Vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn hay vịt nướng Vân Đình là món vịt thơm lừng, nổi tiếng, béo ngậy được nhiều người lựa chọn làm mồi nhậu mỗi tuần. Ngoài cách ướp vịt quay ngon thì nước chấm vịt quay chính là điểm nhấn cho sự hấp dẫn của mong ngon này. Vậy cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng đúng điệu như nào, hãy cùng Đông Nam theo dõi tại bài viết dưới đây nhé.
Cách pha nước chấm vịt quay đậm đà
Hiện nay với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, lò nướng nên các gia đình có thể tự làm món vịt quay, vịt nướng đơn giản tại nhà để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí, vậy công đoạn cuối cùng chính là bạn cần pha nước chấm vịt quay thật chuẩn nữa là hoàn hảo.
Các bước làm nước chấm vịt quay đơn giản tại nhà như sau:
- Bạn hòa tan bột năng với nước, bóc tỏi, hành rửa sạch, giã nát.
- Vắt nước cốt chanh, lọc hạt. Cho nước lọc, đường, muối, tương xay bột ngọt vào bát và khuấy đều.
- Sau đó bạn cho dầu vào chảo làm nóng, phi hành tỏi thơm, rồi đổ hỗn hợp tương pha trên vào chảo, nấu sôi 3 phút.
- Cuối cùng cho bột năng vào chảo, đảo đều đến khi nước hơi sánh và sệt thì bạn tắt bếp.
- Chờ nước chấm nguội bạn cho thêm nước cốt chanh và tiêu nêm nếm vừa ăn là được nhé.
Cách làm nước chấm vịt nướng
Một công thức làm nước chấm vịt nướng rất ngon được nhiều người nội trợ chia sẻ bí kíp sau đây:
Cách pha nước chấm vịt nướng hấp dẫn:
- Bạn làm nóng chảo và cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Sau đó cho nước tương, dầu mè, đường, nước mỡ vịt vào chảo hành tỏi đảo đều và đun sôi.
- Hòa tan bột năng bằng nước lọc rồi đổ vào chảo khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi, sánh lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt là đã ngon “nhức nách” rồi đó.
Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản
Đối với công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon thì bạn cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh bột năng
- 5 nhánh tỏi, 4 củ hành khô
- 1 trái ớt
- Nước tương, đường, dầu ăn
Cách thực hiện nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng nước tương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt băm nhuyễn
- Bột năng pha với 2 muỗng canh nước khuấy đều
Bước 2: Nấu nước chấm
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn sau đó phi thơm hành tỏi, tiếp đến thêm ớt băm vào xào chung.
Tiếp theo bạn cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào khuấy đều, sau đó đổ bột năng vào vừa đun vừa khuấy đều tay. Bạn đun đến khi nào phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong nước chấm vịt quay chuẩn Bắc Kinh rồi đó, chúc bạn thành công khi làm nhé đảm bảo khi chấm thịt vịt đang nóng hổi cùng vị nước chấm ngọt ngọt, cay cay đậm đà sẽ cực kỳ lôi cuốn vị giác nhất là thời tiết se lạnh như thế này nha.
Cách làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn
Nếu bạn nghiện ăn vịt quay Lạng Sơn thì cần phải biết cách pha nước chấm chuẩn như sau:
- Nước béo, mỡ vịt khi thừa sau khi quay dùng để làm nước chấm.
- Mỡ vịt có vị ngọt, béo ngậy và làm nước chấm với mỡ vịt là cả một nghệ thuật, hương vị béo ngậy, thơm ngon sẽ làm cho bạn khó lòng mà chối từ.
Mỡ vịt có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy được sử dụng nhiều trong nấu nướng nhà hàng đặc biệt trong việc làm nước chấm món vịt quay lạng sơn. Làm nước chấm ngon với mỡ vịt được coi là cả một nghệ thuật. Hương vị béo ngậy, thơm ngon của mỡ vịt sẽ làm cho món vịt quay của bạn khó lòng mà bị chối từ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước tương: ⅓ bát con
- Bột năng: 1 thìa
- 1 quả chanh
- Hành tím, Tỏi
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Tiêu
- Nước béo, mỡ vịt quay: ⅓ bát con
- Nước lọc: ⅓ bát con
- Bột quả móc mật khô: 1 thìa cà phê
- Lá móc mật tươi: 3 lá
Cách pha nước chấm vịt quay lạng sơn
- Lá móc mật tươi rửa sạch để ráo
- Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhỏ và phi vàng thơm trong chảo.
- Cho bột năng vào 1 bát nước lọc khuấy đều rồi đổ vào trong chảo, không đổ lúc nước sôi vì dễ vón cục.
- Cho tương vào sau đó đun sôi hỗn hợp và đặc lại thì chúng ta rắc lá móc mật lên trên và đổ mỡ vịt vào.
- Tắt bếp và nêm nếm lại gia vị hạt tiêu, bột ngọt lại theo khẩu vị, có thể thêm vào lát ớt vào.
- Khuấy đều lại hỗn hợp sau đó lại rắc một ít lá móc mật lên trên.
Như vậy chúng ta đã làm xong nước chấm cho món vịt quay Lạng Sơn đúng chuẩn thơm ngon rồi đấy. Với cách làm nước chấm này bạn có thể để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày nhé.
Như vậy với hàng loạt công thức cách pha nước chấm vịt quay trên chắc hẳn quý độc giả đã biết cách chọn cho mình một cách làm phù hợp nhất phải không nào. Đông Nam chúc quý khách thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!
Top 19 cách làm nước chấm vịt viết bởi Cosy
Tất tần tật các công nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng chuẩn, ngon hơn nhà hàng
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 4.64 (216 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: Nước tương, 3 tép tỏi, 1 củ gừng tươi, 1-2 quả ớt, bột ngọt, đường. cach-pha-nuoc-cham-thit-vit …
CÁCH PHA 5 LOẠI NƯỚC CHẤM ĂN CÙNG THỊT VỊT CỰC NGON
- Tác giả: chinsungon.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 4.56 (566 vote)
- Tóm tắt: Nếu thiếu đi món nước chấm, chắc chắn chất lượng của món thịt vịt sẽ bị giảm đi rất đáng kể dù là loại thịt vịt ngon nhất. Cách pha nước chấm ăn …
- Nội Dung: – 2 thìa canh nước mắm (loại ngon). Như đã đề cập các gia vị cần phải cân bằng với nhau nhưng vẫn giữ được sự đậm đà của món nước chấm. Cho nên loại nước mắm có thể thỏa mãn các tiêu chí là nước mắm Nam Ngư, bạn nên tham khảo và sử dụng loại nước …
5 cách pha nước chấm vịt quay, nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 4.31 (405 vote)
- Tóm tắt: 5 cách pha nước chấm vịt quay, nước chấm vịt luộc ngon đúng điệu, Vịt quay và vịt luộc là những món ăn được rất nhiều người yêu thích và nước chấm vịt quay, …
- Nội Dung: Bước 1: Bạn rửa sạch ớt và gừng, ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ, gừng cạo bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.Bước 2: Bạn cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào một cái bát rồi dùng thìa để khuấy đều các nguyên …
Bí quyết pha nước chấm vịt quay, nướng, luộc sóng sánh, ngon me ly đến giọt cuối cùng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 4.03 (397 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm vịt luộc … 2 muỗng nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, ớt tươi, gừng, tỏi băm, 1-2 trái ớt băm.
- Nội Dung: Tương tự nước chấm vịt quay, nước chấm vịt nướng cũng cần có độ sánh, vì vậy chúng ta cũng vẫn cần bột năng. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn không cần phải điều chế độ chua ngọt thích hợp, bởi đơn giản là nước chấm vịt nướng không cần vị …
3 Cách làm nước chấm vịt quay thơm ngon đậm đà
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 3.91 (440 vote)
- Tóm tắt: Vậy khi ăn vịt quay thì làm nước chấm như thế nào để cho món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng đi tìm hiểu 3 cách pha nước …
- Nội Dung: Muốn thưởng thức món vịt quay thơm ngon đúng điệu thì nước chấm vịt quay là một phần không thể thiếu. Nước chấm sẽ quyết định phần lớn hương vị thơm ngon của món ăn. Vậy khi ăn vịt quay thì làm nước chấm như thế nào để cho món ăn được đậm đà và hấp …
Bật mí cách làm nước chấm vịt quay lá mắc mật ngon nhất
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.67 (389 vote)
- Tóm tắt: Mỡ vịt sẽ có vị ngọt tự nhiên và béo ngậy được sử dụng nhiều trong làm nước chấm vịt quay Lạng Sơn. Làm nước chấm với mỡ vịt cũng được coi là một nghệ thuật …
- Nội Dung: Công thức này bạn hoàn toàn có thể áp dụng với các quán chuyên vịt quay lá mắc mật. Nhiều cửa hàng vịt quay chia sẻ họ sử dụng lò quay vịt để quay vịt số lượng lớn bán cho khách và hương vị của những con vịt này sẽ được quyết định bởi 50% nước chấm. …
7 cách làm nước chấm vịt quay, luộc, nướng ngon không kém nhà hàng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 3.52 (568 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị sẽ làm hoàn hảo các món ăn. Bạn hãy cùng Yeutre.vn bỏ túi 7 công thức dễ …
- Nội Dung: Bài viết trên đây là 7 cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon đúng vị mà Yeutre.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những bí quyết được chia sẻ như trên sẽ thực sự hữu ích trong việc chế biến các món ngon cho gia đình bạn. …
4 cách làm nước chấm vịt quay ăn là mê
- Tác giả: hocvaobep.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 3.22 (540 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm vịt quay · Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. · Bước 2: Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt. · Bước 3: Cho vào bát 4 thìa cà …
Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu thật ngon
- Tác giả: mayvatlongga.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.06 (413 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu chuẩn ngon đúng điệu thì thật sự là một thiếu sót trong kho kiến thức về nấu ăn …
- Nội Dung: Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt …
Cách làm nước chấm vịt quay ngon
- Tác giả: maythucphamviet.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.95 (90 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay ngon … Đã từ lâu, các món quay đã là món ăn yêu thích của chúng và vịt quay không phải là ngoại lệ, nhất là đối với các đấng mày râu …
4 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Ngon, Đậm Đà, Ăn Là Mê
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.79 (59 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm vịt quay bằng xì dầu · Bóc vỏ hành, tỏi khô rồi băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ hạt, cắt lát. Vừng rang cho vàng thơm. · Chuẩn bị bát …
- Nội Dung: Đối với những hàng quán đang kinh doanh món vịt quay, các chủ cửa hàng đừng quên sắm ngay những chiếc máy vặt lông gà vịt chuyên dụng để phục vụ cho công đoạn sơ chế lông vịt nhé! Một chiếc máy nhổ lông gà vịt chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm …
Mẹo pha nước chấm đúng điệu, “nâng tầm” vị ngon vịt quay, vịt luộc
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.7 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay khá giống với vịt nướng. Tuy nhiên, thay vì cho xì dầu ta dùng tương xay và thêm 1 quả chanh vắt lấy nước. Nguyên …
Tổng hợp 22 cách làm nước chấm chuẩn – ngon – đúng điệu (Phần 2)
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.64 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách pha cũng khá đơn giản, nước mắm phải nguyên chất, pha với đường, gừng giã nhuyễn và chút chanh. – Nếu ăn với thịt vịt cần pha thật đậm đà, không thêm nước, …
- Nội Dung: Thời tiết nóng bức khiến nhiều người chán ăn. Nhưng nếu có món sấu ngâm nước mắm này ăn cùng rau muống luộc thì dù đã no bụng, bạn vẫn muốn ăn thêm.Thông thường với món rau muống luộc, nhiều gia đình thường ăn kèm với cà muối, nhưng không dám ăn …
Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 2.55 (159 vote)
- Tóm tắt: Cách luộc vịt thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị nhất thì không phải chị em nào cũng có thể tự tin …
- Nội Dung: Hiện nay, các bạn có thể tìm thấy vô số công thức pha nước chấm thịt vịt luộc, còn trong bài viết này, mình xin giới thiệu các bạn 03 cách pha, mỗi cách đều có hương vị riêng và tùy vào sở thích của mỗi người. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay …
2 cách làm nước chấm vịt quay tại nhà ngon hơn ngoài hàng
- Tác giả: inoxbienxanh.vn
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.48 (94 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm vịt quay ngon như ngoài hàng bạn có thể? hôm nay thì tôi sẽ cùng với các bạn chúng ta đi thực hiện làm một cái món sốt nước chấm chuyên …
- Nội Dung: Bây giờ các bạn cho luôn cái phần nước này vào bát, các bạn cho luôn phần đường và phần nào tiêu của chúng ta vào cùng với phần mắm và xì dầu. Sau đó cho phần nước cốt quất đã chuẩn bị vào, phần nước cốt quất bạn cố gắng loại bỏ hết phần hạt là …
Hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu đơn giản
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.26 (67 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu và cách làm nước chấm vịt quay từ xì dầu · Pha nước chấm: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa …
- Nội Dung: Để chấm vịt quay nói riêng và các món ăn từ vịt nói chung, xì dầu là tuyệt nhất. Đây là gia vị làm nước chấm vịt quay – nguyên liệu chính yếu không thể thiếu được. Nói cho vui là ăn vịt quay chấm xì dầu không cũng đã ngon rồi. Cùng xem và chuẩn bị …
Cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà thơm ngon
- Tác giả: dienmaybaoviet.com
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 2.16 (81 vote)
- Tóm tắt: Với cách pha nước chấm vịt quay Bắc Kinh mà Bảo Việt chia sẻ, bạn sẽ có một bữa tiệc vịt quay đậm đà hương vị Trung Hoa.
- Nội Dung: Nói về vịt quay Bắc Kinh, hẳn ai cũng nghĩ đến làn da vịt giòn bóng, miếng thịt ngọt mềm, cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vậy nhưng, món ăn trứ danh này sẽ chỉ đạt đến mức độ hoàn hảo nếu đi kèm với nó là một bát nước chấm đúng vị. Tuy là một chi …
Công thức pha nước chấm vịt nướng, vịt luộc chuẩn ngon, 10 lần thành công cả 10
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.16 (199 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm vịt quay tương đối giống với vịt nước. Tuy nhiên thay vì cho nước tương thường, ta dùng tương xay và thêm chanh. – Hành, tỏi …
Tiết lộ 2 cách pha nước chấm vịt quay thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 1.95 (163 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm là yếu tố quyết định độ ngon của món vịt quay. Cách pha nước chấm vịt quay siêu hấp dẫn sẽ được JAMJA’s BLOG giới thiệu đến các …
- Nội Dung: Nước chấm cho mỗi món ăn đều giữa vị trí rất quan trọng. Nếu như không có nước chấm hoặc phần nước chấm không được ngon thì thịt quay sẽ trở nên nhạt nhẽo, không giữ được độ giai ngon khi thưởng thức. Chính vì thế mà chúng trở thành linh hồn cho món …