Gợi Ý Top 20 bún đậu mắm tôm cần những gì [Hay Lắm Luôn]

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon cho mùa hè thì bún đậu mắm tôm (tên tiếng Anh là Tofu, shrimp sauce, and noodles) là cái tên không thể bỏ qua.

Bún đậu mắm tôm gồm những gì, có những rau gì?

Trước kia, một suất bún đậu mắm tôm sẽ có các thành phần chính như: Bún lá, đậu phụ chiên vàng, chả cốm, thịt chân giò lợn luộc, rau thơm (mùi, kinh giới, tía tô…), dưa chuột và quan trọng nhất là mắm tôm (mắm quất).

Một suất bún đậu đầy đủ chấm với mắm tôm có lòng, thịt lợn, rau thơm, đậu rán và quan trọng nhất là bún lá.

Ngày nay, nhiều quán bún đậu đã biến tấu thêm các món ăn kèm nhằm giúp cho suất ăn thêm phong phú, đa dạng. Theo đó, một suất bún đậu có thể sẽ thêm: Nem cua (nem thịt lợn) rán vàng, lòng lợn (rán/luộc),…

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Để món bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị, bạn cần chú ý lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất.

Thịt lợn

Thông thường, thịt lợn dùng cho món bún đậu mắm tôm thường sẽ chọn phần thịt chân giò. Có 2 loại chân giò, thứ nhất là chân trước sẽ có thịt mềm, ngọt hơn và đây cũng là loại mà các gia đình chọn mua để luộc nhiều nhất.

Thứ hai là chân sau, thịt chân giò loại này thì tỷ lệ mỡ khá nhiều do đó ăn sẽ rất nhanh ngấy. Thường người ta sẽ chọn phần này để chế biến các món liên quan tới kho, xào,…

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 3

Thịt lợn trong bún đậu mắm tôm phải là thịt chân giò

Dù là chọn chân giò trước hay sau thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý:

– Chọn những phần thịt rắn chắc, đường cắt thịt phải khô ráo. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát kỹ xem các thớ thịt trên miếng chân giò có đều hay không.

– Quan sát màu sắc của thịt chân giò. Thường những miếng thịt ngon sẽ có màu hồng tươi sáng, thịt khô nhìn có độ dẻo và dai.

– Đừng quên chú ý đến mùi của thịt chân giò nhé. Những phần thịt chân giò có mùi lạ hoặc xuất hiện vài hạt trắng sần, có dấu hiệu đen, bầm hoặc rỉ nhầy thì không nên mua.

Lòng, dạ dày, gan lợn

Các món nội tạng lợn luôn được ưa chuộng trong các suất bún đậu mắm tôm. Phần lòng non giòn sần dai, dạ dày sần sật, gan luộc bùi bùi chấm mắm tôm kèm thêm chút bún lá tươi thì “hết nước chấm”.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 4

Lòng non, dạ dày, gan heo là những thành phần không thể thiếu

– Lòng non: Bạn nên chọn những đoạn lòng đầu để đảm bảo độ dày và giòn ngon. Nhìn lòng trông căng, tròn, phần bột bên trong màu trắng. Tuyệt đối không mua lòng bị dẹt, phần bột màu vàng nhé, vì đây là lòng đắng, dai và không ngon.

– Dạ dày: Không nên mua những chiếc dạ dày quá to. Ưu tiên những chiếc dạ dày màu hồng, trắng đồng đầu, không có các vết loét hay nổi u nhọt trên bề mặt. Ngoài ra, dạ này khi cầm lên phải nặng, chắc tay thì mới giòn ngon.

– Gan lợn: Gan lợn tươi ngon sẽ có màu đỏ sẫm, sờ vào bề mặt cảm nhận được độ đàn hồi tốt. Cầm lá gan trên tay bạn cảm nhận được độ chắc chắn, mượt và tuyệt đối không có u hạch hay dịch nhớt chảy ra.

Đậu phụ

Đậu phụ được chia thành rất nhiều loại như đậu phụ thường, đậu non, đậu trứng… Tuy nhiên, để làm bún đậu mắm tôm thì bạn nên chọn loại thường.

Để mua được một miếng đậu ngon bạn cần chú ý 3 điểm cơ bản:

– Màu sắc của miếng đậu: Thường miếng đậu phụ ngon sẽ có màu trắng ngà (màu tương ứng với đậu nành). Quan sát nếu thấy miếng đậu có màu vàng thì không nên mua bởi vì loại này thường có hàm lượng thạch cao lớn.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 5

Đậu phụ màu ngả vàng thường có chứa lượng thạch cao lớn.

– Độ chắc của miếng đậu: Bạn nên cầm miếng đậu trên tay, nếu thấy đậu nhẹ, độ đàn hồi tốt và không bị khô thì đó là những miếng đậu ngon.

– Mùi: Nên ngửi đậu trước khi mua. Thường đậu tươi sẽ giữ được mùi thơm ngậy đặc trưng của đậu nành. Nếu thấy có mùi vôi thì tuyệt đối đừng mua nhé.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể học cách tự làm đậu phụ tại nhà, vừa đảm bảo có đậu ngon để ăn lại an toàn cho sức khỏe.

>> Học lỏm cách làm đậu phụ thơm ngon, mềm mịn ăn đứt ngoài hàng

Bún tươi

Thông thường, người ta chọn bún lá để ăn kèm bún đậu mắm tôm. Loại bún này có cách làm tương tự như bún thường, tuy nhiên khác ở chỗ sợi bún mỏng và liên kết với nhau tạo thành các khối bún trông cực kỳ đẹp mắt.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 6

Bún lá ngon các sợi phải màu đục đục như bột gạo.

Sở dĩ người ta chọn bún lá bởi kết cấu của chúng dạng bánh, khi ăn cắt thành từng miếng to dễ chấm với mắm tôm hoặc mắm quất.

Khi mua bún, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Sợi bún: Nên chọn những phần bún lá có sợi hơi nát, dễ đứt và khi chạm vào có cảm giác dính tay vì đây là bún làm từ bột gạo nguyên chất. Trường hợp sợi bún dai, trong, trơn bóng thì đó là bún làm từ hàn the.

– Màu sắc: Kinh nghiệm của các đầu bếp, khi mua bún nên chọn loại có màu trắng đục, tối màu hơn. Phần bún trắng tinh, đẹp mắt thường đã qua tẩy trắng, khi ăn vào sẽ hại sức khỏe.

– Mùi: Bún tươi ngon sẽ có mùi hơi chua tự nhiên của phần gạo đã được ngâm. Khi ăn vào cảm nhận được hương vị đặc trưng của bột gạo.

>> Hướng dẫn cách tự làm bún tươi tại nhà, 100% thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị Hà Nội

Có thể nói bún đậu là món ăn bình dân, dễ chế biến nhưng để đạt được độ ngon hoàn hảo thì không phải ai cũng biết cách.

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

– 1kg bún lá (trường hợp không có bún lá, bạn hoàn toàn có thể chọn bún sợi rối bình thường cũng được).

– 1 kg đậu hũ

– 500g lòng non (phèo non)

– 200g gan lợn

– 200g dạ dày lợn

– 500g thịt ba chỉ ngon

– 300g chả cốm

– 300g thịt chân giò rút xương

– 50g mắm tôm

– Rau ăn kèm: Tía tô, kinh giới, rau mùi, rau húng…

– 1 quả chanh, 3 quả ớt, 1 củ tỏi

– Gia vị: Đường, chanh, dầu ăn…

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 7

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm ngon

Chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Bước 1: Sơ chế lòng, dạ dày, gan heo

Rất hay:  Rất Hay Top 19 luyện dịch việt anh qua những mẫu câu thông dụng [Quá Ok Luôn]

Lòng non, dạ dày, gan heo sử dụng muối, chanh để làm sạch và khử mùi tanh.

– Cách làm sạch lòng non heo

Cách 1: Dùng bột mì và muối cho vào phần lòng non, dùng tay bóp nhẹ nhàng 5 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 2 – 3 lần. Rửa sạch với nước.

Cách 2: Vắt chanh tươi và muối hạt vào phần lòng non, dùng tay bóp nhẹ nhàng 5 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 2 – 3 lần rồi rửa sạch lại với nước.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 8

– Cách làm sạch dạ dày heo

Lộn trái dạ dày heo và rửa dưới vòi nước. Sau đó lộn ngược lại và rửa dưới vòi nước 2 – 3 lần.

Cho muối hạt vào dạ dày rồi bóp 2 – 3 phút rồi rửa sạch. Lộn trái lại rồi lại bóp muối 2 – 3 phút. Thực hiện 2 – 3 lần.

Bắc nồi lên bếp, thêm giấm ăn và muối hạt, gừng giã dập và xíu rượu vào nấu sôi rồi cho dạ dày vào trần nhanh 1 phút, vớt ra cho vào nước lạnh.

Dùng dao cạo hết những phần màu trắng bám xung quanh dạ dày lợn, rửa sạch thêm vài lần nước là được.

– Cách làm sạch gan heo

Pha nước muối loãng rồi cho gan heo vào rửa. Dùng dao cắt bớt những sợi màu trắng bám xung quanh. Rửa sạch lại với nước sạch.

Bước 2: Sơ chế thịt chân giò và các nguyên liệu khác

Pha nước muối loãng, cho thịt ba chỉ và thịt chân giò vào rửa. Dùng dao cạo hết phần lông trên bì của thịt. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

– Đậu phụ rửa dưới vòi nước rồi để ráo.

– Rau sống (tía tô, kinh giới, rau mùi, rau húng…) nhặt rồi rửa sạch, vẩy hết nước.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Luộc thịt, lòng, dạ dày và gan heo

– Bắc nồi lên bếp, cho nước và thêm hành, gừng, cho thịt chân giò vào luộc. Luộc cho đến khi thịt chín thì vớt ra. Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 9

– Nồi nước luộc thịt đang sôi, cho tiếp phần lòng non vào luộc. Luộc lòng non vào luộc. Luộc 2 – 3 phút, thấy phần lòng non có màu trắng đẹp là được. Thái lòng non thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 10

– Cho gan heo và dạ dày vào luộc. Tính từ lúc nước sôi khoảng 20 – 30 phút thì dùng đũa xâm vào gan heo nếu thấy không còn đỏ thì được. Xâm đũa vào dạ dày nếu thấy mềm là đã chín. Vớt dạ dày ra để vào bát nước lạnh cho săn lại sẽ giòn hơn. Sau đó thái gan heo và dạ dày thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Chiên chả cốm

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập rồi rồi cho chả cốm vào chiên chín vàng là được. Vớt chả cốm ra thái thành miếng vừa ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 11

Bước 5: Chiên đậu hũ

Dùng chảo chiên chả cốm, cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chiên chín vàng giòn là được.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 12

Bước 6: Pha mắm tôm ăn bún đậu

Linh hồn của món bún đậu mắm tôm chính là phần nước chấm. Bạn có thể tham khảo công thức pha mắm tại đây.

– Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát nhỏ mỏng.

– Cho 50g mắm tôm vào bát, cho vào bát 1 thìa cafe đường rồi khuất thật đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho mộ 2 – 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp mắm tôm vừa pha vào khuấy đều. Đun sôi lên thì tắt bếp, đổ ra bát. Khi ăn thì cho thêm lát ớt, vắt thêm nước cốt chanh vào.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 13

Đối với những ai không thể ăn được mắm tôm thì có thể chọn pha nước mắm quất nhé. Rót nước mắm ngon vào bát sau đó thêm quả quất (tắc), 1 chút đường, vài lát ớt cùng ít tỏi băm khuấy đều lên và thưởng thức.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn cách pha nước mắm quất khác nhau, miễn là hợp khẩu vị.

Trình bày và thưởng thức bún đậu mắm tôm

Bún lá cắt thành từng miếng vừa ăn. Xếp bún, đậu, rau, thịt, lòng heo, gan heo, dạ dày heo và rau ăn kèm vào mẹt hoặc đĩa to. Sau đó cho bát mắm tôm vào giữa cho đẹp và thưởng thức.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 14

Mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon

Một số thắc mắc về món bún đậu mắm tôm

Giải đáp một vài thắc mắc khi ăn bún đậu mắm tôm.

Ăn bún đậu mắm tôm nên uống nước gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món bún đậu này có thể dùng kèm với các loại nước hoa quả như: Nước sấu, nước mơ ngâm… Những ngày hè nóng nực, suất bún đậu kèm thêm 1 cốc mơ, sấu mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn.

Ăn mắm tôm kỵ uống bia: bia chứa nhiều vitamin B1 kết hợp với gia vị giàu chất đạm như mắm tôm sẽ bị kết tủa, nếu thường xuyên vừa uống bia vừa ăn mắm tôm sẽ rất dễ làm hại thận, gây ra bệnh gút.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 15

Nước mơ, nước sấu là lựa chọn hoàn hảo mỗi khi ăn bún đậu mắm tôm

Có bầu ăn bún đậu mắm tôm được không?

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai vẫn có thể ăn được món bún đậu chấm với mắm tôm. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì bạn nên chưng mắm tôm chín rồi mới sử dụng.

>> Tham khảo cách pha mắm tôm ngon “đỉnh của chóp” ăn bún đậu

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu tiền?

Không ngoa khi nói bún đậu mắm tôm là món ăn quốc dân phù hợp với tất cả mọi người. Ở mỗi một vùng miền cách chế biến và sử dụng nguyên liệu sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, giá của 1 suất bún đậu sẽ dao động từ 20.000đ – 50.000đ.

Đây được đánh giá là mức giá vừa phải. Lượng bún và đồ ăn đủ no dù cho bạn ăn vào bữa trưa hay bữa tối.

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý - 16

Lượng calo trong bún đậu mắm tôm sẽ phụ thuộc vào các loại nguyên liệu.

Tùy thuộc vào suất bún đậu bạn chọn có những nguyên liệu gì mà hàm lượng calo sẽ có sự thay đổi.

Trung bình, 1 suất bún đậu này sẽ có lượng calo dao động từ 350 – 700 calo. Lượng calo cho từng thành phần trong mẹt bún đậu như sau:

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm và thông tin bên lề về món ăn này. Tham khảo thêm các món bún ngon khác tại Bếp Eva để cả nhà phải trầm trồ trước khả năng nấu nướng của bạn nhé.

Top 20 bún đậu mắm tôm cần những gì viết bởi Cosy

Cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng nhất TP HCM

  • Tác giả: trumfood.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 4.62 (256 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm có những gì? … Muốn ăn bún đậu ngon đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chén mắm tôm thơm ngon độc quyền, có như thế mới kích …
  • Nội Dung: Bún đậu mắm tôm là một món ăn đường phố khá phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Thị trường và nhu cầu về món bún đậu không ngừng tăng cao. Vậy nếu kinh doanh quán bún đậu thì nên lấy nguyên liệu ở đâu uy tín chất lượng và những nguyên liệu …

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 4.57 (534 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bún đậu mắm tôm · Đậu hũ trắng: 10 miếng · Thịt heo: 500gm · Chả cốm: 300gm · Bún tươi: 1kg · Dưa leo: 3 trái · Ớt, chanh, đường, …
  • Nội Dung: Bún đậu mắm tôm, là món ruột của rất nhiều người. Tuy nhiên, với những bạn có chế độ ăn chay trường. Hoặc nếu đến ngày ăn chay nhưng nghĩ mãi chưa biết mình nên ăn món gì. Vậy thì nhất định phải thử cách làm bún đậu chay, dù chay hay gì cũng đâu có …

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu đồng

  • Tác giả: sapo.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 4.34 (220 vote)
  • Tóm tắt: Một suất bún đậu gồm có bún, đậu phụ rán, dồi nướng, chân giò luộc, chả cốm, dưa chuột và một nhúm rau sống đủ loại. Bên cạnh đó không thể thiếu bát mắm tôm pha …
  • Nội Dung: “Mắm pha phải đầy đủ gia vị như ớt, đường, chanh. Cho thêm một chút rượu nữa để khử bớt mùi mắm. Khi ăn cho thêm chút mỡ (nếu dùng dầu cũng được nhưng không ngon bằng mỡ) dùng chiên đậu và khi cho vào phải để mỡ hơi nguội (để tránh làm mắm tôm vón …

Bí Quyết Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.12 (480 vote)
  • Tóm tắt: Bún lá: 500g · Thịt chân giò rút xương: 300g · Chả cốm: 300g · Đậu phụ: 8 miếng · Thịt ba chỉ: 300g · Mắm tôm: 50g · Ớt chín: 3 trái · Chanh tươi: 1 trái …
  • Nội Dung: Là một trong những món ăn Việt Nam rất được yêu thích với hương vị đậm đà của mắm tôm. Nếu bạn muốn trải nghiệm một bữa ăn đầy màu sắc và hương vị, hãy thử làm bún đậu mắm tôm tại nhà. Trong bài viết này, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún …

Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Thu Bạc Triệu/1 Tháng

  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.97 (343 vote)
  • Tóm tắt: Những quán bún đậu mắm tôm chính là điểm ăn uống thường xuyên được yêu thích … Một mâm bún đậu ngon cần đáp ứng đủ nhưng tiêu chuẩn trên (Ảnh: Internet) …
  • Nội Dung: Với bất kì hàng ăn nào, nguyên liệu tươi ngon luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bún đậu mắm tôm có 4 loại nguyên liệu chính là bún, đậu, rau thơm và đặc biệt là mắm tôm, người bán phải có kinh nghiệm lựa chọn những đầu mối cung cấp hàng chất …

Ăn bao lâu nay bạn có biết bún đậu mắm tôm là đặc sản ở đâu?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.66 (358 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún đậu mắm tôm ngon theo cách miền Tây. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g bún lá; 3 miếng đậu phụ; 300g thịt chân giò; Ớt băm nhỏ …
  • Nội Dung: Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được ngay một phong vị rất đỗi đặc trưng, chút vị mằn mặn, ngọt ngọt của mắm tôm xen lẫn vị chua nhẹ từ tắc, cay cay của ớt. Cùng với đó là vị béo thơm của đậu hũ, dai ngon của chả cốm,… Phải nói là sự kết hợp không gì …

Bún đậu mắm tôm: Cách làm một suất đầy đủ ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả: mayruaxecongnghiep.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 3.58 (381 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Nguyên liệu bún đậu gồm những gì? · 2.2 Chi tiết cách làm bún đậu mắm tôm ngon đúng vị. 2.2.1 Bước 1: Sơ chế, khử mùi tanh của lòng, dạ dày, …
  • Nội Dung: Nhận thấy hương vị món ăn này khá mới lạ, họ đã quẩy gánh hàng rong khắp phố phường Hà Nội, đi từ đầu hè đến cuối ngõ để bán. Thời đó, mở một sạp bún đậu mắm tôm chẳng khó chút nào, chỉ cần hai cái thúng đặt bên trong là đầy đủ các nguyên liệu, mấy …

Bún Đậu Mắm Tôm Gồm Những Gì? Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.34 (286 vote)
  • Tóm tắt: Ban đầu bún đậu mắm tôm đơn giản chỉ gồm bún, đậu phụ chiên giòn cùng một ít rau sống ăn kèm với mắm tôm mà thôi. Bởi vậy mới có cái tên bún đậu …
  • Nội Dung: Để làm chả cốm, bạn cho hành tím băm, hạt tiêu, một ít nước mắm và hạt nêm vào thịt nạc cùng giò sống rồi đem trộn hỗn hợp lại cho quyện vào nhau. Làng Vòng có sẵn cốm tươi thì dùng luôn. Nhưng nếu là cốm dẹp xanh khô đóng gói sẵn, khi mua về bạn …

Cách làm bún đậu mắm tôm cực ngon và đơn giản tại nhà

  • Tác giả: coolmate.me
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.05 (249 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bún, đậu rán, rau sống, thịt lợn luộc, mắm tôm, chả cốm chiên, lòng lợn luộc…
  • Nội Dung: Để pha nước chấm đủ cho cả nhà bạn nên pha vào một tô nhỏ. Trước tiên bạn lấy 2 thìa canh lớn mắm tôm cho vào bát, thêm 2,5 thìa cà phê đường, 1 thìa mì chính (nếu nhà bạn không sử dụng mì chính có thể bỏ qua bước này), nước cốt quất (tắc) đã chuẩn …

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Chuẩn Hà Nội

  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.94 (184 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách làm bún đậu mắm tôm ngon, chuẩn vị thì bạn cần những nguyên liệu gì? Hôm nay Ẩm Thực Tự Làm sẽ hướng dẫn các bạn một cách cụ thể nhất, mời các bạn cùng …
  • Nội Dung: – Về màu sắc: Mắm tôm thường có màu sim chín, một số nơi có màu tím nhẹ. Mắm có màu này là mắm ngon vì được muối từ những con moi tươi, trưởng thành với công thức muối kì công và riêng biệt. Nếu thấy mắm tôm có màu đỏ thì chắc chắn mắm đó đã có sự …

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm
  • Tác giả: dienmayphatmanh.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.79 (82 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món bún đậu mắm tôm rất đơn giản, nguyên liệu chủ yếu bao gồm là bún, đậu, rau thơm, … Về trang thiết bị bán bún đậu mắm tôm cần chuẩn bị những gì?
  • Nội Dung: – Về màu sắc: Mắm tôm thường có màu sim chín, một số nơi có màu tím nhẹ. Mắm có màu này là mắm ngon vì được muối từ những con moi tươi, trưởng thành với công thức muối kì công và riêng biệt. Nếu thấy mắm tôm có màu đỏ thì chắc chắn mắm đó đã có sự …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ ăn đồ nướng cần những gì [Đánh Giá Cao]

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đúng điệu

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.6 (80 vote)
  • Tóm tắt: 500 gam bún lá Tứ Kỳ hoặc Phú Đô. · 3 bìa đậu Mơ. · 300 gam thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ. · 200 gam chả cốm. · Các loại rau ăn kèm như tía tô, kinh giới, dưa leo.
  • Nội Dung: Đậu là một trong những nguyên liệu có vai trò đặc biệt làm nên thành công của món bún đậu mắm tôm. Với người Hà Nội, không phải loại đậu nào cũng “lọt được vào mắt xanh” của họ. Đậu phụ ăn với bún mắm tôm nhất thiết phải là đậu Mơ, loại đậu được làm …

Hướng dẫn cách làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị phố Cổ

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.67 (104 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chủ yếu của bún đậu mắm tôm thường chỉ bao gồm bún lá, đậu hũ chiên, mắm tôm, rau sống và thịt heo luộc. Có thể thấy đây là món ăn …
  • Nội Dung: – Đậu hủ rửa sạch, cắt làm 8 miếng vuông vừa ăn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi vừa tới thì thả đậu hủ vào. Chú ý, lúc này hạ lửa giữ lửa riêu riêu, chiên đều 2 mặt tránh đậu hủ bị cháy, không đảo đều làm đậu hủ bị nát. Thấy đậu hủ vàng đều 2 …

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon nhất bằng 1 bí quyết

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (117 vote)
  • Tóm tắt: 500g bún · 3 bìa đậu · 300g thịt chân giò · 200g chả cốm · Mắm tôm · Các loại rau như tía tô, kinh giới · Gia vị: ớt, đường, dầu ăn, đường trắng …
  • Nội Dung: Bún đậu mắm tôm quá hấp dẫn đến nỗi được mang cả vào Sài Gòn để bán. Chắc hẳn ai cũng đã nghe một lần thương hiệu bún đậu mắm tôm Trang Khàn- cựu người mẫu Trang Trần. Giữa vô vàn những món ăn hấp dẫn ở thành phố mang tên Bác thì món ăn dân dã này …

Top 20 quán bún đậu mắm tôm Đà Nẵng ngon, ăn là ghiền

  • Tác giả: dulichsontra.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.44 (192 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài hải sản, đặc sản quen thuộc, bún đậu mắm tôm Đà Nẵng cũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích khi đến với “thành …
  • Nội Dung: Bún đậu là món ăn dân dã của miền Bắc. Ngày nay, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều địa phương. Thế nhưng, bún đậu mắm tôm Đà Nẵng vẫn giữ được thương hiệu riêng, cực kỳ hấp dẫn. Đây là món ăn mà du khách nhất định phải thử trong chuyến du …

Bún Đậu Mắm Tôm

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.32 (178 vote)
  • Tóm tắt: Mắm có màu này là mắm ngon vì được muối từ những con moi tươi, ủ đủ lượng muối cần thiết và người làm chăm sóc kỹ lưỡng để lên men đúng. Bạn lưu …
  • Nội Dung: Bún đậu mắm tôm là món ăn trong những năm gần đây đã tạo nên cơn sốt lớn trên thị trường kinh doanh ẩm thực. Hương vị mộc mạc, dân dã của món ăn này chính là điểm thu hút người dùng. Khi bún kết hợp cùng thịt, đậu phụ, chả cốm, rau sống… chấm với …

Bí quyết mở quán bún đậu mắm tôm đắt khách

  • Tác giả: posapp.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.17 (73 vote)
  • Tóm tắt: Với những mô hình quán bún đậu mắm tôm lớn từ 20 – 30 bàn, thì việc kiếm lợi nhuận rất … Xem Thêm: Mở nhà hàng hải sản tươi sống cần chuẩn bị những gì?
  • Nội Dung: Dựa theo phong cách, diện tích của quán mà bạn lựa chọn họa tiết hay số lượng mẹt, bàn, ghế,… sao cho phù hợp với quán. Đặc biệt, bạn cần vệ sinh cẩn thận các công dụng cụ trong quán, vì chúng là những thứ góp phần thể hiện được sự đảm bảo an toàn …

Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm ngon như ngoài hàng ăn là ghiền

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.03 (60 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chủ yếu của bún đậu mắm tôm thường chỉ bao gồm bún lá, đậu hũ chiên, mắm tôm, rau sống và thịt luộc. Có thể thấy đây là món ăn vô …
  • Nội Dung: Bạn có thể lựa chọn bún theo sở thích nhưng bún lá mới là loại bún đúng chuẩn khi ăn cùng bún đậu mắm tôm. Đây là một loạt bún truyền thống, nhìn thì đơn giản nhưng làm ra nó rất cầu kỳ. Bún trắng đục màu gạo, có mùi thơm và dẻo. Gạo để làm bún …

Cách làm Bún đậu mắm tôm Hà Nội chuẩn vị đầy đủ nhất tại nhà

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 1.97 (65 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm dồi · 350 gram lòng già chọn khấu đuôi khi nhồi sẽ đẹp nhất hoặc dùng lòng non cũng được · 250 gram tiết lợn · 100 gram cuống họng · 50 gram mỡ chài …
  • Nội Dung: Để có được đĩa Bún đậu mắm tôm ngon, to và đẹp để sống ảo bạn sẽ phải tốn kha khá công đoạn bởi món ăn này có rất nhiều “thành phần cấu tạo thành”!!! Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ chuẩn vị nhất thì quan trọng nhất là làm đầy đủ nhân ăn kèm + pha …

Nguyên liệu và cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 1.92 (185 vote)
  • Tóm tắt: 1,5kg bún lá; 6-7 bìa đậu phụ; 500g thịt chân giò; 250g chả cốm; Mắm tôm; Đường; Bột ngọt; Rượu trắng; Ớt tươi; Quất hoặc chanh …
  • Nội Dung: Để có được đĩa Bún đậu mắm tôm ngon, to và đẹp để sống ảo bạn sẽ phải tốn kha khá công đoạn bởi món ăn này có rất nhiều “thành phần cấu tạo thành”!!! Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ chuẩn vị nhất thì quan trọng nhất là làm đầy đủ nhân ăn kèm + pha …
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ những câu nói hay về con gái rượu [Đánh Giá Cao]