Cá hồi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt trong các món lẩu ngon thì lẩu cá hồi rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món lẩu hấp dẫn kết hợp giữa vị thơm, béo của đầu cá hồi, vị chua của măng, vị cay cay của ớt rất thích hợp với những buổi chiều mưa lạnh.
Cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua
Lẩu cá hồi nấu măng chua ấm áp ngày đông. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi
- 2 bộ xương gà
- 2 đầu cá hồi
- 100gr măng chua
- 2 trái cà chua
- 1/2 trái thơm
- 20gr me tươi
- 100ml rượu trắng
- 50gr thì là
- 1 bó rau muống
- 500gr đậu bắp
- 500gram bạc hà
- 20gr ngò gai
- 200gr cà chua để ăn lẩu
- Gia vị: Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ
Cách nấu lẩu cá hồi không tanh
Bước 1: Sơ chế xương gà và đầu cá hồi
Đầu cá hồi rất ngon và giàu dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)
- Rửa sạch xương gà, chặt thành các khúc vừa ăn. Chần qua xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Đổ nước, vớt xương gà ra, để ráo.
- Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hoặc chặt nhỏ vừa ăn. Ngâm đầu cá hồi trong rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.
- Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Ướp đầu cá hồi trong âu với hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím và trộn đều với nhau, đặt đầu cá ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
Bước 2: Hầm nước dùng lẩu với xương gà
- Đổ xương gà vào nồi, thêm 2 lít nước, bật bếp hầm xương với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì giảm lửa, hầm liu riu trên bếp. Lưu ý, canh vớt bọt trong lúc hầm để nước xương được trong. Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, đổ nước hầm qua ray lọc để làm nước dùng.
- Phần xương gà các bạn giữ lại để ăn cùng lẩu.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thơm rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Dầm me với nước ấm để lấy nước cốt me.
- Hành lá, thì là bỏ hết phần lá già, úa, đem rửa sạch, cắt thành các khúc dài 4 cm.
- Rau muống ngâm muối, rửa sạch và để ráo.
- Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo khoảng 2 cm.
- Ngò gai nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Nấu nước lẩu cá hồi
- Làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu ăn. Đổ hành tím vào phi thơm. Khi hành bắt đầu dậy mùi, bạn đổ đầu cá vào chiên sơ hơi vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lấy một nồi khác bắc lên bếp, đun nóng với ít dầu hoặc mỡ, khi dầu già lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua, nước me chua vào xào chung với nhau rồi đổ nước hầm gà vào đun. Nấu cho đến khi sôi thì cho sả đập dập vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức lẩu cá hồi
- Đặt nồi nước lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp điện từ và bật bếp để lẩu được làm nóng liên tục, dọn đầu cá hồi, bún và rau ở bên cạnh để thưởng thức.
- Lẩu cá hồi ngon hơn khi dùng nóng, đặc biệt rất thích hợp với những tối cuối tuần hoặc ngày mưa lạnh.
Lẩu cá hồi ăn với rau gì ngon?
Vì nước lẩu cá hồi đã có sẵn vị chua của măng, vị cay của ớt và độ béo ngậy của đầu cá hồi nên thích hợp ăn cùng những loại rau chua, ngọt để trung hòa hương vị: rau muống, rau cải, đậu bắp, bạc hà (dọc mùng), hoa chuối bào, các loại nấm…
Lẩu cá hồi có thể kết hợp với nhiều loại rau đa dạng. (Ảnh: Internet)
Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ngon, không tanh
- Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, phần này sẽ đem lại vị béo thơm hơn cho món lẩu.
- Rán sơ cá trước khi nấu lẩu giúp thịt cá săn lại, ngọt nước hơn và có màu vàng đẹp mắt.
- Tùy vào khẩu vị của bạn mà mà gia giảm độ cay vừa phải.
Cách nấu lẩu cá hồi ngon mà Cet.edu.vn vừa chia sẻ rất ngon mà không quá phức tạp phải không nào. Nước lẩu chua chua cay cay hòa cùng vị béo ngậy của đầu cá hồi sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm lẩu cá hồi nấu măng chua cho gia đình bạn thưởng thức ngay hôm nay? Chúc bạn thành công.
Top 21 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh viết bởi Cosy
Bật mí 3 cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon không tanh
- Tác giả: pato.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 4.77 (533 vote)
- Tóm tắt: Lẩu cá hồi là một món ăn bổ dưỡng và đậm đà hương vị. Nồi lẩu với miếng cá hồi béo ngậy ngọt thịt cùng nước dùng chua cay nóng hổi chắc chắn …
Hướng dẫn cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon không bị tanh
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 4.59 (525 vote)
- Tóm tắt: Cách làm lẩu đầu cá hồi thơm ngon và không bị tanh không phải ai cũng biết. Mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại page …
- Nội Dung: Đặt 1 nồi nước lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, lượng nước tùy theo khẩu vị và lượng rau. Khi nước sôi thì cho đầu cá đã chiên vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lại. Cho cà chua và măng đã nấu vào nồi. Nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho …
Bí quyết cho một ngày sảng khoái với cách nấu lẩu Thái cá hồi đậm đà hương vị
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.19 (363 vote)
- Tóm tắt: Ướp xong thì thịt cá hồi bạn cắt miếng mỏng vừa ăn, đầu cá thì cắt ra làm bốn. đây là bí quyết để cách nấu lẩu Thái cá hồi bớt đi mùi tanh và thơm ngon hơn …
- Nội Dung: Tiếp tục dùng chảo khác cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thêm hành tỏi vào phi thơm, hành tỏi thơm lên thì cho dứa, cà chua, kim chi, nấm sò và nấm kim châm vào xào qua. Mục đích để nồi lẩu đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, và có thêm màu sắc hấp dẫn. Kim …
Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấu măng chua NGON đơn giản TẠI NHÀ
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 4 (363 vote)
- Tóm tắt: – Đầu cá hồi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, vớt ra rổ để ráo bớt nước. Muốn lẩu cá hồi nấu măng chua không bị tanh chúng ta nên ngâm …
- Nội Dung: Có người hỏi sao cách làm lẩu cá hồi nấu măng chua ở tiệm ngon thế? Đó là vì chưa thưởng thức món này do các đầu bếp hàng đầu của monngonchuabenh.com chúng tôi làm đấy. Ăn vào chỉ có mê mẫn mà quên lối về thôi! Xem chúng tôi làm nha, xem kĩ để không …
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon ngất ngây, không bị tanh
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.84 (318 vote)
- Tóm tắt: Vậy là nồi lẩu đầu cá hồi của bạn đã hoàn thành rồi. Khi ăn, bạn có thể dọn ăn kèm với các loại rau mà mình đã chuẩn bị. Món này ăn cùng bún …
- Nội Dung: Đầu cá hồi rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, bạn pha rượu trắng cùng một ít gừng băm, ngâm đầu cá hồi với hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Cách rửa này sẽ khử mùi tanh hiệu quả, giúp đầu cá hồi không còn mùi tanh khi chế biến …
4 công thức nấu lẩu cá hồi đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 3.67 (280 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật … Đối với cá hồi nguyên con; Đối với cá hồi thái lát mỏng; Cách chế biến cá hồi sạch, không tanh.
Cách nấu lẩu cá hồi bổ dưỡng không tanh ngay tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 3.57 (473 vote)
- Tóm tắt: Tiếp tục nấu cá thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều trước khi tắt bếp. Nước dùng lẩu – cach nau lau ca hoi. Nước dùng …
- Nội Dung: Khi nước ninh xương được, bạn trút vào nồi đầu cá đã xào và đun sôi trong vòng 5 phút. Tiếp đến, bạn hớt bỏ bọt rồi cho măng + cà chua + dứa vào nấu cùng. Tiếp tục nấu cá thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều trước khi tắt …
3 cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh ngon cực bắt vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 3.38 (455 vote)
- Tóm tắt: Nấu lẩu đầu cá hồi sao cho ngon không bị tanh cần một vài mẹo nhỏ. Bạn hãy cùng Yeutre.vn khám phá mẹo hay này là gì và các công thức dễ làm …
- Nội Dung: Tương tự như hỗn hợp muối và nước cốt chanh, hỗn hợp muối và giấm được dùng khá phổ biến để khử mùi tanh của thịt và cá. Tỉ lệ pha hỗn hợp này là 1 muối : 1 giấm. Giấm bạn có thể dùng giấm táo , giấm gạo, hay loại giấm ăn khác đều được. Sau khi thoa …
Lẩu nấm đầu cá hồi
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 3.07 (359 vote)
- Tóm tắt: Vừa nếm đã tỏa lan trong miệng một vị ngọt thanh mát, chua nhẹ và thơm lừng từ tắc. Những miếng cá hồi đẹp mắt, béo ngậy, nấm chín dai mềm ngọt tự nhiên… kết …
3 Cách nấu LẨU CÁ HỒI trời LẠNH không thể bỏ qua
- Tác giả: 7niquan.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.99 (100 vote)
- Tóm tắt: 0.0.1 Chọn cá hồi tươi ngon để nấu lẩu; 0.0.2 Mẹo khử mùi tanh cá hồi. 1 Hướng dẫn 3 Cách nấu lẩu cá hồi siêu ngon. 1.1 Cách nấu lẩu đầu cá …
- Nội Dung: Nếu ai là tín đồ của ẩm thực Nhật thì đây quả thực là lựa chọn không thể bỏ qua. Món lẩu cá hồi kết hợp với nấm, các loại hải sản là món ăn có rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, cá hồi từ Nhật bản cũng rất nổi tiếng vì thịt cá săn chắc, nhiều chất …
[TỔNG HỢP] 4 Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Thơm Ngon, Đậm Vị
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 2.8 (66 vote)
- Tóm tắt: 8 Lẩu cá hồi ăn với rau gì ngon? Cách chọn mua đầu cá hồi ngon. cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh. Quan sát phần mắt …
- Nội Dung: Hy vọng với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon tại gia giúp bạn bỏ túi thêm món lẩu siêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những dịp lễ hoặc cuối tuần. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon miệng …
Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi không tanh – MinhHuy Foods
- Tác giả: vnhaisantuoingon.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.69 (77 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi không tanh · Cho nước vào nồi (lượng nước vừa đủ ăn), nấu sôi, khi nước sôi cho đầu cá hồi và nước cốt me vào. · Khi …
Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn – Nghề Bếp Á Âu
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 2.67 (156 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay … Cá hồi mua về làm sạch, ướp với nước mắm, tiêu khoảng 30 phút. Xương ống heo đem hầm để lấy nước dùng. Phi thơm …
- Nội Dung: Cá hồi làm sạch và ướp như cách trên, sau đó đem đi chiên vàng đều hai mặt. Bạn ninh xương ống heo để lấy nước dùng. Cà chua cắt múi cau đem đi xào sơ và cho vào nồi nước hầm xương cùng cá hồi chiên vàng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi thấy nước lẩu …
Nguyên liệu và công thức nấu lẩu đầu cá hồi
- Tác giả: 5tfoods.com
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 2.53 (81 vote)
- Tóm tắt: Chiên sơ đầu cá giúp khi nấu nước lẩu sẽ thơm hơn, đầu cá giữ được chất ngọt và đặc biệt là không bị tanh nữa. Bước 2: Nấu lẩu. Cho một ít dầu …
- Nội Dung: Đầu cá hồi chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo .Sau đó, dùng củ gừng thái chỉ, ướp đầu cá hồi cùng với gừng và 1 ít rượu trắng; dùng tay trộn đều, và để khoảng 20 phút cho ngấm. Đây là bước cực kỳ quan trọng, giúp làm giảm bớt mùi …
3 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Chua Cay Đậm Đà, Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: meonhasach.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.33 (155 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay với hương vị tự nhiên thơm ngon của cá cùng vị chua chua cay cay của các nguyên liệu như măng chua, kim chi,…
Cách làm đầu cá hồi chuẩn, không tanh
- Tác giả: bsdeli.com
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 2.34 (85 vote)
- Tóm tắt: Theo những người sành về hải sản, đầu cá hồi ngon sẽ có màu ánh … Nhưng phổ biến hơn cả có lẽ là nấu lẩu, nấu canh chua, sốt hoặc nướng.
- Nội Dung: Theo những người sành về hải sản, đầu cá hồi ngon sẽ có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn còn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Mắt cá trong, không bị đục. Và thường thì đầu cá nhập khẩu thịt cá vẫn thơm ngọt, béo ngậy hơn, thịt vàng đậm hơn một …
Thực hành 4 công thức nấu lẩu cá hồi thơm ngon, lạ vị – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 2.13 (126 vote)
- Tóm tắt: Đối với những đầu cá cắt sẵn thì chọn những phần mang cá có màu đỏ tươi. Cá hồi thường có mùi tanh đặc trưng, bạn có thể khử mùi bằng cách dùng …
- Nội Dung: Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, sả rồi cho ½ cà chua thái cau, nấm hương vào đảo cho chín rồi để ra đĩa. Để chảo lên chiên đầu cá hồi cho vàng đều 2 mặt. Khi nước hầm xương đã được thì cho phần cà chua, đầu cá vào, cho thêm sả đập dập, …
BÍ QUYẾT NẤU LẨU ĐẦU CÁ HỒI ĂN RỒI MÊ NGAY!
- Tác giả: thucphamhuunghi.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.11 (53 vote)
- Tóm tắt: Nhiều món lẩu được nấu với đầu cá hồi như: Lẩu măng chua cá hồi, lẩu chua cay, lẩu nấm … Đầu cá không còn mùi tanh thì chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Nội Dung: Nguyên liệu: Đầu cá hồi 600gr, nấm các loại từ 600gr-1kg (tùy theo sở thích gia đình bạn ăn nhiều hay ít nấm), ớt sừng 5-6 trái, xả cây 4 cây, ¼ trái thơm, tỏi, hành tím băm nhuyễn, riềng cắt sợi, tương cà, cà chua, dầu điều. Kèm theo gia vị trong …
Top 3 cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon hấp dẫn
- Tác giả: doiduavang.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.08 (196 vote)
- Tóm tắt: Đầu cá hồi sơ chế không sạch sẽ để lại mùi tanh, để khử nên bóp sạch với muối và khử qua với rượu trắng để khử đi vị tanh của cá. Bổ đôi đầu cá, ướp cùng nguyên …
Cách làm lẩu đầu cá hồi không bị tanh, ngon ngất ngây
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 1.96 (89 vote)
- Tóm tắt: Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, bạc hà, bắp chuối bào, giá đỗ,…Tùy theo sở thích mà gia đình chọn rau phù hợp. >>>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn cách nấu …
- Nội Dung: Mách nhỏ: Đầu cá hồi bạn nên chọn đầu cỡ vừa có thịt bám xung quanh, xương mềm và tươi ngon. Nếu có điều kiện thì đặt mua cá hồi Sapa hoặc cá hồi nhập khẩu bán tại cửa hàng uy tín. Hạn chế sử dụng đầu cá đông lạnh, thịt sẽ không ngon bằng đầu cá …
Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng
- Tác giả: mrfish.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 1.88 (173 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, thịt cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bổ làm tư. Đây chính là bí quyết để cách nấu lẩu cá hồi không tanh và thơm ngọt đó bạn ạ.