Bật Mí Top 14 pha nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh xèo đã trở thành món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, món bánh xèo kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực dân gian Nam Bộ rất được người miền Tây yêu thích. Thay vì phải ghé hàng quán, bạn cũng có thể tự tay vào bếp với cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị, giòn tan sau đây.

-» Tham gia ngay các khóa học làm bánh chuẩn với các công thức HOT nhất hiện nay được DTBTAAu chia sẻ

bánh xèo miền tâyBánh xèo giòn tan, vàng thơm, hấp dẫn khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Do khi đổ bột vào chảo nóng nghe tiếng “xèo… xèo” nên món ăn này được đặt tên là bánh xèo. Cũng giống như tính cách hào sảng, thoải mái của người miền Tây mà bánh xèo miền Tây luôn rất to. Vỏ bánh được tráng mỏng, giòn tan, có màu vàng ươm đẹp mắt của tinh bột nghệ, nhân bên trong lại thơm mềm, kết hợp các nguyên liệu thịt heo, đậu xanh, tôm và sắn… quyện cùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bánh xèo miền Tây được thưởng thức cùng chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt, cay nhẹ và nhiều loại rau phong phú như rau cải xanh, rau diếp cá, tía tô, đọt xoài, lá điều, lá cách… Gắp một miếng bánh xèo nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt cay cay, tất cả hòa quyện, giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị cực ngon khó có thể quên được.

Cách làm bánh xèo miền Tây không quá khó, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những hướng dẫn đơn giản sau đây của DTBTAAu.

Không khó với cách làm bánh xèo miền Tây

Nguyên liệu

  • 200g bột bánh xèo
  • 50ml nước cốt dừa
  • 300g tôm sú
  • 300g thịt ba chỉ
  • 300g nấm rơm
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • Xà lách, rau cải xanh, rau thơm, giá đỗ, hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, bột nghệ, giấm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Mua thịt ba chỉ tươi, miếng thịt sáng màu, sờ vào không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.

Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt. Tôm sú lột bỏ vỏ, cắt phần râu cứng, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch.

Cho tôm, thịt ba chỉ vào tô sạch, ướp với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, trộn đều cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Hòa bột làm vỏ bánh xèo

Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Hòa bột làm bánh xèo (Ảnh: Internet)

Do bột bánh xeo đóng gói thường được nêm nếm sẵn nên bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị. Chú ý không nên pha bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, khó chín. Bạn có thể thêm vào 1 chén bia vào hỗn hợp bột để khi chiên lớp vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn. Đây là cách làm bánh xèo giòn lâu được nhiều người đúc kết lại và áp dụng.

Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ. Khi thịt đã chín thì vớt ra, tiếp tục cho tôm vào, xào trong khoảng 5 phút đến khi tôm chín thơm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 18 cách ăn bún cá chấm [Hay Nhất]

cách làm bánh xèoXào nhân chín thơm trước khi đổ bánh xèo (Ảnh: Internet)

Cách đổ bánh xèo ngon

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt. Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột.

Đổ bánh xèo với nhân tôm, thịt, giá và hành tây (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không ăn được giá sống thì cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ cho chín. Bạn có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn. Chú ý khi làm bánh xèo không để lửa to, vỏ bánh dễ bị cháy sém, thịt sẽ dai và không ngon.

Cách làm nước chấm

Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau: bạn hòa tan 3 muỗng đường với ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị.

-» Chi tiết cách làm nước chấm cho bánh xèo, xem: tại đây

Làm đồ chua

Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi vào tô, ướp với 2 muỗng đường, 5 muỗng giấm, 200ml nước lọc, trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút để củ cải, cà rốt mềm ra.

cách làm bánh xèo giòn lâuLàm đồ chua ăn kèm bánh xèo (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Gắp bánh ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bánh xèo miền Tây rất dễ làm, lại có hương vị đặc biệt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm cách làm bánh xèo bông điên điển

Vị chua chua ngọt ngọt từ bông điên điển hòa quyện cùng tôm thịt và các loại rau sống, thấm đẫm trong nước chấm đậm đà sẽ mang đến hương vị mới lạ đến khó quên.

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh xèo (500g)
  • 800ml nước cốt dừa
  • 500g tôm
  • 300g thịt ba chỉ
  • 400g bông điên điển
  • 100g giá đậu
  • 1 ít hành lá
  • Các loại rau ăn kèm: Cải xanh, xà lách, dưa leo,…
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ,…
  • Tỏi ớt băm
  • Chanh

Các bước thực hiện

Pha bột bánh xèo

Cho bột bánh vào âu cùng 800ml nước cốt dừa và khuấy đều.

Sơ thế tôm thịt và xào chín

Tôm làm sạch, bóc vỏ. Thịt rửa với muối cho bớt hôi tanh, làm sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cho tôm thịt vào âu và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều. Sau 15 phút thì đem đi xào chín.

cách làm bánh xèo miền tâyTôm thịt được xào chín. Ảnh: Internet

Pha nước chấm

Bạn có thể pha nước chấm như cách làm bánh xèo miền Tây đã hướng dẫn ở trên.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại rau ăn kèm bạn nhặt lấy phần ngon, rửa sạch và để ráo.

Giá đậu và bông điên điển làm sạch, để chung. Hành lá cắt nhỏ và cho vào âu bột ở bước 1, khuấy đều.

Đổ bánh xèo bông điên điển

Đặt chảo lên bếp, phết nhẹ lớp dầu ăn rồi dùng vá múc bột bánh đổ vào, nhớ nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Sau 1 phút, bạn cho tôm thịt xào ở bước 2 vào giữa bánh cùng giá đậu và bông điên điển. Đậy nắp và đợi khoảng 3 phút. Chú ý để nhỏ lửa để bột được chín và không bị khét.

Bạn có thể cho thêm sắn xào vào món ăn này. Ảnh: Internet

Mở nắp và kiểm tra, nếu thấy mặt dưới của bánh ráo, chín vàng giòn, bạn hãy nhanh tay gắp đôi bánh lại rồi cho ra đĩa. Làm lần lượt từng cái như thế.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm nước chấm chả giò [Ngon Nhất]

làm đồ chua - cách làm nước chấm bánh xèoGắp đôi lại khi thấy bánh chín. Ảnh: Internet

Sau đó bày bánh ra cùng rau ăn kèm và nước chấm. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Với cách làm bánh xèo giòn lâu đã chia sẻ, bạn có thể tự tay chế biến những đĩa BÁNH XÈO có hương vị cuốn hút, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt cho gia đình, bạn bè thưởng thức những dịp rảnh rỗi hoặc cuối tuần.

Để biết thêm công thức làm những món bánh xèo khác, đừng ngần ngại để lại thông tin ở form bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhé, DTBTAAu sẽ hỗ trợ và tư vấn lớp học làm bánh xèo , học làm bánh phù hợp cho bạn.

55 bình chọn

Top 14 pha nước mắm bánh xèo viết bởi Cosy

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.59 (491 vote)
  • Tóm tắt: Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt cực kỳ hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng. Vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị mặn …

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Siêu Ngon Và Đơn Giản

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 4.53 (320 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo theo khẩu vị miền Nam · Bạn cho 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh vào một tô …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.22 (492 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng dầu ăn lên. Cho hành đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Cho thịt đã xay vào, đảo trong khoảng 10 phút đến khi thịt chín thì cho đậu phộng đã sơ chế vào. Dùng đũa để đảo đều. Cho thêm đường, nước mắm, hạt tiêu và hạt nêm …

Cách làm nước chấm bánh xèo ai ăn cũng phải khen ngon

  • Tác giả: timdapan.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.02 (581 vote)
  • Tóm tắt: Xem ✓ Bánh xèo là một món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ Nam Bộ. Linh hồn của món ăn này chính là nước mắm chấm ăn kèm.

Cách làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.99 (414 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách pha nước chấm bánh xèo chua ngọt · Nước mắm: 1 muỗng canh · Nước cốt dừa: 3 muỗng canh · Đường: 4 muỗng cafe · Chanh: 1 trái (vắt lấy nước cốt) · Ớt trái: 2 …

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT-Cách Pha Nước Mắm Bánh Cuốn Bánh Xèo, Bánh Bèo, đồ chua đúng tỷ lệ by Vanh Khuyen

  • Tác giả: giadinhtre.com.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 3.79 (456 vote)
  • Tóm tắt: Nước Mắm chua ngọt hay Nước Mắm Kẹo, Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt là món ăn kèm không thể thiếu trong các món ăn như Bánh Xèo, Bánh Cuốn, Bánh Bèo, Bún thịt Nướng …

Cách làm bánh xèo Phan Thiết ngon đúng vị

  • Tác giả: phanthietvn.com
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 3.58 (338 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước mắm chắm bánh xèo. Nước mắm ăn với bánh xèo đóng vài trò quan trọng trong việc quyết định độ ngon của món ăn. Đó cũng là cái tạo nên sự …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.99 (342 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn thực hiện cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung bằng cách cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một tô nhỏ, trộn đều hỗn hợp này lên cho đến …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.85 (198 vote)
  • Tóm tắt: Điểm tinh túy làm tăng độ ngon cho bánh xèo không gì khác ngoài phần nước chấm đậu phộng. Vậy cách làm như thế nào?
  • Nội Dung: Gan heo sau khi mua về rửa sạch rồi cho vào bát. Đổ sữa tươi ngập gan heo và ngâm khoảng 30 phút sau đó vớt gan ra và để vào rổ cho ráo nước. Thái gan heo thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng cối để giã …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.85 (107 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng nước chấm, tuy nhiên vẫn phải …

Hướng dẫn 2 cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngất ngây

Hướng dẫn 2 cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon ngất ngây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.72 (177 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo miền Trung · 1/4 chén nước mắm · 1/4 chén đường · 1/2 chén nước lọc · 3 thìa nước cốt chanh bỏ hạt · 3 – 4 củ tỏi …
  • Nội Dung: Nước mắm chấm bánh xèo miền Trung ngon đúng vị trước tiên phải có màu vàng bắt mắt, hòa cùng sắc ớt đỏ tươi và cà rốt thái sợi nhỏ dài. Khi ăn, mọi người có thể cảm nhận được đủ vị mặn ngọt chua cay. Tuy nhiên, người miền Trung thường thích ăn mặn …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.6 (91 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải …
  • Nội Dung: Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng làm được nước mắm ngon. Đừng lo lắng, hãy xem công thức làm nước mắm đặc biệt ngon theo công thức …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!
  • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.51 (176 vote)
  • Tóm tắt: Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, một bát nước mắm ăn bánh xèo có thể …
  • Nội Dung: Và để có được một bát nước chấm ngon thì nước mắm chính là gốc rễ của sự hoàn hảo, không phải cứ loại nước chấm nào cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của bát nước chấm bánh xèo, vì vậy cần chọn loại mắm có mùi thơm, mặn vừa phải, không bị chát, …