhè nhẹ.

Cóc có thể bổ đôi hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh. Tiếp đó, sau khi ngâm khoảng 15-20 phút vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái ớt thành từng lát mỏng

Bạn thái ớt thành những lát thật mỏng và giữ lại hạt ớt nếu muốn tăng thêm độ cay. Lưu ý nên bổ đôi ớt xong rửa bằng nước đá để hạn chế bị bỏng da hoặc cay mắt khi thái. Bạn cũng có thể đeo kính để tránh bị chảy nước mắt khi thái ớt nhé.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước ngâm cóc

Đây chính là bước cực kỳ quan trọng trong cách làm cóc ngâm.

Đun sôi 300ml nước với đường, chú ý vừa đun vừa khuấy đều tay, vặn nhỏ lửa để đường tan hết. Bắc ra đợi nguội, cho 2 thìa mắm, ớt bột và ớt quả thái sẵn vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Xếp cóc vào hũ ngâm

Xếp cóc vào hũ thủy tinh, đổ hồn hợp nước trên vào ngập mặt cóc sau đó vặn chặt nắp. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa hũ nhựa để chứa cóc nhưng hãy chọn loại nhựa tốt không bị ám mùi để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cóc ngâm nhé.

Mách nhỏ bạn nên để cóc và đổ nước ngâm cách miệng lọ chừng 2-3 cm là tốt nhất để tránh bị phồng lọ hoặc tràn nước nhé.

  • Cách làm đào ngâm
  • Cách ngâm sấu

Bước 5: Cho cóc ngâm vào trong ngăn mát và thưởng thức

Với bước cuối cùng trong cách làm cóc ngâm, bạn chỉ cần cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 ngày sau là chúng ta có ngay món cóc ngâm ngon ngọt giòn tan. Chấm với muối ớt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nào còn chờ gì nữa mà bạn chưa thử cách làm cóc ngâm giòn sần sật. Đây không chỉ là món ăn vặt mà còn có thể măm kèm với cơm hoặc phở cuốn và hữu dụng trong việc đánh thức vị giác đó nha. Đừng quên đọc cách làm các món ăn vặt ngon tuyệt khác trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com nhé bạn.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách ngâm nghêu sạch cát [Tuyệt Vời Nhất]

Chúc các bạn thành công với cách làm cóc dầm ngon tuyệt ngay tại nhà này nhé!

Top 19 cách làm cóc ngâm nước mắm viết bởi Cosy

3 bước làm cóc ngâm nước mắm cực ngon

3 bước làm cóc ngâm nước mắm cực ngon
  • Tác giả: nuocmamchanthat.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.66 (570 vote)
  • Tóm tắt: Cóc ngâm nước mắm là sự hòa quyện giữa vị chua thanh của cóc, chút cay cay của ớt, vị ngọt của đường vị mằn mặn của nước mắm.
  • Nội Dung: Với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc không chỉ là một lại trái cây giải nhiệt mà còn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sưc khỏe.. Tác dụng của quả cóc có thể kể đến như hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhờ dồi dào …

Cách làm cóc ngâm để được lâu, ngon giòn hấp dẫn

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.44 (277 vote)
  • Tóm tắt: Gọt vỏ cóc và rửa sạch và để ráo nước. cach lam coc ngam duong · Cho đường vào nước trước rồi đun sôi lên. Khi nước sôi bạn để nguội và cho các gia vị tiếp theo …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.38 (313 vote)
  • Tóm tắt: Mùa cóc sắp đến rồi, ghim ngay cách làm này để trải nghiệm ăn quả chua lên … Sau khi ngâm trong hỗn hợp nước mắm chua ngọt, cóc có màu vàng óng đẹp mắt, …
  • Nội Dung: Cho 600ml nước lọc cùng 300gr đường cát vàng, 2 muỗng canh muối hột vào nồi, đun sôi hỗn hợp. Sau đó tắt bếp, để nước nguội hoàn toàn. Tiếp theo, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt thái lát vào nồi …

Trời nóng chán cơm, mách cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn kèm cực bắt miệng

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 4.08 (257 vote)
  • Tóm tắt: Cắt ớt nhỏ (nếu không ăn được cay có thể không cho). Cho cóc vào hũ, đổ ngập nước mắm để tủ lạnh sau 1 ngày lấy ra ăn ngon nhất. Bảo quản tủ …

Cách làm cóc ngâm nước mắm đường giòn ngon chuẩn vị – Nước Mắm Tĩn

Cách làm cóc ngâm nước mắm đường giòn ngon chuẩn vị - Nước Mắm Tĩn
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.79 (212 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm cóc Đường là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt là vì nó rất dễ làm tại nhà và chỉ mất vài phút. Vậy cách làm món mắm tép chưng thịt này …
  • Nội Dung: Hy vọng với cách làm món Cóc kho mắm ruốc trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình một công thức làm món ăn vặt siêu hấp dẫn cho cả gia đình. Với công thức tự làm trên đây, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và rất hợp vệ sinh. Chúc may mắn với …

Cách làm cóc ngâm nước mắm lạ vị tuyệt vời

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.76 (586 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành làm cóc ngâm nước mắm như sau: · Chọn mua cóc quả nhỏ. · Gọt vỏ cóc càng mỏng càng tốt. · Xả lại nước rồi vớt cóc ra, để ráo. · Đun một nồi nước …

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay

Thèm nhỏ dãi với cách làm cóc ngâm muối ớt chua chua cay cay
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.2 (446 vote)
  • Tóm tắt: nên để có món cóc ngâm muối ớt ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 kg cóc; 150 gram đường; Nước mắm ngon; Muối; Ớt sừng, ớt bột. Các …
  • Nội Dung: Không chỉ là món ăn vặt thường ngày dễ tìm, dễ thấy trong các sạp bán hoa quả mà cóc còn là loại quả có nhiều lợi ích cho cơ thể. Cho nên việc tận dụng cóc là cần thiết và nên sử dụng loại quả này mỗi ngày để tăng cường sức khỏe không chỉ cho bản …

Cách làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3 (536 vote)
  • Tóm tắt: – 150gr đường vàng. – 2 thìa nước mắm. – 3 thìa muối. – 10 trái ớt sừng (có thể gia giảm tùy theo sở thích nhé) …

Cách làm cóc lắc chua ngọt, giòn ngon nhất tại nhà

Cách làm cóc lắc chua ngọt, giòn ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.88 (187 vote)
  • Tóm tắt: Trong thời gian đợi cóc ngâm với nước đá, ta tiến hành pha nước ướp trộn cóc. Đầu tiên, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 50ml nước mắm ngon, …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm cóc lắc chua ngọt, giòn rụm tại nhà. Quý bạn có thể tham khảo cách làm và áp dụng cho bản thân. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ăn vật vạn người mê này nhé. Tin chắc bạn bè và người thân thưởng thức rất ngon miệng. …

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà

4 Cách làm cóc ngâm chua ngọt, giòn ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 2.79 (51 vote)
  • Tóm tắt: Khi đường tan hết, bạn cho 1 thìa cà phê nước mắm và 10 gam ớt bột vào để tạo vị chua cay mặn ngọt cho nước mắm sau đó, dùng đũa khuấy đều rồi …
  • Nội Dung: Bạn mua quả cóc bao tử về rửa sạch rồi dùng dao gọt vỏ quả cóc. Sau đó dùng dao cắt đôi quả cóc như vậy quả cóc sẽ ngấm gia vị hơn. Sau khi cắt đôi quả cóc, bạn ngâm ngay vào thau nước đá lạnh có pha chút muối trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Ngâm …

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà

Cách làm cóc ngâm ngon, giòn vừa miệng đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.74 (65 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: cóc non (1kg), tỏi (5 tép), ớt (2 quả), nước mắm ngon (2 muỗng) , muối, mì chính, đường, bột ớt…và 1 hũ thủy tinh. 2. Các bước …
  • Nội Dung: Số cóc sau khi được phơi khô hãy xếp vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch, sau đó cho hỗn hợp nước gia vị ngân cóc đã nguội hoàn toàn vào sao cho nước ngập cóc. Lưu ý hãy đặt một chiếc đĩa hoặc một túi nước để dìm cho phần cóc nằm dưới mức nước, như …

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng

Cách làm cóc ngâm đường ngon giòn chảy nước miếng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.58 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm đường giòn ngon ăn liền. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500g cóc bao tử; 3 trái ớt; 200ml nước; 80g đường; 3 thìa canh nước mắm …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ và khô ráo, sau đó xếp cóc vào hũ. Tiếp đến bạn rót hỗn hợp nước đường đã để nguội vào hũ. Bạn đậy nắp hũ lại cho kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, sau khoảng 3 – 4 ngày là bạn có …

7 Cách làm cóc ngâm ngon, cách làm cóc ngâm chua ngọt mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.36 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cóc ngâm nước mắm đậm đà hương ᴠị3. Cách làm cóc non ngâm để được lâu ngàу nhất. Mục lục [hide]. 1. Cách làm cóc muối đường chua ngọt dễ ăn.
  • Nội Dung: Nên ngâm cóc ᴠào nước muối pha loãng để cóc được ѕạch nhựa, không bị thâm thịt cóc.Dùng đường nâu thaу ᴠì dùng đường trắng để nước ngâm cóc có màu đẹp hơn.Hũ thủу tinh trước khi ngâm cóc phải được rửa ѕạch ᴠà phơi khô. Không để nước lạnh dính ᴠào …

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn

Cách làm cóc ngâm giòn thơm chua ngọt hấp dẫn
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.25 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cóc xanh: 500g · Nước mắm: 120g · Đường: 70g · Nước lọc: 300ml · Ớt sừng: 2 quả · Tỏi: 1 củ · Muối, ớt bột.

Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 2.25 (52 vote)
  • Tóm tắt: Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm. Bước …

Cách làm cóc lắc ngon chảy nước miếng như ngoài hàng

Cách làm cóc lắc ngon chảy nước miếng như ngoài hàng
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.17 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Trong thời gian ngâm cóc thì bạn hãy tiến hành làm nước trộn với cóc. Bạn cho ½ đường nâu, ½ đường trắng, ½ ớt bột đã chuẩn bị và nước mắm vào nồi …
  • Nội Dung: Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn cách làm cóc lắc thơm ngon chảy nước miếng, bạn trộn hỗn hợp đường trắng, đường nâu, bột ớt còn lại và muối tôm với nhau. Bạn cho cóc vừa trộn vào một chiếc hộp nhựa có nắp, sau đó cho hỗn hợp muối tôm vào. Nếu thích ăn …

Mách chị em cách làm cóc ngâm chua ngọt ngon không lối thoát, ăn cả cân không chán!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 1.95 (105 vote)
  • Tóm tắt: Làm nước ngâm cóc; 4.Ngâm cóc. Chuẩn bị nguyên liệu. 1. Cóc bao tử 1kg; 2. Đường cát vàng 300gr; 3. Muối hột 4 muỗng canh; 4. Nước mắm 3 …