Cách nấu lẩu cá hồi đậm vị thơm ngon, với cách làm đơn giản, bạn có thể làm được ít nhất 3 cách làm món ăn này. Thay vì những món lẩu quen thuộc như lẩu thái, lẩu gà thập cẩm, lẩu bò, lẩu riêu cua, … chúng ta thường hay ăn, hôm nay bạn hãy thử đổi gió với các món lẩu từ cá hồi xem sao nhé. Dưới đây là 3 cách nấu lẩu cá hồi cực đơn giản đó là Lẩu cá hồi nấu măng chua, lẩu cá hồi chua cay và nấu lẩu cá hồi theo kiểu Nhật. Thích cách nào, làm cách đó, đảm bảo vị ngon khó cưỡng!
Mẹo chọn cá hồi tươi ngon
Để làm lẩu cá hồi, bạn có thể chế biến nguyên con hoặc chỉ cần dùng đầu cá hồi làm nguyên liệu chính.
- Với cá nguyên con cần chọn những con tươi, ngon, màu sắc xám, vảy bóng và bám chắc trên mình cá. Cầm đuôi cá lắc thật mạnh, thấy phần thịt sống lưng chắc chắn thì chọn.
- Với đầu cá đã cắt sẵn, bạn để ý phần mang cá có màu tươi, đỏ thì chọn. Những con cá có phần vảy màu đỏ nhưng thẫm thì không nên chọn bởi nó đã bị ươn, ăn sẽ không ngon và không đảm bảo.
Lưu ý: Các nguyên liệu trong những cách làm dưới đây được chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người, bạn có thể tùy chỉnh theo số lượng thực tế và theo sở thích cá nhân.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua
Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi măng chua
- Đầu cá hồi: 2 cái (khoảng 1kg) hoặc nguyên con ~ 1kg.
- Măng chua: 0,5 kg
- Cà chua: 3 quả
- Xương ống: 0,5 kg
- Rau cần, rau muống, hoa chuối, rau cải, …
- Hành, mùi, tỏi, thì là.
- Gia vị khác: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế
- Nguyên liệu ăn kèm: Bún hoặc mì tôm (tùy thích)
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua thêm công thức thêm hấp dẫn cho gia đình bạn
Chế biến lẩu cá hồi măng chua
Bước1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế cá hồi sạch sẽ bằng cách xát muối trắng lên toàn bộ cá, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
- Đầu cá hồi chẻ đôi ra rồi ướp với bột canh, gừng băm, hạt tiêu xay và thì là thái nhỏ.
- Xương ống rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ sau đó đem cho vào nồi hầm lấy nước dùng. Trước khi hầm xương, luộc qua một lần nước để loại bỏ các bọt bẩn và vụn xương. Trong khi hầm xương, thêm chút muối để xương nhanh nhừ hơn.
- Các loại rau ăn kèm với lẩu như rau cần, rau muống, rau cải, … thì nhặt rồi rửa sạch, riêng rau cần thì cắt đoạn khoảng 10cm, còn các rau kia để dài cho dễ gắp.
- Các loại hành, rau mùi, thì là thì nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Măng chua: xé thành các sợi vừa phải, sau đó trần qua 1 lần nước sôi để khử độc.
- Cà chua: rửa sạch, thái múi cau.
Bước 2: Chế biến nước lẩu
- Có thể chế biến trực tiếp trên nồi lẩu hoặc chế biến ngoài rồi đổ vào nồi dùng dần.
- Cho chảo lên bếp, dùng mỡ hoặc dầu ăn đun nóng lên, phi thơm hành tỏi rồi đổ cà chua vào. Xào cà chua đến khi mềm thì cho măng chua vào xào cùng khoảng 1 đến 2 phút thì cho sang nồi nước hầm xương để đun tiếp cho sôi.
- Trong thời gian đó, rán đầu cá hồi sơ qua rồi cho vào nồi nước lẩu đun thêm 10 phút, nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị.
Lẩu cá diêu hồng vừa ngon vừa bổ dưỡng thử ngay dịp cuối tuần nào
Bước 3: Sắp xếp các món ăn và thưởng thức
- Sắp xếp các loại rau ăn kèm xung quanh nồi lẩu để tiện nhúng.
- Nếu muốn ăn thêm hải sản hoặc thịt khác thì bạn sơ chế rồi bày quanh, đến khi ăn thì cho vào nồi.
- Thêm sa tế, hành lá, rau mùi, thì là,… vào nồi cho chuẩn mùi vị và vừa độ cay rồi thưởng thức.
Lưu ý khi ăn bún hoặc mì tôm bạn không nên nhúng trực tiếp vào nồi nước lẩu đầu cá hồi, thay vào đó bạn nên múc ra bát riêng để nước lẩu giữ được vị chuẩn của nó. Bún và mì tôm có thể khiến nước lẩu mặn hay nhạt đi so với lúc đầu.
Cách làm lẩu cá hồi chua cay hấp dẫn
Nguyên liệu làm món lẩu cá hồi chua cay
– Đầu cá hồi: 2 đầu cá hoặc 1 cá nguyên (khoảng 1kg)
– Cà chua: 3 quả
– Ớt cay: 5 quả
– Nấm hương: 20g
– Khế chua: 2 quả
– Dứa (thơm): 1 quả nhỏ
– Xương ống: 0,5 kg
– Rau muống, rau cải, nấm kim, … ăn kèm
– Hành, mùi, sả, tỏi, thì là
– Gia vị khác: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế, …
– Bún hoặc mì tôm ăn kèm.
Cách làm món Lẩu cá bóp chua cay ăn là thích ngay
Cách làm lẩu cá hồi chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu cá hồi: khử mùi tanh sạch sẽ bằng muối và rượu trắng. Sau đó ướp với nước mắm, hạt tiêu trong 30 phút để ngấm gia vị.
- Cà chua: rửa sạch, thái lát
- Ớt cay: thái nhỏ
- Nấm hương: ngâm trong nước nóng để nấm nở ra, sau đó rửa sạch và thái đôi.
- Khế chua: rửa sạch, gọt bỏ cạnh, thái lát.
- Dứa: gọt bỏ vỏ, mắt dứa, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Xương ống: rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa, cho lên nồi đun chần 1 đến 2 phút rồi đổ ra, rửa lại bằng nước sạch.
- Rau muống, rau cải, nấm kim, … nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi cho ra các rổ hoặc đĩa riêng.
- Hành, mùi, sả, tỏi, thì là, … rửa sạch, thái nhỏ.
Món lẩu cá thác lác chua cay ăn ngon ngất ngây chiêu đãi gia đình
Bước 2: Nấu lẩu cá hồi chua cay
- Xương ống cho lên nồi hầm lấy nước dùng.
- Tỏi, sả phi thơm bằng chảo rồi cho cà chua và nấm hương vào đảo đến khi chín mềm thì cho ra đĩa.
- Đầu cá rán vàng.
- Cho hỗn hợp tỏi, sả, cà chua và nấm hương vào nồi xương ống hầm. Cho cả đầu cá, khế chua và dứa vào đun sôi.
- Cho nước lẩu ra nồi lẩu dùng dần, khi dùng gần hết thì lại tiếp thêm nước vào.
Bước 3: Thưởng thức lẩu cá hồi chua cay ngon tuyệt
- Thêm sa tế và các loại rau vào và thưởng thức lẩu cá hồi chua cay.
- Có thể chuẩn bị thêm thịt sống và hải sản sống để nhúng ăn thêm, sẽ rất ngon đấy.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật
Nguyên liệu làm món lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật
- Đầu cá hồi: 2 cái hoặc 1 con nguyên ~ 1kg.
- Tôm tươi: 2 lạng
- Mực tươi: 3 lạng
- Hàu tươi: 5 – 9 lạng
- Cải thảo, cải bó xôi, hành tây, rau cần, và các loại nấm ăn kèm như nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi, …
- Chanh tươi: 1 quả
- Bột Miso đậu tương
- Nước tương Nhật, rượu đường Mirin
Món lẩu cá đuối ăn ngon đắm đuối hôm nào cũng muốn nấu cho gia đình
Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu cá hồi khử mùi tanh bằng muối và rượu như 2 món trên, cũng ướp trước với mắm, nêm và rán qua.
- Tôm: cắt bỏ phần râu, rửa sạch, để ráo
- Mực: loại bỏ túi mực, lột da, khử tanh giống cá hồi sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Hàu: ngâm để loại sạch cát ở trong rồi tách bỏ vỏ.
- Các loại rau: rửa sạch rồi để ráo, những rau dài thì cắt thành các khúc vừa phải. Sau đó để ra đĩa riêng.
- Hành tây: bỏ vỏ, thái lát rồi rửa qua 1 lần nước cho bớt hăng.
- Các loại nấm: cắt chân, rửa với nước sạch rồi để cho ráo.
- Chanh tươi: vắt lấy nước cốt
Món lẩu cá trê húp tới đâu là mê tới đó sao không thử làm cho gia đình ngay nào?
Cách nấu lẩu cá hồi theo kiểu Nhật Bản
- Bắc nồi nước lên đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại rồi thêm vào đó 3 thìa rượu đường Mirin, 3 thìa hạt nêm và dùng muôi lọc lọc 3 thìa bột Miso đậu tương vào, khuấy đều lên rồi đun đến khi sôi thì cho hành tây vào. Sau đó tắt bếp.
- Chế biến nước chấm theo công thức: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương Nhật, 2 thìa rượu đường Mirin và nửa thìa ớt băm, khuấy đều lên.
- Cho nước lẩu ra nồi lẩu dùng dần. Sắp xếp, trang trí các loại rau và hải sản xung quanh nồi lẩu để khi ăn tiện nhúng.
- Chuẩn bị thêm đĩa trống để khi vớt đồ ăn ra thì cho vào đó.
- Mỗi lần cho rau, hải sản vào thì ăn hoặc vớt ra hết rồi mới cho tiếp lượt mới. Thêm sa tế, ớt để nước lẩu thêm cay nếu thích.
- Chấm đồ ăn với nước chấm vừa pha chế, cảm nhận vị ngon tuyệt vời.
Xem cách nấu lẩu cá hồi siêu đơn giản và ngon!
3 cách làm lẩu cá hồi trên bạn có thể lần lượt trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hãy đổi gió với lẩu cá hồi thay cho những màn lẩu quen thuộc trước đây, chắc chắn rằng nó sẽ đem lại trải nghiệm mới lạ, ngon thích thú cho cả nhà đấy! Chúc bạn thành công.
Yummyday.vn
Top 18 đầu cá hồi nấu lá giang viết bởi Cosy
Cách nấu lẩu đầu cá hồi vừa ngon vừa bổ vừa rẻ cho cả nhà ăn tẹt ga
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 4.74 (497 vote)
- Tóm tắt: – Phi thơm tỏi rồi cho phần sả đã băm nhỏ vào tiếp tục phi thơm, cuối cùng ta cho thêm ớt băm, cà chua và lá giang vào chảo xào. Bước 4: Nấu …
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon ngất ngây, không bị tanh
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 4.44 (227 vote)
- Tóm tắt: Lẩu đầu cá hồi nóng hổi, vừa ăn vừa hít hà vì vị chua cay hấp dẫn sẽ đánh gục bất cứ ai nếm thử đấy. … Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt đúng điệu.
- Nội Dung: Có thể bạn không biết, nhưng đầu cá hồi nấu lẩu ngon hơn phần thân cá nhiều đấy. Nước lẩu ngọt thơm từ phần đầu cá, kết hợp với các loại rau quả đa dạng và vị chua cay hấp dẫn sẽ kích thích vị giác vô cùng tốt. Còn chần chờ gì mà không đổi ngay thực …
Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Khiến Ai Cũng Phát Thèm
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 4.23 (235 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Cải xanh, cải thảo, rau muống để nhúng ăn kèm với lẩu. Bạn đem nhặt sạch lá úa, và rửa sạch sau đó cho vào rổ để ráo nước. Bước 4 …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn, bạn chỉ việc dọn lẩu ra, đặt lên bếp ga mini và đợi nước lẩu sôi lên. Sau đó, nhúng rau ăn kèm vào và đừng quên chuẩn bị nước mắm chấm cá đấy. Chan nước lẩu vào bún, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ xương và đầu …
Chỉ bạn cách nấu canh chua cá hồi đậm đà, trọn vị
- Tác giả: tphcm.city
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 4.18 (497 vote)
- Tóm tắt: Trong số các món canh có vị chua: canh chua cá lóc, canh dưa chua, canh kim chi, canh lá giang, canh sấu,… món canh chua cá hồi luôn được …
Lẩu cá đuối lá giang
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 3.9 (369 vote)
- Tóm tắt: MÁCH NHỎ. – Xào sơ cá để khử mùi tanh của cá. – Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua.
CÁCH NẤU CANH CHUA ĐẦU CÁ HỒI
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.6 (485 vote)
- Tóm tắt: Cá hồi là một loại cá chứa protein tốt cho sự phát triển của não…
Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Nấu Canh Đầu Cá Hồi Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 3.5 (531 vote)
- Tóm tắt: Khi đầu cá đã chín mới cho các loại rau: bông bí và lá giang, bông so đũa, hẹ vào. Nêm các gia vị vừa ăn như: đường, muối, hạt nêm, nước mắm …
[TỔNG HỢP] 4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Thơm Ngon, Đậm Vị
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 3.39 (443 vote)
- Tóm tắt: Rau ăn lẩu: đậu bắp, rau muống, lá ngổ, bạc hà, cải,… Sơ chế nguyên liệu. Cá hồi chặt thành khúc vừa ăn, mang đi rửa sạch. Có thể rửa qua …
- Nội Dung: Hy vọng với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon tại gia giúp bạn bỏ túi thêm món lẩu siêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những dịp lễ hoặc cuối tuần. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon miệng …
Đầu Cá hồi tươi Nauy
- Tác giả: dacsanvina.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 3.15 (415 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi tươi Nauy có phần sụn, ăn sựt sựt, thơm ngậy, không ngán, là thực phẩm bổ dưỡng, giàu Omega -3, chế biến đầu cá … Lẩu đầu cá hồi nấu lá giang.
- Nội Dung: Đầu cá hồi tươi Na-Uy có kích thước lớn từ 0.4 – 0.6kg/ cái. Đầu Cá hồi tươi Na Uy khác với các nước khác là bởi cá hồi nơi đây được coi là một trong những giống cá hồi to lớn và béo khỏe nhất trong tất cả các giống cá hồi trên thế giới. Cá sinh …
3 cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon không tanh lại cực dễ tại nhà
- Tác giả: cachnau.vn
- Ngày đăng: 02/12/2022
- Đánh giá: 2.84 (126 vote)
- Tóm tắt: Nếu sử dụng đầu cá thì chẻ thành các miếng nhỏ. Ướp cá hồi với chút nước mắm và muối. Cà chua bổ múi cau. Dứa thái miếng vừa phải. Hành lá …
- Nội Dung: Với 3 cách nấu canh chua cá hồi trên sẽ giúp các chị em nội trợ thỏa sức trổ tài chiêu đãi cả nhà rồi nhé. Thực đơn hàng ngày của gia đình bạn cũng trở nên đa dạng hơn với món canh chua hấp dẫn này đấy. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon giúp bữa …
Đầu Cá Hồi Nấu Gì Ngon? Bỏ Túi 10 Công Thức Đơn Giản
- Tác giả: cautre.vn
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.77 (190 vote)
- Tóm tắt: Làm sạch đầu cá, cho thêm một ít muối để rửa sạch mùi tanh của cá. Cà chua các bạn dùng dao bổ thành cau. Hành lá, thì là cắt thành khúc; hành băm nhỏ, ớt cắt …
- Nội Dung: Cho vào thau đầu cá hồi các gia vị: tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tế tôm, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, để trong khoảng 20 đến 30 phút để đầu cá …
Canh Chua Đầu Cá Hồi
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.6 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh chua đầu cá hồi không hề khó. Bạn chỉ cần một vài lưu ý nhỏ trong cách sơ chế và nấu để canh chua không bị tanh.
- Nội Dung: Canh chua đầu cá hồi không những là một món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thông thường, khi kết hợp cùng với cá hồi, chúng ta sẽ không sử dụng các loại nguyên liệu nấu canh chua “kinh điển” như bạc hà, đậu bắp mà sẽ thay thế bằng măng chua. Bây …
Lẩu đầu cá hồi vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.62 (172 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon, hấp dẫn không bị tanh mà còn rất dậy mùi nhé! >> Xem thêm: Món lẩu lươn hoa chuối.
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua hấp dẫn, không tanh
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.5 (135 vote)
- Tóm tắt: 2 bộ xương gà; 2 đầu cá hồi; 100gr măng chua; 2 trái cà chua; 1/2 trái thơm … Cách nấu lẩu ếch măng chua và lá giang ngon không thua nhà hàng.
- Nội Dung: Cá hồi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt trong các món lẩu ngon thì lẩu cá hồi rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn. Cách nấu lẩu …
Công thức nấu nấu lẩu cá kèo lá giang vừa ngon vừa đơn giản
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 2.39 (135 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên chúng ta cần phải rửa xương ống heo cho thật sạch, các bạn nên rửa qua một lần với nước muối pha loãng cho sạch các chất bẩn bám trong xương. Tiếp đó …
- Nội Dung: Cuối cùng chúng ta đã có món lẩu cá kèo lá giang thơm ngon và dinh dưỡng mà không cần đi đâu xa. Còn chần chừ gì nữa mà không gắp cá ra bát và chấm với nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… Và từ từ cảm nhận hậu chua nhẹ của lá giang ngấm vào thịt cá kèo …
【TOP 5】Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình
- Tác giả: reviews-top5.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.35 (199 vote)
- Tóm tắt: Khi đầu cá đã chín mới cho các loại rau: bông bí và lá giang, bông so đũa, hẹ vào. Nêm các gia vị vừa ăn như: đường, muối, hạt nêm, nước mắm …
- Nội Dung: Nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của mình gồm nước tương ,đường, gói gia vị lẩu kim chi, mắm, muối, bột ngọt, tiêu. Nấu sôi khoảng 2-3 phút thì đập 1 trái trứng và đảo nhệ cho trứng ran ra. Sau đó tắt lửa và cho hành lá kèm 1 muỗng canh dầu mè là …
Cách nấu canh chua cá hồi ngon lạ miệng #siêu đơn giản
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.16 (200 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, bạn làm sạch đầu cá hồi trong nước muối trong. … Món canh cá hồi ngon nhất khi được nấu cùng với lá giang.
- Nội Dung: Cá hồi được chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng như canh chua cá hồi. Việc sử dụng món ăn từ cá hồi giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch. Đối với những bệnh nhân cao huyết áp, ăn cá hồi không chỉ giúp hạ …
3 cách nấu canh chua cá hồi ngon bá cháy, chồng con khen hết lời
- Tác giả: vh2.com.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 2.18 (139 vote)
- Tóm tắt: Canh chua cá hồi lá giang · Rửa sạch ngạnh cá hồi, để ráo nước. · Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. · Cho ngạnh cá hồi vào nấu với một …
- Nội Dung: Với 3 công thức nấu canh chua cá hồi trên đây, chị em đã có thể thỏa sức trổ tài để nấu món canh ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi. Chị em đừng quên mua các nguyên liệu nấu canh cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0 để nhận liền nhiều …