Bật Mí Top 10+ cách làm chả cá đông lạnh [Ngon Nhất Quả Đất]

Bạn thèm và muốn tự làm món chả cá để ăn, nhưng trong nhà lại không có máy xay. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả cá không cần máy xay.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ KHÔNG CẦN ĐẾN MÁY XAY

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá: mọi người có thể sử dụng cá mè, cá đỏ, cá thu, cá rô phi,… ( mọi người phải chọn con cá tươi ngon thì chả mới dai và ngon.

Đầu hành trắng

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, cà phê, mì chính, tiêu, dầu ăn

Nạo lấy thịt cá

Để làm chả cá mà không dùng máy xay thì đầu tiên mọi người phải nạo lấy thịt. Có rất nhiều cách nạo lấy thịt khác nhau, chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể tham khảo.

Cách 1:

Cá mọi người làm sạch ruột, đánh vẩy rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó để cá vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi cá gần đông cứng. Cá đông bạn lấy ra lột da cá rất dễ và dùng muỗng nạo lấy thịt không cần lóc xương.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-3

Cách 2

Mọi người cũng làm sạch cá, sau đó dùng dao sắc, phi lê lấy 2 bên thân cá bỏ phần đầu và xương ở giữa. Sau khi phi lê xong mọi người dùng muỗng nạo lấy thịt và bỏ da, cũng như những xương dăm nhỏ.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay

Cách 3:

Mọi người cũng làm sạch cá. Sau đó dùng kéo cắt dọc sóng lưng cá, rồi dùng mũi bỏ da cá đi. Sau đó dùng muỗng nạo lấy thịt cá.

Quết chả cá

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-2

Sau khi nạo lấy thịt cá xong, mọi người cho thịt cá lên thớt và băm nhỏ. Băm khi thịt hơi nhỏ thì mọi người cho gốc hành vào băm cùng. Nếu thịt cá mọi người nạo tương đối nhuyễn thì không cần phải băm, có thể cho vào tô hoặc thau để quết.

Sau đó mọi mọi người cho chả cá vào tô hoặc thau và nêm gia vị với 350g chả cá, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và ít tiêu, một chút dầu ăn và tiến hành quết. Có các cách quết chả cá dưới đây mọi người có thể tham khảo.

Cách 1 dùng muỗng quết: mọi người dùng chiếc muỗng cứng quết hỗn hợp thịt cá vào thành thau hoặc tô liên tục cho đến khi chả cá dẻo dai.

Cách 2 dùng chày cối: Cho thịt cá và gia vì vào cối và giã quết cho đến khi thu được hỗn hợp dẻo dai. Quết theo cách này mọi người nhớ dùng túi nilong bọc đầu chày lại để không bị dính.

Cách 3 đập khối chả: Sau khi dùng muỗng quết hỗn hợp chả tương đối nhuyễn, mọi người cầm khối chả lên tay sau đó đập xuống mặt phẳng sạch. Thực hiện liên tục thành phẩm chả cá thu được sẽ dẻo dai.

Như vậy là mọi người có được hỗn hợp chả cá để sử dụng mà không cần tới máy xay.

=>Xem thêm: Cách quết chả cá thác lác dai và ngon ai ăn cũng khen

Tạo hình chả cá

Để tạo hình chả cá mọi người có thể sử dụng những cách dưới đây:

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-4

Cách 1

Mọi người sử dụng một cái nắp tròn lớn, thoa dầu ăn vào, rồi cho hỗn hợp chả cá vào ấn và dàn đều, rồi lấy ra là bạn có bánh chả cá tròn.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-5

Cách 2

Mọi người dùng sợi dây chuối khô, sau đó buộc hình tròn. Bạn đặt lớp giấy bóng lên trên tấm thớt, thoa dầu ăn, sau đó đặt vòng dây lên. Tiếp đến cho hỗn hợp chả cá vào vòng dây tròn, rồi lấy một lớp giấy bóng khác để lên trên dàn đều ra. Cuối cùng lấy ra như vậy là bạn đã tạo ra được bánh chả cá hình tròn.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ thịt ba chỉ gác bếp làm món gì [Hay Nhất]

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-6 cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-1

Như vậy là bạn đã có những miếng chả cá ngon, có thể đem chiên hoặc hấp tuỳ theo ý thích của mình.

Cách làm chả cá không cần máy xay không khó, mọi người hãy thử thực hiện nhé!

=>Xem thêm: Cách chiên chả cá Lý Sơn vàng ươm, dai ngọt

CÁCH LÀM CHẢ CÁ ĐÔNG LẠNH

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt cá đông lạnh phi lê: 1,3 kg (mọi người có thể sử dụng cá thu, cá ba sa, cá thác lác).
  • Thì là: 3 muỗng canh
  • Hành lá
  • Tỏi: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím: 2 muỗng cà phê
  • Bột năng/bột khoai tây/bột bắp: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm bột nêm rau cải: 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê

Sơ chế cá và các nguyên liệu

Làm chả cá đông lạnh

Cá đông lạnh rửa cá dưới vòi nước lạnh để cho trôi hết phần đá bên ngoài. Rửa xong mọi người dùng khăn giấy thấm cho khô bên ngoài. Dùng kéo cắt nhỏ cá ra.

Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó băm nhỏ

Thì là và hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn

Tỏi mọi người lọt vỏ băm nhỏ

Quết chả cá đông lạnh

cách làm chả cá đông lạnh

Chả cá sau khi cắt ra còn đông lạnh mọi người cho ngay vào máy xay nhỏ. Xay cho thịt cá nhỏ cho vào máy quết. Ban đầu mọi người quết với tốc độ nhỏ, sau đó tăng lên.

cách làm chả cá

Quết được khoảng 5 phút, mọi người dừng máy cho bột bắp, bột nêm rau cải vào. Tiếp tục quết 1-2 phút nửa mọi người cho đường, tỏi, hành tím, tiêu, nước mắm vào quết. Quết tiếp cho đến khi chả cá nhuyễn cho hành lá, thì là thái nhỏ vào và quết 30 giây nửa thì ngừng máy. Như vậy là mọi người có được hỗn hợp chả cá dẻo dai.

Mọi người thoa dầu ăn lên đĩa, sau đó lấy lượng hỗn hợp chả cá cho lên, rồi dùng muỗng tạo hình thành bánh chả cá.

Hướng dẫn làm chả cá đông lạnh ngon

Mọi người có thể chiên hoặc hấp chả cá lên, dùng nấu canh, bún hay bánh canh tuỳ thích.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách làm chả cá không cần máy xay và thực hiện cho gia đình mình thưởng thức khi nào muốn.

=>Chả cá sau khi làm xong mọi người có thể chế biến nhiều món ngon mời xem thêm: Chả cá thác lác làm món gì ngon?

Mọi người muốn mua chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: [email protected]

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Top 15 cách làm chả cá đông lạnh viết bởi Cosy

PHỤ GIA THỰC PHẨM VIỆT MỸ

  • Tác giả: phugiathucphamvmc.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.82 (825 vote)
  • Tóm tắt: VMC MP: tạo dẻo, hỗ trợ phục hồi cơ thịt cho cá đông lạnh, cá tạp , cá có cơ thịt yếu. Bột biến tính, gluten: làm chất độn, tạo dẻo, hút nước, hỗ trợ cá đông …

RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ BÁNH MÌ ĐÚNG CÁCH? BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

  • Tác giả: banhmimahai.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.64 (512 vote)
  • Tóm tắt: Cho những bịch chả cá vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian từ 15 – 18 tiếng chả cá sẽ rã đông hoàn toàn. nhiet do tu lanh qua thap lam cho ngan mat …

Kinh nghiệm: làm chả cá cho bột gì và cách làm chả cá tại gia

Kinh nghiệm: làm chả cá cho bột gì và cách làm chả cá tại gia
  • Tác giả: dasavina.com.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.33 (474 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một cách tạo niềm vui và động lực nấu nướng rất tốt. Tuy vậy, để tự làm được những miếng chả cá dai, ngon chuẩn bị tại nhà là cả một …
  • Nội Dung: Vậy làm chả cá cho bột gì? Mục đích của việc thêm bột là tăng độ dai và khả năng kết dính. Khi làm chả cá, người ta thường thêm bột mì, bột bắp, bột năng, bột khoai mì, tinh bột biến tính, thậm chí là gelatin,… Khi có thêm bột, chả cá sẽ phồng lên …

Tổng hợp 10 cách làm chả cá ngay tại nhà với chất lượng miễn chê

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 4.19 (237 vote)
  • Tóm tắt: Với những cách làm chả cá tại nhà khá đơn giản bạn có thể tự tay làm ra những mẻ chả cá thơm ngon, chất lượng. NỘI DUNG CHÍNH. 1. Cách làm chả …
  • Nội Dung: Qua toàn bộ bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách làm chả cá thơm ngon, dai dai. Hy vọng bạn đã bỏ túi được nhiều thông tin cần thiết, chúc bạn thực hiện các món chả cá thành công. Và đừng quên theo dõi Barona, tại đây luôn cập nhật …

Bí quyết làm chả cá ngon đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 3.8 (597 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chả cá ngon. 750g cá basa phi lê đông lạnh. Ngoài cá basa, chúng ta còn có thể dùng cá thu, cá rô phi, …
  • Nội Dung: Lưu ý: Không nên xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá, nếu quá trình xay bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn thì lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện, để đảm bảo được độ …

Người tiêu dùng cần thận trọng với chả cá “bẩn”

Người tiêu dùng cần thận trọng với chả cá “bẩn”
  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 3.77 (314 vote)
  • Tóm tắt: … liệu đông lạnh, ươn thối, rẻ tiền, pha trộn thêm các loại phụ gia độc hại. Người tiêu dùng cần thận trọng, học cách phân biệt chả cá đảm …
  • Nội Dung: Chúng ta có thể thấy, vì mờ mắt trước lợi nhuận, các tiểu thương đã cho các loại phụ gia độc hại vào chả cá. Bên cạnh đó, khá nhiều cơ sở chế biến xác định sản phẩm chả cá sạch chính là tiêu chí quan trọng quyết định sự tồn tại của họ. Người tiêu …

Chả Cá Basa – Bếp Nhà Cá Vàng

  • Tác giả: bepnhacavang.wordpress.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.21 (401 vote)
  • Tóm tắt: Hồi còn ở SG mình hay mua chả cá basa đông lạnh làm sẵn bán ở siêu … Rồi vào bếp WTT thấy các bạn tự làm chả cá rất ngon nên cũng mày mò …

Bí quyết làm chả cá basa không dài đặc biệt rất thơm và dễ làm tại nhà

Bí quyết làm chả cá basa không dài đặc biệt rất thơm và dễ làm tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.02 (268 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm chả cá basa dai ngon đậm vị và đơn giản dễ làm tại nhà … vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1.5 tiếng cho đông cứng, sau đó lấy ra rã đông …
  • Nội Dung: Mẹo hayCách chọn cá basa phi lê ngon- Để mua được cá basa phi lê ngon bạn nên chọn những miếng cá có màu hồng nhạt, thịt chắc, sạch xương và khi ấn vào thịt cá có độ đàn hồi tốt. Da cá phải được cạo vẩy sạch sẽ, da mượt, không bị bong tróc hay trầy …

Cách làm chả cá từ cá tươi siêu ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm chả cá từ cá tươi siêu ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.83 (128 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chả cá. 750gr phi lê cá basa tươi (hoặc đông lạnh); Hành lá, thì là, tiêu, ớt; Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn,… Cách chọn …
  • Nội Dung: + Nếu là chả cá đã qua chiên rán có thể bảo quản được lâu hơn gấp 1,5 đến 2 lần chả chưa chiên. Cụ thể, ở nhiệt độ -18 độ C có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng, nhiệt độ 0-5 độ C có thời gian là 3 tuần và ở mức nhiệt 10 độ C có thể giữ khoảng 2 …

5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại

 5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.77 (75 vote)
  • Tóm tắt: Trường hợp bạn muốn để chả cá lâu ăn dần trong 1 – 2 tháng thì có thể bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh nhé. 5 cách làm chả cá tại nhà dai …
  • Nội Dung: Cá không chỉ là thực phẩm quen thuộc mà còn vô cùng bổ dưỡng. Vì thế, các món ăn từ cá thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của nhiều gia đình, trong đó có món chả cá. Cách làm chả cá rất đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết riêng để được dai …

4 cách bảo quản chả cá sau khi chế biến, đảm bảo giữ được lâu

4 cách bảo quản chả cá sau khi chế biến, đảm bảo giữ được lâu
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.7 (58 vote)
  • Tóm tắt: Làm lạnh là phương pháp bảo quản chả cá được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Với phương pháp này, chả cá đã chế biến sẽ được đóng vào các túi hút …
  • Nội Dung: Dùng đá ướp lạnh chả cá sau khi chế biến là cách bảo quản khá phổ biến và đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Với phương pháp này, đá cây sẽ được xay nhuyễn sau đó phủ đều lên toàn bộ các túi chả cá để bảo quản trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Trong …

Chả cá đông lạnh Naruto Maki 160g

  • Tác giả: homefarm.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.6 (140 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng:
    Tên sản phẩm:
    Thành phần:
    Bảo quản:
  • Nội Dung: Sản phẩm được làm thành một thành dài có màu trắng, ở giữa là một vòng xoắn ốc màu hồng, khi cắt ra có dạng giống như hình một bông hoa. Chỉ cần thả nhẹ vài lát chả cá này vào tô mì là bạn đã có một bát Udon chuẩn style Nhật bản. Ngoài ra, bạn cũng …

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.56 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá thu cũng rất đơn giản, bạn nên thử áp dụng. … Chả cá sau khi cất đông trong tủ lạnh sẽ đem cát thành từng khối nhỏ và bỏ vào máy tiến hành …
  • Nội Dung: Chả cá thu là một trong những món ăn đặc sắc được yêu thích tại Nha Trang mà khách du lịch nào cũng muốn thử 1 lần. Nếu có cơ hội du lịch Nha Trang, bạn nên thưởng thức. Ngoài ra, thiên đường ẩm thực của thành phố biển cũng hết sức phú mà bạn không …