Gợi Ý Top 14 cách làm trái vải ngâm đường [Ngon Nức Mũi]

1. Cách làm siro vải thiều ngâm nước đường phèn để pha trà vải ngon

1.1. Cách ngâm vải thiều với nước đường phèn để được lâu

1.1.1. Nguyên liệu

Để làm trà vải ngon ở nhà mà không cần ra quán, bạn có thể học cách tự ngâm vải thiều với nước đường phèn siêu đơn giản với nguyên liệu dễ tìm mua như sau.

  • Vải tươi: 1kg
  • Đường phèn hữu cơ: 100g – 150g (Tùy vào khẩu vị.
  • Nước đường ngọt vải sẽ trữ được lâu)
  • Lá dứa: 3 – 4 cọng (tùy chọn)
  • Muối, đá lạnh, lọ thủy tinh, thau lớn

1.1.2. Cách làm vải thiều ngâm siro đường phèn thơm ngon

  • Bắc nồi vừa lên bếp, cho nước lọc cùng lá dứa, đường phèn vào, bật lửa lớn đun sôi. Nước đường phèn sôi, bạn nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Để nước đường phèn qua một bên, vớt bỏ lá dứa, đợi thật nguội.
  • Với trái vải, bạn để nguyên vỏ, bỏ cuống, rửa sạch bên ngoài. Sau đó, bắc nồi nước sạch lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn nhẹ nhàng cho vải vào nồi, đảo đều luộc trong 3 phút thì tắt bếp.
  • Vớt trái vải ra, ngâm nhanh trong tô nước đá lạnh vài phút. Bước này giúp bạn bóc vỏ vải nhanh và dễ dàng hơn. Sau khi lột hết vỏ vải, bạn dùng mũi dao tách hột ra sao cho giữ hình dạng thịt vải nguyên trái như ảnh dưới.
  • Gắp vải đã tách hột vào hũ sạch, rồi chế nước đường phèn vào hũ cho ngập vải. Đậy kín nắp lại, ngâm trái vải trong đường phèn từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian này, bạn có thể dùng siro vải ngâm đường để pha trà, ăn với chè,…thơm ngon và mát lạnh luôn nhé!

Xem thêm: Cách làm chả giò hải sản giòn lâuThành phẩm: Sau 10 ngày bạn có thể lấy hũ đã đựng vải ngâm trước đó để xem kết quả của mình. Nếu vải có huyển màu trắng gạo và có vị ngọt thanh thì có thể dùng được. Có thể dùng làm đồ ăn vặt hoacxwj pha trà vải để giải nhiệt.

1.2. Cách làm vải thiều ngâm nước đường trắng

1.2.1. Nguyên liệu

  • 1kg vải tươi
  • 400g đường (nên chọn đường phèn)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 âu nước đá
  • Dụng cụ: Bình ngâm (bình ngâm rượu, bình thủy tinh), nồi inox, thìa…

1.2.2. Các bước làm trái vải ngâm nước đường trắng thơm ngon

  • Bắc nồi vừa lên bếp, chế nửa lít nước lọc vào, đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đường cát trắng vào, nêm muối ăn để dằn vị nước ngâm lại, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
  • Bạn luộc vải trong nước đun sôi 2 phút, rồi vớt ra ngâm đá lạnh 10 phút tương tự công thức ở trên. Sau đó, bóc vỏ vải, tách hột, ngâm nước đá lạnh thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn gắp vải vào hũ sạch đã chuẩn bị.
  • Đợi nước đường nguội hoàn toàn thì rót vào hũ ngâm cho ngập vải.
  • Bạn ngâm vải thiều với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể dùng được rồi.

2. Các bước làm vải ngâm rượu trắng thơm ngon

2.1. Nguyên liệu

Để ngâm rượu ngon, bạn nên chọn vải chín, có vỏ màu đỏ. Tỷ lệ nguyên liệu ngâm rượu trái cây thơm ngon như sau:

  • 1 kí vải thiều chín
  • 4 – 5 thìa cà phê muối hột
  • 1 lít rượu trắng nguyên chất
  • Hũ ngâm có nắp
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách ngâm sấu với nước mắm [Ngon Nức Mũi]

2.2. Cách làm rượu trái vải ngâm dài hạn

  • Rửa sạch từng trái vải, bỏ cuống, rồi lột vỏ và tách hột. Chuẩn bị 1 thau nước sạch, cho muối biển vào, khuấy đều cho hòa tan. Cho vải thiều đã tách hạt vào thau nước muối ngâm trong khoảng 30 – 60 phút. Sau thời gian này, bạn vớt trái vải ra, rửa nước lạnh cho sạch, rồi chuyển qua rổ đợi cho ráo nước hoàn toàn.

Xem thêm: Cách bày mâm ngũ quả đẹp ngày tết

Lưu ý: Nhớ lật úp trái vải xuống để nước bên trong chảy hết ra ngoài nhé.

  • Vải ráo nước thì gắp vào hũ sạch đã chuẩn bị. Rót rượu trắng vào hũ cho ngập vải, đậy nắp lại.
  • Đặt hũ rượu vải ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, ngâm ít nhất 20 ngày là có thể dùng được. Rượu trái cây ngâm càng lâu thì sẽ càng ngon. Thế nên, nếu có thể, bạn có thể ủ rượu vải lâu hơn để có mùi thơm, hương vị hấp dẫn nhất nhé.

Thành phẩm: Sau hơn nửa tháng hoặc trong tầm 1 tháng thì bạn có thể lấy hũ rượu chưng, ngâm vải trước đó để xem thành quả của mình. Nếu cảm thấy ưng ý với khẩu vị của mình hoặc mùi vị truyền thống thì bạn đã thành công và có thể chế biến nó thành món ăn vặt giải nhiệt mình thích.

3. Hướng dẫn cách pha trà vải ngon từ siro trái vải ngâm

3.1. Nguyên liệu

Khi đã hoàn tất hũ vải ngâm đường thơm ngon, giờ bạn hãy học ngay công thức pha trà vải thơm mát này để có thêm món ngon ngày hè giúp giải nhiệt đầy sảng khoái nhé.

  • 1 gói trà đen túi lọc (hoặc loại trà túi lọc khác, tùy theo khẩu vị)
  • 120 ml nước đun sôi
  • 20 gram đường cát trắng
  • 1 quả vải ngâm và 30 ml siro nước đường ngâm vải (hoặc loại đóng hộp)
  • Đá viên

3.2. Cách làm trà vải pha từ siro vải ngâm đường giải nhiệt ngày hè

  • Cho túi trà đen và nước đun sôi vào ly, ngâm 10 phút để hãm trà.
  • Sau đó, vớt bỏ túi lọc, thêm đường vào pha trà cho tan.
  • Dằm nhẹ quả vải ngâm trong chén nhỏ, rồi cho vào ly trà.
  • Thêm nước siro ngâm vào ly trà, khuấy đều, điều chỉnh nguyên liệu cho vừa miệng.

Xem thêm: Cách rang gạo lứt uống cùng đậu đen giúp giảm cân, lợi sữa

  • Thêm đá lạnh vào ly trà vải và thưởng thức ngay mát lạnh.

4. Một số cách bảo quản vải ngâm đường tự làm dài hạn tại nhà

Sau thời gian ngâm đường hoặc rượu, bạn có thể cho hũ vải vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này giúp làm chậm quá trình lên men của vải ngâm. Đồng thời, giúp món ăn ngon của chúng ta không bị các vi khuẩn có hại xâm nhập làm hư hỏng. Ngoài nguyên tắc bảo quản, bạn cũng cần lưu ý công đoạn chọn nguyên liệu để đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu nhất. Theo đó, nên chọn vải thiều tươi, trái nguyên vẹn, cuống bám chắc vào trái. Quan sát ngoài vỏ vải không có dấu vết dập nát, hư hỏng là tốt nhất nhé.

Trái vải không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp phòng chống nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân, chống lão hóa.. Loại trái này cũng tốt cho tóc, da và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, đồng thời có ích cho sự phát triển của trẻ em. Với tất cả những ưu điểm trên thì trái vải xứng đáng để các bạn ưu tiên chọn vào mùa rồi đúng không nào? Hy vọng các công thức bên trên sẽ giúp các bạn có thêm một gợi ý hay để biến tấu với loại trái cây này. Chúc các bạn thành công nhé.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm sạch ngao nhanh nhất [Ngon Nhất]

Top 14 cách làm trái vải ngâm đường viết bởi Cosy

9 món từ vải thiều siêu ngon cho mùa hè, nếu không làm thì quá phí

 9 món từ vải thiều siêu ngon cho mùa hè, nếu không làm thì quá phí
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.71 (563 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy, nước đường lạnh, thịt vải cũng được ngâm lạnh rồi thì cho … Cách làm sinh tố chuối ngon đơn giản, kết hợp với các loại trái cây …
  • Nội Dung: – Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều cho tan sau đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút để nước đường hơi sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Sau khi nước đường nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nước đường lạnh xuống. Như vậy, nước đường lạnh, …

Cách làm vải ngâm đường để lâu ngon giòn thanh mát

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.41 (464 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vải ngâm đường để được lâu ngon giòn với công thức chi tiết dễ làm tại nhà giúp bạn có thêm ly nước vải siêu ngon mùa hè.
  • Nội Dung: Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, gai càng nhiều và nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lai (chỉ bằng khoảng 70%), trong khi vải lai sẽ to và thuôn dài, màu đỏ đậm hơn. Không chọn …

Cách làm vải ngâm đường và trà vải tại nhà cực đơn giản

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 4.32 (223 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, để ráo nước. vai ngam duong. Bước 2: Thực hiện làm vải ngâm đường. Trước hết, đun 1 lít nước với 200-300g đường cát trắng …

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt

Tác dụng của quả vải và cách làm vải ngâm đường ngon tuyệt
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.09 (542 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người còn nói vui cây vải là “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin tự nhiên hữu ích cho sức khoẻ. Đặc điểm của trái (quả) ngon khi chín là vỏ đỏ thắm tự …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ sau: Vải tươi 1 kg : 400 gram đường : ¼ muỗng cà phê muối : 500 ml nước (khoảng 4 thành viên trong gia đình dùng vừa đủ). Tuỳ theo lượng người gia hay giảm hay bạn cần làm nhiều hay ít mà bạn gia tăng hoặc giảm …

Cách làm vải tươi ngâm đường phèn và làm trà vải cực dễ tươi mát ngày hè

  • Tác giả: anmongiday.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 3.96 (543 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải tươi ngâm đường phèn và làm trà vải cực dễ tươi mát ngày hè, vị ngọt vừa phải, không quá gắt lại còn thơm hương trái cây.

Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.4 (324 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Rửa sạch vải, bỏ cuống, lá và không bóc vỏ. · Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi 300ml nước, cho lá dứa và đường phèn vào nấu cho tan rồi để …

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà

Học cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: lamkem365.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 3.39 (503 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ đơn giản nhất là mũi dao nhọn: bạn chỉ cần khéo léo khứa 1 vòng quanh hột vải rồi gẩy hột ra là được trái vải đẹp đẽ như ngọc thế này …
  • Nội Dung: Cất các lọ nước vải vào tủ mát. Khi uống, chúng ta chỉ cần mở nắp là có ngay 1 lọ nước quả ngon lành và đảm bảo rồi. Vải đóng hộp như thế này có thể bảo quản trong tủ mát 1 tháng. Nếu để ở ngoài, đặc biệt là chỗ có ánh sáng và nóng, nước vải dễ bị …

Trái Vải Ngâm Đường Aroy-D 565g (Thái Lan) tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.05 (409 vote)
  • Tóm tắt: Trái Vải Ngâm Đường Aroy-D 565 g được làm từ nước, trái vải tươi, đường… được sản xuất … mang tới hương vị nhãn tự nhiên đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà

 Cách làm vải ngâm đường ngọt thanh đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.86 (63 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vải ngâm đường siêu đơn giản tại nhà · Quả vải mua về bóc vỏ, tách bỏ hột. · Sau khi bóc hết vải, ta xếp vải vào hộp rồi pha hỗn hợp nước …
  • Nội Dung: Vải đang vào mùa nên giá thành khá rẻ và phổ biến để bạn có thể lựa chọn những trái vải ngon nhất. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng sử dụng nhiều vải có thể gây nóng trong người, nổi mụn,… Bạn có thể làm giảm độ nóng của vải với cách làm vải ngâm …

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm vải ngâm tại nhà
  • Tác giả: chongiadung.net
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.77 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cùng chongiadung.net tìm hiểu cách làm vải ngâm tại bài viết Hướng dẫn chi … Cách làm trái vải ngâm đường siêu đơn giản, giải khát mùa hè.

Vải ngâm kiểu này, ăn siêu ngon lại đã khát

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.76 (121 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, chị em thử làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát. Mùa hè là mùa của các loại trái …

Cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để lâu

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.51 (188 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm trái vải ngâm đường giòn ngon để được lâu. Mẹo lột quả vải nhanh, tách hột dễ dàng, trái vải còn nguyên vẹn, …

Cách làm trái vải ngâm đường tại nhà

  • Tác giả: webgiadinh.org
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.47 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cho nước, đường, muối vào nồi nấu sôi tan đường. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường khi vừa tắt bếp. vai ngam duong 1. Để nồi vải …