1. Hướng dẫn nấu canh khổ qua dồn thịt xanh không bị đắng
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt sao cho xanh màu, không bị đắng trên thực tế không hề khó chút nào. Bởi, chỉ cần nắm trong tay một số mẹo nấu ăn hữu ích, đảm bảo bạn có thể chinh phục được cả gia đình với món canh mướp đắng dịu nhẹ và ngọt thanh “mát lòng, mát dạ” này. Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng đến với phần chuẩn bị nguyên liệu cho món canh ngon này nhé.
1.1. Nguyên liệu
- 1 kg khổ qua tươi
- 500 gram thịt thăn băm nhuyễn
- 50 gram nấm mèo
- 50 gram miến
- 2 trứng vịt
- 100 gram nấm rơm
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 50 gram hành lá
- Gia vị: đường, bột ngọt, muối, ít dầu ăn.
1.2. Mẹo chọn khổ qua và thịt heo nấu canh ngon
Để nấu canh ngon, bạn cần chọn khổ qua trái vừa phải, kích cỡ dài, thân thon. Quan sát mặt vỏ ngoài trái có nhiều gân nhỏ li ti là được. Tuyệt đối tránh mua những trái khổ qua thân phình to và có da bóng láng, màu xanh sẫm/ đậm nhé. Bởi, đây có thể là dấu hiệu khổ qua đã được tiêm thuốc sinh trưởng, hoặc tăng cường đạm để sinh trưởng nhảy vọt.
1.3. Các bước nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt
1.3.1. Rửa khổ qua và cắt khúc
- Khổ qua sau khi rửa sạch thì đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Dùng muỗng hoặc dao nạo bỏ phần hạt bên trong khổ qua đi.
- Ngâm khổ qua với nước muối loãng, rồi xả nước lạnh lại lần nữa cho sạch. Chần khổ qua với nước đun sôi, rồi cho vào thau nước đá lạnh. Đây là bí quyết làm canh khổ qua nhồi thịt xanh màu mướt mắt đấy.
- Hành lá để riêng phần gốc và lá xanh. Bắc nồi nước sôi, cho hành vào chần sơ rồi ngâm vào thau nước lạnh. Đây là mẹo giữ màu xanh mướt cho hành lá khi nấu canh khổ qua dồn thịt.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, khoảng 5 phút sau vớt ra. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ chân nấm và xắt nhỏ. Với nấm rơm thì chỉ cần cắt bỏ chân, rửa nước bình thường, vớt ra rổ cho khô nước.
- Tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, hành tím làm tương tự.
1.3.2. Cách làm nhân thịt nhồi khổ qua
- Trộn hành tím, tỏi với thịt nạc xay trong một cái tô sạch.
- Nêm gia vị theo khẩu vị.
- Cho nấm mèo xắt nhỏ, đập trứng vào trộn đều chung với hỗn hợp thịt.
1.3.3. Các bước nấu canh khổ qua dồn thịt
- Lấy nhân thịt nấm nhồi gọn vào từng khúc khổ qua cho chắc tay.
- Bắc nồi, cho khoảng 2 lít nước lọc vào, đun sôi.
- Cho các khúc khổ qua dồn thịt vào nấu cho đến khi sôi lần 2 thì hạ lửa liu riu.
- Hầm canh khổ qua nhồi thịt xanh chừng 1 – 2 tiếng nữa cho các nguyên liệu mềm ra, khổ qua tiết ra chất dinh dưỡng làm trong nước thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô và dùng kèm cơm nóng, chấm nước mắm trong để cân bằng hương vị nhé.
1.4. Bí quyết làm canh khổ qua dồn thịt không bị đắng và ngọt nước
- Muốn nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, sau khi sơ chế, bạn nên chần sơ khổ qua với nước đun sôi khoảng 1 – 2 phút. Tuy nhiên, cách này sẽ làm giảm bớt chất dinh dưỡng trong món ăn. Bạn lưu ý điều này để cân nhắc khi nấu canh cho cả gia đình dùng nhé.
- Muốn nấu canh khổ qua dồn thịt ngọt nước hơn, bạn có thể lấy nước dùng từ xương ống heo ninh nhừ (nhớ vớt bọt sạch cho nước trong). Đồng thời, khi nấu thì đừng đậy nắp nhé.
- Để làm phần nhân thịt có độ béo ngon hơn, bạn có thể tăng thêm ít thịt mỡ heo xay nhé. Để làm nhân thịt mềm và mịn dễ nhồi hơn, bạn cho thịt vào máy xay 2 lần là được.
2. Cách làm canh khổ qua dồn thịt nguyên trái cho mâm cơm Tết
2.1. Nguyên liệu
- Khổ qua (trái mướp đắng ): 4 trái
- Thịt nạc xay: 450 gram
- Hành tây (cỡ vừa) thái nhỏ: 1 củ
- Nấm mộc nhĩ (ngâm mềm, rửa sạch, xắt nhỏ): 50 gram
- Bún tàu xắt nhỏ: 1 gói
- Gia vị ướp thịt: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm.
- Nguyên liệu nấu nước canh: 2 lít nước lọc (hoặc dùng 750 ml nước hầm xương với 1,125 lít nước lọc cho có vị ngọt và trong), đường và muối (số lượng tùy khẩu vị).
- Nguyên liệu trang trí: Vài nhánh rau mùi xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ.
2.2. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt nguyên trái ngày Tết
2.2.1. Cách sơ chế khổ qua nguyên trái và các nguyên liệu
- Khổ qua đem rửa sạch rồi dùng dao cắt một đường dọc thân trái.
- Tách nhẹ đường rạch, dùng mũi nhọn dao lấy phần ruột bên trong ra.
- Pha thau nước muối loãng, cho khổ qua vào ngâm 10 phút.
- Sau đó, vớt khổ qua ra, xả nước lại lần nữa cho sạch, để ráo nước.
- Lấy thau hoặc tô sạch, cho thịt nạc xay, nấm, bún tàu, hành tây vào, trộn chung với nhau và ướp gia vị vừa ăn.
2.2.2. Nấu canh khổ qua nhồi thịt
- Dồn hỗn hợp nhân thịt nấm vào trái khổ qua theo đường rạch dọc trái.
- Chần sơ vài nhánh hành lá rồi buộc ngang trái theo sở thích.
- Bắc nồi, cho phần nước dùng nấu canh vào, từ từ thả khổ qua nhồi thịt vào, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau đó, hạ lửa liu riu, đậy nắp, ninh cho khổ qua khoảng 45 phút đến 1 giờ cho nhừ.
- Khổ qua chín mềm thì dọn ra dĩa, ăn cùng cơm và nước mắm để cân bằng hương vị.
3. Hướng dẫn cách làm canh khổ qua nhồi thịt và tôm dinh dưỡng
3.1. Nguyên liệu
- Khổ qua: 2 trái
- Thịt nạc xay: 200 gram
- Tôm tươi: 100 gram
- Nấm mèo: 10 gram
- Bột bắp: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
- Hành lá: 2 – 3 cây (xắt nhỏ)
- Bột nêm: 2/3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Ngò rí: 3 cây (xắt nhỏ)
- Miến khô: 50 gram
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh
3.2. Cách nấu canh khổ qua dồn nhân thịt và tôm tươi
- Khổ qua rửa sạch, cắt khúc, bỏ ruột.
- Lột vỏ tôm tươi, rửa nước nhiều lần cho sạch rồi đem xay thật nhuyễn.
- Nấm mèo và bún tàu sơ chế tương tự 2 công thức nấu canh khổ qua nhồi thịt ở trên.
- Trộn các nguyên liệu làm nhân gồm thịt, tôm, nấm, bún tàu với nhau. Sau đó nêm nước mắm và bột ngọt, để khoảng 15 phút cho ngấm (có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn).
- Dồn thịt vào các khúc khổ qua cho đầy.
- Bắc nồi, đổ 3 chén nước lọc cùng khổ qua vào nồi, bật bếp đun. Khoảng 2 – 3 phút sau, cho bột nêm, bột bắp vào khuấy đều. Hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp.
- Khoảng 45 – 60 phút sau, khổ qua chín mềm thì tắt bếp, rắc ngò và hành lá lên trên cùng với bột ngọt. Dọn canh khổ qua ra dĩa và cùng cả nhà thưởng thức nhé.
4. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay
4.1. Nguyên liệu
- Khổ qua tươi: 3 trái
- Cà rốt trái nhỏ: 1 củ
- Tàu hũ ky: 1 bìa
- Bún tàu: 10 gram
- Nấm mèo: 10 gram
- Hành lá boa-rô: 2 nhánh
- Muối ăn: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
4.2. Cách làm canh khổ qua dồn thịt chay
4.2.1. Sơ chế khổ qua và các nguyên liệu
- Rửa khổ qua, lấy dao rọc một đường dọc theo trái rồi móc bỏ hết phần ruột bên trong. Sau đó, cho khổ qua vào nồi nước đun sôi chần sơ khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra.
- Với đậu hũ ky, bạn cũng cho vào nồi nước đun sôi để chần sơ qua (hoặc chiên) cho sạch bụi bẩn. Sau đó, vớt ra, đợi hơi nguội thì trực tiếp dùng tay vắt hết nước cho nhuyễn ra.
- Với bún tàu, nấm mèo, bạn cũng ngâm trước với thau nước ấm cho nở mềm. Chừng 10 phút sau, vớt nấm và bún ra, xắt nhỏ.
- Hành cũng rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ.
- Dùng dao cắt bỏ 2 đầu củ cà rốt, gọt vỏ, ngâm rửa nước, thái thành sợi thật nhỏ.
4.2.2. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay
- Lấy thau sạch, trộn chung bún tàu, nấm mèo, hành, đậu phụ với nhau.
- Ướp hỗn hợp trên với muối và đường (mỗi gia vị 1/2 thìa cà phê), ít tiêu (vừa khẩu vị), xóc thật đều cho ngấm gia vị. Ở công đoạn này, nếu bạn dùng tay trộn hỗn hợp thì nên đeo găng tay để đảm bảo món ngon ngày Tết được chế biến vệ sinh nhé.
- Lần lượt lấy nhân nấm vừa trộn dồn vừa đầy trái khổ qua.
- Lấy lạt hoặc nhánh hành dài buộc ngang trái cố định lại phần nhân.
- Bắc nồi, cho ít dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm.
- Đổ ít nước lọc vào làm nước canh, đun sôi.
- Sau đó, nhẹ nhàng cho các trái khổ qua đã dồn nhân vào nấu khoảng 20 phút đến khi mềm thì nêm các phần gia vị còn lại (Tùy khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm theo sở thích của mình nhé).
- Tắt bếp, dọn canh ra tô và thưởng thức ngay khi nóng hổi nhé.
5. Canh mướp đắng nhồi thịt – món ngon ngày Tết dễ làm không thể thiếu
Cũng như thịt kho tàu, canh khổ qua nhồi thịt vừa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, vừa là món ngon ngày Tết không thể thiếu khi dâng cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. “Khổ qua” hiểu nôm na là đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn trong đời. Với ý nghĩa tốt đẹp đó, mâm cơm cúng Tết nhà nào cũng bày biện một tô canh mướp đắng dồn thịt để cầu may mắn, hạnh phúc cho cả năm sắp đến.
Khổ qua còn được biết đến là thực phẩm có nhiều thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong Đông y, mướp đắng có khả năng hỗ trợ kháng virus và ngăn chặn sự lây lan các tế bào gây ung thư. Đối với những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, món canh khổ qua nhồi thịt giúp làm mát gan, hạn chế cơ thể hấp thụ glucose vào tế bào. Hơn nữa, khổ qua còn hỗ trợ kích thích hoạt động hệ tiêu hóa, lợi tiểu, làm đẹp,…Thế nên, bạn hãy học ngay 4 công thức nấu canh khổ qua dồn thịt trên đây để chuẩn bị bữa cơm hàng ngày, cũng như bày biện mâm cỗ cúng Tết thịnh soạn cầu tài lộc về cho cả gia đình nhé!
Trúc Nguyễn tổng hợp
Top 21 cách nấu khổ qua nhồi thịt không bị đắng viết bởi Cosy
Top 18 cách nấu canh khổ qua không bị đắng viết bởi Cosy
Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.6 (383 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người lại hay bỏ qua công đoạn ướp thịt trong công thức …
- Nội Dung: Chuẩn bị một cái bát lớn. Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, miến và hành, ngò băm nhỏ vào. Nêm thêm vào bát 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm và 2 thìa cafe tiêu xay. Ở miền Nam thường sử dụng đường trong nấu ăn. Nên bước này bạn có thể thêm vào …
Cách nấu canh khổ qua hầm ngon dai mà không bị đắng
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 4.43 (342 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua hầm là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Mời mọi người cùng Nấu chuẩn Ăn ngon vào …
- Nội Dung: Đặt lên bếp 1 nồi to, sau đó đun sôi 3 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và khuấy đều. Kế đến, cho hết khổ qua vào. Khi nước trong nồi sôi trở lại, vặn lửa vừa và tiếp tục hầm trong 35 …
Cách nấu canh khổ qua không bị đắng để bạn dễ ăn
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 4.3 (600 vote)
- Tóm tắt: Dù biết khổ qua tốt cho sức khỏe song nhiều người không thể ăn món này được vì quá đắng. Bạn có biết cách nấu canh khổ qua không bị đắng …
3 mẹo đơn giản giảm độ đắng của khổ qua để ai cũng ăn được!
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 4.11 (546 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn không thích chút vị đắng nào còn sót lại thì thử thêm cách chần sơ khổ qua. Đun nước với ít muối, khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào nấu trong 2 – 3 …
- Nội Dung: Nếu bạn không thích chút vị đắng nào còn sót lại thì thử thêm cách chần sơ khổ qua. Đun nước với ít muối, khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào nấu trong 2 – 3 phút. Cách này đương nhiên sẽ mất đi vitamin, chất dinh dưỡng tan trong nước, giảm hương …
Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, trẻ em cũng ăn được
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 3.99 (291 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua là món không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu để nó không bị đắng.
Bí quyết nấu canh khổ qua nhanh nhừ và không bị đắng
- Tác giả: htv.com.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 3.71 (317 vote)
- Tóm tắt: Họ trao đổi với nhau cách nhặt rau lang để không bỏ phí những cọng già và cứng. Sau đó, anh Thắng đã chia sẻ bí quyết bản thân khi chế biến các …
Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon, Không Bị Đắng
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 3.54 (222 vote)
- Tóm tắt: Do chứa nhiều vitamin A, C nên ăn khổ qua sẽ giúp cho mắt và da của bạn thêm sáng, khỏe. Với nhiều lợi ích như vậy, chắc chắn bạn nên học hỏi ngay cách nấu canh …
- Nội Dung: Khổ qua nhồi thịt là món canh quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng không chỉ vì sự bổ dưỡng mà còn ở hương vị thơm ngon hấp dẫn. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh khổ qua nhồi …
Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 03/08/2022
- Đánh giá: 3.39 (436 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị: 00:30 phút. Nấu: 00:40 phút. Tổng thời gian: 01:10 phút. Phong Cách Ẩm Thực : Việt Nam. Độ khó …
- Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để nấu ăn cũng như bên cạnh chăm lo bữa ăn gia đình có thể sử dụng dịch vụ đi chợ và nấu ăn của bTaskee. Các chị ong nhà bTaskee sẽ trực tiếp đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch và …
Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào Không Bị Đắng, Mẹo Nhỏ Giúp Canh Khổ Qua Không Bao Giờ Đắng
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 3.11 (300 vote)
- Tóm tắt: Cách 2: Bạn có thể ướp khổ qua với nước đá hoặc cho khổ qua vào tủ lạnh, khổ qua ở nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt vị đắng. Ngoài ra, làm cách này còn …
- Nội Dung: Canh khổ qua thịt bằm với hương thơm hấp dẫn, nước canh thì đậm đà thanh mát mà không bị đắng quá. Thưởng thức một tô canh khổ qua thịt bằm này vào một ngày nắng nóng oi bức thì còn gì bằng đúng không nào!Ngoài cách nấu được Điện máy XANH chia sẻ …
Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.88 (137 vote)
- Tóm tắt: Nấm hương: 10 cây. Trứng gà. Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên …
Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng
- Tác giả: ancomnha.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.71 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách luộc mướp đắng không bị đắng mà vẫn giòn ngon Bỏ túi cách nấu canh khổ qua không bị đắng, kinh nghiệm từ đầu bếp. Khử vị đắng bằng cách …
- Nội Dung: Khổ qua mềm, nhân thịt bên trong thơm, đậm đà kết hợp với nấm mèo dai giòn, thơm mùi hành ngò càng kích thích vị giác. Giá của một phần cơm canh khổ qua tại Ăn Cơm Nhà chỉ 35K. Một phần cơm khổ qua với cơm trắng, canh và cả trái cây …
Canh khổ qua nhồi thịt
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 2.67 (174 vote)
- Tóm tắt: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, vị canh thanh mát và bổ dưỡng sẽ là lời gợi ý hấp dẫn. Tham khảo ngay nhé.
- Nội Dung: Khổ qua mua về rửa thật sạch với muối và nước. Sau đó, cắt một đường dọc theo sống bụng của khổ qua. Dùng muỗng nhỏ hoặc lưỡi dao làm sạch hết phần hạt khổ qua và sơ khổ qua bên trong. Sao cho khổ qua không bị rách và sạch ruột. Ngâm rửa nước muối …
Mẹo nhỏ giúp canh KHỔ QUA không bao giờ ĐẮNG
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.69 (106 vote)
- Tóm tắt: Dùng nước hầm xương để nấu canh thì canh sẽ ngọt hơn nhiều, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi thì bỏ mướp đắng vào. Vặn thật to lửa, chờ khi nước canh sôi trở …
Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây
- Tác giả: rapido.com.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.39 (123 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không hề bị đắng là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình hôm nay của bạn đây rồi. Cùng Rapido vào bếp và thực …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào …
Cách nấu và bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.39 (79 vote)
- Tóm tắt: Cleanipedia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không đắng, hãy cùng tham khảo ngay nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg …
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 2.19 (150 vote)
- Tóm tắt: 1. Khổ qua có tác dụng gì? 2. Cách chọn và chế biến khổ qua không bị đắng. Cách chọn khổ qua ngon; Cách chế …
- Nội Dung: Khổ qua hay còn được biết đến với tên gọi khác là mướp đắng. Ở Việt Nam, người ta có thể kết hợp khổ qua để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như khổ qua xào trứng, khổ qua hấp,… Đặc biệt, món canh khổ qua được kết hợp cùng với thịt nhồi bên …
TUYỆT CHIÊU KHỬ VỊ ĐẮNG CỦA KHỔ QUA
- Tác giả: aquavietnam.com.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 2.17 (72 vote)
- Tóm tắt: TUYỆT CHIÊU KHỬ VỊ ĐẮNG CỦA KHỔ QUA · Ngâm nước. Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ …
Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
- Tác giả: nuocmamthinhphat.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.17 (191 vote)
- Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Hãy xem ngay cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng ngay nhé.