Rất Hay Top 16 gà nấu lá me [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt gà nấu gì ngon? Với gà bạn có thể sơ chế thành vô vàn món ngon như gà kho, gà rán, gà nướng và đặc trưng là lẩu gà. Trong đó, lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được nhiều người khắp mọi vùng miền yêu thích. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Ăn gì hôm nay để biết công thức làm món lẩu gà lá giang tại nhà chưa? Hơn nữa, chúng tớ sẽ giới thiệu cho bạn loại rau ăn với món này cực ngon nhé!

Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng thì các món ăn với những nguyên liệu quen thuộc với các loại rau tạo ra các món ăn vô cùng tuyệt diệu. Trong đó, lẩu gà lá giang mix vị thanh ngọt của thịt gà, vị chua chua của lá giang ăn cùng với bún và các loại rau tươi là món ăn cực kỳ thích hợp dành cho những ngày trời se se lạnh hoặc ngay cả những trưa mát mẻ.

Công thức nấu lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang là món ăn nổi danh của vùng đất Nam Bộ.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhất

Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, hỗ trợ thanh nhiệt, tiêu viêm và giảm đau hiệu quả. Mix với thịt gà tạo ra món lẩu không gây đầy bụng mà còn giảm nguy cơ đau nhức các khớp.

Món ăn này là một gợi ý hợp lý cho thực đơn hằng ngày vì vừa sơ chế đơn giản mà nguyên liệu chuẩn bị cũng dễ dàng tìm mua tại chợ hoặc siêu thị. Tham khảo công thức dưới và trổ tài tiến hành ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kilôgam
  • Lá giang: 300 gram
  • Sả: 2 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ngò gai (rau răng cưa): 5 lá
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt
  • Hành phi + Mỡ tỏi + Bún
  • Rau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đậu, chuối bào
Nguyên liệu chuẩn bị lẩu gà
Gà mái tơ và lá giang là 2 chuẩn bị nguyên liệu không thể thiếu cho món lẩu gà lá giang

Công thức nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà: chà muối xung quanh con gà để khử mùi tanh. Tiếp đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 1/2 muỗng café hạt tiêu + 1 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café muối).
  • Lá giang: bỏ hết dây và các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo, vò nhẹ lá để tăng vị chua.
  • Rau mùi tàu: nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tỏi: tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt sừng: rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Các loại rau khác: rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang

  • Bắc xoong (nồi) lên bếp và tráng với một chút dầu rồi cho sả vào phi, cho đến khi sả vàng thì cho tiếp tỏi vào.
  • Khi bạn thấy sả và tỏi vàng thơm thì bỏ thịt gà vào xào. Khi thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 2 lít nước.
  • Đến nồi (xoong) nước đun sôi thì vớt bọt vặn lửa nhỏ lại để liu riu rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi thịt gà mềm thì bỏ lá giang vào, cho thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế.

Bước 3: Trình bày

  • Dọn lẩu gà lá giang ra ăn cùng với bún, rau và sử dụng kèm nước mắm có thêm vài lát ớt.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?

Lẩu gà lá giang thích đúng chuẩn Nam Bộ thông dụng kèm với rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào và bún. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Hơn nữa, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẫn không kém.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách ủ trà nhài [Tuyệt Vời Nhất]

Những chú ý khi làm món lẩu gà lá giang

Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá mất ngon.

Độ cay của ớt, ngọt của đường cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

Tránh nấu lẩu gà trong xoong (nồi) nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên sử dụng các loại nồi (xoong) inox hay tráng men là tốt nhất.

Cho 1 củ hành khô nằm trong xoong (nồi) nước dùng nhe, việc này làm cho nước xuýt ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

Lẩu gà lá giang thích đúng chuẩn Nam Bộ thông dụng kèm với rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào và bún. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Hơn nữa, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẫn không kém.

lẩu gà lá giang
Món ăn hấp dẫn cho gia đình và người thân của bạn.

Yêu cầu thành quả món lẩu gà lá giang

Gà nấu lá giang sau khi hoàn thành phải có vị chua ngọt, thịt gà dai, săn chắc, hơi béo và thấm gia vị.

Lá giang không quá chín, lá giang bạn nên vò qua để tạo vị chua, không nên cắt nhỏ lá giang ra vì làm vậy lá giang không ra hết được vị chua.

Bạn có thể sử dụng lẩu gà lá giang để làm canh ăn cùng cơm trong bữa ăn hằng ngày.

Hy vọng với cách hướng dẫn, bạn đã biết Công thức làm món lẩu gà lá giang siêu hấp dẫn tại nhà dành cho gia đình và người thân của bạn nhé. Các bạn có thể theo dõi chuyên mục Cách nấu ăn ngon để bỏ túi cho mình những bí quyết sơ chế món ăn ngon, đơn giản tại nhà nhé.

Top 16 gà nấu lá me viết bởi Cosy

Thịt gà nấu cốt dừa lá me – Món ăn phá cách

Thịt gà nấu cốt dừa lá me - Món ăn phá cách
  • Tác giả: ohcowest.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 4.63 (562 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà nấu cốt dừa lá me thơm, béo ngậy, từng miếng gà mềm ngọt, thịt thấm đẫm nước cốt dừa. Cùng tham khảo cách làm gà nước cốt dừa lá me …
  • Nội Dung: Dù mùa hè nóng nực hay mùa đông se lạnh thì món canh vẫn luôn là món ăn được ưu tiên hàng đầu trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Thịt gà nấu cốt dừa lá me thơm, béo ngậy, từng miếng gà mềm ngọt, thịt thấm đẫm nước cốt dừa. Cùng tham khảo cách làm …

Canh gà ta nấu lá giang chuẩn xứ Nẫu

Canh gà ta nấu lá giang chuẩn xứ Nẫu
  • Tác giả: thucphamquocte.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.5 (305 vote)
  • Tóm tắt: – Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút. – Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua rây lấy nước cốt. Bước 2: Cho thịt gà ướp cùng ½ …
  • Nội Dung: Sau một ngày làm việc bận rộn, trong bữa cơm tối được thưởng thức món canh gà lá giang với vị chua thanh đặc trưng từ lá giang, thêm thịt gà mềm ngọt nước thì còn gì tuyệt vời bằng! Hôm nay, chuyên mục “Công thức món …

&quotChất chơi&quot với 5 cách nấu canh chua lá me đậm đà hương vị miền quê

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.03 (488 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi sự kết hợp lá me với những nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra màu sắc mới, hương vị mới, … 5. Cách nấu canh chua lá me non với thịt gà …
  • Nội Dung: Không chỉ quả me mới có vị chua đặc biệt mà ngay cả lá của loại cây này cũng mang hương vị tương tự và cũng chính là nguyên liệu hấp dẫn tạo nên nồi canh chua đậm đà. Cách nấu canh chua lá me rất đơn giản, thậm chí còn ít thao tác hơn dùng me vắt. …

Nồi canh chua mùa nắng – Báo Khánh Hòa điện tử

Nồi canh chua mùa nắng - Báo Khánh Hòa điện tử
  • Tác giả: baokhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.97 (442 vote)
  • Tóm tắt: Với canh chua cá cơm, có người chỉ nấu với lá me non hay lá giang… Đơn giản và nhanh nhất là thịt bò nấu với dưa cải và cà chua, ngon đậm đà. Gà …
  • Nội Dung: Canh chua có thể nấu với cá, thịt, xương, tôm và canh chua chay nấu với đậu hũ, nấm… Cá để nấu canh chua phải đúng loại, ví dụ như: cá mú, cá lóc, cá bớp, cá đuối, cá basa, cá cơm, cá nục… Cái hay của món canh chua là tuy các loại rau nêm theo …

Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm

Cách nấu canh gà lá giang ngon, vị chua dịu, gà dai thơm
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.6 (552 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh gà lá giang, món ăn dân dã của người Việt với hương vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm gà cùng với lá giang chua …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, vàng, giòn, vớt ra để riêng. Tiếp theo, bạn cho số hành tím còn lại cùng với sả và gừng vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ gà vào xào săn lại trong khoảng 5 …

Canh chua tôm nấu lá me

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 3.39 (472 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay tô canh chua lá me dân dã với vị chua thanh … Còn bao nhiêu thịt gà, giò chả, phải mang hết ra nấu ngay món này!

Ngây ngất với món lẩu gà lá giang chuẩn vị miền Trung

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.34 (459 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn dân dã mà còn có nhiều công dụng có ich đối với sức khỏe. Làm thế nào để nấu lẩu gà lá giang ngon mê …

LẨU GÀ LÁ ME – Mẹo Vặt

  • Tác giả: meo.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.89 (108 vote)
  • Tóm tắt: LẨU GÀ LÁ ME · 1. Lá me: lặt lấy đọt non nhất ở trên, lá già để riêng. Tất cả rửa sạch. · 2. Gà: chặt miếng vừa ăn. Phi dầu tỏi cho gà vào xào/đảo …

Canh gà ác nấu lá cách – món ngon dành cho các mẹ có chồng. Gầy

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.71 (124 vote)
  • Tóm tắt: Nước rất ngọt, thơm lừng mùi gà vá lá cách, thịt gà mềm, ngọt chấm với muối ớt cay xé lưỡi rất đưa cơm, phù hợp cả 2 mùa mưa nắng :).

Dân dã canh chua – Báo KonTum Online

  • Tác giả: m.baokontum.com.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.63 (59 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần vò lá giang cho vào nồi nước, đun sôi (theo bí quyết của mẹ làm vậy để lá giang mềm hơn), sau đó chặt nhỏ gà cho vào nấu chín, nêm nếm …
  • Nội Dung: Gọi chung là món canh chua, nhưng tùy vào nguyên liệu chính và gia vị tạo chua khác nhau mà mỗi món canh lại có hương vị khác biệt, độc đáo. Từ nhỏ đến giờ, tôi vẫn rất mê món canh gà (hoặc có thể thay thế bằng tôm, cá cơm hay cá nục tươi) nấu với …

2 cách nấu canh chua lá me thơm ngon khó cưỡng

2 cách nấu canh chua lá me thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.67 (140 vote)
  • Tóm tắt: Nấu canh chua lá me có nhiều biến tấu khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ chia sẻ tới bạn 2 cách làm thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
  • Nội Dung: Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào nấu sôi. Khi nước sôi cho cá đuối đã xào qua và lá me chua vào, sau đó nêm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi bạn cho bạc hà đã thái lát vào. Canh chín bạn tiếp tục cho hành mùi vào để canh cá thêm phần hấp …

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.48 (192 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua nấu với lá giang có vị chua khá đậm, thơm, rất dễ ăn. Canh ngon nhất là khi ăn nóng và cũng không nên hâm lại quá nhiều lần vì sẽ làm lá giang nát và …
  • Nội Dung: Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết …

Món gà nấu mẻ cho bữa trưa ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.4 (136 vote)
  • Tóm tắt: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. Cách làm món gà nấu mẻ ngon khó cưỡng: Bước 1: Hành lá nhặt rửa sạch cắt thành …

Cách làm món canh gà lá me non chua thanh, bắt vị

  • Tác giả: comngon365.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.2 (60 vote)
  • Tóm tắt: Tắt bếp, rồi cho một ít rau nêm, nước mắm, tỏi phi để tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Như vậy là đã có món canh gà lá me non thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi …