Gợi Ý Top 20+ nấu bánh canh cá [Đánh Giá Cao]

Xứ Huế vốn được ví như “thiên đường của bánh canh”, nào là bánh canh Nam Phổ, bánh canh cua rời, bánh canh bột gạo… Và trong số đó phải kể đến bánh canh cá lóc làm nên đặc sản thương hiệu của cả một vùng đất Cố đô. Tất cả dù chế biến từ những nguyên liệu mộc mạc, đơn sơ nhưng dưới bàn tay tài hoa con người nơi đây đã chế biến thành món ăn hấp dẫn, đầy bổ dưỡng.

Đối với nhiều người dân xứ Huế, đã nói đến bánh canh cá lóc thì phải nhắc đến Thủy Dương. Có người nói, Thủy Dương chính là nơi xuất xứ của món ăn dân dã này. Thực hư chưa rõ, chỉ biết rằng nơi đây có hàng chục quán bánh canh san sát nhau dọc hai bên đường.

Bánh canh cá lóc phải rất kì công mới chế biến được món ăn đúng vị. Bột gạo và cá lóc là hai nguyên liệu chính không thể thiếu đối với loại bánh canh này.

Để chế biến nên sợi bánh canh, trước tiên gạo ngâm với nước rồi mới xay, sau đó sú bột và giã đều trong cối. Người ta giã bột phải thật đều tay, giã cho tới lúc “chín”, tức là bột chặt, dai, quện đều vào nhau mà không dính tay để khi nấu sợi bánh canh vẫn trong, không nhão làm món ăn trở nên ngán. Ngày nay, việc giã tay đã được thay bằng xay bột và nhào bột bằng máy để tiết kiệm thời gian. Chính vì điều này làm cọng bánh canh ở nhiều nơi không còn nguyên vị, thường tan vào nước quánh đặc, hay nhão nhoét không ngon.

Cá lóc để nấu bánh canh phải là loại cá lóc còn tươi, sau đó được hấp vừa chín tới, săn từng thớ thịt. Sau đó gỡ riêng phần thịt cá, lòng cá và xương, đầu. Xương và đầu cá thì được giã nhỏ rồi lọc lấy nước dùng làm nước nấu cùng với nước luộc cá. Đây cũng chính là bí quyết giúp nước cháo luôn ngon ngọt tự nhiên. Phần lòng cá lóc là “mồi nhậu” được bán riêng cho những người đặt hàng trước để cùng nhăm nhi với tô bánh canh thơm ngọt. Còn phần thịt cá sau khi gỡ xương thì ướp tiêu, mắm, ớt, hành,… om lên cho thơm.

Tất cả đều được sơ chế riêng: nước dùng có nồi riêng, bột được luộc riêng, cũng như cá được um riêng. Sau đó mới cho vào tô từng thứ một. Tùy theo sở thích của khách mà chủ quán sẽ gia giảm lượng bột và cá sao cho phù hợp nhất.

Khi khách gọi, chủ quán một tay cầm bột đã được cán mỏng trên từng ống nhựa, một tay cầm dao, thao tác thoăn thoắt như máy. Những sợi bột nhanh chóng rơi thẳng vào nồi nước đang sôi để luộc chín. Sau khi bánh chín thì đổ vào tô, gắp thịt cá lóc vào, múc nước dùng rưới lên bên trên.

Món này được ăn nóng, vừa thổi vừa ăn mới đúng điệu. Bột được luộc chín vừa phải nên khi ăn dai dai rất tuyệt, mà lại không hề ngán chút nào. Thịt cá cũng không hề bị nát và tanh. Vị ngọt tự nhiên của cá chính là điểm cộng cho món ăn này.

Khi ăn có thể cho thêm ớt bột loại cay, hành thái nhỏ, hạt tiêu cho tròn vị. Tuỳ khẩu vị mà tiêu ớt được gia giảm tuỳ thích, nhưng tuyệt đối phải thưởng thức lúc tô bánh canh nghi ngúc khói, vì để nguội ăn dễ tanh.

Từ một món ăn dân dã, bánh canh cá lóc đã chinh phục được khẩu vị của nhiều thực khách và tạo được phong vị riêng; dù không phải cao lương nhưng vẫn chứa trong đó đầy mỹ vị của ẩm thực xứ Huế làm nức lòng khách gần xa. Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Huế thân thương, bạn hãy thử qua hương vị đầy tuyệt vời của món ăn này nhé!

Rất hay:  Cách nấu bún giò heo ngon đúng chuẩn

Top 20 nấu bánh canh cá viết bởi Cosy

TOP 3 cách nấu bánh canh cá lóc thịt mềm ngon bồi bổ cả nhà

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.73 (318 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc khá đơn giản, nguyên liệu tuy không cầu kì nhưng vẫn rất hấp dẫn thực khách trải nghiệm. VinID sẽ bật mí cho bạn 3 …

Bánh canh cá lóc dai mềm thanh ngọt quá đỗi thơm ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 4.58 (282 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc vang danh một vùng miền Tây nay đã có mặt trong danh sách món ăn đặc sắc mà YummyDay muốn giới thiệu đến bạn rồi đây, …
  • Nội Dung: – Trong lúc làm bột bánh canh, bạn cũng tranh thủ bắc một nồi nước sôi, khi bánh canh được nắn thành từng sợi phù hợp thì bạn thả nhanh vào nồi. Luộc bánh canh cho đến lúc bánh chín mềm trong se nổi lên bề mặt thì lập tức vớt hết bánh canh trong nồi …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon tại nhà như ở tiệm

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.39 (297 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc:
    Cá lóc:
    Hành tây:

Tuyệt Chiêu Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Ngọt Nước

Tuyệt Chiêu Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Ngọt Nước
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.05 (211 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây, Haisan.online sẽ bật mí cho bạn cách nấu món bánh canh cá lóc đậm đà, chuẩn vị mà cực dễ thực hiện ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Sau khi ninh nước dùng đủ thời gian, bạn vớt phần xương, đầu cá và hành tím nguyên củ ra. Tra vào nồi 2 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm và khuấy đều. Tiếp tục cho nấm rơm đã sơ chế sạch sẽ và phần gốc …

Bánh canh cá lóc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.99 (517 vote)
  • Tóm tắt: – Đun sôi lại nước dùng, cho đầu và đuôi cá vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1M đường. Sau khi đầu cá và đuôi cá chín, vớt ra.

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị

Bí quyết nấu bánh canh cá lóc chuẩn vị
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.59 (406 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn nấu một bữa bánh canh cá lóc cho cả gia đình những vẫn còn loay hoay tìm cách làm thì hãy tham khảo bài viết này nhé, …
  • Nội Dung: Nấu một nồi nước sôi khoảng 3 lít nước rồi cho 3 lát gừng đập dập, ½ muỗng canh muối, tôm khô, cá cơm khô, 10 gốc ngò rí, bắp non, hành tây, củ cải trắng, cà rốt vào. Nấu đến khi nồi nước dùng sôi rồi vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Sau khi …

Bánh canh cá lóc – Đặc sản dân dã xứ Huế gây thương nhớ

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.4 (248 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đúng điệu, không mùi tanh cá. Bánh canh cá lóc ở Huế có hai kiểu là bánh canh bột …
  • Nội Dung: *** Mách bạn cách chọn cá lóc tươi ngon: Cá lóc ngon thường sẽ có kích thước vừa phải, không cần quá to hoặc quá nhỏ. Đồng thời, phần thân cá không được quá tròn mà nên thuôn dài, chạm vào có cảm giác chắc tay, không bị mềm nhũn. Ngoài ra, bạn cũng …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, dễ làm, không tanh tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.3 (593 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc có hương vị đậm đà, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Để biết cách nấu món bánh canh cá lóc ngay tại nhà thì cùng xem tiếp nha.
  • Nội Dung: Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn …

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh

 Cách nấu bánh canh cá lóc ngon, ngọt không bị tanh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.99 (458 vote)
  • Tóm tắt: Đặc điểm của bánh canh cá lóc là thịt cá lóc phải ngọt, thơm, dai dai, nước bánh canh sánh sánh. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bánh canh cá …
  • Nội Dung: – Phần thịt cá lóc cho vào ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nén giã nhỏ, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 …

Hướng dẫn cách nấu bánh canh 3 miền ngon ngọt ngất ngây

Hướng dẫn cách nấu bánh canh 3 miền ngon ngọt ngất ngây
  • Tác giả: suatancongnghiepdanang.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.99 (171 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, giò heo, tôm và thịt. Hãy cùng tìm hiểu các cách nấu bánh canh ngon đơn giản dễ làm dưới đây nhé! 1/ Cách …
  • Nội Dung: Bánh canh không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người. Là một trong những món nước được yêu thích không chỉ đối với người Việt Nam. Mà còn là món ăn ưa thích của du khách nước ngoài. Bánh canh là món được nấu từ nước dùng từ tôm, cá, giò heo. Và …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm đúng chuẩn
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.6 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon dễ làm chuẩn vị Huế là bí quyết gia truyền độc nhất vô nhị được truyền từ qua nhiều đời. Mời các bạn cùng theo dõi cách …
  • Nội Dung: Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng …

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.53 (101 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như Hà Nội nổi tiếng với phở, Sài Gòn có hủ tiếu thì bánh canh chả cá chính là món ăn độc nhất của vùng biển Nha Trang.
  • Nội Dung: Cách nấu bánh canh Nha Trang không quá khó. Nếu bạn chưa có dịp đến Nha Trang để thử thì có thể tham khảo cách nấu bánh canh bột lọc chả cá tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè. Giờ thì cùng vào bếp trổ tài nấu món đặc sản Nha …

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất

TOP 8 Cách nấu bánh canh cá lóc Ngon nhất
  • Tác giả: bathaofood.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.42 (182 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá lóc ngon với bí kíp gia truyền của Ba Thao gồm cách chọn nguyên liệu, sơ chế cá lóc không tanh để có nồi bánh canh …
  • Nội Dung: Giữ lại nồi nước luộc cá ban đầu để làm nước lèo, cho cả xương cá vào để hầm nước cho ngọt. Sau đó lọc qua một nồi nước khác để loại bỏ xương và giúp nước thêm trong. Nêm nếm gia vị để vừa với khẩu vị của bạn. Bạn có thể phi dầu điều với tỏi, sau đó …

Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng chuẩn gu ngon, lạ miệng

Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng chuẩn gu ngon, lạ miệng
  • Tác giả: hanamihotel.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.36 (152 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá nục Đà Nẵng với hương vị đậm đà từ xương và vị ngon của cá sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn!
  • Nội Dung: Đà Nẵng thiên đường âm thực của miền trung với biết bao nhiêu món ngon hấp dẫn nức lòng du khách. Một trong số đó là món Bánh canh cá nục Đà Nẵng. Nếu bạn không có dịp ra Đà Nẵng, bạn cũng có thể thử bánh canh cá nục ngay tại nhà với cách làm …

Cách làm món bánh canh bột lọc cá lóc vị đậm đà “khó cưỡng”

Cách làm món bánh canh bột lọc cá lóc vị đậm đà “khó cưỡng”
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.09 (50 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh canh bột lọc cá lóc có khó không? Nguyên liệu thế nào? Quy trình ra sao? Hãy cùng Sapakitchen giải đáp thắc mắc và có được công …
  • Nội Dung: Nhiều người cho rằng để nấu được tô bánh canh bột lọc cá lóc là việc không hề đơn giản bởi chỉ riêng việc làm cá sao cho sạch xương và không còn mùi tanh cũng đủ khiến họ tốn “một mớ” thì giờ. Chưa kể tới chuyện nếu hương vị không được như ý thì tất …

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.04 (161 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc Huế chuẩn vị, ngon với thành phẩm cá không bị nát đậm đà, nước dùng trong, thơm, sợi bánh canh mềm, dai.
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…) đặt khối bột lên trên và cán thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Việc trải áo bột sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cắt dễ dàng hơn. Đối với cách nấu bánh canh cá lóc Huế …

Bánh canh cá lóc – Món ăn dân dã không thể thiếu của người dân xứ Huế

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 1.9 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cá lóc là một món ăn dân dã quen thuộc trong cuộc sống của người dân xứ Huế. Hương vị đậm đà với thịt cá tươi ngon đã làm cho món …

Lưu ngay cách nấu bánh canh cá lóc Huế – Món ngon xứ Huế  

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 1.96 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bắt tay vào nấu banh canh ngay dựa vào các bước dưới đây. Bước 1: Làm sợi bánh canh. Trước tiên, bạn làm sạch tay sau đó bắt đầu trộn bột …
  • Nội Dung: Cuối cùng bạn cho bánh canh vào tô rồi gắp thêm vài miếng cá đã chiên vàng, thơm phức. Sau đó chan nước dùng vào và bỏ thêm một chút hành lá, ngò thơm đã cắt sẵn. Bạn nặn thêm một ít chanh, cho thêm vài lát ớt nữa là đã có một tô bánh canh thơm ngon …