Gợi Ý Top 10+ nấu canh chua sườn [Ngon Nhất Quả Đất]

1. Cách nấu canh chua sườn với dứa với cà chua

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa chín: 1/2 quả
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Ngò gai: 6-7 cọng
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị cần có: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

1.2. Cách nấu canh chua sườn với dừa và chua

1.2.1. Sơ chế sườn

  • Sườn sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Chần qua nước sôi trong 3-4 phút.
  • Vớt sườn ra ngoài rổ để cho ráo nước. Ướp gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt để sườn ngấm gia vị cho món canh chua sườn đậm đà và ngon hơn.
Sau khi làm sạch, chăt khúc vừa ăn, bạn đem chần sườn sơ qua với nước sôi – Ảnh: Internet

1.2.2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Dứa gọt vọt, bỏ mắt, cắt lát mỏng xéo vừa ăn. Bạn nên mua loại gọt sẵn vỏ ở ngoài chợ hoặc trong siêu thị để tiết kiệm thời gian.
  • Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6 miếng/ quả.
  • Ớt sừng rửa sạch, thái miếng.
  • Hành tím sau khi lột vỏ, bạn thái hoặc băm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Ngò gai bỏ phần rễ, rửa sạch, cắt lấy phần gốc và lá để riêng. Phần lá cắt sợi to.

1.2.3. Tiến hành nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp và cho thêm một ít dầu ăn. Đun nóng dầu ở lửa vừa, cho tỏi + gốc ngò + hành tím đã băm vào phi.
  • Khi hành, tỏi vừa vàng tới, bạn cho phần sườn non vào xào sơ qua.
  • Cho vào nồi khoảng 1,5l nước lọc. Tiếp tục đun sôi. Trong quá trình nấu canh, bạn chú ý vớt bọt nhé.
  • Khi thấy sườn đã chín mềm, bạn cho thêm cà chua và dứa đã chuẩn bị vào nồi.
  • Nấu sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát, trang trí thêm rau nêm.
Canh chua sườn nấu dứa và cà chua
Múc canh ra bát, trang trí thêm rau nêm – Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh chua sườn với bạc hà

Trong Nam, người ta quen gọi là bạc hà. Ngoài Bắc, bạc hà chính là dọc mùng. Bạc hà không chỉ thanh mát mà còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Ăn bạc hà đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa cholesterol cao trong máu.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn heo: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Bạc hà (dọc mùng): 4-5 nhánh ngắn
  • Me: vắt nhỏ 50g
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau nêm: ngò gai, ngò ôm
  • Gia vị cần có: muối, mắm, đường, hạt nêm

2.2. Các bước nấu canh chua sườn với bạc hà

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Đem chần qua nước sôi khoảng 2 phút hoặc ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút.
  • Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 miếng/ quả.
  • Ngò ôm, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
  • Hành tím khô lột vỏ, băm nhỏ.
  • Bạc hà tước vỏ, thái thành lát mỏng vừa .

Lưu ý khi sơ chế bạc hà để không bị ngứa

  • Chuẩn bị 1 nồi nước và cho thêm một chút muối. Đun cho nóng.
  • Cho bạc hà (sau khi tước vỏ và cắt miếng) vào nồi nước muối trên để chần sơ qua.
  • Bạn nhanh chóng vớt bạc hà ra ngoài rổ.
  • Rửa lại bằng nước sạch.
  • Vì bạc hà đã chần qua nước sôi sẽ rất nhanh mềm nên hãy cho bạc hà vào nồi canh chua ở bước sau cùng trước khi tắt bếp.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu canh súp lơ xanh [Quá Ok Luôn]
Sơ chế bạc hà
Bạc hà tước vỏ, cắt miếng vừa ăn đem luộc sơ qua với nước sôi để ăn không bị ngứa – Ảnh: Internet

2.2.2. Tiến hành nấu canh chua sườn non với bạc hà

  • Bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Cho tỏi, hành đã chuẩn bị vào nồi để phi thơm.
  • Khi hành, tỏi vừa vàng tới, bạn cho phần sườn non vào xào sơ qua.
  • Tiếp đến, cho thêm khoảng 1-1,5l nước (tùy theo nhu cầu). Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút thì cho cà chua vào. Nếu vị chưa ưng, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Trong thời gian chờ, bạn cho vắt me ra tô. Cho thêm một ít nước sôi để dầm lấy nước cốt me. Sau đó cho phần nước cốt me này vào nồi. Tiếp tục đun thêm 5-10 phút. Trong quá trình đun, bạn chú ý vớt phần bọt nổi lên trên cùng.
  • Trước khi tắt bếp, hãy cho bạc hà vào nồi. Để nồi canh chua sôi bùng lên thì tắt bếp.
  • Cho rau nêm vào nồi rồi tắt bếp.
Canh chua sườn bạc hà
Bạn có thể nêm canh với hành lá thay vì ngò gai hay ngò ôm – Ảnh: Internet

3. Cách nấu canh chua sườn với cải chua

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 500g
  • Cải chua: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tím: 3-4 tép
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
  • Gia vị cần có: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt….

3.2. Các bước nấu canh chua với sườn

3.2.1. Sơ chế sườn

  • Sườn đem rửa sơ qua với nước lạnh.
  • Cắt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi khoảng 3 phút hoặc ngâm với nước ấm trong 5 phút.
  • Vớt ra để ráo nước.
  • Ướp thêm một ít gia vị như hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

3.2.2. Xào cải chua với cà chua

  • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành 4-6 miếng/ quả. Chia làm 2 phần.
  • Cải chua rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Vắt cho ráo nước.
Cải chua
Cải chua nên vắt cho ráo nước – Ảnh: Internet
  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa cà phê dầu ăn. Làm nóng dầu, sau đó cho hành đã chuẩn bị vào phi thơm.
  • Tiếp đến cho 1 phần cà chua vào xào cùng đến khi thấy cà chua nhừ thì tiếp tục cho phần cải chua vào xào cùng.
  • Nêm nếm gia vị và đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Bạn nhớ đảo đều để cà chua và cải chua được ngấm đều gia vị nhé.

3.2.3. Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp và cho thêm khoảng 1,5l nước lọc. Đun đến có dấu hiệu sôi nhẹ thì cho sườn vào ninh khoảng 25 phút.
  • Tiếp đến, bạn cho phần cải chua và cà chua đã xào vào nồi.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể thái vài lát ớt cho vào nhé.
  • Đun thêm 5 phút thì cho phần cà chua còn lại vào nồi. Bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm 5 phút.
  • Nêm ngò gai hoặc ngò ôm vào canh trước khi tắt bếp.

Canh chua sườn bất kể nấu cùng bạc hà, dứa hay cải chua vẫn hứa hẹn sẽ là món ăn “hao cơm” bởi vị chua ngọt đậm đà, thịt sườn ngọt mềm. Hãy lưu lại để luân phiên thay đổi với canh chua cá, cho thực đơn trong tuần thật phong phú và đa dạng bạn nhé!

Thủy Nguyễn

Top 18 nấu canh sườn chua viết bởi Cosy

Top 15 nấu canh chua sườn viết bởi Cosy

4 Cách nấu canh sườn chua đơn giản đậm đà ai ăn cũng thích

4 Cách nấu canh sườn chua đơn giản đậm đà ai ăn cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.45 (569 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua sườn nấu theo từng cách khác nhau sẽ có hương vị khác biệt rất riêng mà chỉ khi tận tay chế biến và nấu nướng mới càng cảm thấy vui …
  • Nội Dung: Hành tím khô đem lột vỏ, đập nát và băm nhuyễn. Hành lá đem rửa sạch sẽ, bỏ hết phần lá úa rồi đen cắt nhỏ. Sấu bạn cắt bỏ hết phần cuống, ớt tươi đem cắt lát. Cà chua rửa sạch sẽ và cắt miếng hạt lựu. Rau sống ăn kèm đem sơ chế theo từng loại khác …

Cách nấu canh chua sườn non với dứa cực kỳ bắt cơm – HTNC

Cách nấu canh chua sườn non với dứa cực kỳ bắt cơm - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.26 (235 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua sườn non với dứa. Sườn non mua về rửa sạch với nước muối để khử sạch mùi hôi và tanh giúp cho thịt …
  • Nội Dung: Ngò và hành lá loại bỏ các lá bị úa vàng và phần gốc, rửa sạch sau đó cắt thành những đoạn khoảng 1 cm. Hành tím bỏ vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau. Dứa gọt vỏ, lấy mắt và rửa sạch sau đó cắt …

Canh sườn nấu dưa chua – Nuibavi

  • Tác giả: nuibavi.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.04 (279 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh dưa chua nấu với sườn lợn làm cho bữa cơm mỗi gia đình thêm hấp dẫn và ăn ngon. Nhớ lắm những ngày mưa, khi đã thỏa thê dầm mình cùng nước lạnh ở …

Cách nấu canh sườn chua ăn bún đơn giản, lạ miệng

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 3.94 (445 vote)
  • Tóm tắt: Làm như vậy để khử bớt mùi hôi của sườn và giúp món canh chua ngon, hấp dẫn hơn. Sau đó cho sườn trở lại nồi + cho nước đủ ăn + sấu + cà chua …
  • Nội Dung: Bước 3: Trong khi ninh sườn, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm + thịt băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê muối, rồi đảo đều thịt cho thịt ngấm gia vị thì tắt bếp. -Lưu ý: Xào thịt bạn nên cho nhiều dầu ăn một chút, để khi cho …

Cách nấu canh chua sườn non với dứa cực kỳ bắt cơm

  • Tác giả: amthucvanho.com.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 3.7 (469 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua sườn non với dứa là một món ăn dễ thực hiện với những nguyên liệu xung quanh chúng ta. Ngoài ra, món canh này còn bổ sung các chất dinh dưỡng cho …

Canh xương nấu chua: Gợi ý 3 món ngon nhất – Digifood

Canh xương nấu chua: Gợi ý 3 món ngon nhất - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 3.48 (543 vote)
  • Tóm tắt: Me chua bạn cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước. canh xuong nau chua 2. Ảnh: Sưu tầm. Tiếp theo bạn cho phần xương heo (sườn …
  • Nội Dung: Bước này bạn thực hiện giống như bên trên nhé. Các nguyên liệu mua về sơ chế kỹ lưỡng đặc biệt là phần xương heo. Xương heo bạn chọn sườn heo sẽ nhiều thịt hơn các phần khác. Dưa chua nên rửa qua nước để giảm bớt độ chua hoặc không cần tùy theo độ …

Cách làm Canh sườn nấu sấu thơm ngon cho cả nhà – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.19 (480 vote)
  • Tóm tắt: – Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn. – Đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm …

3 món canh chua ngon với ngao, cá, sườn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.97 (81 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua nấu với các nguyên liệu ngao, cá, sườn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị. Đây cũng là các nguyên liệu phổ biến nhất để nấu canh chua ngon.

Cách làm món canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho bữa cơm ngày hè

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.72 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món canh sườn nấu sấu chua rất đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức … Cách nấu canh cá thơm ngon, không bị tanh với cà chua.

Canh chua sườn dưa cải

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.7 (198 vote)
  • Tóm tắt: Món canh có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất thích hợp trong những bữa cơm gia thêm ấm áp. Cùng Hai Thụy vào bếp tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!

Cách nấu canh cải chua sườn non

  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.56 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cải chua sườn non chính là món ngon thú vị cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng đấy, cách chế biến rất đơn giản, …

Mách chị em cách nấu một loại canh chua vừa ngon, vừa dễ: Ăn cùng cơm hay bún thì không chê vào đâu được!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.58 (70 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chua mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này chính là canh sườn nấu cùng cà chua và dọc mùng. Nếu đã chán ăn cơm, chị em …

Canh Chua Sườn Non – Cơm Niêu Panda

  • Tác giả: pandafood.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.49 (53 vote)
  • Tóm tắt: Sườn non cắt khúc nhỏ nấu canh chua, thịt mềm canh chua thanh mát làm cho bữa ăn mát mẻ đi hẵn trong những ngày này !