Rất Hay Top 20+ cách làm thịt trâu sấy [Ngon Nhất]

Thịt gác bếp là món ăn đặc sản của vùng rừng núi Tây Bắc được chế biến từ bắp của trâu, bò, lợn. Món ăn vô cùng độc đáo, mang hương vị khó quên nếu ai đã từng thưởng thức. Món thịt lạ miệng cùng với sự tẩm ướp của nhiều loại gia vị tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Trong bài viết này, Siêu thị máy bình an sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt trâu sấy đơn giản bằng máy sấy khô thực phẩm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nên chọn thịt trâu phần mông, thăn và bắp. Đây là những phần ngon nhất của con trâu đã loại bỏ mỡ và không có gân. Những con trâu khỏe mạnh là phần thịt thường có màu hồng sậm màu hơn so với thịt bò hoặc có màu đỏ đậm.

Thớ thịt trâu ngon thường thô, dùng dao cắt ngang thớ sẽ thấy sợi cơ trâu to hơn sợi cơ bò. Trên phần bắp của thịt trâu sẽ có những phần mỡ màu trắng nhỏ được dính trên miếng thịt.

Nguyên liệu làm thịt trâu sấy gồm có:

  • Thịt trâu tươi: 600 gram
  • Vài củ sả, ớt, tỏi và hạt mắc khén
  • Ngũ vị hương:
  • Mật ong: 10ml
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Chanh: 1 quả
  • Rau thơm, xì dầu, mì chính, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm thịt trâu sấy

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch gừng với nước cho hết đất rồi cạo sạch vỏ. Sả bóc vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, tỏi bóc vỏ.

Cho các nguyên liệu trên băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng nhau. Xay nhỏ mịn hạt mắc khén.

Thịt trâu sau khi làm sạch, đem bỏ hết phần gân và mỡ, còn lại phần thịt ngon. Sau đó cắt thịt thành miếng mỏng, to bản.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Cho thịt trâu đã thái vào khay ướp. Sau đó ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị ngũ vị hương, sả băm, gừng băm, tỏi băm, xì dầu. Cùng hạt nêm, mì chính, đường, ớt bột, mật ong, dầu ăn, mắc khén…

Lưu ý: Đường cho một lượng nhỏ. Bởi vì cho nhiều dễ bị cháy. Hạt mắc khén cũng cho ít cho nhiều ăn dễ bị đắng.

Thịt trâu sau khi được ướp gia vị để ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều nguyên liệu để thấm gia vị là được.

Bước 3: Sấy khô thịt trâu bằng máy sấy khô thực phẩm

Xếp thịt vào khay rồi đặt vào máy sấy thực phẩm. Sấy thịt khoảng 3-5 phút rồi mang ra kiểm tra thịt có bị khô quá không. Cho đến khi thịt trâu khô đúng độ vừa ăn, cảm giác còn hơi ướt ướt chút là được.

Khâu làm thịt trâu sấy trong máy sấy khô thực phẩm rất quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải để ý thường xuyên thời gian và nhiệt độ. Nếu lâu quá thịt sẽ bị khô quá, mất ngon.

Máy sấy được những loại nguyên liệu gì?

Điều đầu tiên khi khách hàng lựa chọn mua máy sấy là máy có đáp ứng được nguyên liệu và yêu cầu thành phẩm của mình không. Máy sấy thực phẩm của Siêu thị máy Bình An sấy được hầu hết các loại nguyên liệu tùy vào cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp.

  • Sấy các loại hoa quả làm mứt, trái cây sấy, trà detox…
  • Sấy dẻo chuối, khoai, hồng…
  • Sấy các hạt nông sản, hạt ngũ cốc như mầm đậu nành, hạt macca, hạt dẻ, hạt óc chó…
  • Các loại lá gia vị, hành, tỏi, ớt, tiêu… làm bột gia vị…
  • Sấy khô dược liệu như cam thảo, tam thất, lá đinh lăng…
  • Thịt, hải sản như cá, mực, tôm… máy có thể sấy khô dễ dàng làm khô bò, khô gà,.. ăn ngay hoặc hải sản khô để bảo quản lâu dài.
  • Ngoài ra, máy còn chuyên dùng để sấy khô cám viên phục vụ trong chế biến thức ăn chăn nuôi.

Lưu ý: khi sấy nguyên liệu không nên xếp chồng chéo lên nhau để đảm bảo nguyên liệu được khô, màu sắc đồng đều.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng máy sấy khô thực phẩm để chế biến món thịt trâu sấy tại nhà.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua sản phẩm của công ty, mời quý khách hàng liên hệ:

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ trứng cá lóc kho tiêu [Ngon Nhất Quả Đất]

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ BÌNH AN

Địa chỉ: 281 Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Sơn Tây – Hà Nội

Hotline: 0914.38.5225 – 0243.383.6219 – 0945.835.365

Top 22 cách làm thịt trâu sấy viết bởi Cosy

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản

[Hướng dẫn] cách làm Thịt Trâu Gác Bếp tại nhà đơn giản
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.78 (294 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ thế, chúng ta có thể làm thịt trâu khô con, chuẩn y như các nghệ nhân người Thái ở vùng Tây Bắc. Đảm bảo món ngon này sẽ rất “tốn mồi nhậu” nữa đấy! Bước 3: …
  • Nội Dung: Để có những miếng thịt vừa dai thơm lại ngọt đậm, bạn nên chọn thịt của những chú trâu đực, còn khỏe mạnh. Trâu miền cao thường leo đồi núi, đi xa để tìm cỏ non. Vì thế chúng không chỉ khỏe mà còn rất sạch, khác hẳn với trâu miền xuôi hoặc trâu đàn …

THỊT TRÂU SẤY – Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản tỉnh Lào Cai

  • Tác giả: truyxuatnongsan.laocai.gov.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.39 (223 vote)
  • Tóm tắt: Qui cách đóng gói:
    Địa chỉ:
    Nhà sản xuất: HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP VÀ DỊCH VỤ VĨNH YÊN
    Sản lượng dự tính:

Cách ướp và làm khô trâu ngon, an toàn tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 4.19 (589 vote)
  • Tóm tắt: Ai đã đặt chân đến vùng Tây Bắc đều sẽ thưởng thức qua món đặc sản thịt khô trâu thơm ngon, khiến bạn …
  • Nội Dung: Mẹo hayĐể mua thịt trâu ngon, bạn chọn thịt trâu có màu hồng sậm hoặc đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Thịt trâu phần cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có thì mỡ trâu có màu trắng. Dùng tay chạm vào thịt khô ráo và có độ đàn hồi.Mua rượu mai quế lộ ở siêu thị, …

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng chuẩn vị Tây Bắc
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 4.03 (457 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, JAMJA’s Blog chia sẻ đến bạn công thức cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng đơn giản, dễ làm dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm …
  • Nội Dung: Nhưng đã bao giờ bạn đã từng thử qua món thịt trâu gác bếp nổi tiếng hay chưa? Hiện nay, món ăn này đã được bán tràn lan trên các trang mạng, chợ thương mại điện tử nhưng thực chất giá thành và chất lượng của món ăn còn nhiều uẩn khúc, điều này …

Thịt trâu khô Cao Bằng – thainguyentrade.vn

  • Tác giả: thainguyentrade.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.83 (457 vote)
  • Tóm tắt: Đối với người dân vùng cao, cách làm thịt trâu khô hết sức đơn giản chỉ cần lấy lá chuối khô bọc quanh thịt rồi vùi vào tro nóng. Sau đó lấy miếng thịt ra, …

Cách làm thịt trâu gác bếp thơm ngon bằng máy sấy thực phẩm

  • Tác giả: dienmaykhoiminh.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.66 (493 vote)
  • Tóm tắt: Giờ đây, bạn có thể tự học cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà đơn giản bằng máy sấy để có được những miếng thịt sấy ngọt đậm, dai và thơm …
  • Nội Dung: Nhắc đến thịt gác bếp, chúng ta nghĩ ngay đến món đặc sản trứ danh của vùng rừng núi Tây Bắc. Món ăn vô cùng độc đáo, mang hương vị khó quên nếu ai đã từng thưởng thức. Món thịt lạ miệng với sự hòa quyện nhiều loại gia vị tạo nên hương vị đặc trưng. …

Quy trình làm thịt trâu gác bếp sạch ngon nhờ máy sấy thực phẩm BK

  • Tác giả: maythucphambk.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 3.55 (467 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp đã trở thành món ăn quen thuộc, là cực phẩm trên bàn nhậu được đông đảo mọi người, mọi lứa tuổi yêu thích. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm …
  • Nội Dung: Không chỉ dừng lại ở hai chữ đặc sản, thịt trâu gác bếp còn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Trong thịt trâu hàm lượng mỡ vô cùng ít thay vào đó là chất sắt, protein rất lành tính, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Đông Y cũng đã từng khẳng định, …

Máy sấy khô trâu | 3 quy trình chế biến khô trâu đạt chuẩn

Máy sấy khô trâu | 3 quy trình chế biến khô trâu đạt chuẩn
  • Tác giả: maysayhaitan.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 3.31 (249 vote)
  • Tóm tắt: Sấy khô: Sau khi nướng chín, thịt trâu sẽ được sấy để làm khô thành phẩm. Nhiệt độ sấy từ 60-90 độ C, tùy theo cách chế biến.
  • Nội Dung: Khô trâu xào có quy trình chế biến khác với khô trâu nướng ở công đoạn làm chín. Thịt trâu sau khi ướp gia vị, sẽ được đem lên chảo xào hoặc máy xào công nghiệp để xào chín, ráo nước và cô đặc gia vị. Phương pháp xào sẽ tạo ra vị rất khác so với …

Cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc của người Thái Đen

  • Tác giả: traugacbeptb.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.09 (461 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt trâu gác bếp ngon mềm đơn giản của người Thái Đen Tây Bắc, chuẩn vị trâu khô hun khói. Cách làm trâu sấy khói bếp kiểu dân tộc.
  • Nội Dung: Sử dụng trâu gác bếp cần hấp cách thủy sẽ làm thịt ngọt, từng thớ sẽ mềm ra và mùi mắc khén dậy lên kích thích vị giác. Về gia vị chấm thì chúng tôi thấy chấm với tương ớt xay là ngon nhất, Chẳm chéo (*) theo vị truyền thống cũng được nhưng không …

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon nhất

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon nhất
  • Tác giả: cbgreen.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.8 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trâu gác bếp đúng chuẩn đặc sản Tây Bắc trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách làm khô trâu đúng vị nhất, đảm bảo an toàn và thơm ngon.
  • Nội Dung: Ngày nay ở miền xuôi, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua mắc khén và hạt dổi. Tuy nhiên để tránh trường hợp thịt trâu gác bếp bị đắng, không ngon thì bạn nên cho một ít mắc khén chứ không nên cho quá nhiều. Và trong trường hợp không có mắc khén thì …

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA
  • Tác giả: blog.dacsantamgia.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.87 (159 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn độc đáo, nghe đến thôi cũng phải phát thèm, đó chính là thịt trâu gác bếp. thit-trau-gac-bep-tay-bac Thịt trâu gác bếp Tây Bắc. Cách chế …
  • Nội Dung: Những gia vị được sử dụng đều là những nguyên liệu có sẵn của bà con người dân tộc Tây Bắc. Bạn cho khoảng 3 thìa cafe mắc kén tương ứng với 1kg thịt trâu, không nên cho quá nhiều muối bởi sau khi thịt trâu được gác bếp khô bạn cũng có thể chấm cho …

Thịt trâu sấy khô – Du lịch Lai Châu

  • Tác giả: dulich.laichau.gov.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.59 (52 vote)
  • Tóm tắt: Nó còn được người dân nơi đây mang ra thiết đãi trong bữa cơm khi nhà có khách. Hay được mang làm đặc sản tặng khách ghé thăm. Cách làm độc đáo …
  • Nội Dung: Thịt trâu được chọn để làm phải là những con trâu được thả rông tự nhiên trên các vùng đồi núi Lai Châu. Trong khi mổ trâu , người dân sẽ lấy phần bắp đùi ngon nhất , không có gân và mỡ , sau đó thái dọc miếng thịt thằng các thớ dài tầm 15 cm , rộng …

Thịt trâu sấy khô loại 2 gói 1kg chuẩn Tây Bắc 100%

  • Tác giả: hdasonla.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.67 (63 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến không đúng sẽ làm giảm hương vị của thịt trâu khô, hoặc có thể làm mất mùi vị của nó. Cơ bản là có 03 cách ăn trâu gác bếp như sau: …
  • Nội Dung: Cho thịt trâu khô vào nồi hấp cách thủy, thời gian đun sôi khoảng 8 phút với 500g (nửa cân), nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì căn thêm thời gian. Hấp xong mang ra để nguội, rồi dùng vật nặng (như chày) đập bẹt, xé sợi và thưởng thức (như ăn mực …

Thịt trâu sấy gác bếp

 Thịt trâu sấy gác bếp
  • Tác giả: thitsayyenphuong.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.49 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cách ăn: Làm nóng, xé phay ăn trực tiếp. Liên hệ. Lựa chọn Quy cách & trọng lượng. Túi 0.2Kg (0₫).

Lưu ngay công thức ướp thịt trâu gác bếp ngon quên lối về

Lưu ngay công thức ướp thịt trâu gác bếp ngon quên lối về
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.23 (145 vote)
  • Tóm tắt: Thịt được sấy khô bằng than củi và khói bếp một cách tự nhiên rồi sau đó sẽ được sấy bằng củi lửa đun hằng ngày. Những lưu ý khi làm món thịt trâu gác bếp.
  • Nội Dung: Nhắc đến đặc sản của vùng núi Tây Bắc, chắc chắn không thể không nhắc đến món thịt trâu gác bếp. Nếu ai đã có dịp thưởng thức đặc sản này thì có lẽ sẽ nhớ mãi không quên được hương vị thơm ngon, dai dai, ngọt ngọt, cay cay khó tả trong từng thớ …

2 cách làm thịt trâu khô chuẩn vị Tây Bắc dễ làm bạn hãy tham khảo ngay

2 cách làm thịt trâu khô chuẩn vị Tây Bắc dễ làm bạn hãy tham khảo ngay
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.19 (78 vote)
  • Tóm tắt: Khi dùng chỉ cần lấy ra, làm nóng lại là được. cach lam thit trau kho bang cach gac bep Thịt trâu khô bằng cách làm gác bếp thì chắc chắc không …
  • Nội Dung: Thịt trâu sau khi thái lát mỏng các bạn cho vào một cái tô lớn, đủ rộng. Tiến hành ướp thịt trâu với các gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng xì dầu,1 muỗng hạt nêm, 1/2 …

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.05 (118 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu gác bếp Tây Bắc là món ăn thơm ngon, độc đáo để bạn tự làm và thưởng thức. Cách làm thịt …
  • Nội Dung: Hạt mắc khén giã nát. Hạt dổi nướng, giã nát. Trộn hỗn hợp gồm: ớt băm, gừng băm, tỏi băm, hạt mắc khén giã, hạt dổi nướng, giã nát, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt tiêu, ½ muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối lại với …

Thịt trâu gác bếp Sapa – Món ăn đặc sản gây thương nhớ từ vùng Tây Bắc

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 1.87 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt trâu gác bếp Sapa3.1 Chọn thịt trâu3.2 Tẩm ướp gia vị3.3 … thân thuộc khác như là thịt trâu sấy khô, thịt trâu hun khói,…, …

Rất Hay Top 20 cách ướp thịt trâu sấy [Ngon Nức Mũi]

Rất Hay Top 20 cách ướp thịt trâu sấy [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 1.83 (70 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc. Thế nhưng, bên cạnh “siêu phẩm” ấy thì thịt trâu sấy khô cũng ngon không kém cạnh. Cách làm thịt trâu …
  • Nội Dung: Sau khi làm chín thịt trâu, bạn cho thịt trâu vào khay sấy inox, rồi cho vào buồng sấy, cài đặt các thông số về nhiệt độ, thời gian sấy phù hợp. Trong quá trình sấy, bạn có thể mở máy kiểm tra chất lượng thành phẩm để đảm bảo từng miếng thịt trâu …

Thịt trâu sấy Tây Bắc – món ngon ngày Tết vùng cao

  • Tác giả: honvietstore.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 1.66 (82 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu sấy khô là cách thức bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn thơm … gia đình có mổ trâu thì người ta mới để lại một ít để làm món này.
  • Nội Dung: Hiện nay, “Thịt trâu sấy Bảo Yên” đã trở thành món ẩm thực nức tiếng gần xa bởi chất lượng thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không chất phụ gia bảo quản; cách chế biến theo phương thức thủ công truyền thống, rất cầu kỳ, gia vị độc đáo, …