Bánh mì không phải là món ăn có nguồn gốc từ Việt Nam, có nguồn gốc từ phương Tây, được người Pháp đưa vào nước ta nhằm phục vụ cho binh lính Pháp, dần dần món ăn này trở thành món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Việc giúp bánh mì Việt Nam trở thành cơn sốt toàn thế giới góp phần lớn ở nước sốt bánh mì. Vì vậy, hôm nay cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng sẽ được bật mí trong bài viết của Beemart này.
- Cách làm chả ngô chiên giòn ngon ngọt bạn đã biết chưa?
- Các cách làm bánh mì thịt siêu ngon, siêu hấp dẫn
Tản mạn về bánh mì Việt Nam
Ngày còn nhỏ xíu sáng nào cũng như sáng nào, tôi thường dậy sớm hơn các bạn đạp xe đến con phố làm ngay cái bánh mì. Mà bánh mì ngon là ở nước sốt bánh mì thịt nướng. Thỉnh thoảng tôi có đổi món sang ăn xôi. Ngày ấy, chiếc bánh mì chỉ có 500 đồng một chiếc thôi, chỉ được chấm bằng nước chấm chua cay, ăn xong vẫn thèm vì không có tiền. Bây giờ, lớn rồi! Ra ngõ có thể tự mua cho mình một chiếc bánh mì với đầy đủ nào là thịt nướng, chả, xúc xích, trứng.
Hiện tại, bánh mì đã soán ngôi của phở, trở thành món ăn được du khách nước ngoài yêu thích. Thật ra, tôi cũng không cảm thấy lạ lẫm vì sao người Tây lại yêu bánh mì đến thế, bởi bánh mì Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực Việt.
Chiếc bánh mì giòn tan, cắn một miếng vỡ tan, bên trong ruột là hương vị của các loại thịt và nước sốt đậm đà. Để làm nên hương vị của những chiếc bánh mì thì có rất nhiều yếu tố mà không thể không nhắc đến loại nước sốt cay cay chua chua ngọt ngọt, mỗi hàng quán lại tạo ra một loại nước sốt riêng để làm nên cái riêng khác biệt của quán.
Hôm nay, Bee sẽ thiệu các bạn cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thứ nước sốt mà tôi vẫn yêu thích mấy chục năm rồi!
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Để học làm nước sốt bánh mì thịt nướng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây
- 3 quả cà chua
- 1 của hành tây
- 1 củ hành tím
- 2 quả ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt.
Lưu ý:
Cà chua chính là linh hồn của nước sốt. Vì vậy muốn thực hiện cách làm nước sốt bánh mì thịt ngon thì bạn cần chọn được quả cà chua căng mọng và đỏ, đó là những quả nhiều hột, ít hạt. Chọn quả cà chua cầm chắc tay, không chọn quả bị dập ủng, nhũm
Hiện nay, vì lợi nhuận, nhiều người thường hái cà chua còn ương, rồi chín giấm bằng thuốc. Quả cà chua chín cây là quả có vỏ bên ngoài màu đỏ tươi, căng mọng, khi bổ ra bạn có thể thấy nhũ lấm tấm ở thịt, sờ vào thấy mềm.
Nếu bạn làm bánh mì để bán, thì có thể tăng số lượng lên nhưng nhân theo tỉ lệ mà chúng tôi hướng dẫn sẽ làm ra được bát nước sốt bánh mì ngon.
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon thì bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kĩ và chọn được những nguyên liệu tươi mới.
- Cà chua: Rửa thât sạch, sau đó cắt thành hạt lựu.
Lưu ý: Nên thái cà chua thành hạt lựu khi cho nên nấu thì cà chua chín nhanh hơn, không bị cháy xém, nước sốt ăn sẽ ngọt hơn.
- Hành tây: Bóc vỏ, thái thật nhỏ. Nếu không muốn bị cay mắt, bạn có thể thái trực tiếp dưới vòi nước.
- Hành tím: Bóc vỏ, rồi dùng dao băm nhuyễn.
Lưu ý: Nhiều người thường có thói quen phi thơm hành tím bằng cách bổ múi cau, nhưng ngon nhất vẫn là băm nhuyễn.
- Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Tiếp theo trong hướng dẫn làm nước sốt bánh mì thịt nướng. Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun nóng lên, rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín nhừ.
Lưu ý: Nên xào cà chua trên lửa lớn, cà chua chín nhanh hơn mà màu sắc không bị biến đổi, nước sốt sẽ có màu sắc đẹp hơn.
Bước 3: Nêm nếm gia vị
Tiếp tục thực hiện với cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng. Sau khi cà chua đã chín nhừ, bạn vặn lửa nhỏ lại, rồi cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường rồi đảo đều. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt.
Bước 4: Thực hiện làm nước sốt bánh mì
Cuối cùng trong cách làm nước sốt cho bánh mì thịt nướng. Bạn chỉ cần cho ớt và hành tây vào xào, dùng đũa đảo thật đều, khi thấy hành tây đã chín thì đổ ra một cái bát lớn. Sau đó dùng thìa dằm nát những miếng cà chua chưa nhuyễn.
Thưởng thức nước bánh mì thịt nướng
Cách làm nước sốt cho bánh mì kẹp thịt không khó đúng không nào! Khi ăn bánh mì sau khi cho thịt nướng các loại rau củ quả thì bạn dưới nước sốt bánh mì vào, đảm bảo ngon hết sẩy. Ăn cái thứ nhất mà lại muốn ăn cái thứ hai.
Với cách làm nước sốt này không chỉ có thể ăn kèm cùng với bánh mì thịt nướng mà cũng có thể ăn cùng với bánh mì pate thập cẩm để làm bữa ăn sáng cho cả nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé:
Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng. Vào những ngày bận rộn, bạn không kịp làm thịt nướng thì bánh mì chấm với nước sốt cũng rất là ngon đó. Ngoài ăn kèm với bánh mì thì bạn có thể làm lấy nước sốt bánh mì này làm nước chấm thịt, chấm rau sống hay chấm bắp cải luộc cũng rất là ngon đó! Chúc các bạn thành công!
Top 23 cách làm nước sốt bánh mì nướng viết bởi Cosy
Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng đậm đà thơm ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 4.75 (346 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng là cách giúp cho món ăn đạt được độ ngon hoàn hảo. Ngại gì không tự tay mình làm thử 1 ít nước …
- Nội Dung: Hành tây cũng là 1 thứ tưởng chừng như khó nhằn vì khi cắt sẽ dễ bị chảy nước mắt đúng không nào? Không sao, giờ đây đã có YummyDay chỉ bạn 1 mẹo nhỏ đó là đem hành tây bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 5-10 phút thì đem ra cắt sẽ giảm đi độ hăng của …
Bánh mì thịt nướng: 2 cách làm đơn giản với nước sốt cực ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.54 (255 vote)
- Tóm tắt: Hạn chế các loại nước sốt pate vì chúng làm tăng lượng calo của bánh mì. Nên sử dụng nguyên liệu thịt nạc ăn với bánh mì và hạn chế dùng các …
- Nội Dung: Vậy ăn nhiều bánh mì thịt nướng có béo không? Như đã chia sẻ ở trên, trong một chiếc bánh mì thịt có từ 300 – 470 calo. Trong khi đó, nhu cầu nạp calo của một người trưởng thành sẽ là khoảng 1.500 – 2.000 calo/ ngày, tùy thuộc vào cân nặng của người …
Tổng hợp 5 cách làm nước sốt chan bánh mì ngon nhất
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 4.26 (554 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì pate. Bánh mì pate rất nổi tiếng tại Hải Phòng và Đà Nẵng, món bánh này cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm …
- Nội Dung: Bánh mì Doner kebab là món bánh siêu ngon du nhập từ nước ngoài. Món bánh này đa dạng công thức nước sốt khác nhau như sốt cà, sốt tương ớt, sốt mayonnaise. Mỗi loại nước sốt ăn kèm với bánh mì Doner kebab luôn tạo nên hương vị rất đặc biệt. Chính …
Các Cách Làm Nước Xốt Bánh Mì Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị, Đơn Giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 4.14 (555 vote)
- Tóm tắt: Cùng khám phá xem Kate và các chuyên gia bánh mì chế biến nước xốt cho bánh mì pate, thịt nướng và doner kebab như thế nào nhé! Mục Lục.
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi phi hành tím thơm dậy mùi cho hết rổ cà chua băm nhỏ vào. Đảo đều cà chua cho nhừ vừa rồi thêm chút nước, giảm nhỏ lửa. Sau 10 phút thì mở nắp vung, dùng muôi dầm nát phần cà chua còn lại trong nồi rồi đun …
[Độc Quyền] Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 3.91 (454 vote)
- Tóm tắt: Hòa quyện cùng với nước sốt mayonnaise, mỡ hành, tôm khô, chà bông, xúc xích và ruốc xào…tạo ra món bánh ngon tuyệt hảo. Tuy nhiên, để làm được …
- Nội Dung: Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt chưa? Nếu chưa thì học ngay công thức làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt độc quyền dưới đây, đảm bảo sẽ tăng thêm vị cho món bánh của bạn. Đặc biệt, với những ai có dự định làm bánh mì muối ớt tại …
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn ngon – Wix.com
- Tác giả: banhmitrungnghia.wixsite.com
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 3.64 (391 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì thịt nướng được coi là món ăn “tủ” của nhiều người. Bánh mì đã giòn rụm rồi, thịt nướng cũng thơm lừng rồi, vậy nước sốt của bạn đã ngon chưa?
Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
- Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 3.4 (406 vote)
- Tóm tắt: Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn khi có nước sốt đậm đà. Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng chưa?
- Nội Dung: Bánh mì thịt nướng món ăn quen thuộc dân dã của người Việt Nam. Vỏ bánh giòn tan hòa quyện cùng hương ngon ngọt của thịt. Những tín đồ ẩm thực không khỏi xao lòng khi thưởng thức món bánh thơm ngon. Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn khi có nước sốt đậm …
3 Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon mê mẩn
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.29 (574 vote)
- Tóm tắt: Lưu gấp 3 cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng được bật mí từ đầu bếp chuyên nghiệp. Nước sốt đậm đà kết hợp với thịt nướng cháy xém và bánh …
- Nội Dung: Một chiếc bánh mì thịt nướng tuy đơn giản nhưng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp lấp đầy chiếc bụng đói nhanh chóng. Chiếc bánh sẽ thơm ngon hơn khi có thêm nước sốt đậm đà kèm một chút cay cay của tương ớt. Bạn có thể chế biến nhanh chóng tại …
7 cách làm nước sốt bánh mì đậm đà, ăn càng thêm ngon
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.13 (407 vote)
- Tóm tắt: Mỗi loại bánh mì đều có vị ngon riêng nhờ nguyên liệu & nước sốt ăn kèm. Thử ngay các biến tấu cách làm nước sốt bánh mì đậm đà, ăn cực …
- Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì ăn kèm với 7 loại bánh mì khác nhau, thơm ngon đúng điệu. Để mua những nguyên liệu tươi ngon, an toàn cho bữa cơm gia đình, hãy đặt hàng ngay từ hệ thống siêu thị VinMart qua ứng dụng …
Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.95 (60 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt đơn giản. Nguyên liệu. 2 ổ bánh mì; 2 muỗng cà phê xốt ướp BBQ vị kim chi Gungon; Dầu ăn; 1 chén hành lá cắt nhỏ …
5 cách làm nước sốt bánh mì đơn giản ngon hơn ngoài hàng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.88 (104 vote)
- Tóm tắt: Vậy nếu bạn đang băn khoăn về cách làm nước sốt bánh mì đậm đà ngon khó cưỡng thì hãy cùng Digifood tìm hiểu cách nấu loại nước sốt này nhé! Mục …
- Nội Dung: Chỉ với vài bước hết sức đơn giản, dễ làm ngay tại nhà, bạn đã có một nồi nước sốt chất lượng để có thể ăn kèm cùng bánh mì chảo ốp la rồi. Nếu bạn là tín đồ yêu thích ăn cay thì có thể thêm sa tế. Tuy nhiên, nếu không ăn cay được thì bạn nên bỏ ít …
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng đơn giản cực cuốn miệng
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.72 (174 vote)
- Tóm tắt: Nhưng vì bánh mỳ khá khô, muốn dễ ăn và đậm đà hơn, bánh mỳ thịt nướng cần có thêm nước sốt. Làm sốt bánh mỳ với tương ớt và cà chua vừa đẹp mắt lại rất ngon …
- Nội Dung: Khác với cách làm nước sốt tương ớt cà chua có màu đỏ cam bắt mắt. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng xì dầu lại có màu nâu đen cánh gián đặc trưng. Nhìn thì có vẻ không bắt mắt, nhưng nước sốt xì dầu sóng sánh …
11 Cách làm nước sốt bánh mì để kinh doanh
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 2.58 (132 vote)
- Tóm tắt: Nước sốt thưởng thức ngon nhất khi còn nóng. 2. Cách làm sốt bánh mì pate Hội An. Bánh mì pate Hội An là món ăn đặc trưng mà bất kì …
Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Mê Ly
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.4 (59 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng như thế nào? Làm sao để khách hàng nhớ về sản phẩm của bạn? Vậy thì nước sốt là một trong số những điều …
Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 2.32 (144 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đó, phết tiếp hỗn hợp nước xốt ở trên lên bánh mì. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 14-15 phút. Nếu dùng lò than thì nướng cho …
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt tuyệt ngon cho bạn
- Tác giả: banhmique.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 2.25 (198 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì khi được nướng xong sẽ được ăn kèm với nhiều món khác nhau như chà bông, ruốc tép, phô mai, tương ớt, mỡ hành, sốt mayonnaise. Thậm chí bánh còn được ăn …
Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay cay nóng giòn
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.1 (156 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì nướng muối ớt làm không khó nhưng cần biết pha nước xốt bánh mì, làm topping và nước chấm đúng chuẩn. Thực hiện đúng sẽ cho bạn những ổ bánh rất giòn, …
Cách làm nước sốt bánh mì siêu ngon – Khoái Khẩu
- Tác giả: khoaikhau.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 2.12 (78 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng · Nấu nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt với lửa nhỏ cho gia vị tan ra. · Khi nước sốt sôi, nêm lại cho hợp khẩu vị. · Khi …
Bí quyết để có món bánh mì nướng muối ớt giòn ngon cực đỉnh
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 1.91 (63 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu … Sau khi hỗn hợp nước sốt nguội dần thì bạn cho lần lượt bánh mì vào đảo đều …
- Nội Dung: Chỉ với mức giá từ 15k – 20k, bạn sẽ có ngay một phần bánh mì nướng muối ớt đúng chuẩn “Ngon – Bổ – Rẻ” với đa dạng những loại topping khác nhau. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của pate, cay cay của sa tế hòa quyện với hương thơm của mỡ …
Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm nức mũi
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 1.85 (50 vote)
- Tóm tắt: Nước sốt dùng để phết lên bánh mì khi nướng bao gồm các thành phần: đường, bơ, ớt bột, sa tế. Để làm được nước sốt này, bạn cho hỗn hợp các thành phần trên …
- Nội Dung: Sau khi phần bánh mì đủ độ giòn, bạn nhấc bánh ra khỏi vỉ nướng và cắt bánh thành những khúc nhỏ theo chiều ngang với độ rộng khoảng 2cm. Tiếp đó, bạn rắc đều phần chà bông đã chuẩn bị lên bề mặt của bánh. Bạn cũng có thể rắc thêm một số loại rau ăn …
Cách làm món bánh mì nướng muối ớt ngon nhất
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 1.89 (97 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bánh mì nướng muối ớt ngon nhất … cach lam mon banh mi nuong muoi ot ngon nhat … 5 Bước 4: Quét nước sốt vào bánh mì.
- Nội Dung: Sau khi làm dẹp bánh mì xong, bạn quét một lớp bơ mỏng lên đều trên bề mặt của bánh rồi cho lên vỉ nướng qua cho bơ ngấm đều mặt bánh. Tiếp theo quét tiếp nước sốt lên bề mặt bánh rồi mang đi nướng đến khi nào mặt bánh giòn thì lúc đó bạn đã được …
Một số cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 1.78 (77 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước sốt bánh mì. Sốt kem tươi mặn. – Đun nóng sữa, hành và vụn bánh mì trong một chiếc xoong nhỏ, khuấy đều. – Để sữa liu …
Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 1.63 (107 vote)
- Tóm tắt: và trở thành một trong những món ăn được “săn lùng” nhiều nhất trên “bản đồ ăn vặt” của hội sành ăn. Điểm nhấn của bánh mì nướng muối ớt chính là phần nước xốt.
- Nội Dung: Bánh mì muối ớt là món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Với hương vị độc đáo, mới lạ và giá thành rẻ, đây là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Tây đã nhanh chóng nhập hội cùng …