Bật Mí Top 20+ những món an dân dã ngon miệng [Hay Nhất]

3,4K

Miền Bắc không chỉ được biết đến qua những danh lam thắng cảnh mà còn được biết qua câu tục ngữ “Ăn Bắc Mặc Nam”. Nhờ có khí hậu mát mẻ có đủ bốn mùa xuân hạ thu đông vì thế nền ẩm thực miền Bắc rất phong phú và đặc trưng. Hãy cùng Go2Joy khám phá chân trời ẩm thực tuyệt với danh sách đặc sản miền Bắc ngay sau đây.

Xem thêm:

  • Món ăn đặc sản miền Nam
  • Món ăn đặc sản miền Trung

1. Thịt lợn muối chua

Các món ăn miền Bắc nổi tiếng này chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách hài lòng. Điều đặc biệt trong món ăn này đó chính là thính thường xuất hiện trong các món ăn của người Bắc được làm từ gạo rang xay mịn với ngô và đậu xanh. Món thịt lợn muối chua ăn kèm với sung hoặc lá ổi bánh tráng, chấm chung với nước mắm tỏi ớt pha chua chua ngọt ngọt.

Món ăn này thường được xuất hiện nhiều trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, hội hè và còn là món ăn truyền thống mà người dân xứ Mường dùng để tiếp đãi khách quý.

2. Phở Hà Nội

Phở Hà Nội hiện chính là tinh hoa của nền ẩm thực và đã làm rạng danh đất nước Việt Nam. Nhờ vào hương vị nước dùng đậm kết hợp với thịt bò mềm ngọt và sợi phở dai thơm đã tạo nên được món ăn vô cùng thơm ngon. Tùy vào mỗi vùng miề mà hương vị của món phở sẽ được biến tấu khác nhau.

Nhưng phở Hà Nội chắc chắn sẽ mang hương vị khác biệt và được xem là đúng chuẩn nhất với vị ngọt thanh và hơi nhạt. Phở Hà Nội cũng có loại nước dùng sốt vang độc đáo nhưng cũng rất đưa miệng.

3. Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là món ăn truyền thống lâu đời của người dân thủ đô được làm theo công thức bí truyền của nhà họ Đoàn trên phố cổ. Nguyên liệu chính của món ăn là cá lăng, khi chế biến chả cá thì rất phù hợp vì thịt cá dai mềm, vị béo tự nhiên. Nhờ vậy mà khi kết hợp với bún và rau sẽ làm nổi bật hương vị cá.

Cá lăng sau khi được ướp gia vị trong khoảng 2 tiếng sẽ được nướng trên vỉ cho đến khi đều rồi giữ yên trên vỉ nướng đến khi phục vụ cho thực khách. Món cá này sẽ được giữ ấm liên tục trên bếp than hoa trong suốt bữa ăn để món ăn ngon hơn.

4. Cá Kho làng Vũ Đại

Vũ Đại chính là ngôi làng nổi tiếng về nghề kho cá truyền thống nứt tiếng xa gần. Cá được chọn để kho là cá trắm được nuôi ít nhất ba năm và cân nặng phải trên nửa kg, có những con lớn sẽ nặng hơn 2kg. Cá kho tại đây dù có mức giá cao dao động từ 500.000 – 1.500.000 VNĐ/nồi nhưng vẫn luôn cháy hàng vào mỗi dịp tết.

Nồi cá sẽ được kho liên tục trên bếp củi trong 13 – 14 tiếng liên tục để cá vừa mềm vừa thấm gia vị. Mỗi công đoạn và vật dụng dùng cho món cá này đều phải chính xác như nồi kho cá phải là nồi đất, củi đun phải là củi nhãn, cách xếp cá cũng phải đồng nhất và có kỹ thuật để khi chín miếng cá không bị xê dịch quá nhiều,…

5. Thịt đông – dưa hành – bánh chưng

Thịt đông – dưa hành – bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống mà người dân miền Bắc thường ăn vào dịp Tết. Các món ăn này tuy có hương vị đối lập nhưng cũng bổ sung cho nhau để tạo nên hương vị thom ngon khó cưỡng.

Bánh chưng dẻo mềm, thơm bùi khi kết hợp với vị chua ngọt, thơm nồng của dưa hành sẽ làm giảm độ ngán của món ăn. Còn thịt đông mát lạnh sẽ bổ sung thêm protein và tăng thêm vị đậm đà của bánh chưng.

6. Bún Mọc

Bún mọc vốn có nguồn gốc từ làng Mọc sau đó mới được lưu truyền phổ biến và trở thành món ăn đặc sản miền Bắc. Món bún mọc vô cùng thơm ngon với hương vị đậm đà nên rất hấp dẫn người ăn khiến cho những ai từng thưởng thức qua đều không thể quên được.

Nước dùng thanh ngọt kết hợp với sợi bún dai và những viên mọc mềm ngon sẽ mang đến cho một món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Nước mắm và rau sống cũng giúp món ăn tăng thêm hương vị.

7. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một trong những món đặc sản miền Bắc được nhiều người yêu thích. Một mẹt bún đậu sẽ gồm bún, đậu hủ chiên cùng nhiều món ăn kèm khác như dưa leo, nem chua rán, chả mực, thịt luộc và chấm kèm mắm tôm. Hương vị độc đáo của món ăn này được yêu thích đến mức các hàng quán ở mọi miền Việt Nam đều có bán.

Tuy nhiên, không phải thực khách nào cùng thưởng thức được món ăn này. Có rất nhiều người không thể ăn được mắm tôm nên đã ăn kèm với nước mắm hay nước tương.

8. Bún ốc

Bún ốc là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Hà Nội và ngày càng nổi tiếng trên khắp cả nước. Linh hồn của món ăn này chắc chắn là những con ốc béo giòn được chế biến kỹ lưỡng và thấm đẫm hương vị nước dùng. Món ăn được yêu thích một phần cũng là nhờ vào công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Các nguyên liệu làm nên món ăn này bao gồm: ốc, bún, đậu hủ, cà chua, giấm (hoặc mẻ) cùng các loại rau ăn kèm như lá tía tô, rau muống bào sợi và bắp chuối.

9. Dê núi Ninh Bình

Dê núi chính là món ăn đặc trưng miền Bắc khi du khách có dịp đến với Ninh Bình được nhiều thực khách đánh giá ngon nhất vì thịt dê rất săn chắc và bổ dưỡng nhờ dê thường ăn các loại thảo mộc. Sinh trường ở Ninh Bình – vùng đất có nhiều loại thảo dược nên thật dễ hiểu khi thức ăn hằng ngày của những chú dê tại đây là những loại dược liệu.

Thịt dê Ninh Bình có thể chế biến thành nhiều món ngon như thịt dê tái chanh, áp chảo, tiết canh, nướng mọi, hấp, lẩu, hầm… đều được các thực khách đánh giá cao.

10. Chả Mực Hạ Long

Chả mực là một món ăn quen thuộc mà bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, chả mực Hạ Long lại được nhiều thực khách yêu thích và tìm mua. Mực được dùng làm chả được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng phải là mực mai tươi sống, dày thịt thì chả mới dai ngon.

Chả mực Quảng Ninh thường được kết hợp với xôi nếp mang đến món ăn vô cùng lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn. Xôi nếp thơm dẻo hòa quyện cùng chả mực chiên đậm vị cùng với nước chấm chua ngọt chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thực khách.

11. Vịt cỏ Vân Đình

Vịt cỏ Vân Đình là món đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn không chỉ ngon từ hương vị được tẩm ướp mà ngon từ thịt vịt nuôi thả tự nhiên. Vịt Vân Đình được nuôi không ăn cám công nghiệp mà chỉ ăn giun, dế, hạt lúa còn sót trên cánh đồng nên vị rất ngon và béo.

Ngoài chế biến theo cách nướng thì vịt cỏ Vân Đình còn chế biến thành rất nhiều món ngon Việt Nam quen thuộc như: cháo vịt, tiết canh vịt, vịt bọc đất, lẩu vịt…

12. Canh cá rô Hải Dương

Canh cá rô là món ăn không còn quá xa lạ với du khách vì thường xuyên xuất hiện ở khắp cả nước nhưng ngon thơm nhất thì phải ăn ở đất Hải Dương. Tô bún cá nóng hổi có vị chua ngọt thanh thanh kết hợp với cá rô chiên giòn béo ngậy luôn chinh phục được khẩu vị của nhiều thực khách.

Rất hay:  Bật Mí Top 21 những bài hát đám cưới [Hay Nhất]

Thời điểm lý tưởng nhất để ăn canh cá rô là vào mùa mưa vì lúc này là mùa sinh sản của cá rô đồng. Món này được nhiều khách thập phương đánh giá là một trong những món ngon miền Bắc xuất sắc nhất.

13. Bún Thang

Bún thang là món ngon nổi tiếng mà bất cứ ai cũng đều muốn nếm thử. Một bát bún nhìn thì đơn giản nhưng lại có đến 20 nguyên liệu khác nhau như: trứng, thịt, chả, thịt gà, nấm, chà bông,… Tất cả sự kết hợp này bổ trợ cho nhau và tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng.

Để có được nước dùng vừa ngọt thanh lại đậm đà thì người nấu phải hầm xương trong khoảng 6 – 8 tiếng để lấy được hết vị ngọt của xương. Để món bún thang hoàn thiện thì chắc chắn không thể thiếu mắm tôm tạo là điểm nhấn giúp món ăn thêm phần đậm đà.

14. Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh nơi đây được làm từ bột đậu xanh nguyên chất, trộn với chút mỡ và đường đã tạo nên mùi thơm thuần khiết không vướng mùi hương liệu công nghiệp. Sau đó hỗn hợp được nặn thành những khối hình vuông vừa vặn rất thích mắt.

Thưởng thức bánh đậu xanh ngon nhất là khi ăn kết hợp với trà xanh Thái Nguyên. Nhấp một ngụm trà thanh mát quyện với vị béo ngậy của bánh quả thực là sự kết hợp hoàn hảo.

15. Bánh cáy

Bánh cáy có rất nhiều màu sắc được làm từ những loại nếp ngon, hạt rang lên thành bỏng sau đó giã thành bột và vê tròn thành quả. Cả nồi mạch nha sẽ được nhào trộn với những nguyên vật liệu trên hạt bỏng trắng tinh đun với lửa vừa đến khi nào thấy mạch nha có độ dẻo cần thiết.

Bánh khá mềm đem lèn chặt trong những chiếc khuôn được làm bằng gỗ hình chữ nhật được lót thêm vừng hoặc lạc. Khi bánh nguội, dóc khuôn lấy bánh ra và cắt thành những thanh nhỏ. Trên bàn thờ ngày xuân, những hộp bánh cáy được xếp bên cạnh bánh chưng, bánh dày…

16. Thịt trâu gác bếp

Trâu gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình có nguồn gốc từ người dân tộc Thái đen. Công thức của món ăn này vô cùng phức tạp với nhiều nguyên liệu, đặc biệt nhất là hạt mắc khén. Thịt trâu dùng để gác bếp được lựa chọn kỹ lưỡng từ phần thịt thăn nạc hoặc bắp châu và không được có gân hoặc mỡ.

Nhờ hương vị thơm ngon và độc đáo mà món ăn này được rất nhiều du khách lựa chọn để mua về làm quà mặc dù mức giá của món này khá cao khoảng 700.000 đến 1.200.000 VNĐ/1kg nhưng vẫn luôn cháy hàng. Món ăn này có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ sáu tháng đến một năm nên bạn có thể lựa chọn món đặc sản này để tặng cho người thân.

17. Cơm lam Tây Bắc

Cơm lam là một trong những món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Chỉ với nguyên liệu dễ tìm là gạo nếp nhưng khi được nấu trong ống tre hoặc ống nứa lại có hương vị vô cùng thơm ngon. Cơm lam sau khi chín sẽ có hương vị thơm mềm rất thích hợp để ăn kèm với thịt nướng hoặc chỉ cần chấm với muối mè cũng đã mang đến món ăn hấp dẫn.

Cơm lam ngon nhất khi ăn nóng vì lúc này cơm sẽ dẻo mềm và thơm hơn. Hiện nay có rất nhiều cách biến tấu đối với món cơm lam bạn có thể thêm vào gạo nếp một ít lá dứa, nếp cẩm, nghệ,… để cơm lam dậy mùi và độc đáo hơn.

18. Rượu cần Hòa Bình

Rượu cần là một trong những món đặc sản của tỉnh Hòa Bình được làm theo công thức đặc biệt của người Mường. Để có được một hủ rượu ngon thì nguyên liệu quan trọng nhất là men rượu. Men của rượu cần được ủ từ lá cây “trơ trẳng” cùng với các nguyên liệu khác như ớt, gừng, riềng, lá mít, lá ổi, lá mâm xôi và nhiều loại lá khác.

Cách uống rượu cần cũng vô cùng độc đáo và thể hiện được nét văn hóa của dân tộc Mường. Ống hút để uống rượu thường dài khoảng 80cm được cắm thẳng vào bình, sau đó mọi người chuyền tay nhau và lần lượt uống đến khi hết.

19. Bún chả Hà Nội

Nhắc đến các món đặc sản ở Hà Nội thì không thể nào thiếu được bún chả nổi tiếng đến mức không chỉ du khách trong nước mà còn cả du khách nước ngoài cũng vô cùng yêu thích. Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản chỉ với bún, thịt nướng và rau sống nhưng lại hấp dẫn rất nhiều thực khách.

Thịt nướng trong món bún chả có hai loại là chả viên và chả miếng. Chả viên thường là thịt bằm trộn với giò sống được nêm nếm vừa ăn, còn chả miếng là thịt ba chỉ được cắt mỏng và nướng vàng. Tất cả nguyên liệu khi kết hợp với nhau và ăn kèm nước mắm sẽ mang đến món ăn hấp dẫn.

20. Bún cá rô đồng Hà Nam

Bún cá rô đồng có lẽ là một món ăn không quá nổi tiếng với du khách nhưng lại được rất nhiều người dân Hà Nội yêu thích. Điều làm nên vị ngon của món ăn chính là hương vị thơm ngon, dai béo của cá rô đồng. Cá rô dùng để nấu món này đến từ Hà Nam – nơi vẫn còn rất nhiều cá rô đồng tự nhiên nên sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn.

Bún để ăn kèm với cá rô đồng thường là sợi to và dài hơn so với các loại bún khác. Nước dùng của món ăn được ninh từ xương cá nên có vị ngọt thanh chua chua rất bắt miệng. Khi kết hợp với các loại rau sẽ mang đến hương vị hài hòa, đậm đà khó cưỡng.

21. Rượu mơ Yên Tử

Rượu mơ Yên Tử được ngâm bằng mơ Yên Tử cùng với rượu gạo nếp theo phương pháp và công thức truyền thống đặc biệt. Rượu mơ đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhẹ, mùi thơm và vị ngọt dịu vô cùng dễ uống. Thêm vào đó, rượu mơ Yên tử còn có tác dụng trị các chứng bệnh như ho, viêm họng, làm giảm đau bụng và cầm tiêu chảy hiệu quả.

Rượu mơ đặc sản của Yên Tử có mức giá gia động từ 70.000 – 150.000 VNĐ/lít tùy vào chất lượng của rượu. Giá của rượu cũng phụ thuộc rát nhiều vào thiết kế của bình đựng rượu và thời gian ủ.

22. Xôi chả mực Quảng Ninh

Xôi chả mực Quảng Ninh là một trong những món đặc sản miền Bắc độc đáo. Vị xôi thơm mềm kết hợp với chả mực chiên dai giòn, ăn kèm với nước sốt mang đến một món ăn lạ miệng hấp dẫn thực khách.

Mực dùng làm chả là mực nang được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh nên rất tươi ngon. Mực phải có thịt dày thì khi làm chả mới giữ được độ dai. Trước khi chiên mực sẽ được phết qua một lớp mật ong giúp làm tăng hương vị. Đây cũng là một món ăn lạ miệng mà bạn có thể nấu trong bữa cơm hằng ngày.

23. Lạp cá Mường Lò

Mọi người thường hay nhắc đến lạp xưởng nhưng lại ít ai biết đến món lạp cá Mường Lò là đặc sản của tỉnh Yên Bái. Cá dùng để làm lạp phải to và còn tươi sau đó được lắp lọc xương kỹ càng, loại bỏ ra và thái nhỏ. Gia vị được trộn với cá vô cùng phúc tạp với thính gạo rang, gừng tươi, mùi tàu, húng,…

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những bộ phim hay nhất lịch sử trung quốc [Hay Lắm Luôn]

Khác với lạp xưởng thì lạp cá ngon nhất khi dùng ngay, món ăn này không thể để lâu vì rất nhanh hư. Lạp cá có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì đều phù hợp. Nếu bạn có dịp đến với Yên Bái thì hãy thử thưởng thức món đặc sản này nhé.

24. Bánh gai Ninh Giang

Bánh gai là món ăn truyền thống lâu đời đã xuất hiện từ hơn 700 năm trước. Bánh gai Ninh Giang làm món đặc sản miền Bắc vô cùng nổi tiếng nhờ vào hương vị thơm ngon đặc trưng khiến thực khách nhớ mãi không quên. Để có thể làm ra được một mẻ bánh đạt chuẩn đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ trong từng giai đoạn.

Phần vỏ bánh là sự kết hợp của lá gai và gạo nếp. Lá gai sau khi ủ muối khoảng hai đến ba ngày sẽ được giã nát lọc lấy bột rồi trộn với nếp. Phần nhân bánh được làm từ hạt sen, mỗi một hạt sen đều phải ngấm đều mật và mềm thơm. Các công đoạn này thường kéo dài từ 3 – 4 ngày mới có được một mẻ bánh đạt chuẩn.

25. Sá sùng khô

Sá sùng khô là một trong những món đặc sản miền Bắc vô cùng độc đáo và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong đông y, sá sùng được sử dụng như một vị thuốc có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trị hen suyễn, mồ hôi trộm,… Món đặc sản này có giá không hề rẻ vì để có được 1kg sá sùng khô thì bạn cần 10 – 12kg sá sùng tươi và cách chế biến sá sùng cũng rất kỳ công.

Ngoài dùng để nấu thuốc, sá sùng khô còn được dùng để nấu phở, nấu cháo, ngâm rượu, nướng,… Cách bảo quản sá sùng khô cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ vào tủ lạnh và buộc kín khí là sẽ dùng được trong thời gian dài.

Với danh sách các đặc sản miền Bắc trên đây hy vọng giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực miền Bắc. Nếu có dịp đi du lịch ra Bắc bạn nhất định phải thưởng thức ngay những món đặc sản trên để cảm nhận được hương vị chính gốc. Để hỗ trợ cho chuyến đi thú vị và trọn vẹn hơn bạn hãy nhanh tay tải app đặt phòng tại Go2Joy.

Top 20 những món an dân dã ngon miệng viết bởi Cosy

Tagmón ngon

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.61 (258 vote)
  • Tóm tắt: Những món ngon dân dã nức tiếng xứ Thanh. Ngoài nem chua, xứ Thanh còn có rất nhiều các món ngon nức tiếng như chả tôm, bánh cuốn, bánh răng bừa, bánh khoái …
  • Nội Dung: Rượu mơ Yên Tử được ngâm bằng mơ Yên Tử cùng với rượu gạo nếp theo phương pháp và công thức truyền thống đặc biệt. Rượu mơ đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhẹ, mùi thơm và vị ngọt dịu vô cùng dễ uống. Thêm vào đó, rượu mơ Yên tử còn có tác dụng trị các …

món ăn dân dã

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.4 (240 vote)
  • Tóm tắt: Lạ miệng món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt Nam. Không chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng.
  • Nội Dung: Rượu mơ Yên Tử được ngâm bằng mơ Yên Tử cùng với rượu gạo nếp theo phương pháp và công thức truyền thống đặc biệt. Rượu mơ đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhẹ, mùi thơm và vị ngọt dịu vô cùng dễ uống. Thêm vào đó, rượu mơ Yên tử còn có tác dụng trị các …

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.39 (217 vote)
  • Tóm tắt: Dù bận rộn với công việc ở công ty, việc cá nhân nhưng chị Đặng Xuân Uyên vẫn chu toàn cho chồng con những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức …
  • Nội Dung: Rượu mơ Yên Tử được ngâm bằng mơ Yên Tử cùng với rượu gạo nếp theo phương pháp và công thức truyền thống đặc biệt. Rượu mơ đạt chuẩn sẽ có màu vàng nhẹ, mùi thơm và vị ngọt dịu vô cùng dễ uống. Thêm vào đó, rượu mơ Yên tử còn có tác dụng trị các …

Các món nhậu ngon dân dã dành cho đấng mày râu

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2023
  • Đánh giá: 4.02 (277 vote)
  • Tóm tắt: Nghêu hấp sả: món nhậu ngon uống bia · Nộm đu đủ tai heo: món nhậu bình dân · Mề gà trộn giấm và dầu ớt: các món nhậu từ gà · Mực nướng muối ớt: món nhậu cuối tuần.
  • Nội Dung: Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, ớt cắt lát, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rửa sạch rau răm, ngò rí, cắt nhuyễn rồi cho lên trên …

25 Món Nhậu Ngon Đãi Khách Sử Dụng Nhiều Nhất 2023 – Zozozo

  • Tác giả: zozozo.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.94 (469 vote)
  • Tóm tắt: Đây được mệnh danh là vua của các món nhậu ngon đãi khách – đặc sản cực kỳ … Nghe “xông khói” hay “ướp muối” có vẻ dân dã, bình dân nhưng kỳ thực đây là …
  • Nội Dung: Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, ớt cắt lát, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rửa sạch rau răm, ngò rí, cắt nhuyễn rồi cho lên trên …

1001 món ngon mỗi ngày – Giải quyết vấn đề “Hôm nay ăn gì?”

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.78 (540 vote)
  • Tóm tắt: List những món ngon mỗi ngày vừa đảm bảo ngon và lạ miệng, … Đây là một món ăn sáng dân dã góp mặt trong danh sách món ngon mỗi ngày được rất nhiều người …
  • Nội Dung: Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, ớt cắt lát, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rửa sạch rau răm, ngò rí, cắt nhuyễn rồi cho lên trên …

Những món ngon dân gian dân dã ở Việt Nam

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 03/17/2023
  • Đánh giá: 3.59 (235 vote)
  • Tóm tắt: Hoa thiên lý còn nấu lẩu tôm càng, làm gỏi hay xào tỏi… Hương vị đặc trưng của loại hoa đồng nội này mang đến sự lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Công phu hơn, bạn có thể làm món ngọn bí trộn thịt heo. Chỉ cần rửa sạch ngọn bí và luộc chín, thịt nạc luộc chín, thái lát nhỏ. Đậu phộng rang giòn, ớt, tỏi giã nát để làm nước mắm chanh tỏi ớt. Phi thơm dầu ăn và rưới lên ngọn bí đã luộc, cho nước …

Dân Dã, Lạ Miệng Với Món Ngon Từ Đất Đá Của Người Việt

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.38 (597 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên với từng loại thịt, người dân có sự kết hợp gia vị, rau thơm phù hợp để tăng thêm hương vị món ăn. Trong những món ăn này, đất sét đóng vai trò tạo …
  • Nội Dung: Về miền Tây, ngoài gà, bạn sẽ còn được thưởng thức nhiều món ăn có cách chế biến với đất sét tương tự như vịt, cá quả… Tuy nhiên với từng loại thịt, người dân có sự kết hợp gia vị, rau thơm phù hợp để tăng thêm hương vị món ăn. Trong những món ăn …

Top 29 món ăn ngon của Việt Nam nhất định phải thử

  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.18 (564 vote)
  • Tóm tắt: Có thể tìm thấy món ăn này ở những cửa hàng trên phố, đây là bữa sáng quen thuộc và ngon miệng của người dân Việt Nam. 19. Cháo.
  • Nội Dung: Bắt nguồn từ tỉnh Quảng Nam, món ăn này sử dụng mì sợi dẹt như bánh phở và có màu từ nghệ, nước dùng là nước hầm xương cô đặc và tôm. Thịt được sử dụng phổ biến nhất là thịt heo và tôm, ăn kèm có rau thơm và bánh tráng nướng, có thể thêm một ít lạc …

Check in 28 món ẩm thực miền Tây gây “thương nhớ”

  • Tác giả: namthientravel.com.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2023
  • Đánh giá: 2.93 (71 vote)
  • Tóm tắt: Đặc sản miền Tây không chỉ là những món ăn dân dã với nguyên liệu thiên … Dừa sáp là món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn với nhiều du khách …
  • Nội Dung: Nem nướng khi chín vàng có mùi thơm rất đặc trưng. Người dân địa phương tại đây thường ăn nem nướng kèm theo bánh hỏi, rau thơm, các loại nguyên liệu khác như: dưa leo, khế, chuối chát,… Những thành phần vô cùng đơn giản, thân thuộc nhưng khi chấm …

Những món ăn dân dã đưa cơm

  • Tác giả: blogamthuc.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.8 (94 vote)
  • Tóm tắt: Tép khô là món ăn dân dã, giản dị nhưng không kém phần ngon miệng, tép khô rang khế sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn. Cùng chuẩn bị một bữa cơm đủ.
  • Nội Dung: Nem nướng khi chín vàng có mùi thơm rất đặc trưng. Người dân địa phương tại đây thường ăn nem nướng kèm theo bánh hỏi, rau thơm, các loại nguyên liệu khác như: dưa leo, khế, chuối chát,… Những thành phần vô cùng đơn giản, thân thuộc nhưng khi chấm …

Hôm nay ăn gì? Món ngon dân dã, nghe tên đã thấy thèm

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.69 (75 vote)
  • Tóm tắt: Những món ngon dân dã phổ biến trong gia đình Việt không hề có sự cầu … Lòng gà xào hoa thiên lý; Canh rau má nấu tôm; Tráng miệng: Trái …
  • Nội Dung: Bỗng nhiên thấy thèm những món ăn dân dã dễ làm thì đừng quên tham khảo chuyên mục “Hôm nay ăn gì?” của bTaskee nhé. Chắc chắn hương vị sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng đâu! Hãy đặt lịch dịch vụ nấu ăn gia đình để các chị bTasker giúp bạn chế …

365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm

  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.56 (110 vote)
  • Tóm tắt: Hàng trăm công thức được hướng dẫn chi tiết cùng hình ảnh minh họa sinh động, … Các món ngon trong chuyên mục rất đa dạng, từ những món cho bữa tối ngày …
  • Nội Dung: Bỗng nhiên thấy thèm những món ăn dân dã dễ làm thì đừng quên tham khảo chuyên mục “Hôm nay ăn gì?” của bTaskee nhé. Chắc chắn hương vị sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng đâu! Hãy đặt lịch dịch vụ nấu ăn gia đình để các chị bTasker giúp bạn chế …
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 bảo trâm chỉ còn những mùa nhớ [Tuyệt Vời Nhất]

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng

  • Tác giả: baodansinh.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2023
  • Đánh giá: 2.53 (170 vote)
  • Tóm tắt: Chẳng cần sơn hào hải vị cao sang, nhiều khi chính những món ăn dân dã của bà, của mẹ trong mâm cơm khi xưa lại khiến ai ai cũng tấm tắc …
  • Nội Dung: Bỗng nhiên thấy thèm những món ăn dân dã dễ làm thì đừng quên tham khảo chuyên mục “Hôm nay ăn gì?” của bTaskee nhé. Chắc chắn hương vị sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng đâu! Hãy đặt lịch dịch vụ nấu ăn gia đình để các chị bTasker giúp bạn chế …

  • Tác giả: vincom.com.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.42 (69 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Vincom khám phá 40 món ngon miền Nam và những thức quà đặc sản qua bài viết sau. … Cơm tấm – món ngon dân dã của người miền Nam (Nguồn: Internet) …
  • Nội Dung: Thêm một món ngon miền Nam được rất nhiều du khách không ngớt lời khen là bánh xèo Cần Thơ. Bánh xèo có vỏ vàng ươm, giòn rụm với lớp nhân bên trong có thịt heo, thịt gà, tôm, tép, đu đủ, đậu xanh,… Để tăng hương vị, chống ngán, bánh xèo thường …

Tổng hợp 7 mâm cơm giàu dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.27 (58 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn hấp dẫn này mang lại giá trị dinh dưỡng cao do thịt heo chứa nhiều … Mực không những thơm ngon mà còn có hàm lượng protein và chất béo không bão …
  • Nội Dung: Canh rau ngót thịt băm có nước canh ngọt thanh và rau ngót xanh mướt là một món ăn thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè. Về mặt dinh dưỡng, rau ngót chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin C, vitamin B1, …

Mâm cơm toàn món dân dã mà ngon đến bất ngờ

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.22 (51 vote)
  • Tóm tắt: Đôi khi những món ăn dân dã đầy hương vị của quá khứ lại ngon hơn tất thảy những sơn hào hải vị ngày nay! · 1. Đậu phụ sốt cà chua · 2. Canh rau …
  • Nội Dung: Canh rau ngót thịt băm có nước canh ngọt thanh và rau ngót xanh mướt là một món ăn thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè. Về mặt dinh dưỡng, rau ngót chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin C, vitamin B1, …

Món ăn vặt dân dã nào của người Việt được xếp hạng ngon nhất thế giới?

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.18 (73 vote)
  • Tóm tắt: Trong danh sách do hãng tin CNN (Mỹ) bình chọn mới đây về “Những món tráng miệng ngon nhất thế giới”, có 9 cái tên được điểm danh. Và món chuối …
  • Nội Dung: Canh rau ngót thịt băm có nước canh ngọt thanh và rau ngót xanh mướt là một món ăn thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè. Về mặt dinh dưỡng, rau ngót chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin C, vitamin B1, …

Món ăn dân dã

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.06 (83 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Món chuối luộc – thức ăn chơi dân dã bao đời của người dân miền Tây không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn có tác dụng giảm cân.
  • Nội Dung: Canh rau ngót thịt băm có nước canh ngọt thanh và rau ngót xanh mướt là một món ăn thích hợp nấu trong bữa cơm gia đình trong những ngày hè. Về mặt dinh dưỡng, rau ngót chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các loại vitamin C, vitamin B1, …

Các món ăn ngon đặc sản An Giang không thể bỏ qua

  • Tác giả: thamhiemmekong.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 1.83 (200 vote)
  • Tóm tắt: … mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, … Dù thưởng thức món nào du khách cũng đều cảm thấy thích thú vì ngon miệng. Bò bảy món …
  • Nội Dung: Đến với Ô Thum (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) du khách đừng quên thưởng thức món gà đốt lá chúc trứ danh tại vùng đất này. Món gà đốt Ô Thum có nguồn gốc từ Campuchia, điều tạo nên vị ngon của món gà đốt không chỉ nằm ở nguyên liệu mà nằm ở bí quyết …