Rất Hay Top 20+ cách làm mứt cam sành [Ngon Nhất]

Món mứt cam sành tuy công phu nhưng để được lâu nên có thể bắt đắu làm mứt từ đầu tháng chạp, để dùng dần cho đến ra giêng vẫn còn ngon và đẹp. Trong bài viết này, Blog Mua Hàng sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt cam sành, một món mứt truyền thống lâu đời.

Mẹo nhỏ: ngâm cam sành trong nước muối nhiều giờ có tác đụng làm mềm lớp vỏ cam để dễ lấy hạt và giảm đắng, nhưng phải xả nhiều lần cho hết nước muối kẻo mứt bị mặn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cam sành

  • 1kg cam sành, chọn loại vừa
  • 700g đường cát trắng
  • 100g mạch nha
  • 20g vôi ăn trầu trắng
  • 20g phèn chua
  • 100g muối bọt

back to menu ↑

Cách làm mứt cam sành

Dùng dao lam gọt sạch lớp vỏ the xanh, rồi dùng mũi dao nhọn rạch chữ thập vào phần đầu cuống trái cam, ép bớt nước dể riêng.

  • Xem thêm: Cách làm các món mứt

Pha muối với 2 lít nước lạnh. Ngâm trái cam vào nước muối 1 đêm, dùng tay ấn thấy vỏ hơi mềm, vớt ra, dùng cây nhọn đâm xuyên tầm trái cam rồi bóp nhẹ dể lấy hạt ra.

Lóng nước vôi trong, cho cam vào ngâm khoảng 6 giờ, vớt ra xả lại bằng nước lạnh cho sạch nước vôi.

Nấu tan phèn chua với 3 lít nước lạnh. Nước sôi, cho trái cam vào luộc 5 phút, tắt bếp. Ngâm cam tiếp trong nước nóng thêm 10 phút nữa rồi vớt ra xả sạch phèn chua, ép bớt nước cam.

Lấy nước cam đã vắt từ công đoạn đầu trộn chung với đường, nấu cho tan đường. Cho trái cam vào rim nhỏ lửa trong 2 giờ, thấy đường sôi già thì tắt bếp, ngâm qua đêm hoặc phơi nắng khoảng 6 giờ cho trái cam ngấm no đường.

Tiếp tục cho mứt lên bếp rim lần thứ 2, rim nhỏ lửa khoảng 1 giờ, thấy đường sôi thì tắt bếp, ngâm tiếp một đêm hoặc phơi nắng khoảng 6 giờ.

Lại cho mứt cam lên bếp rim nhỏ lửa lần 3, mở lửa thật nhỏ để giữ màu vàng cam tự nhiên, múc nước đường đang sôi rưới lên từng trái cam cho trái cam ngấm đường đều và có độ bóng đẹp.

Đường sanh sánh thì cho mạch nha vào trộn chung, tiếp tục rưới đường lên trái cam cho đến khi thấy đường kéo tơ thì tắt bếp.

Xếp mứt ra khay để nơi thoáng mát, mứt thật nguội cho vào keo thủy tính đậy kín.

Chúc bạn và gia đình có món mứt cam sành thơm ngon để đón Tết.

back to menu ↑

Những kỹ thuật cơ bản khi làm mứt Tết

Lóng nước vôi trong

Cho vào thau 2 lít nước lạnh, khuấy đều với 20g vôi ăn trầu trắng, để một đêm, lóng lấy nước trong ở phần trên cho ra một thau khác để ngâm nguyên liệu, bỏ phần cặn vôi lắng dưới đáy thau.

Rưới nước đường

Khi rim mứt, dùng chảo lớn miệng to, xếp các lát trái cây, củ lên thành chảo, múc phân nước đường tụ ở đáy chảo mà rưới lên từng lát trái cây, củ cho ngấm đều đường.

Cách thử đường

Thử đường bằng cách chấm hai đầu đũa vào nước dường rồi tách hai đầu đũa ra, nếu thấy giữa hai đầu đũa có một sợi dây tơ là đường tới.

—————————-

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và share Fanpage Blog Mua Hàng, để tiếp tục theo dõi những bài viết khác trong tương lai.

Top 22 cách làm mứt cam sành viết bởi Cosy

Một số lưu ý trong cách làm mứt vỏ cam mà bạn nên biết

Một số lưu ý trong cách làm mứt vỏ cam mà bạn nên biết
  • Tác giả: nonglamfood.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.69 (505 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta nên lựa chọn cam sành, cam ngọt và tốt nhất là cam vàng để món mứt được ngon mà không bị đắng. Đồng thời, bạn nên lựa chọn những quả cam có vỏ dày, mịn …
  • Nội Dung: Bí quyết để cách làm mứt vỏ cam được ngon và chuẩn vị đó là việc sên mứt. Đây chính là yếu tố quyết định sản phẩm bạn làm ra có đạt chất lượng hay không. Khi bắt đầu sên mứt, bạn nên đảo đều tay để mứt được thấm đều đường, nếu không đảo mứt liên …

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Ngon Ngọt Đầy Hấp Dẫn 

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Ngon Ngọt Đầy Hấp Dẫn 
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.47 (340 vote)
  • Tóm tắt: Bạn tiếp tục lặp lại quy trình khử đắng này ba lần cho đến khi nếm thấy vỏ cam không còn đắng nữa, sau đó cho vào rổ và để khô ráo nước. cách …
  • Nội Dung: Bạn sử dụng một cái thau nhỏ và vỏ cam, đường, mật ong, nước cốt cam và một ít muối với số lượng đã được hướng dẫn ở phần chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào thau và đảo đều hỗn hợp này lên, giữ trong khoảng 30 phút cho các hỗn …

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng

Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.27 (227 vote)
  • Tóm tắt: Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa,…. Cam có thể ăn trực tiếp, ép nước, làm mứt cam, tất cả đều làm từ phần tép cam.
  • Nội Dung: Mứt vỏ cam cũng chứa rất ít calo, không gây tăng cân như nhiều loại mứt khác. Nguyên liệu đơn giản chế biến thành mứt vỏ cam dẻo ngon để ăn vặt vừa lạ vừa ngon lại không tăng cân, các bước thực hiện cũng vô cùng dễ dàng. Hoặc bạn có thể cho mứt vỏ …

Khám phá các kiểu làm mứt cam đón chào ngày Tết an lành

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 4.18 (251 vote)
  • Tóm tắt: Mứt cam đã không còn xa lạ trong mâm mứt Việt, thường xuất hiện vào ngày lễ Tết tưng bừng. Cùng YummyDay tự tay làm những mẻ mứt cam đủ kiểu …
  • Nội Dung: Các bạn nên mua trái chanh dây nguyên, sau đó bổ làm đôi, lấy hạt rồi nghiền nhuyễn để lấy nước cốt. Một cách khác đó là các bạn có thể chế thêm 1 ít nước sôi vào chén hạt chanh dây, khuấy nhẹ để có nhiều nước hơn nhé. Lưu ý là chỉ 1 ít thôi nha, vì …

Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết

Cách làm mứt cam, mứt vỏ cam ngon lạ miệng hấp dẫn cho Tết
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.69 (432 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Vỏ 2 quả cam sành · 150g muối · 100g đường · 1 thìa café nước cốt chanh …
  • Nội Dung: – Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho nước vào đun sôi. Sau đó cho vỏ cam vào chần khoảng 4 phút. Bạn vớt ra, xả lại với nước sạch. Tiếp tục cho nồi nước khác lên đun sôi, chần vỏ cam sành. Bạn chần vỏ cam khoảng 3 – 4 lần cho sạch mùi hăng và vị đắng. Lần …

Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng

Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.58 (549 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam vô cùng đơn giản, mới bạn tham khảo ngay! … làm mứt vỏ cam sành không cho ra thành phẩm có màu sắc đẹp mắt như khi làm …

Bật mí cách làm mứt vỏ cam không lo bị đắng- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Bật mí cách làm mứt vỏ cam không lo bị đắng- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 3.19 (518 vote)
  • Tóm tắt: Vậy tại sao bạn không tận dụng phần vỏ này để có thể làm ra món mứt cam sành xanh thơm ngon lại có thể ngậm ho, rát cổ cực hữu hiệu trong những …
  • Nội Dung: Chọn chảo dày, cho chảo lên bếp và cho toàn bộ vỏ cam và nước đường cùng với 100ml nước cam vào. Bật lửa vừa, trong quá trình sên bạn hãy đảo nhẹ tay cho đến khi keo lại rồi hạ lửa nhỏ, đảo cho đến khi nào nhìn vỏ cam có phấn trắng của đường kết …

3 cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô ngọt ngon làm quà biếu ý nghĩa cho Tết 2023

3 cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô ngọt ngon làm quà biếu ý nghĩa cho Tết 2023
  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 3.03 (401 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Websosanh tìm hiểu cách làm mứt vỏ cam để làm quà biếu cho người … Cam làm mứt nên lựa chọn những quả cam sành loại 1 tươi ngon mọng …
  • Nội Dung: Cam rửa sạch, tách vỏ và thái nhỏ thành những miếng dài vừa ăn. Để mứt cam trông đẹp mắt hơn, hãy dùng dao răng cưa để thái lát. Sau khi sơ chế xong vỏ cam, để làm hết đắng, ngâm vỏ cam vào nước muối trong 8 tiếng rồi sau đó xả qua nước lạnh 3-4 lần …

Mứt vỏ cam xanh cho câu chuyện ngày Tết thêm ngọt ngào

Mứt vỏ cam xanh cho câu chuyện ngày Tết thêm ngọt ngào
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.86 (177 vote)
  • Tóm tắt: Vậy Emvapbep sẽ giúp bạn làm món mứt vỏ cam xanh để cho những câu chuyện thêm vui nhé! Cách làm mứt vỏ cam sành ngon và đơn giản ngay tại nhà …
  • Nội Dung: Bước 4: Sau khi vỏ cam đã thấm đường, bạn lại bắt nồi vỏ cam cùng đường đó lên bếp nấu lại, bạn cho thêm ít nước lọc và nước cốt cam, bạn nấu với lửa thật nhỏ cho đến khi nước đường cạn chỉ còn lại một ít là được. Đừng sốt ruột mà cho lửa to là toi …

Từ khóa: cách làm mứt cam sành

  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.63 (57 vote)
  • Tóm tắt: 【Nội Dung】❎➤ cách làm mứt cam sành ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤ Trường Thịnh . Xem ngay!

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.53 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam vàng ươm, thơm mùi cam, dẻo mềm, ăn không đắng mà cực dễ dàng chỉ 1 nốt nhạc món mứt đã hoàn thành.
  • Nội Dung: Sau đó cùi cam để ráo nước và bắt đầu đổ đường để ướp cùng. Tỉ lệ ướp đường là khoảng 2 trái cam tương ứng với một lạng đường. Bạn có thể ướp nhiều đường hơn nhưng nhất định không được cho ít đi. Vắt thêm một nửa quản cam vào ướp cùng với cùi để mứt …

03 Cách Làm Mứt Vỏ Cam Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

03 Cách Làm Mứt Vỏ Cam Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Tác giả: gani.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (129 vote)
  • Tóm tắt: 2 trái cam sành xanh; 100gr đường; 1 thìa cafe nước cốt chanh; 150gr muối hạt; Tô thủy tinh, nước sạch, …
  • Nội Dung: Trong vỏ cam có chứa đến hơn 55 loại Flavonoid cùng 170 Phytonutrients. Chưa hết, vỏ cam còn có nhiều Vitamin A, C, B5, B6, chất xơ, Thiamin, Pectin… Ngoài ra còn tương đối nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Photpho, Magie, Canxi, Kali, …

Cách làm mứt vỏ cam ngon không bị đắng nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt vỏ cam ngon không bị đắng nhâm nhi ngày Tết
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.47 (180 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo hay: Bạn nên chọn cam vàng hoặc cam sành, cam ngọt để món mứt được ngon mà không bị đắng. Nên chọn những quả cam tươi có vỏ dày, nhẵn để dễ …
  • Nội Dung: Không chỉ là món mứt ngày Tết, đây còn là món ăn vặt rất được ưa chuộng vào ngày thường với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như ngừa cảm, trị viêm họng,… Khi thưởng thức, bạn có thể dùng kèm với một tách trà. Ăn nóng để cảm nhận hết hương vị của …

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon đãi khách dịp Tết

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.09 (83 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ cam nên ngâm trong thời gian 3 tiếng, sau đó, rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước. cach lam mut vo cam. Sên mứt vỏ cam. Vỏ cam sau khi đã để ráo …

Cách làm mứt cam xí muội dẻo ngon để lâu không bị cứng

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.01 (109 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm mứt cam xí muội ngon tại nhà. … cam mỹ ra, các bạn có thể dùng cam sành hoặc các loại cam khác đều làm được.

Hướng dẫn cách làm mứt cam sành

  • Tác giả: wakelet.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.07 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt cam sành. Dùng dao lam gọt sạch lớp vỏ the xanh, rồi dùng mũi dao nhọn rạch chữ thập vào phần đầu cuống trái cam, ép …

Làm mứt vỏ cam sành thơm ngon, lạ miệng cho Tết Canh Tý

  • Tác giả: nhahangtuanmap.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 1.9 (82 vote)
  • Tóm tắt: NgàyTết chắc chắn không thể thiếu những món mứt màu sắc rực rỡ, thơm ngon. Bạn hãy thử trổ tài với cách làm mứt vỏ cam sành dưới đây nhé. Nguyên liệu.

3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng – Ngon Online

3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 1.8 (199 vote)
  • Tóm tắt: Trong trường hợp không tìm thấy cam vàng, bạn có thể thay thế bằng cam sành (cam có vỏ màu xanh) đều được. Cách làm mứt vỏ cam sành cũng tương tự như cam …
  • Nội Dung: Không chỉ là một món mứt thơm ngon cho các dịp lễ, Tết, mứt vỏ cam còn rất tốt cho sức khỏe người lớn tuổi lẫn trẻ em với các công dụng như tăng cường sức đề kháng, trị cảm, ho, kháng viêm,… Tuy nhiên, vì hiện nay nhiều nơi trồng cam sử dụng lượng …

Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng không bị đắng

 Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng không bị đắng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 1.76 (194 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng không bị đắng · Bước 2: Khử đắng cho vỏ cam. – Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi già nồi nước rồi cho vỏ cam …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc 1 nồi nước nấu sôi già, cho vỏ cam vào chần 4 phút rồi vớt ra, xả với nước lạnh 1 lần. Tiếp tục bắc nồi nước khác nấu sôi và cho vỏ cam vào chần. Thực hiện chần vỏ cam 3 – 4 lần. Lần cuối cùng vớt vỏ cam ngâm vào âu nước đá lạnh 15 phút. …