Bật Mí Top 22 pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo [Ngon Nhất]

Làm nước mắm bánh ướt theo 3 cách pha đơn giản sau: truyền thống, pha bằng giấm ăn và pha bằng thơm. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ gian bếp nào. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món nước chấm thần thánh này ngay tại nhà mà hương vị vẫn không kém gì so với ăn ở ngoài cả.

Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết

Có thế bạn quan tâm các công thức món ăn ngon: TẠI ĐÂY

Pha nước mắm bánh ướt kiểu truyền thống

Nguyên liệu pha nước mắm bánh ướt truyền thống

Nước mắm: 2 muỗng

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Nước lọc: 4 muỗng

Đường cát trắng: 2 muỗng

Tỏi, ớt băm nhuyễn: tùy theo sở thích.

Nguyên liệu pha nước mắm bánh ướt truyền thống

Các bước pha nước mắm bánh ướt truyền thống

Bước 1: Cho 4 muỗng nước lọc và 2 muỗng đường vào một cái bắt nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Tiếp đến cho 2 muỗng nước mắm và 2 muỗng nước cốt chanh vào bát nước đường, khuấy đều hỗn hợp nước mắm .

Bước 3: Tỏi và ớt sau khi mua về sơ chế, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn, hoặc mang đi giã nhuyễn đều được.

Bước 4: Cuối cùng cho hết phần tỏi, ớt đã băm vào trong bát nước mắm, khuấy đều một lần nữa cho các gia vị tan đều vào nhau.

Như vậy, bạn đã có được một bát nước mắm bánh ướt siêu ngon, chuẩn vị cô bán hàng đầu ngõ luôn.

Cách pha nước mắm bánh ướt kiểu truyền thống

Pha nước mắm bánh ướt bằng giấm ăn

Nguyên liệu pha nước mắm bánh ướt bằng giấm

Nước mắm nguyên chất: 4 muỗng

Giấm gạo: 1 muỗng

Đường cát trắng: 2 muỗng

Nước lọc: 3 muỗng

Tỏi, ớt: tùy theo sở thích của mỗi người

Chanh tươi: 1 quả

Nguyên liệu pha nước mắm bánh ướt bằng giấm

Các bước pha nước mắm bánh ướt bằng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt và tỏi sau khi mua về sơ chế, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn, băm càng nhuyễn thì nước mắm sẽ càng thơm và ngon hơn. Chanh tươi cắt đôi vắt lấy nước cốt. Bạn nên chọn những trái chanh vỏ mỏng sẽ cho nhiều nước hơn.

Bước 2: Pha nước mắm

Chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm gạo, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường cát. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm vừa pha cho đến khi đường tan hết là có thể mang ra dùng.

Nước mắm bánh ướt làm bằng giấm sẽ có vị chua thanh hơi so với công thức truyền thống. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể chọn riêng cho mình một công thức nha.

Các bước pha nước mắm bánh ướt bằng giấm

Công thức nấu nước mắm bánh ướt bằng thơm ít ai biết

Nguyên liệu để nấu nước mắm bánh ướt

Nước mắm nguyên chất: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước: 2 muỗng canh

Muối: 1 thìa cà phê

Thơm (Dứa): ½ trái

Dấm ăn: 1/2 muỗng canh

Tỏi, ớt: tùy theo khẩu vị của mỗi người

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước mắm bánh ướt

Các bước nấu nước mắm bánh ướt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm sau mua về, gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Ớt lặt bỏ phần cuốn, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi lột sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn cùng với ớt.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những quả thơm vừa chín tới, vỏ xanh, mắt thơm to như vậy thơm sẽ ngon hơn. Về nước mắm, bạn nên chọn nước mắm nguyên chất có độ đạm từ 30-40 độ sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Bước 2: Nấu nước mắm

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước lọc vào đun sôi. Khi nước vừa sôi tới, bạn cho phần đường đã chuẩn bị vào khuấy với lửa vừa, khi đường tan hết thì bạn đổ nước mắm và nửa trái thơm cắt khoanh. Hạ lửa nhỏ đun đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa.

Lưu ý, khi nước đã sôi thì cho vào một ít muối để làm dịu và giúp nước mắm bảo quản được lâu hơn. Đun sôi khoảng tầm 5-6 phút thì tắt bếp, để nguội hẳn rồi mới cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn đều lên.

Nấu nước mắm bánh ướt tuy cầu kỳ và khó hơn hai cách trên, tuy nhiên với cách làm này bạn có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn mà không sợ hư. Bạn có thể làm một hũ rồi để dành ăn từ từ mà không phải tốn thời gian.

Các bước nấu nước mắm bánh ướt

Bí quyết làm nước mắm bánh ướt đậm đà và dậy vị hơn

Một trong những bí quyết để có được một chén nước mắm bánh ướt ngon chuẩn vị đó chính là khâu chọn nước mắm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm khác nhau, từ truyền thống cho đến công nghiệp. Điều này đã làm cho nhiều bà nội trợ trẻ hoang mang không biết phân biệt đâu là nước mắm ngon. Dưới đây sẽ là 3 mẹo thường được dùng để phân biệt nước mắm nguyên chất và công nghiệp:

  • Độ đạm: Nước mắm nguyên chất thường có độ đạm từ 30-40 độ, cao nhất có thể lên đến 42 độ. Đây là yếu tố dễ dàng nhận biết nhất, bạn chỉ cần nhìn vào bao bì là đã có thể dễ dàng xác định độ đạm.
  • Màu sắc: Nước mắm nguyên chất thường có màu nâu cánh gián đậm hơn so với nước mắm công nghiệp. Đồng thời, khi soi dưới ánh sáng thì trở nên trong suốt, để lâu dưới điều kiện không khí nước mắm sẽ chuyển sang màu sẫm hơn.
  • Mùi vị: Nước mắm truyền thống thường có mùi thơm đặc trưng từ cá biển mà nước mắm công nghiệp không có được. Những bà nội trợ sành ăn chỉ cần ngửi qua là có thể dễ dàng nhận biết được ngay. Vị khi đưa vào miệng sẽ có vị đậm đà, mặn mặn ở đầu lưỡi nhưng hậu vị lại rất ngọt.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm nước chấm vịt [Ngon Nhất Quả Đất]
Bí quyết làm nước mắm bánh ướt đậm đà và dậy vị hơn

Tham khảo sản phẩm nước mắm nhỉ truyền thống độ đạm cao: TẠI ĐÂY

Kết Luận

Ba cách pha nước mắm bánh ướt trên đều sẽ mang đến một hương vị thơm ngon riêng biệt, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể chọn cho mình một cách chuẩn nhất. Hy vọng với những chia sẻ và bí quyết của làng chài có thể giúp bạn thực hiện được một chén nước chấm thơm ngon và chuẩn vị nhất nhé!

Top 22 pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo viết bởi Cosy

Công thức pha chế nước mắm chấm bánh tráng cuộn thịt heo Trảng Bàng

  • Tác giả: fpt.center
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 4.62 (416 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa bằm nhỏ, một chút đường (tuỳ khẩu vị), 2 nhánh xả bằm, 1 quả …

Mắm nêm Đà Nẵng – linh hồn của những món ngon nổi tiếng

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 4.57 (555 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Theo cách làm nước chấm mắm nêm của những người có kinh nghiệm, … Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm – món ngon khó cưỡng.
  • Nội Dung: Món bánh tráng đập Đà Nẵng là một trong những món ngon, được lòng thực khách vì sự tinh giản mà ngon miệng của nó. Bánh làm từ bánh tráng nướng, phủ thêm một lớp bánh bột gạo mỏng, rắc thêm chút tép đỏ, lạc rang, hành lá phi thơm rồi chấm với nước …

Hướng dẫn 3 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.39 (249 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng cuốn chỉ ngon khi được kết hợp với cặp bài trùng là nước mắm nêm. Hãy xem cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây để …
  • Nội Dung: Bạn có biết bí quyết để làm nên món nước chấm chua cay thần thánh dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo là gì không? Món ăn chỉ ngon khi kết hợp được đúng với vị nước chấm đi kèm, khi đã đủ chua, đủ cay, đủ mặn, đủ ngọt nó sẽ khiến vị giác của người …

6 cách làm nước chấm bánh tráng thần thánh, ai cũng khen – Digifood

6 cách làm nước chấm bánh tráng thần thánh, ai cũng khen - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.03 (433 vote)
  • Tóm tắt: 6. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo · 1 thìa đường · 2 nhánh tỏi. nuoc cham banh trang. Ảnh: sưu tầm. Hướng dẫn cách làm mắm nêm chấm …
  • Nội Dung: Bánh tráng là một món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những loại topping “ú ụ” thì nước chấm được xem là linh hồn của món ăn này. Đặc biệt, bánh tráng có thể kết hợp cùng với nhiều loại nước chấm khác nhau, mỗi loại sẽ có vị đặc …

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản
  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.91 (566 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon. Nước chấm sẽ giúp tăng hương vị cho các món ăn, đặc biệt là món cuốn và trộn.

Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Cùng Nước Chấm Đậm Đà

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.4 (542 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi ớt băm cho vào chén cùng 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất. Nước chấm ngon sẽ làm món …
  • Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon và thanh mát để giải nhiệt cũng như đổi gió những khi không biết ăn gì. Với các công thức nước chấm ngon được chia sẻ, bạn có thể kết hợp cùng nhiều món ăn …

Mắm nêm pha sẵn 350ml

  • Tác giả: hoangbeo.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.35 (240 vote)
  • Tóm tắt: Chấm bánh tráng cuốn thịt heo – Mắm nêm đã pha sẵn, có thể dùng chấm thịt luộc, đậu phụ, ăn với bún, rau … Khuyến mãi: Quý khách ăn tại quán Hoàng Bèo với …

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu

Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 3.18 (229 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cần có: Dứa: ¼ quả ( nên chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm …
  • Nội Dung: Nhưng để làm được bát nước chấm ngon không phải điều đơn giản. Nếu như bạn muốn đổi món vào cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh có thể tìm hiểu công thức cách làm chi tiết. Ngoài ra, cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây …

Hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị từng miền

Hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị từng miền
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.89 (174 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, vị chua của nước mắm miền Bắc thường được pha trộn bởi giấm gạo và chanh với tỉ lệ 1:1 để tạo được độ ngon, hợp vị. Nguyên liệu chuẩn …
  • Nội Dung: Thanh Trì là 1 vùng địa phận thuộc miền Bắc nước ta. Vì vậy, công thức pha nước chấm bánh cuốn cũng có đôi nét giống nhau. Nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thấy có chút cay nồng nồng, thơm từ bột tiêu đen nữa. Không những vậy còn có thêm chút rau chua …

Mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.76 (145 vote)
  • Tóm tắt: Hãy để Tạp chí nhà bếp mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất nhé!
  • Nội Dung: Dứa mua về loại bỏ hết vỏ và mắt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay. Tiến hành xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì đem giã nát dứa. Bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn vừa để tiết kiệm thời gian vừa có thể tránh được hiện tượng bị ngứa …

Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.68 (141 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại. Nếu thấy hơi mặn thì thêm nước sôi. Chắc mắm bạn ăn là pha theo cách thứ 2.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn đúng chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.61 (181 vote)
  • Tóm tắt: Đường, tỏi ớt · Nước mắm loại ngon · Nước đun sôi để nguội · Dấm, chanh …
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn là món ăn ngon thơm, nức mũi và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Thế nhưng quyết định không nhỏ đến chất lượng, hương vị của món bánh này chính là nước chấm. Bát nước chấm ngon, đúng chuẩn thì thưởng thức bánh tráng cuốn mới …

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng

Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.58 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 50ml nước mắm; 5 muỗng nước lọc; 2 muỗng đường; 1 trái chanh; Tỏi, ớt …
  • Nội Dung: Bánh tráng là thực phẩm quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn,… Món bánh tráng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu biết cách pha một chén nước chấm tuyệt hảo ăn kèm. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay những …

Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo

 Bật mí Công thức pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng Bèo
  • Tác giả: banhtranghoangbeo.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.41 (142 vote)
  • Tóm tắt: Pha sẵn nước mắm nêm theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả cho …
  • Nội Dung: Pha sẵn nước mắm nêm theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả cho vào vừa ăn (đặc lỏng tùy ý). Đồng thời đây là cách mà bạn dễ dàng kiểm soát được liều lượng, nếu thấy mặn …

Hướng dẫn pha nước mắm ngon chấm cho các món cuốn

Hướng dẫn pha nước mắm ngon chấm cho các món cuốn
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.26 (147 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay bài viết này để sưu tập các công thức pha nước mắm ngon. … Nước chấm bánh đa nem; Nước chấm cho món bánh tráng cuốn thịt; Nước chấm cho món gỏi …
  • Nội Dung: Mặc dù có cách làm đơn giản nhưng đây lại là món ăn tốn kha khá thời gian chế biến. Vì vậy mà chỉ khi có thời gian hoặc vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ thì mọi người mới có điều kiện để thực hiện. Chính vì sự “vất vả” này nên bạn càng không nên …

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Thịt Heo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.07 (181 vote)
  • Tóm tắt: làm nước chấm phở cuốn. Tỉ lệ pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị: 3 nước : 5 mắm : 1 đường : 1 giấm. … Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon.
  • Nội Dung: Khác với món phở nước phổ biến, món phở cuốn thu hút người thưởng thức ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế bởi sự khéo léo và bí quyết riêng của người làm. Hôm nay, hãy cùng Trí Việt Phát Foods trổ tài với bát nước chấm …

Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 1.91 (154 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho khóm, mắm nêm, 2 thìa đường vào đảo đều. Nếu quá đặc …

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà ngon đúng điệu

 Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà ngon đúng điệu
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 1.99 (141 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo, rau sống ở đâu cũng có nhưng cái lạ là nước mắm nêm. Khác với Huế hay Quảng Nam, người Đà Nẵng có cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cực …
  • Nội Dung: Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi luộc với một xíu muối, bột nêm. Đổ ngập nước lạnh vào thịt và luộc trong 10 – 13 phút với lửa trung bình rồi tắt bếp, đậy kín nắp vung để thịt chín mềm và ngọt, da không bị dai. Thịt heo luộc chín phải đảm bảo phần mỡ …

Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Của 3 Miền Thơm Ngon [ Bật mí ]

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 1.69 (110 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: … Bước 1: Bạn cho vào bát hỗn hợp gồm 1 đường + 1/2 chanh + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Đánh đều tay để các nguyên liệu tan vào nhau. Bước 2: Sau đó, …

Cách làm nước mắm ăn bánh tráng cuốn

  • Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 1.64 (87 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị, Đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được …