Gợi Ý Top 16 bánh trà sữa trân châu đường đen [Hay Nhất]

Bánh trà sữa trân châu đường đen là một món bánh gây sốt trong suốt thời gian vừa qua. Món bánh hấp dẫn với phần cốt bánh mang hương vị hồng trà thơm phức, bên trên là lớp kem béo ngậy cùng với những viên trân châu dai dai, ngọt ngọt. Không cần phải mua ở ngoài tiệm, bài viết dưới đây Digifood sẽ gợi ý công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà cực dễ!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bánh trà sữa trân châu đường đen bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu cho phần cốt bánh, kem trà sữa và trân châu đường đen ở phía trên. Dưới đây là chi tiết các nguyên liệu mà bạn nên chuẩn bị:

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nước: 35 phút
  • Công thức dưới đây áp dụng cho bánh có kích thước 15cm

Nguyên liệu phần cốt bánh

  • 50ml trà sữa
  • 40gr bột mì số 8
  • 14gr dầu ăn
  • 4g bột nở
  • 2g muối
  • 40gr đường
  • 1 thìa cafe tinh chất vani
  • 2 quả trứng gà lớn
  • Khuôn tròn đường kính 15cm

nguyen lieu lam banh tra sua tran chau

Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu phần kem trà sữa

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa cafe bột bắp
  • 20g đường đen
  • 150ml trà sữa
  • 100ml whipping cream
  • 1/4 thìa cafe nước cốt chanh

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • 70gr trân châu đen
  • 30gr đường đen

Lưu ý: nếu không có trà sữa sẵn, bạn có thể pha bằng cách đun 1 cốc sữa không đường đến khi sôi thì hãm cùng với 2 gói trà đen (loại trà đóng gói) trong khoảng 10 phút sau đó để nguội trước khi làm bánh.

2. Hướng dẫn các bước làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Chỉ với 5 bước dưới đây bạn có thể dễ dàng trổ tài với món bánh trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn. Cùng bắt tay trổ tài ngay thôi nào!

Bước 1: Cách trộn bột làm phần cốt bánh

  • 2 quả trứng gà bạn đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ cho đến khi lòng đỏ bông mịn thì cho thêm 14g dầu ăn và 50ml trà sữa. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan với nhau. (Khi khuấy bạn có thể cho thêm 1 chút tinh dầu vani để tạo hương thơm cho bánh).
  • Cho 40gr bột mì số 8 và 4g bột nở vào hỗn hợp bên trên. Digifood khuyên bạn nên cho bột mì qua rây lọc để bột không bị vón cục rồi trộn đều hỗn hợp bông lan để làm cốt bánh.
  • Tiếp tục cho 2g muối vào phần lòng trắng trứng rồi sử dụng bánh đánh trứng đánh bông. Đến khi lòng trắng nổi bọt thì bạn cho thêm 1/4 thìa cafe nước cốt chanh. Đánh tiếp đến khi lòng trắng bông mịn, không còn nổi bong bóng to.Cho thêm 40gr đường rồi tăng tốc độ máy đánh trứng. Đánh đến khi lòng trắng mịn, dẻo.
  • Cho phần lòng trắng trứng đánh bông mịn vào hỗn hợp bột mì rồi nhẹ nhàng trộn cho 2 nguyên liệu hòa quyện đều với nhau rồi đổ vào khuôn.

cach lam banh tra sua 1

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong vòng 45 phút đến khi bề mặt bên trên chuyển sang màu nâu nhạt. Chờ khuôn bớt nóng thì đem tách ra khỏi khuôn và chờ cho bánh nguội hoàn toàn.

Bước 3: Cách làm phần kem trà sữa

  • Cho 20g đường đen trộn cùng với 1 lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng rồi cho 2 thìa cafe bột ngô, 150ml trà sữa rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  • Cho phần kem vừa chuẩn bị bên trên đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát. Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nguội.
  • Đánh bông 100ml whipping cream rồi đổ phần kem trứng vừa để trong tủ lạnh vào đánh đều với nhau.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm món phở xào [Ngon Nức Mũi]

cach lam banh tra sua

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Cách làm trân châu đường đen

  • Cho trân châu khô vào luộc cùng với nước. Khi nào thấy trân châu nổi lên thì luộc thêm 10 phút rồi đậy vung, ủ thêm 20 phút nữa rồi lọc bỏ phần nước.
  • Cho 70gr trân châu trộn cùng với 30gr đường đen. Nên trộn lúc trân châu còn nóng để đường đen nhanh chảy hơn.

cach lam banh tra sua

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Đổ kem trà sữa

  • Dựng 1 miếng mica vòng quanh phần cốt bánh. Đây là một mẹo trong cách làm bánh trân châu đường đen giúp bánh được phủ 1 lớp kem được nhiều hơn.
  • Đổ kem trà sữa lên trên rồi sau đó nhấc nhẹ miếng mica lên để kem trà sữa đổ xuống dưới.
  • Cho đường đen lên trên cùng và thưởng thức.

3. Thành phẩm sau khi chế biến

Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi chế biến có hương thơm dịu từ trà đen. Phần cốt bánh mềm bông, có vị ngọt vừa phải và thơm hương trà sữa. Phần kem bên trên không quá đặc, loãng vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy hòa quyện cùng vị trà sữa thơm lừng. Trân châu đường đen bên trên mềm, không bị cứng và vị ngọt thanh.

banh tra sua tran chau duong den

Ảnh: sưu tầm

4. Mẹo khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Để có món bánh trà sữa trân châu đường đen ngon và hấp dẫn, dưới đây là một vài mẹo được bật mí từ những. người làm bánh mà bạn không nên bỏ qua:

  • Phần kem trà sữa (khi chưa kết hợp với kem whipping cream) bạn nên để trong ngăn mát. Trước khi trộn cùng whipping cream nên đánh để kem được bông hơn.
  • Nếu muốn cốt bánh bông lan được mềm và mịn, bạn nên đánh lòng trắng trứng bông mịn nhưng vẫn giữ được độ dẻo, không cứng.
  • Có thể thay thế nước cốt chanh bằng cream of tartar – loại bột có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng, tránh đông cứng.
  • Nếu không ăn ngay, bạn nên để riêng phần kem trà sữa đến khi nào thưởng thức thì đổ kem lên trên.
  • Trân châu đường đen không nên để trong tủ lạnh qua đêm vì sẽ bị cứng, không ngon.

banh tra sua tran chau duong den 1

Ảnh: sưu tầm

Bài viết bên trên của Blog Digifood đã bật mí cho bạn công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản và nhanh nhất. Với gợi ý trên, Digifood tin rằng bạn có thể dễ dàng trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức! Chúc các bạn thành công với món bánh “thần thánh” này.

Xem thêm các công thức làm bánh khác:

  • 3 cách làm bánh kem socola
  • 3 cách làm bánh cheesecake

Top 16 bánh trà sữa trân châu đường đen viết bởi Cosy

Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Bao Nhiêu Tiền – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.54 (395 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Bao Nhiêu Tiền giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 2/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 4 …

CÁCH LÀM BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC ĐƠN GIẢN

  • Tác giả: rangsua.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.34 (505 vote)
  • Tóm tắt: 1 gói trà ô long túi lọc hoặc 1 thìa lá hồng trà; 50 ml sữa tươi không đường; 100 ml kem whipping cream. Phần trân châu: Trân châu đen : tùy sở thích ( …
  • Nội Dung: – Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện (tốt hất nên dùng nồi cơm có dung tích 1,8 lít) có lót sẵn giấy nến. Đổ bột từ độ cao 10 – 15 cm cách mặt khuôn để bột chảy từ từ vào khuôn, làm vỡ bớt các bọt khí lớn. Sau khi đổ hết bột, đập khuôn vài cái xuống bàn, …

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen

 Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen
  • Tác giả: chanhtuoi.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 4.08 (559 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Thêm whipping cream và đánh bông nhẹ bằng phới lồng, kem xốt trà sữa sẽ đặc lại và rất mịn nhé. cach-lam-banh-bong-lan-tran-chau-duong-.
  • Nội Dung: Bước 5: Lòng trắng thêm 35g đường còn lại vào đánh nhẹ nhàng cho nổi bọt khí thì cho nước cốt chanh hoặc tatar vào, đánh bông xốp hơn chút nữa bắt đầu cho từ từ đường vào. Đánh từ tốc độ thấp đến cao. khi nào đánh nặng tay, lòng trắng thẳng đứng mịn …

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.9 (388 vote)
  • Tóm tắt: Cho đến nay, bánh trà sữa trân châu đường đen thực sự vẫn chưa hạ nhiệt, hãy cùng lambanh365.com học cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot nhé.
  • Nội Dung: – Cho 1 phần 3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ vừa chuẩn bị ở trên rồi fold nhẹ tay tránh làm vỡ những bọt khí ở trong. Fold là thao tác trộn đơn thuần theo hình tròn từ dưới lên trên. Tiếp tục cho số hỗn hợp lòng trắng còn lại vào và fold …

Bánh trà sữa trân châu đường đen, món cực mới khiến hàng ngàn chị em điên đảo

 Bánh trà sữa trân châu đường đen, món cực mới khiến hàng ngàn chị em điên đảo
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.62 (267 vote)
  • Tóm tắt: Khi cắt bánh ra, phần sốt kem sữa chảy xuống nhìn ngon mắt vô cùng. Sau đây là công thức của Quỳnh Trang chia sẻ: Nguyên liệu. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: 2. Đun sôi nước, 30g đường (đun sôi già, không sôi đủ thì sẽ hỏng bột). Múc từng muôi nước vào bột, khấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. Nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, …

Công thức bánh trà sữa trân châu đường đen nổi như cồn

  • Tác giả: gocnhanong.com
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.57 (597 vote)
  • Tóm tắt: Chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen này đang “làm mưa làm gió” trong giới ẩm thực Việt Nam với hương vị ngọt ngào, đậm đà của bánh kem và những hạt trân …

Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Ai Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Ai Cũng Ghiền
  • Tác giả: vuaxedaybanhang.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.21 (359 vote)
  • Tóm tắt: Cùng VUAXEDAY theo dõi ngay nhé! banh-tra-sua-tran-chau-duong-den. Contents [hide]. 1 Bánh trà …
  • Nội Dung: Cho vào tô hoặc thau bao gồm bột năng, bột gạo và bột cacao rồi trộn đều lên. Đồng thời, đun 30g đường với nước cho sôi rồi cho từ từ từng thìa nước đường vào bột. Trộn và nhồi bột bằng tay để hỗn hợp thành một khối bột đồng nhất, có độ dẻo và không …

Bánh Trà sữa Trân châu Phô mai Đường đen

  • Tác giả: vincake.com.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.92 (129 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mà lại có vị trà đặc biệt kết hợp với lớp sốt lẫn với những hạt trân châu dai dai, mềm mềm. Vị ngọt của kem được điều chỉnh rất vừa phải nên không hề có …

Nhìn hẫp dẫn chịu không nổi với BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN chảy chảy ở Biên Hòa

  • Tác giả: riviu.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.69 (142 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bông lan mềm mịn, thêm ngập lớp kem trên mặt, mà không phải kem thường đâu nha, kem cheese mặn mặn beo béo, mịn màng, hòa quyện với trân châu đường đen …

Cách làm bánh trà sữa thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản cho quán

Cách làm bánh trà sữa thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản cho quán
  • Tác giả: cukcuk.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.78 (85 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen dễ dàng thành công. 3.1. Nấu trà sữa và tạo hình những viên trân châu đường đen thơm ngon.
  • Nội Dung: Bạn có thể dễ dàng tìm mua trà túi lọc ở những chợ truyền thống, siêu thị, hay tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Bạn cũng có thể đặt giao hàng tận nơi trên các trang bán hàng online, nhưng vẫn phải lưu ý vấn đề uy tín, chất lượng của điểm …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.65 (93 vote)
  • Tóm tắt: Học làm bánh trà sữa ngon khó cưỡng. Sự kết hợp giữa bánh nhân bắp cùng kem bánh trà sữa. Cùng vị trân châu đường đen mới nhất 2019! Sự khác biệt từ bánh, …

Bánh Trà sữa trân châu đường đen – Tiệm bánh Mia

  • Tác giả: tiembanhmia.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.47 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cốt bánh nổi bật lên là mùi thơm và hương vị đặc trưng của trà đen Phúc Long hoà quyện với lớp kem cheese mặn phủ bên trên mát mát ngầy ngậy.

BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

  • Tác giả: mlemfood.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.3 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trà sữa trân châu đường đen có cốt bánh mềm mịn hòa quyện cùng lớp kem cheese béo ngậy và đan xen cùng trân châu đường đen dai dai sần sật.

Top #10 Quán Bánh Kem Trà Sữa Ngon Sài Gòn – sweets.vn

  • Tác giả: sweets.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.27 (183 vote)
  • Tóm tắt: Chiếc bánh trà sữa xốp mềm, hòa quyện cùng lớp kem trà sữa với nhiều hương vị như trà matcha, trà truyền thống cùng với trân châu đường đen dai …