Bật Mí Top 19 cách ướp sườn nướng mềm [Hay Nhất]

Nhắc đến sườn non là ta nhớ ngay đến cảm giác cắn được miếng sườn có thịt có mỡ vừa mềm vừa thơm mà không hề ngán chút nào Đặc biệt là món sườn heo nướng nóng hổi, đậm vị, phần mỡ đã được nóng chảy bớt đi nên ta lại càng phù hợp với các chị em phụ nữ ưa thích đồ nướng nhưng e ngại hàm lượng chất béo trong thịt. Cùng nghía qua công thức để làm ra những miếng sườn vàng thấm vị ngọt thịt, vị thơm của gia vị… khiến cả nhà bạn đều ngất ngây.

Sự đa dạng của 3 từ “sườn heo nướng”

Cách làm sườn heo nướng không chỉ có một, thậm chí là có nhiều vô kể. Từ nguyên liệu, cách ướp thịt cho đến cách nướng, chỉ cần khác nhau một tí là đủ để có thể tạo ra một món sườn heo nướng có hương vị hoàn toàn khác. Sườn heo có đủ loại: sườn non, sườn già, sườn cốt lết, dẻ sườn,… nhưng để làm món sườn nướng thì sườn non và sườn cốt lết được ưu tiên hơn cả, tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Đối với công thức dưới đây, chúng tôi sẽ sử dụng sườn non được ướp theo cách truyền thống để mang lại dĩa sườn heo nướng thơm ngon chẳng thua kém gì nhà hàng nổi tiếng.

Cách làm sườn heo nướng truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700g sườn non tươi
  • 2, 3 cây sả
  • 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước tương
  • 2 thìa mật ong
  • Tỏi, hành
  • Gia vị: hạt tiêu, muối canh, bột nêm, mỗi loại 1 thìa

Đây là lượng gia vị tương ứng với 700g sườn. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Lưu ý trong quá trình chọn nguyên liệu

Đối với sườn non:

  • Khi chọn mua sườn, các dấu hiệu bạn cần chú ý đến là: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Bên cạnh đó, kích thước của miếng sườn cũng là điều bạn cần lưu tâm. Những miếng sườn nhỏ, dẹp có xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to, tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn cũng không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ, vì có khả năng các dẻ sườn này được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo.
  • Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm để mua sườn cũng là một yếu tố quan trọng. Ở chợ truyền thống, thịt heo thường không được bảo quản lạnh, có nguy cơ dính nhiều bụi bẩn nên dễ bị ôi thiu, không còn tươi ngon. Hơn nữa, thịt heo tại chợ chỉ có một số lượng nhất định, nếu chậm chân, bạn sẽ không lựa được cho mình một miếng sườn ưng ý. Vậy nên, lời khuyên cho bạn là hãy đến siêu thị hay cửa hàng thực phẩm để mua thịt nếu đã đến chợ quá trễ nhé! MEATDeli là một gợi ý đáng tin cho bạn khi thịt heo ở đây được đảm bảo đủ 3 yếu tố sạch-tươi-ngon mà bạn cần cho bữa ăn gia đình.

Đối với các nguyên liệu khác:

  • Nước tương và nước mắm bạn nên chọn những nhãn hàng uy tín, đảm bảo hương vị đậm đà như Chin-Su, Nam Ngư,…
  • Mật ong cần phải đảm bảo chất lượng, là mật ong thật. Có thể kiểm chứng độ thật giả của mật ong qua các dụng cụ như khăn giấy, nến hay hũ, chai…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước nóng để bớt mùi hôi. Rửa lại với nước sạch và để ráo nước, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành băm nhuyễn, sả đập dập băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn với tỏi, hành, mật ong, nước mắm, nước tương và các loại gia vị theo liều lượng đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trộn đều bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Cho sườn vào bát to rồi dùng bao tay trộn đều
  • Cách 2: Cho sườn vào bao nilon rồi xóc đều tay để thịt ngấm đều gia vị
  • Muốn thịt thấm vị ngon và đậm đà, bạn nên bảo quản sườn đã ướp trong tủ lạnh qua một đêm, còn không thì để tối thiểu sườn trong vòng 1 tiếng.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ làm chả lụa tại nhà [Ngon Nức Mũi]

Bước 3: Nướng sườn: có 2 cách

Cách 1: Nướng bằng than hoa. Đây là cách nướng sườn ngon chuẩn vị nhất

  • Chuẩn bị sẵn bếp than đã được quạt nóng sau đó xếp đều các miếng sườn lên vỉ.
  • Nướng với lửa nhỏ và trong quá trình nướng nhớ trở đều tay để sườn chín đều và không bị cháy. Thỉnh thoảng dùng chổi nấu ăn phết 1 ít bơ hoặc dầu ăn lên mặt sườn để không bị khô.

Cách 2: Nướng bằng lò vi sóng

  • Bật lò trước ở 200 độ C để làm nóng lò.
  • Lấy 1 thìa dầu ăn hoặc bơ cho vào túi sườn rồi trộn thật đều. Việc này để khi nướng sườn không bị khô, miếng thịt khi ăn sẽ mềm hơn. Sau đó, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò
  • Trong quá trình nướng cứ 15 phút bạn lại trở sườn 1 lần để chín đều rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên cho thấm vào sâu bên trong. Cứ làm như vậy đến khi sườn vàng đều là thành công.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Vậy là món sườn heo nướng đã hoàn thành. Ngoài hương vị thơm ngon do thịt-mỡ-gia vị mang lại, thì đây còn được đánh giá là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sườn non là bộ phận chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3 giúp cung cấp cho cơ thể loạt các vi chất cần thiết trong các bữa ăn hằng ngày. Thêm vào đó, đây còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào, hỗ trợ chăm sóc xương cốt, cải thiện đáng kể tình trạng đau nhức xương khớp, những căn bệnh về viêm khớp,… hiệu quả hơn. Ngoài ra, nguy cơ bị các bệnh tim mạch, tiểu đường cũng sẽ giảm nếu bạn sử dụng sườn heo thường xuyên. Vì thế, chế biến món sườn nướng cho gia đình vào bữa ăn cuối tuần là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt

Sườn heo nướng có thể ăn cùng tương ớt, tương cà đều ngon vô cùng. Ngoài ra, khi ăn kèm cơm nóng hoặc dưa chuột trộn nộm thì lại càng hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay một dĩa sườn heo nướng nào? Chúc bạn thành công!

Top 19 cách ướp sườn nướng mềm viết bởi Cosy

4 công thức làm món sườn mềm thơm chuẩn vị

4 công thức làm món sườn mềm thơm chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.68 (494 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt nướng này mà cuốn với xà lách, một ít rau thơm, sau đó chấm với xốt chấm đậm đà hay dùng kèm cơm nóng thì “quá đã” đúng không nào? Cách ướp sườn …

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.52 (448 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền … ướp thịt trong 30 – 60 phút cho thịt thấm gia vị, sau đó đem nướng.

7 Cách ướp sườn nướng ngon, không khô được đầu bếp gợi ý – Digifood

7 Cách ướp sườn nướng ngon, không khô được đầu bếp gợi ý - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 4.38 (370 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách ướp sườn nướng chua ngọt … Sườn heo rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ. Trộn sườn trong tô lớn cùng với nước tương, tương cà, 1 thìa …
  • Nội Dung: Sườn sau khi rửa sạch bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cách ướp sườn nướng ngon như sau: bạn cho nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa muối và hạt nêm. Gừng cắt thành những miếng nhỏ, …

Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô

Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.13 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món sườn nướng tảng · 2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng canh …
  • Nội Dung: Tiếp tục thêm 1 muỗng canh bột tỏi, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh sốt Worcestershire, 2.5 muỗng canh mật ong, 120g tương cà, 2.5 muỗng canh giấm, 70g đường thốt nốt, 4g bột gừng, 15ml mù tạt vàng, bột ớt rồi đảo đều cho hoà quyện, đun đến …

Cách ướp và nướng sườn heo mềm ngon đậm vị – TintucOnline

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.61 (358 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cho vào tủ lạnh và để khoảng 1 ngày thì gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ mềm hơn. Cách ướp và nướng sườn heo mềm ngon đậm vị-3. Bước 4: Cho …

Hướng dẫn cách ướp sườn nướng không bị khô ai cũng khen

Hướng dẫn cách ướp sườn nướng không bị khô ai cũng khen
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.44 (463 vote)
  • Tóm tắt: không phải ai cũng biết cách ướp sườn nướng không bị khô mềm ngọt. Vậy cách ướp món ăn này như thế nào thơm ngon đậm đà quyến rũ.
  • Nội Dung: Nguồn thực phẩm của nhà hàng được lựa chọn một cách kỹ càng, tươi ngon. Không chất phụ gia không chất bảo quản, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Thái độ phục vụ tận tình chu đáo, giá cả hợp lý phải chăng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa …

Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán

Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.27 (508 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn cơm tấm sài gòn, bí quyết làm … Nếu không, bạn có thể sử dụng đồ đập thịt chuyên dụng để đập thịt mềm thì …
  • Nội Dung: Ướp sườn nướng cơm tấm là giai đoạn rất quan trọng để có được món sườn ngon, nấu cơm tấm ngon. Chúc bạn thật thành công với công thức ướp sườn độc đáo này nhé! Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học nấu ăn để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon mở …

12 cách làm và cách ướp sườn nướng NGON và MỀM như ngoài hàng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.05 (474 vote)
  • Tóm tắt: Để làm những món sườn ngon trong bữa tiệc nướng BBQ thì điều quan trọng nhất chính là khâu chế biến cũng như công thức tẩm ướp gia vị.
  • Nội Dung: Bước 3: Cách làm nước sốt BBQ chua ngọt: cho 4 thìa dấm, 3 thìa nước ép táo, đường, nước và dầu ăn vào rồi trộn đều. Đặt sườn lên bếp nướng du lịch bạn nên phết phần nước sốt này lên 2 bề mặt của thịt sườn. Khi sườn đã chín cũng nên phết thêm nước …

Mách bạn 3 cách làm món sườn nướng ngon mềm khó cưỡng

Mách bạn 3 cách làm món sườn nướng ngon mềm khó cưỡng
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.93 (169 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sườn nướng ngon mềm với mật ong như sau · Cho sườn vào tô to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi và …
  • Nội Dung: Hãy cùng đồng hành với Giadinh.tv trên con đường khám phá nghệ thuật ẩm thức và các vùng đất ẩm thực mới, qua các bài viết giới thiệu cách thực hiện những món ăn ngon của khắp mọi miền, trên cả nước. Để thêm yêu và thêm quí đất nước – con người Việt …

Cách làm sườn heo nướng thịt mềm thơm khó cưỡng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.75 (106 vote)
  • Tóm tắt: – Các bạn cho sườn vào trong cái thau hoặc cái tô lớn và tiến hành ướp theo tỉ lệ như sau: 3 muỗng mật ong + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột …
  • Nội Dung: Sườn heo nướng là một trong những món ăn thơm ngon được làm từ nguyên liệu chính là sườn heo, sườn heo được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sườn xào chua ngọt, sườn heo nướng muối ớt, và còn rất nhiều món ăn ngon nữa, liệu các …

CÁCH ƯỚP THỊT SƯỜN NƯỚNG HẤP DẪN KHÔNG BỊ KHÔ

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.73 (147 vote)
  • Tóm tắt: Sườn non:
    Các loại gia vị khác như muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm:
    Nguyên liệu:
    Mật ong:
  • Nội Dung: Việc chọn sườn tươi sẽ góp phần làm món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn bất kỳ loại sườn nào để nướng. Tuy nhiên, sẽ có những loại sườn thích hợp để nướng, cũng có những loại thích hợp để hầm. Dưới đây là chi …

Sườn nướng mà muốn mềm ngon thì phải xem ngay cách ướp này, gia vị quen thuộc lại dễ kiếm!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.45 (178 vote)
  • Tóm tắt: Sườn nướng mà muốn mềm ngon thì phải xem ngay cách ướp này, gia vị quen thuộc lại dễ kiếm! · 1. Sườn 500g · 2. Sốt sườn xào chua ngọt 1 gói · 3.

Cách làm sườn nướng mềm thơm, đảm bảo làm theo công thức này kiểu gì cũng hợp

  • Tác giả: thehifarm.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.36 (170 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị. 1 kg sườn cốt lết; 2 cây sả; Hành, tỏi, ớt.. Gia vị ướp sườn: muối, …

Những cách ướp sườn nướng ngon chuẩn không cần chỉnh

Những cách ướp sườn nướng ngon chuẩn không cần chỉnh
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.2 (91 vote)
  • Tóm tắt: Sườn nướng hay thịt nướng khi ướp với sữa tươi sẽ có độ mềm thơm. Sườn sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, cho vào thau, rồi cho sữa …
  • Nội Dung: Sườn mọi người rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi cho ra thau. Cho vào sườn màu dầu điều, hành tím băm nhỏ, đầu hành băm nhỏ, và khoảng 2,5 muỗng canh sốt nướng và 2 muỗng canh mật ong vào. Tiếp đến nêm nếm bột ngọt, hơn nửa muỗng hạt nêm , 1 vá canh …

Bí quyết làm gia vị ướp sườn nướng ai cũng khen ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.11 (51 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt nướng của bạn không chỉ mềm ngon đậm vị, mà còn có màu sắc hấp dẫn … Với cách làm gia vị ướp sườn nướng như trên, Trí Việt Phát Foods hi vọng sẽ …
  • Nội Dung: Vào một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn đổi gió cho bữa ăn gia đình. Bạn muốn tự làm một món ăn gì đó vừa mới lạ, vừa quen thuộc nhưng không kém phần đặc sắc. Món sườn nướng mật ong với phần thịt ngoài vàng óng, phần thịt bên trong mềm ngọt sẽ là …

Mách bạn 3 cách ướp sườn nướng ngon như ăn hàng

  • Tác giả: suonmuoi.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.15 (180 vote)
  • Tóm tắt: Để sườn nghỉ từ 30 đến 45 phút. Bước 4: Bọc giấy bạc trước khi cho sườn vào lò nướng. II. Ướp sườn nướng đơn giản với Coca Cola. Nhiều …
  • Nội Dung: Với 3 cách ướp sườn nướng đơn giản nhưng ngon tuyệt này, hãy tự tin vào bếp và biến hóa bữa ăn thường ngày trở nên hấp dẫn, mới lạ. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blogs Sườn Mười để cập nhật thêm những công thức, mẹo hay, kinh nghiệm,… khi chế biến …

Cách ướp sườn nướng ngon và mềm hấp dẫn mời cả nhà dịp cuối tuần

Cách ướp sườn nướng ngon và mềm hấp dẫn mời cả nhà dịp cuối tuần
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.07 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong,2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa …
  • Nội Dung: Cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê mật ong,2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tìm và2 thìa cà phê ỏi băm vào bát to. Trộn đều …