Gợi Ý Top 19 cách làm nước mắm chấm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh xèo là một món ăn dân dã, dễ thực hiện và được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó nước mắm ăn kèm với bánh xèo là thứ gia vị đặc biệt, chiếm vai trò quan trọng nhất và quyết định chất lượng, độ thơm ngon của món bánh xèo. Để chế biến được một chén nước mắm ngon sẽ khiến cho món bánh xèo của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng Đánh Giá Tốt tham khảo cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần dùng để làm nước chấm bánh xèo

Để bắt đầu pha chế nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Tỏi: 5g
  • Ớt tươi: 2 – 3 quả
  • Cà rốt: Nửa củ
  • Nước mắm ngon: ½ bát
  • Đường trắng: 4 thìa cà phê
  • Nước sôi để nguội: 1 bát

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-1

Các bước thực hiện nước mắm bánh xèo ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi sau khi được mua về, bạn cần bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn ra để làm nước mắm thêm thơm ngon. Tiếp đến, bạn tiến hành bỏ hạt ớt cho đỡ cay rồi thái và băm ớt thành từng miếng nhỏ để vừa làm tăng thêm độ cay cay cho nước chấm, vừa khiến bát nước chấm có màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Bạn cắt đôi quả chanh và vắt chanh ra bát để lấy nước cốt chanh, chú ý lọc phần hạt chanh bỏ đi nếu không sẽ gây ra vị đắng. Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh vừa vắt và cho vào bát, nhớ lọc thật kỹ hột chanh để phần nước mắm trông được đẹp và có thẩm mỹ hơn.

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-2

Cà rốt mua về thì rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành thái lát hình sợi dài, mỏng và đợi cà rốt thật khô nước.

Bước 2: Pha nước chấm

Đầu tiên, bạn cần lấy một chiếc bát to và cho nước mắm vào nửa bát. Tiếp theo, tiến hành đổ hết phần nước đun sôi đã để nguội (phần nước phải gấp đôi lượng nước mắm) vào bát. Sau đó, bạn cho thêm đường trắng vào bát và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết vào nước mắm. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt chanh vừa vắt sẵn vào và khuấy đều lên. Tiếp tục cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại một lần nữa là đã hoàn thành nước chấm. Khi cho ớt và tỏi đã băm ở vào bát nước mắm thì nước chấm của bạn sẽ được thơm ngon và đẹp mắt hơn. Tỏi sẽ góp phầm làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon đậm đà hơn. Lưu ý, nếu như bạn muốn phần nước mắm bạn pha thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho tỏi và ớt vào đầu tiên thì phần ớt và tỏi sẽ bị chìm xuống dưới bát nước chấm không hề đẹp mắt.

Thưởng thức thành phẩm

Sau khi đã pha nước chấm bánh xèo xong, bạn chỉ cần tiến hành trang trí cho bát nước mắm bánh xèo thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cho nước chấm đã pha ra một chiếc bát con kích thước vừa phải với lượng nước chấm vừa đủ với diện tích của bát, sau đó bạn cho thêm vào bát nước chấm một ít cà rốt đã thái sợi vào. Điều này sẽ giúp bát nước chấm của bạn màu sắc và bắt mắt hơn rất nhiều.

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-3

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước pha nước chấm và đã có được bát nước chấm bahs xèo vừa dậy mùi thơm, nhiều màu sắc hấp dẫn, vừa có màu vàng sánh của nước mắm, vừa có màu trắng của tỏi, vừa có màu đỏ tươi của ớt lẫn màu cam cà rốt thái sợi. Chỉ với 2 bước làm cực kì đơn giản và chỉ cần làm trong khoảng 5 phút là bạn đã sở hữu được món nước chấm ngon lành, ăn kèm với bánh xèo rất ngon. Tỏi và ớt được bỏ vào sau cùng nên sẽ nổi ở phía trên nhìn nước chấm cực kỳ đẹp mắt. Lấy một miếng bánh xèo vàng óng, giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt thơm ngon hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi mà chẳng muốn dừng.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ nước chấm thịt nướng đơn giản [Ngon Nức Mũi]

Vị chua chua của chanh, vị ngọt lịm của đường, vị mặn mà của nước mắm hòa quyện cùng với hương thơm ngạt ngào từ tỏi, ớt băm nhuyễn. Tất cả nguyên liệu được hòa quyện theo tỉ lệ làm nên một chén nước chấm bánh xèo tuyệt vời để giúp bạn thưởng thức món ăn được ngon hơn.

Gợi ý: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

Bí quyết để có nước mắm bánh xèo ngon

Nước chấm bánh xèo chua chua cay cay ăn kèm với những chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn rụm sẽ cực kì hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Nếu bạn thích ăn nước chấm có vị nhạt hơn hoặc đậm đà hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt tỷ lệ giữa lượng nước lọc và nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Bạn cũng có thể tự ý tăng hoặc giảm các gia vị cho vừa với khẩu vị của mình nhất. Một số lưu ý mà bạn cần nhớ để có thể tạo ra được bát nước chấm thơm ngon, đẹo mắt.

Bạn nên tiến hành băm nhuyễn tỏi, ớt thật kĩ để khi làm nước chấm xong, phần tỏi, ớt sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Yếu tố quyết định đến 90% hương vị và độ thơm ngon của nước chấm chính là loại nước mắm nguyên chất bạn dùng. Vì vậy, bạn nên chọn loại nước mắm có hương vị đậm đà, ngọt dịu, thơm nồng và sánh mịn.

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-4

Để nước chấm bánh xèo có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn loại nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu và không được quá mặn gắt.

Bạn có thể sử dụng đường cát trắng nhưng nên sử dụng loại đường nâu bởi loại đường này có mùa vàng cánh gián sẽ giúp cho chén nước chấm của bạn đẹp mắt và có hương vị tuyệt vời hơn.

Trên đây là cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn mà Đánh Giá Tốt muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng rằng tất cả các bạn có thể tự tay chế biến ra được nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn hương vị đậm đà để thưởng thức cùng với những chiếc bánh xèo hấp dẫn, cuốn hút.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 đặc sản Phan Thiết hấp dẫn ai cũng muốn mua về làm quà

Top 19 cách làm nước mắm chấm bánh xèo viết bởi Cosy

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.61 (461 vote)
  • Tóm tắt: Điểm tinh túy làm tăng độ ngon cho bánh xèo không gì khác ngoài phần nước chấm đậu phộng. Vậy cách làm như thế nào?
  • Nội Dung: Đảo đều tay cho đến khi gan heo đổi màu thì cho một chén nước tương và một chén nước sôi vào. Đun sôi khoảng 5 phút thì cho đậu phộng và các gia vị, hạt nêm vào. Đảo đều tay khoảng 3 phút thì cho thêm bột năng đã sơ chế vào. Khuấy đều lên rồi tắt …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!
  • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.52 (303 vote)
  • Tóm tắt: Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, một bát nước mắm ăn bánh xèo có thể …
  • Nội Dung: Cũng giống như cách pha nước chấm bánh xèo chuẩn miền nam, với cách pha nước chấm miền trung, bạn cũng cần chọn loại nước mắm ngon, thượng hạng với giúp chén nước chấm trở về đúng nghĩa với hương vị bánh xèo miền trung mà bạn đã từng thưởng thức …

Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền

 Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.2 (412 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn kèm bánh xèo ngon phải đảm bảo được các tiêu chí riêng. Các gia vị phải hòa hợp với nhau dựa trên tỉ lệ nhất định, …
  • Nội Dung: Nước mắm chấm cùng thức ăn là điều không thể thiếu tại mỗi bữa ăn của người Việt. Giúp món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn. Mỗi vùng, miền lại có những yêu cầu riêng cho nước mắm chấm. Điều này tạo nên sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt. Dưới đây là …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề – Digifood

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 4.18 (523 vote)
  • Tóm tắt: Thêm vào các món dưa chua, dưa ngâm sẽ giúp người ăn không cảm thấy bị ngán. cach lam nuoc mam banh xeo. Ảnh sưu tầm. Trong bài viết này, …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một trong những món ăn đặc sản, truyền thống của người Việt. Và tinh hoa để khiến món ăn này gây thương nhớ cho biết bao thực khách chính là phần nước mắm chấm. Nước mắm có ngon thì bánh mới đậm vị, ăn không bị ngán. Trong bài viết dưới …

Cách làm nước mắm ngon ăn bánh bột lọc đúng chuẩn cố đô

Cách làm nước mắm ngon ăn bánh bột lọc đúng chuẩn cố đô
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.86 (318 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng không phải chị em nào cũng biết cách pha chế. Trong hầu hết các món ăn truyền thống nước ta thì đều có một loại nước chấm đi kèm. Nước chấm của món ăn làm …
  • Nội Dung: Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén, khuấy đều đến khi đường tan hết. Tỏi và ớt đã giã nhuyễn được cho vào chén, dùng muỗng khuấy thêm một lần nữa. Vậy là bạn đã có chén nước …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.71 (303 vote)
  • Tóm tắt: Tiết lộ công thức cách làm nước mắm chấm bánh xèo đậm đà ngon chuẩn vị là điểm cộng cho món bánh xèo đạt ngưỡng hoàn hảo, hấp dẫn không thể …
  • Nội Dung: Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác rất đỗi tuyệt vời khi miếng bánh xèo giòn tan, béo bùi kết hợp với hương vị thơm của tỏi, chút chua chua, cay cay và ngọt thanh hòa quyệt tất cả lại cùng rau sống. Đây có lẽ cũng là điều đã khiến cho bất cứ ai …

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.57 (391 vote)
  • Tóm tắt: – 1 muỗng nước mắm ngon. – 2 muỗng đường cát trắng. – 2 muỗng nước ấm hoặc nước lọc. – ½ củ cà rốt. – Ớt trái, …
  • Nội Dung: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. Linh hồn của bánh xèo là nước chấm, bánh xèo có ngon bao nhiêu mà nước chấm không ngon thì sẽ là một thiếu xót cực lớn. Để có nước chấm ngon hãy làm đúng với cách …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.15 (396 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Gan heo: Các bạn nên chọn lá gan heo có màu tươi, mềm mại, tránh mua loại để ôi thiu, nước chấm sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch gan, các bạn thái gan thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào 1 cái bát tô rồi đổ sữa tươi vào sao cho ngập hết phần gan, …

Cách làm nước chấm bánh xèo ai ăn cũng phải khen ngon

  • Tác giả: timdapan.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.83 (74 vote)
  • Tóm tắt: Xem ✓ Bánh xèo là một món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ Nam Bộ. Linh hồn của món ăn này chính là nước mắm chấm ăn kèm.

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon, chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.78 (173 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo được nhiều người yêu thích, trong đó nước mắm ăn kèm chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo …

Công thức 10 loại nước chấm cho từng loại món ăn, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.61 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ngon để chấm bánh xèo. Pha nước mắm, đường, nước sôi để nguội và nước cốt chanh theo tỉ lệ trên rồi khuấy đều.

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngọt hơn nhà hàng
  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.56 (144 vote)
  • Tóm tắt: sẽ tuyệt vời hơn. Tham khảo nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo-ba- …
  • Nội Dung: Công thức mỗi nơi mỗi khác, mỗi vùng có nguyên liệu và đồ ăn kèm khác nhau nên khó có thể nói chỗ mình giống chỗ bạn. Thông qua các biến thể trong phương thức sản xuất, các đặc điểm độc đáo của từng địa điểm được tạo ra. Không biết bánh xèo miền Nam …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.42 (144 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn vô cùng nổi tiếng và đã đi sâu vào tiềm thức về ẩm thực của người dân Việt Nam. Dù là Bắc, Trung hay Nam thì món bánh xèo đều được biến tấu đôi chút sao cho phù hợp với khẩu vị của từng miền. Nước chấm bánh xèo đóng vai trò vô …

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà
  • Tác giả: kiwixanh.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.24 (66 vote)
  • Tóm tắt: Công thức pha nước chấm bao gồm: cho vào nước mắm 6 muỗng, đường nâu 3 muỗng, nước sôi để nguội 4 muỗng và 2 muỗng nước cốt chanh, khuấy tan hỗn …
  • Nội Dung: Bánh xèo nóng hổi, vàng giòn, ăn kèm với rau sống thanh mát, kết hợp cùng với chén nước chấm chua, cay, ngọt mặn, thì thật là hấp dẫn, bánh xèo ngon thì tất nhiên phải kèm theo một chén nước chấm đúng vị. Nhìn chung thì công thức pha nước chấm bánh …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.21 (154 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm. Bạn vắt chanh ra để lấy nước …
  • Nội Dung: Nước mắm chấm được coi là “linh hồn” của món bánh xèo. Đừng lo sợ nếu như chưa làm được nước chấm ngon, bài viết trên Sapakitchen đã giúp bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với món nước chấm siêu ngon khiến các thành viên trong gia đình nức nở. …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.19 (184 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, thực tế thì loại đường cát có màu vàng ngà sẽ cho vị ngon hơn. – Nước chấm bánh xèo bạn nên dùng ớt băm để tạo độ cay sẽ ngon và đẹp mắt hơn ớt xay.

Cách làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 1.94 (111 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: … Cách làm: Bước 1: Cho đường vào nước cốt dừa khuấy đều và đun ấm khoảng 40-45 độ C. … Bước 2: Thêm ớt, chanh, nước mắm vào và trộn đều. Nếm thử …