Cháo dinh dưỡng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần nghe qua cái tên là đã biết ngay được công dụng của nó rồi. Đây cũng là món ăn được nhiều chủ kinh doanh nhắm đến. Vậy cách nấu cháo dinh dưỡng có khó không? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu cháo dinh dưỡng để bán “hút khách” nhất.
Những điều cần biết về món cháo dinh dưỡng
Cháo dinh dưỡng là món ăn chứa nhiều dưỡng chất. Được ưu tiên dành cho trẻ em, người già và những người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi, …
Loại cháo này thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu dinh dưỡng nên rất đa dạng. Bên cạnh đó, chất lượng là yếu tố mà người tiêu dùng luôn đặt lên hàng đầu. Một bát cháo dinh dưỡng ngon phải đáp ứng đủ 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản sau:
- Tinh bột: có trong gạo, mè, đỗ, …
- Chất đạm: từ các loại thịt, tôm, cua, cá, …
- Chất béo: trong dầu cá, dầu gấc, dầu hạt cải, …
- Khoáng chất và vitamin: rau xanh, củ quả các loại, …
Bên cạnh nguyên liệu nấu cháo thì bạn cũng cần chú ý đến khâu sơ chế chúng. Việc này để đảm bảo món cháo thơm ngon nhất.
Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng để bán
Nguyên liệu là điều tất yếu khi chế biến mọi món ăn. Hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như dưới đây. Bên cạnh đó, đảm bảo chúng tươi ngon, sạch sẽ nhé!
Tên nguyên liệu Khối lượng hoặc số lượng Gạo tẻ (có thể trộn với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1) 1 kg Thịt gà (hoặc thịt các loại động vật khác) 300 gram Xương gà 400 gram Bí ngô Nửa quả cỡ vừa Khoai tây 3 củ Rau cải xanh 2 bó Phô mai 50 gram
Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán
Sau khi đã có đầy đủ những nguyên liệu định lượng như trên. Cùng bắt tay vào thực hiện học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán ngay thôi!
Bước 1: Sơ chế gạo và ninh cháo
Lấy phần gạo đã chuẩn bị, đem đi vo sạch với nước. Sau đó cho vào nồi để nấu cháo trắng. Bạn đổ nước theo tỉ lệ ở mức 3 nước : 1 gạo. Khi nấu, bạn lưu ý đảm bảo các hạt cháo nở bung và mềm nhuyễn. Như vậy trẻ nhỏ mới dễ ăn và không làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa còn yếu.
***Chý ý: Quá trình nấu phải khuấy đều tay nếu không sẽ bị khê, cháy cháo ở đáy nồi. Hoặc xảy ra hiện tượng trên sống dưới chín.
Bước 2: Chế biến thịt gà
Thịt gà mang rửa sạch. Thái hình hạt lựu và xay nhuyễn. Bạn có thể bỏ thêm chút nước vào máy để việc xay thịt dễ dàng hơn.
Bước 3: Nấu nước dùng bí đỏ và khoai tây
Rửa sạch bí đỏ và khoai tây, nạo bỏ vỏ. Tiếp theo thả chung vào 1 nồi riêng cùng với xương gà để nấu lấy nước dùng. Có thể cho thêm 1 nhánh gừng nhỏ vào nồi đó để tạo độ thơm cho nước dùng. Khi bí và khoai tây chín đến mềm nhừ, bạn vớt ra và nghiền nhuyễn chúng. Sau khi đã xay nhuyễn xong, bạn dùng rây để lọc và loại bỏ phần sơ của bí ngô và khoai tây. Hãy thao tác thật kỹ để lấy được phần thịt nhuyễn nhất.
Bước 4: Xay nhuyễn rau cải
Rau cải nhặt bỏ là già, lá héo, đem đi rửa sạch. Dùng dao cắt thành từng khúc. Tiếp tục cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn. Cũng tương tự như bí và khoai, bạn sử dụng rây lọc để loại bỏ những sợi xơ của rau.
Bước 5: Đổ các nguyên liệu vào cháo
Sau khi cháo đã chín nhừ, đồng thời các nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Bạn bắt đầu trộn đều cháo với các nguyên liệu lại với nhau. Tiến hành trộn theo tỉ lệ 1 bát cháo : 1 bát nướng dùng : 100 gram bí đỏ : 100 gram thịt gà.
Tiếp theo, cho thêm chút phomai vào và khuấy đều. Cuối cùng là nêm nếm mắm, muối, … cho phù hợp với khẩu vị. Lời khuyên là nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị của người lớn. Bởi ăn nhạt sẽ tốt hơn, phù hợp với thể trạng của em bé và người cao tuổi.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn nấu cháo với lửa nhỏ cho tới khi sôi. Sau đó thì cho rau cải xay nhuyễn vào, đun tiếp khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra 1 bát cháo thơm và thưởng thức được ngay. Ngoài ra, để thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng rau củ khác.
Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán, đảm bảo dinh dưỡng
Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán hay cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán rất đơn giản. Chỉ cần bạn nắm rõ các vấn đề dưới đây
Nấu cháo dinh dưỡng để bán nên bạn phải nấu với số lượng lớn. Như vậy sẽ khiến công việc khó khăn, vất vả hơn. Đặc biệt nấu cho khách thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần đặt lên trên hết. Làm được điều này, khách hàng sẽ tin tưởng và trung thành với cửa tiệm của bạn.
- Mua thực phẩm tươi ngon, chất lượng
- Sử dụng dụng cụ nấu cháo được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo. Quá trình nấu không dùng các dụng cụ bằng kim loại.
- Khuyến cáo sử dụng hộp giấy đựng cháo thay vì sử dụng hộp nhựa. Bởi nhựa có thể phai ra hợp chất không có lợi cho sức khỏe người dùng
- Để nấu được nồi cháo thơm ngon và đạt chuẩn thì cần có được loại gạo ngon. Bạn có thể trộn thêm chút gạo nếp để khiến cháo đặc, quánh và dẻo hơn rất nhiều
- Cháo dinh dưỡng khi bán phải còn nóng hổi mới giữ được độ ngon nhất. Trong trường hợp cháo đã nguội bớt thì không nên mang đi hầm lại. Vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng. Lời khuyên, bạn nên duy trì nhiệt độ ấm nóng của cháo trong suốt thời gian bán hàng.
- Thực hiện linh động trong quá trình nêm nếm gia vị để phù hợp hơn với khẩu vị của tối đa khách hàng.
- Việc sơ chế cháo dường như đơn giản nhưng bạn phải cực kỳ chú trọng. Bởi sơ chế ẩu có thể làm cháo không thơm ngon. Ngược lại, sơ chế quá kỹ sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng tại khâu này.
Những lưu ý khi bảo quản cháo dinh dưỡng để bán
Để kinh doanh quán cháo dinh dưỡng hiệu quả, quý vị cần phải biết cách bảo quản cháo dinh dưỡng trong trường hợp dư thừa. Việc này sẽ tối ưu mức lãng phí. Tham khảo ngay 2 cách bảo quản cháo dinh dưỡng để bán dưới đây.
Cách 1: Với cháo đã nấu rồi
Cháo hay súp là những món ăn rất nhạy cảm với kim loại. Chính vì vậy, nếu bán còn dư thì nên để trong các khay sứ thay vì các khay kim loại. Sau đó bỏ vào tủ lạnh, bảo quản nhiệt độ từ 0 – 10 độ C.
Tốt nhất là khi bán bạn nên để riêng cháo trắng và nguyên liệu dinh dưỡng tạo vị khác. Khi khách đến, bạn mới múc cháo và nguyên liệu vừa đủ vào nồi nhỏ và nấu nhanh. Vừa đảm bảo cháo nóng lại còn giữ được dưỡng chất. Đồng thời việc bảo quản, chỉ đối với cháo trắng nên không mất nhiều dưỡng chất.
Với cháo đã được chế biến rồi chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh đối đa là 1 ngày. Bởi càng để lâu, cháo càng mất chất. Nếu thấy cháo có mùi hoặc đổi màu thì lập tức đem đổ đi. Tuyệt đối không dùng nữa, vì bụng dạ trẻ con hoặc người mới ốm dậy rất yếu.
Cách 2: Với nguyên liệu chưa nấu
Cách nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh, việc mua nhiều để được hưởng giá ưu đãi thường là sự lựa chọn của chủ cửa hàng. Tuy nhiên, với lượng nguyên liệu thừa đó, bạn phải xử lý thế nào? Cách đảm bảo nhất là bạn tiến hành làm sạch và cấp đông ngay để tránh biến chất nguyên liệu. Lưu ý: Khi để vào tủ lạnh cần bọc thực phẩm lại cẩn thận.
Nồi nấu cháo công nghiệp – Giải pháp kinh doanh hiệu quả
Hiện nay, nồi nấu cháo truyền thống bằng nhôm, gang sử dụng trong kinh doanh đã bộc lộ nhiều hạn chế. Có thể nhắc đến như: thời gian nấu lâu, chất lượng thành phẩm bị ảnh hưởng bởi khói than, khí gas. Ngoài ra, tốn nhiều công sức khấy, đảo nếu không muốn bị cháy, bén đáy nồi. Đặc biệt, như đã nói ở trên, cháo rất kỵ kim loại hoặc hợp chất trong môi trường nhiệt độ cao. Do đó, nấu bằng nồi truyền thống có thể làm phai ra những chất độc tố, không tốt cho người ăn.
Nồi nấu cháo bằng điện đã ra đời, trở thành giải pháp kinh doanh hiệu quả số 1 cho quán cháo. Với nhiên liệu chính để vận hành là điện năng, cùng hệ thống nấu tự động. Bạn sẽ không cần phải thức khuya dậy sớm để nấu nữa. Bởi thời gian nấu vô cùng nhanh chóng từ 40 – 45 phút. Tất cả những gì phải làm là cho nguyên liệu sơ chế vào, mọi việc nấu nướng nồi sẽ đảm nhiệm. Hơn nữa, chất lượng cháo rất ngon, không bị cháy, khê nồi. Bởi thiết kế vỏ chứa dung môi (dầu ăn) giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp nồi.
Nếu quan tâm, hãy ghé qua website của Quang Huy – công ty thiết bị bếp Việt số 1 Việt Nam để tham khảo Nồi nấu cháo công nghiệp.
Trên đây là toàn bộ cách nấu cháo dinh dưỡng để bán. Hi vọng chúng thực sự có ích cho bạn và giúp bạn kinh doanh mở quán cháo dinh dưỡng thành công!
Top 17 cách nấu cháo ngon nhất viết bởi Cosy
Tổng hợp 40 món cháo dinh dưỡng nhất cho bé ăn dặm
- Tác giả: vietsoup.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.76 (585 vote)
- Tóm tắt: Để kích thích con ăn ngon miệng, cùng tham khảo cách nấu 40 món cháo thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm dưới đây nhé! Cháo tôm với nấm rơm. Mẹ có thể tham khảo …
Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 4.43 (550 vote)
- Tóm tắt: Cháo dùng nóng, chan thêm chút nước mắm, chanh, ớt và tiêu say là ngon nhất. Với cách nấu cháo mực tươi này, cháo dậy lên hương vị thơm ngọt nhờ những lát …
- Nội Dung: Cách nấu cháo mực thơm ngon mà các gia đình rất thích ăn, bởi nó không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng, bổ dưỡng nữa.Cháo không chỉ là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là món ăn dặm bổ dưỡng dành cho các bé. Có nhiều cách nấu cháo ngon như cháo …
Cách nấu cháo ngon – Nhà Hàng Maison Mận Đỏ
- Tác giả: maisonmando.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 4.39 (579 vote)
- Tóm tắt: Về cách nấu cháo ngon và bổ dưỡng thì có nhiều phương pháp. Chúng ta nên chú trọng ở tất cả các khâu từ nguyên vật liệu, chế biến và cách nấu.
- Nội Dung: Nhiều người có thói quen ăn cháo vào buổi sáng hoặc khi sức khỏe gặp vấn đề, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lưu ý là không nên uống sữa khi ăn cháo. Việc này có thể gây rối loạn tiêu hóa và dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Cháo nên nấu để ăn …
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh, thơm ngon
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 4.01 (477 vote)
- Tóm tắt: Thực hiện sơ chế nguyên liệu lần lượt để nấu cháo bằng nồi cơm điện như sau: bí đỏ vỏ xanh giống Nhật rửa sạch rồi gọt vỏ và cắt từng miếng vừa ăn, gạo sau khi …
- Nội Dung: Sau đó cho gạo đã ngâm vào nồi cơm rồi cho lượng nước phù hợp để nấu. Kế tiếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào bên trong nồi sẽ giúp cháo không bị trào khi nhiệt lượng làm cho nước trong nồi sôi lên. Bật công tắc “Cook” để nấu cháo. Sau 20 phút sôi …
Cách nấu cháo ngon – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 3.79 (515 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu cháo ngon – Đọc báo mới nhất, tin tức sự kiện 24h qua: Hãy thử áp dụng các mẹo nấu cháo nhanh nhừ, mẹo nấu cháo ngon dưới đây để thành phẩm trở nên …
Bật mí cách nấu cháo trắng đơn giản nhưng ngon bất ngờ, ai cũng làm được
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 3.74 (228 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, VinID sẽ mách bạn 3 cách nấu cháo trắng thơm ngon, gạo nở bung, mềm nhừ mà lại không dính nồi. Nội dung chính. 1. Các cách …
- Nội Dung: Cháo trắng (cháo hoa) là món ăn được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nước châu Á. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách để nấu chuẩn vị. Trong bài viết này, VinID sẽ mách bạn 3 cách nấu cháo trắng thơm ngon, gạo nở bung, mềm nhừ mà lại không …
4 bí quyết giúp bạn nấu cháo ngon ăn là ghiền
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 3.53 (538 vote)
- Tóm tắt: Tỷ lệ nước và gạo phù hợp nhất trong nấu cháo là 3:1, tức là một chén gạo sẽ đổ 3 chén nước. Nếu bạn cho gạo vào nước lạnh ngay từ đầu, hãy đun …
- Nội Dung: Thông thường, chúng ta không ăn cháo trắng, mà cho thêm nhiều topping như thịt, cá, trai… Các nguyên liệu này nếu nấu không khéo dễ khiến chúng bị dai, tanh, bã và nhạt vị. Do vậy, cách nấu cháo để ăn chuẩn vị nhất, đậm đà và thơm ngon nhất là bạn …
Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Nếp Ngon Không Tưởng
- Tác giả: luongthuc.org
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.33 (319 vote)
- Tóm tắt: Cháo gạo nếp dễ nấu và dễ ăn nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ngon. … Bạn chỉ cần đun sôi cháo sau đó để lửa nhỏ nhất giúp cho hạt gạo chín đều và …
- Nội Dung: Cách nấu cháo gạo nếp tuy đơn giản, nhưng để cháo ngon, sánh mịn và không bị vữa cũng không phải dễ. Ngoài kỹ năng nấu nướng, thì nguyên liệu cũng là thứ góp phần quan trọng đến hương vị và độ ngon của cháo. Tuy nhiên, thị trường hiện nay tồn tại …
Các cách nấu cháo thịt bò ngon và bổ dưỡng nhất – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 3.15 (534 vote)
- Tóm tắt: Các bước chi tiết · Gạo vo sạch cho vào nồi · Cho nước ngập gạo khoảng 2 đốt ngón tay · Bắc nồi lên bếp hầm cháo thật nhừ · Phi thơm tỏi, gừng, cho …
- Nội Dung: Cháo thịt bò món ăn tẩm bổ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt khi nấu cho người lớn tuổi và trẻ em. Cháo thịt bò có thể kết hợp nấu với các loại rau củ khác nhau để không bị nhàm chán mà lại bổ sung thêm nhiều dưỡng chất. Cùng tham khảo các cách …
Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào | Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.87 (177 vote)
- Tóm tắt: Để có được một nồi cháo thịt bằm mềm mịn, ngon ngọt, bạn nên nấu cháo trong khoảng 2 – 3 tiếng là tốt nhất. Nấu ít hơn thì hạt gạo sẽ không nở được bung ra và …
Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt vừa dinh dưỡng, vừa thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.74 (178 vote)
- Tóm tắt: Còn chần chừ gì mà không xem ngay cách nấu cháo gạo lứt ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Đã cập nhật 16 tháng 9 năm 2022.
Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết nấu cháo ngon
- Tác giả: nhahangquangon.com
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.75 (169 vote)
- Tóm tắt: 1. Ngâm gạo · 2. Nấu cháo bằng nước sôi · 3. Dùng lửa · 4. Quậy đều · 5. Nhỏ dầu · 6. Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu.
- Nội Dung: Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Bây giờ, dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa, thì tại sao chúng ta vẫn phải quậy đều? Thì ra, quậy nồi cháo là mục đích cho nó keo lại, từng hạt gạo trông thật no tròn …
Bật mí cách nấu cháo cho bé ăn cả ngày đơn giản mà vẫn đủ dinh dưỡng
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 2.58 (68 vote)
- Tóm tắt: Như vậy là bạn đã biết cách nấu cháo ngon cho bé ăn suốt ngày nhanh gọn. Với cách nấu cháo cho bé ăn cả ngày như gợi ý ở trên, ba mẹ có thể chọn kết hợp rất …
- Nội Dung: Khi đã áp dụng cách nấu cháo cho bé ăn cả ngày và có sẵn cháo cũng như các món ăn kèm trong ngăn đá, bạn cần tìm hiểu cách bảo quản cháo cho bé ăn cả ngày. Thực tế, bạn chỉ cần hâm nóng đồ ăn, đợi nguội bớt rồi cho thêm dầu ăn dành cho bé ăn dặm, …
Cách nấu 50 món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm tăng cân
- Tác giả: fitobimbi.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 2.45 (87 vote)
- Tóm tắt: Bài viết dưới đây Fitobimbi sẽ gợi ý mẹ 50 món cháo “siêu ngon”, hấp dẫn. cach nau 50 mon chao dinh duong. Trẻ mấy tháng ăn được cháo dinh dưỡng? Trẻ mấy tháng …
- Nội Dung: Cháo xay nhuyễn chỉ là bước thăm dò khởi đầu để bé tập ăn cháo hạt. Vậy trẻ mấy tháng ăn cháo hạt? Theo chuyên gia, bố mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn trong vòng 1-2 tháng. Sang tháng thứ 10, mẹ nên cho bé làm quen với cháo vỡ hạt. Cháo không …
Cách nấu cháo mực thơm ngon và hấp dẫn chỉ với 4 bước
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 2.42 (191 vote)
- Tóm tắt: Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/ …
- Nội Dung: Quý Khách bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ và hành tím cắt lát, phi vàng đến khi thơm. Sau đó, vớt ra rồi cho hành tím băm nhuyễn vào, tiếp tục phi thơm. Tiếp theo, Quý Khách cho tiếp mực cùng ¼ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu vào xào chung với lửa …
2 Cách nấu cháo hải sản thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.25 (188 vote)
- Tóm tắt: Mực bạn đem rửa và làm thật sạch. Đối với mực, cách sơ chế sẽ mất thời gian hơn, bạn có thể tìm hiểu riêng cách làm mực sao cho sạch nhất. Sau khi làm …
- Nội Dung: Trên đây, Quang Huy đã chia sẻ cho bạn 2 cách nấu cháo hải sản đơn giản và thơm ngon bổ dưỡng, rất phù hợp để nấu cho những người thân yêu trong gia đình. Mong rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công khi bắt tay vào nấu nướng. Nếu bạn quan tâm đến nhiều …
Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.21 (174 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng nhất – Cach nau chao thit bam … Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo thịt bằm này nhé!
- Nội Dung: Như vậy chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của ameovat.com đã giới thiệu cho bạn xong cách nấu cháo thịt bằm rồi đấy. Đây là một món ăn với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhưng nó lại vô cùng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho …