Bật Mí Top 20+ thịt ba chỉ gác bếp làm món gì [Hay Nhất]

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt lợn luộc, lợn rang,… thì hãy thử trải nghiệm món thịt lợn gác bếp. Đây là một trong những món đặc sản của người Tây Bắc đã chiều lòng nhiều thực khách. So với thịt trâu gác bếp, lợn treo bếp cũng được đánh giá cao về độ thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Tây Bắc Green tìm hiểu thông tin chi tiết về món đặc sản thịt lợn treo gác beeso này.

Tìm hiểu về món thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp hay còn được gọi gọi là thịt hun khói. Đây là món ăn đặc sản nức tiếng của người dân các tỉnh Tây Bắc Việt Nam. Đặc biệt, thịt treo gác bếp của người Sơn La được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các tỉnh Tây Bắc khác. Còn nói về người làm thịt chuẩn thì không nơi nào sánh bằng người Thái đen làm.

Từ ngàn đời nay, lợn gác bếp đã xuất hiện nên rất khó để xác định ai là người sáng tạo ra nó. Tuy nhiên, sự ra đời của món ăn là do từ những chuyến đi săn dài có nhiều thực phẩm, người dân cần tìm một phương án bảo quản để dự trữ thức ăn lâu hơn. Ngày ấy không có tủ lạnh nên phương án hữu hiệu nhất chính là làm thịt khô. Kể từ đó, các món thịt trâu, thịt lợn, thịt bò gác bếp đã ra đời.

Thịt lợn gác bếp là món đặc sản nức tiếng của người Tây Bắc
Thịt lợn gác bếp là món đặc sản nức tiếng của người Tây Bắc

Hương vị thịt lợn gác bếp có gì đặc biệt?

Không giống với thịt bò hay thịt trâu, lợn gác bếp có hương vị thơm ngon đặc biệt. Bên ngoài là lớp thịt màu đen đậm, thớ dài và khi xé cũng không bị nát. Quan sát kỹ vẫn thấy có sự kết dính giữa các thớ thịt. Với thịt lợn ba chỉ gác bếp, lớp da và thịt nhạc sẽ chuyển sang màu bồ hóng, lớp mỡ chuyển màu trắng trong.

Hương vị của lợn gác bếp Tây Bắc rất riêng. Chỉ cần đưa lên mũi ngửi, bạn sẽ cảm được chút khói thoang thoảng còn vương trên miếng thịt. Cắn một miếng, vị ngọt, giòn và đậm đà len lỏi đánh thức từng khứu giác lẫn vị giác. Tuy có mỡ nhưng món ăn này lại không khiến người dùng cảm thấy bị ngấy.

Hương vị thịt lợn treo bếp rất ngon, ngọt với vị oi khói tuy lạ mà quen
Hương vị thịt lợn treo bếp rất ngon, ngọt với vị oi khói tuy lạ mà quen

Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Mặc dù có rất nhiều nơi làm thịt lợn gác bếp nhưng chỉ có ở vùng núi Tây Bắc, món ăn này mới thể hiện được hết tinh hoa văn hóa ẩm thực độc đáo của người Việt. Dưới đây là cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc:

Về khâu chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn thịt để treo gác bếp cũng yêu cầu sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Lợn được chọn là những con lợn mán cắp nách nuôi thả tự nhiên. Đồ ăn hoàn toàn từ thiên nhiên như rau củ nên thịt chắc, thơm và không có nhiều nước. Bên cạnh đó, trọng lượng của lợn làm thịt gác bếp cũng có những tiêu chuẩn riêng. Chỉ những con lợn 15 – 20kg mới được lấy thịt làm món ăn này. Bởi vì nếu lợn trưởng thành hoặc hơi già sẽ khiến thịt bị hao và dai.

Hiện có 2 loại thịt được chọn để đem hun khói đó là thịt thăn và thịt ba chỉ. Thịt lợn đen sau khi được mổ sẽ được lọc thành từng phần rõ ràng. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa, miếng thịt nên cắt to để khi hun sẽ có miếng thịt ngon hơn. Nếu là thịt ba chỉ thì cần rửa sạch, cắt dọc và xẻ thành từng miếng rộng 3 ngón tay, dài một gang tay.

Ngoài thịt lợn, gia vị cũng là yếu tố quyết định tới sự thành công của món đặc sản. Đó là những nguyên liệu đặc trưng của rừng già như gừng, tỏi, ớt, hạt dổi, mắc khén.

Về cách chế biến thịt lợn hun khói

Sau khi đã chế biến thịt lợn xong, người dân sẽ tiến hành ướp thịt bằng những nguyên liệu riêng. Đầu tiên là xát muối, bóp rượu thịt và ủ trộn các loại gia vị đã giã nhỏ.Tiếp đó là ủ trong 3 – 4 ngày phụ thuộc vào tình hình thời tiết, nhiệt độ và kinh nghiệm của từng người làm.

Sau khi các miếng thịt đã thấm đẫm gia vị sẽ được xiên vào các thanh tre vót nhọn. Các xiên thịt được xếp gọn gàng lên bếp để hun. Kinh nghiệm của người dân Tây Bắc đó là không nên gác thịt gần bếp hun vì nó sẽ làm thịt nhanh chín, dễ cháy và không thấm đều bên trong. Ngoài ra, gác cao quá cũng không nên vì khi không đủ nhiệt, thịt lợn dễ bị ẩm mốc.

Thời gian để hun thịt trên bếp dài hay ngắn phụ thuộc vào từng người chế biến. Loại củi tốt nhất để mang tới vị ngon cho thịt hun khói đó là củi mọc trên núi đá, lá ngải và bã mía khô.

Lưu ý: Trong quá trình làm thịt lợn gác bếp cần tránh đun lửa quá to vì sẽ làm cháy miếng thịt. Bên cạnh đó, lượng khói nhiều cũng có thể làm mất đi vị ngon của món ăn.

Rất hay:  Bật Mí Top 24 cách làm nước cốt dừa ăn chè [Ngon Nức Mũi]
Làm lợn gác bếp phải tuyển từ thịt lợn mán nuôi tự nhiên, không dùng cám công nghiệp
Làm lợn gác bếp phải tuyển từ thịt lợn mán nuôi tự nhiên, không dùng cám công nghiệp

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon?

Không phải ai cũng biết thịt lợn gác bếp ăn như thế nào mới chuẩn, mới ngon. Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn này, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách dưới đây:

Ăn thịt lợn treo bếp trực tiếp

Thịt lợn gác bếp hoàn toàn có thể ăn trực tiếp mà không cần qua bất cứ một bước chế biến nào. Đây cũng là cách giúp bạn thưởng thức được vị ngon thuần chất nhất.

Để ăn, bạn chỉ cần xé nhỏ miếng thịt sao cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể chấm thêm muối ớt, tương ớt hoặc chẩm chéo.

Trong trường hợp bảo quản thịt lợn treo bếp trong tỏ động, bạn cũng chỉ cần rã đông tự nhiên miếng thịt khoảng nửa tiếng. Nếu muốn miếng thịt mềm hơn, bạn có thể dùng chày để giã nhẹ. Đặc biệt, để tăng vị ngon cho món thịt, bạn có thể vắt thêm chút chanh để ăn cùng.

Chế biến lợn gác bếp kiểu truyền thống

Bạn có thể thưởng thức thịt lợn hun khói kiểu truyền thống của người Tây Bắc bằng cách vùi miếng thịt vào trong bếp tro nóng. Hãy chờ đợi khoảng 15 – 20 phút rồi bỏ ra ngoài. Lúc này, miếng thịt sẽ nóng, mềm và dễ xé nhỏ. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nếp nóng.

Hấp cách thủy thịt hun khói

Nếu bạn muốn thưởng thức thịt lợn gác bếp với miếng thịt mềm hơn thì hãy thử hấp cách thủy. Nước nóng sẽ có tác dụng làm thịt mềm và không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

Cách hấp chuẩn như sau: Bạn hãy đặt xửng hấp lên trên bếp, đun nước phía dưới sôi thì mới cho thịt gác bếp vào. Hãy để lửa vừa trong khoảng 3 – 4 phút cho thịt mềm đều. Cuối cùng là cho thịt ra, xé nhỏ và thưởng thức. Nếu không có xửng, bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện. Lưu ý, khi hấp cách thủy nên tránh để nước rơi vào thịt vì có thể khiến hương vị của món ăn bị mất đi.

Chế biến thịt gác bếp với lò vi sóng

Để tiết kiệm thời gian và giúp việc chế biến trở nên đơn giản, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm mềm thịt lợn treo bếp. Cách làm như sau:

Bạn chỉ cần đặt miếng thịt vào trong khoang lò, điều chỉnh nhiệt ở ngưỡng 100 độ C. Sau đó, hãy hẹn giờ quay thịt trong khoảng 3 – 4 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần xé thịt nhỏ và thưởng thức. Tương tự như các cách ăn khác, bạn có thể chấm tương ớt hoặc chẩm chéo và vắt thêm chanh để tăng vị ngon cho món ăn nhé.

Thịt lợn treo bếp xào tỏi tươi

Để tạo vị ngon mới lạ hơn, bạn có thể thưởng thức thịt lợn gác bếp xào với tỏi tươi. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn hãy hấp cách thủy thịt lợn treo bếp để thịt mềm và ẩm hơn. Sau đó dùng chày giã nhẹ để quá trình xé thịt thêm dễ dàng. Lưu ý, khi xé thịt, nên xé với khổ to hơn một chút, không xé nhỏ như cách ăn trực tiếp.

Tiếp theo, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm đều, bạn hãy cho thịt lợn và rượu, gừng vào để đảo.

Cuối cùng, bạn hãy nêm thêm gia vị sao cho món ăn vừa miệng nhất. Món ăn này có thể ăn với cơm hoặc làm đồ nhắm rượu đều cực kỳ phù hợp.

Thịt lợn treo bếp có thể thưởng thức dưới nhiều kiểu khác nhau
Thịt lợn treo bếp có thể thưởng thức dưới nhiều kiểu khác nhau

Thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu?

Giá thịt lợn khô gác bếp bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì thị trường hiện nay báo rất nhiều mức giá khác nhau. Giữa các nhà phân phối lại có sự chênh lệch rất lớn, thậm chí là gấp 2, gấp 3. Vậy giá chuẩn 1kg thịt lợn gác bếp bao nhiêu tiền?

Để làm ra một 1kg thịt lợn treo bếp khô sẽ cần tới 2.5 – 3kg thịt lợn tươi. Do đó, giá lợn gác bếp đắt cũng là điều dễ hiểu. Thị trường hiện nay đang bán thịt lợn gác bếp dao động khoảng 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg. Mức giá này sẽ có sự thay đổi dựa vào giá thịt tươi trên thị trường và tùy đơn vị cung cấp.

Với những địa chỉ bán lợn gác bếp với giá chỉ khoảng 200.000 VNĐ, bạn nên cảnh giác vì có thể nguồn gốc thịt này sẽ không đảm bảo. Thịt kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới vị ngon của món ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Giá lợn gác bếp dao động khoảng 400.000 - 600.000 VNĐ/kg
Giá lợn gác bếp dao động khoảng 400.000 – 600.000 VNĐ/kg

Mua thịt lợn gác bếp ở đâu đảm bảo chất lượng?

Là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên thịt lợn gác bếp được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp thịt lợn treo bếp chuẩn vị Tây Bắc. Vậy nên mua ở đâu để được an tâm về chất lượng, đồng thời đảm bảo giá cả hợp lý nhất?

Bạn có thể tham khảo mua thịt lợn treo bếp tại Tây Bắc Green. Là địa chỉ chuyên cung cấp đặc sản của người Tây Bắc, chúng tôi liên kết với các bản làng để sản xuất ra những đồ ăn ngon và chuẩn vị truyền thống. Toàn bộ món ăn đều được làm thủ công, nguyên liệu chuẩn sạch nên cả hương vị lẫn giá thành đều được đảm bảo tốt nhất.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ làm chân gà chiên mắm [Tuyệt Vời Nhất]
Mua thịt lợn gác bếp chuẩn vị tại Tây Bắc Green với giá rẻ nhất thị trường
Mua thịt lợn gác bếp chuẩn vị tại Tây Bắc Green với giá rẻ nhất thị trường

Bài viết trên đã cùng bạn khám phá mọi điều về đặc sản thịt lợn gác bếp vùng Tây Bắc. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm để ăn hoặc làm quà biếu tặng, bạn hãy liên hệ ngay với Tây Bắc Green để được hỗ trợ nhé.

TÂY BẮC GREEN

  • Hotline: 0334642727
  • Địa chỉ: Tổ 7, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.
  • Email: [email protected]

Top 21 thịt ba chỉ gác bếp làm món gì viết bởi Cosy

Thịt Ba Chỉ Lợn Gác Bếp Tây Bắc

  • Tác giả: mienque.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.96 (962 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có chế biến thịt ba chỉ gác bếp thành nhiều món ăn đa dạng như xào, luộc tới nấu, kho,… sẽ mang đến hương vị mới lạ, đặc biệt, khác hẳn với thịt tươi.

Top 9 các món ngon từ thịt ba chỉ gác bếp mới nhất năm 2022

  • Tác giả: laodongdongnai.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 4.71 (483 vote)
  • Tóm tắt: 3. Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Tây Bắc Chuẩn Vị, Thơm Ngon, Chất Lượng! 4. Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5+ …

Thịt treo, thịt ba chỉ gác bếp

  • Tác giả: thittraugacbep.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.3 (500 vote)
  • Tóm tắt: Khác với món thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp đa số dùng để uống rượu bia, tiếp khách quý tới nhà. Thì món thịt ba chỉ gác bếp là món đồng bào sử dụng quanh …
  • Nội Dung: Thịt treo hay còn gọi là thịt ba chỉ gác bếp là một món ăn rất phổ biến ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc. Thịt lợn treo gác bếp có vị mặn mặn của muối, thơm ngon của gia vị. Phần thịt nạc đỏ tươi, phần mỡ trong suốt nhưng không hề ngấy 1 chút nào. Món …

Series: Thịt Ba chỉ gác bếp làm món gì ? (P2) – Thịt ba chỉ gác bếp xào măng

  • Tác giả: dfoodstaybac.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 4.08 (205 vote)
  • Tóm tắt: Ba chỉ gác bếp vừa là một món ăn chơi, ăn nhậu, vừa có thể làm nguyên liệu để nấu những món ăn thường ngày trong bữa cơm gia đình.

5 cách ăn thịt lợn gác bếp giữ trọn hương vị truyền thống

  • Tác giả: trangvangnongnghiep.net
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.99 (382 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này được đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc chế biến từ những miếng thịt tươi ngon nhất của những con lợn được chăn thả tự nhiên trong rừng.

Thịt ba chỉ gác bếp

Thịt ba chỉ gác bếp
  • Tác giả: a2vinafood.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.61 (519 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần. 100% thịt ba chỉ chọn lọc, tươi ngon, ướp cùng gia vị đặc sản. Đặc điểm. – Thịt ba chỉ được người dân Tây Bắc chế biến thủ công.

Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nhiều nạc

 Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nhiều nạc
  • Tác giả: traugacbeptb.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.51 (405 vote)
  • Tóm tắt: Hương thơm của khói hòa quyện với thịt cùng các gia vị của núi rừng, Bạn có chế biến thịt ba chỉ gác bếp thành nhiều món ăn đa dạng như xào, luộc tới nấu, …
  • Nội Dung: Để làm ra được miếng thịt ba chỉ sấy khô, người Thái Sơn La phải thực hiện nhiều công đoạn một cách tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu đến cách làm. Đó phải là những thớ thịt ba chỉ ngon nhất từ những con lợn khỏe mạnh được chăn thả trên rừng. Gia vị để …

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5 cách ăn ngon chuẩn vị

Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5 cách ăn ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mocchau24h.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.25 (355 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang săn tìm các món ăn từ thịt lợn gác bếp lạ miệng thì đừng bỏ qua cách xào tỏi tươi với món này. … Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một củ tỏi, bóc vỏ lụa, …

Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Tây Bắc Chuẩn Vị, Thơm Ngon, Chất Lượng!

  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.08 (548 vote)
  • Tóm tắt: Thớ thịt thành phẩm có độ dai vừa phải, vị ngọt – cay rất tự nhiên. 3. Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon ? Thịt ba chỉ treo gác Bếp Tây Bắc …
  • Nội Dung: ( Last Updated On : 08/08/2022 )Thịt ba chỉ gác bếp là một trong những đặc sản nổi tiếng của đồng bào dân tộc bản địa vùng Tây Bắc. Ngày này, món ăn được ngày càng nhiều thực khách biết đến và yêu quý . Món ăn được làm từ thịt ba chỉ lợn, phối hợp …

Thịt lợn gác bếp làm món gì vừa ngon vừa đơn giản?

  • Tác giả: katafood.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.95 (114 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài các món nướng, thịt trâu rừng, lạp xưởng, … thì thịt lợn gác bếp cũng là một đặc sản khá nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc. Thịt lợn gác bếp là một món thịt …

Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.72 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bách hoá XANH mong rằng với chia sẻ về cách làm món thịt lợn khô gác bếp trên sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món ngon hấp dẫn trong mùa dịch. Hãy làm và …
  • Nội Dung: Lưu ý:- Nếu không có bếp củi, bạn có thể sấy thịt bằng vi sóng. Bạn cho miếng thịt vào đĩa để vào lò vi sóng quay dưới nhiệt độ 350 – 450w, cứ 8-10 phút lại bỏ miếng thịt ra lật đều, làm liên tục như vậy trong khoảng 2-3 tiếng là được.- Ngoài ra, …

Review Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Ngon

  • Tác giả: baitonghop.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.64 (107 vote)
  • Tóm tắt: 2. Thịt ba chỉ treo gác bếp có gì đặc biệt? 3. Thịt ba chỉ gác bếp làm món gì ngon? 4. Hình ảnh thịt …

Thịt ba chỉ gác bếp đặc sản vùng Tây Bắc

Thịt ba chỉ gác bếp đặc sản vùng Tây Bắc
  • Tác giả: diepfood.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.4 (114 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết se lạnh mà có món thịt ba chỉ gác bếp để nhâm nhi thì không còn gì bằng. Cách ăn thịt ba chỉ gác bếp ngon. Nhiều người nghĩ, cách sử …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, có nhiều địa chỉ bán thịt ba chỉ sấy khô với giá chỉ khoảng 200.000-250.000đ/kg. Đây có thể là hàng giả, hàng nhái. Nguồn nguyên liệu không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì để làm ra 1kg thịt lợn khô, người làm phải dùng đến …

Chia sẻ 01 vài kinh nghiệm: Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon|Tây Bắc TV

Chia sẻ 01 vài kinh nghiệm: Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon|Tây Bắc TV
  • Tác giả: taybac.tv
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.4 (120 vote)
  • Tóm tắt: Ta cũng chọn thịt ba chỉ lợn bản gác bếp. Sơ chế như bên trên nhé ( ngâm mềm, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn). Rau cải mèo ta cắt khúc vừa …
  • Nội Dung: Rau mầm đá là loại rau rất đặc biệt. Chỉ trồng ở các vùng lạnh như Sapa. Đây là loại rau giòn, ngọt rất hợp để xào với thịt gác bếp. Đây cũng là món ăn cuối cùng trong list đề xuất của Tây Bắc TV cho câu hỏi của bạn: thịt lợn gác bếp làm món gì …

Thịt Ba Chỉ gác bếp Hà Giang được làm như thế nào

  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.27 (105 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt Ba chỉ gác bếp … Thịt thái miếng rộng chừng 3 ngón tay, dài tầm một gang tay. Ướp thịt với muối hột, thảo quả, gừng, mác khén đã …

Hướng dẫn cách làm thịt lợn gác bếp xào tỏi đặc sản Tây Bắc

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.16 (199 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt phải kể đến món thịt lợn gác bếp xào tỏi, món ăn này thường được … Đối với thịt lợn ba chỉ mà nhiều mỡ thì không cần cho dầu ăn.

19 cách ăn ba chỉ gác bếp mới nhất

  • Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.16 (77 vote)
  • Tóm tắt: Thit ba chỉ sau khi gác bếp có thể chế biến làm thành nhiều món ăn ngon như: xào với rau cải, xào cần tỏi rất đưa cơm hoặc thể làm món nhậu lai …

Thịt ba chỉ gác bếp

 Thịt ba chỉ gác bếp
  • Tác giả: muabandacsan.net
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 1.97 (61 vote)
  • Tóm tắt: Thit ba chỉ sau khi gác bếp có thể chế biến làm thành nhiều món ăn ngon như: xào với rau cải, xào cần tỏi rất đưa cơm hoặc thể làm món nhậu lai rai của đấng …

Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Tây Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc

  • Tác giả: vnfood.net
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 1.95 (127 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ gác bếp là món ngon đặc sản của dân tộc thái vùng núi Tây Bắc ăn … Vậy thịt ba chỉ này chế biến món gì ngon, giá bao nhiêu tiền mời Quý độc …
  • Nội Dung: Chắc hẳn, sẽ có nhiều người nghĩ rằng: Cách ăn thịt lợn ba chỉ gác bếp cũng tương tự như khi ăn thịt trâu hoặc thịt bò gác bếp. Nếu như thịt trâu và thịt bò được làm chín khi gác bếp thì thịt ba chỉ chỉ được hong khô nên không thể ăn ngay. Bạn có …

1KG Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Tây Bắc thơm lừng mắc khén, tặng CHẨM CHÉO thơm ngon chuẩn vị tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 1.79 (65 vote)
  • Tóm tắt: BA CHỈ GÁC BẾP TÂY BẮC (THỊT LỢN ĐEN HUN KHÓI) – Món thịt ba chỉ gác bếp với … bản ngon hơn cả dùng thịt tươi (Tóm lại là thịt tươi dùng làm món gì được …