Gợi Ý Top 10+ làm chân gà chiên mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Chân gà chiên nước mắm là một trong những món ăn vặt được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để làm ra được một món chân gà chiên nước mắm chuẩn vị thì cũng cần có những bí quyết riêng. Học ngay 2 cách làm chân gà chiên nước mắm siêu ngon, đơn giản sau nhé!

Chân gà chiên nước mắm truyền thống

Chân gà chiên nước mắm truyền thống là món nhậu bạn thường có thể bắt gặp ở tất cả các quán ăn. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp. Tuy nhiên, muốn cho món ăn được chuẩn vị và ngon hơn thì cần có bí quyết riêng.

Chân gà chiên nước mắm truyền thống

Nguyên liệu của món chân gà ngâm nước mắm

  • Chân gà: 6-10 cái
  • Bột năng: 2 thìa
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Dầu ăn
  • Bột nêm, tiêu
  • Nước: 1/4 bát
Nguyên liệu của món chân gà ngâm nước mắm

Có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/muc-tuoi-rim-nuoc-mam/

Trình tự thực hiện món chân gà chiên nước mắm truyền thống

Bước 1: Chân gà sau khi mua về cắt bỏ móng, rửa sạch với 1 chút giấm và muối. Chặt chân gà làm 2 đoạn vừa ăn, đem luộc sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát lớn, cho hết phần chân gà cùng 2 thìa bột năng vào, xóc cho đến khi chân gà bám đều bột.

Chân gà chặt làm đôi, đem đi xóc đều bột

Bước 3: Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lưu ý nên cho nhiều dầu thì món chân gà chiên nước mắm của chúng ta sẽ giòn hơn. Đun đến khi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên vàng là có thể gắp ra. Để ráo dầu.

Đem chân gà đã được tẩm bột chiên quan cho giòn

Bước 4: Băm nhỏ phần ớt sừng và tỏi. Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, ¼ bát nước vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết vào nước. Tiếp đến cho nốt phần ớt và tỏi băm lúc nảy vào khuấy đều là đã có được hỗn hợp mắm ớt.

Pha hỗn hợp nước mắm ớt, chọn nước mắm ngon thì món ăn sẽ thơm hơn

Bước 5: Bắt một cái chảo khác lên bếp, đổ hết hỗn hợp mắm ớt vào đun đến khi sôi khoảng 1 phút. Lúc này bạn sẽ thấy phần hỗn hợp mắm ớt đã sệt lại thì cho hết phần chân gà vào đảo đều. Đun thêm một lúc cho chân gà thấm gia vị thì có thể tắt bếp và cho ra đĩa.

Như vậy là bạn đã có được 1 đĩa chân gà chiên nước mắm truyền thông thơm ngon chuẩn vị nhà làm mà không cần phải đi đâu cả. Thật đơn giản đúng không nào. Còn nếu bạn không muốn làm theo công thức này thì có thể tham khảo tiếp công thức sau đây.

Công thức làm cánh gà chiên nước mắm, có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon/

Chân gà chiên nước mắm không dùng bột

Chân gà chiên nước mắm không dùng bột

Nguyên liệu của món chân gà chiên nước mắm không dùng bột

  • Chân gà: 500gr.
  • Ngò rí: 100 gram
  • Lá chanh non
  • Ớt tươi: Tùy thích
  • Hành tím: 5 gr
  • Gừng tươi
  • Tỏi: 10 gr
  • Ớt bột: 1 thìa
  • Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường cát, tiêu bột, nước mắm ngon, dầu ăn.
Nguyên liệu của món chân gà chiên nước mắm không dùng bột

Có thể bạn quan tâm: Gà hấp nước mắm – Vừa lạ, vừa ngon

Trình tự thực hiện món chân gà chiên nước mắm không dùng bột

Bước 1: Chân gà sau khi mua về, rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ đi phần móng gà. Tiếp theo chuẩn bị một thau nước muối, cho chân gà vào rửa lại một lần nữa. Chặt chân gà ra làm 2 khúc vừa ăn.

Lưu ý: Để món chân gà chiên nước mắm trở nên thơm ngon và giòn rụm thì điều đầu tiên đó chính là phải chọn được những chiếc chân gà tươi ngon nhất, không bị tẩy trắng. Nếu bạn chưa biết cách chọn chân gà ngon thì có thể tham khảo ở phía cuối bài nhé.

Chặt chân gà làm những khúc nhỏ vừa ăn

Bước 2: Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí sau khi mua về cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước, phần cọng ngò xắt nhuyễn còn phần lá thì để nguyên lát trang trí. Lá chanh non rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị một cái bắt lớn, cho hết phần chân gà vào. Tiếp đến cho vào 1 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê ớt bột. Sau khi cho đầy đủ nguyên liệu vào, xóc thật đều đến khi chân gà thấm đều gia vị thì đem đi ướp tầm 30 phút.

Đem chân gà đã được sơ chế đi tẩm ướp với gia vị

Bước 4: Để món chân gà chiên nước mắm trở nên thơm ngon hơn thì bước pha chế nước mắm được xem là khá quan trọng. Đầu tiên chuẩn bị một bát con, cho vào đó 1,5 muỗng lớn nước mắm ngon, 1 thìa đường cát, 1 thìa hành, tỏi, ớt băm nhỏ, 2 thìa nước sôi. Dùng muỗng khuấy thật đều cho đường và các gia vị khác tan hết đều vào nhau.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách ướp thịt bò nướng [Đánh Giá Cao]
Pha hỗn hợp mắm ớt theo công thức

Bước 5: Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp, cho kha khá dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng thì cho chân gà vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu. Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại 1 lượng vừa đủ thì cho hành, tỏi băm và ớt bột vào phi thơm.

Tiếp đến, cho phần chân gà lúc nãy vào đảo đều. Cho tiếp phần hỗn hợp mắm ớt đã làm lúc nảy vào đảo đều. Vặn lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi nào chân gà thấm đều gia vị và phần nước sốt cũng keo lại thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm món chân gà chiên nước mắm không dùng bột

Để phần chân gà chiên nước mắm trở nên thơm và ngon hơn thì ngoài việc lựa chọn chân gà ra, bạn cũng nên để ý đến việc lựa chọn nước mắm sao cho ngon. Nước mắm ngon thường là loại nước mắm có màu nâu cánh gián, phần nước sẽ đặc sệt, khi nấu sẽ có mùi thơm hơn nước mắm thông thường.

Xem thêm: Công thức làm sấu ngâm nước mắm tỏi ớt siêu ngon tại nhà

Bí quyết chọn chân gà sao cho ngon nhất

Cách chọn chân gà sao cho tươi và ngon nhất

Để có một món chân gà chiên nước mắm thơm ngon, ngoài việc áp dụng đúng công thức nấu ăn ra thì việc lựa chọn chân gà cũng rất quan trọng. Chân gà tươi, ngon sẽ giúp cho món ăn trở nên tròn vị hơn, chân gà giòn và ngon hơn. Và đặc biệt việc chọn đúng chân gà an toàn sẽ giúp đảm bảo phần nào sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình. Học nhanh 3 mẹo vặt dưới đây để có thể biết được đâu là chân gà ngon:

Dựa vào quan sát mắt thường

Chân gà tươi và ngon thì thông thường khi nhìn từ bên ngoài chúng sẽ không quá mập mạp và trơn bóng như chân gà độn nước. Nếu dùng tay bóp nhẹ và phần chân gà, chân gà bơm nước thông thường sẽ mềm hơn và phần đầu ngón chân cũng trở nên căng phồng khá xa với chân gà thông thường. Đây là những dấu hiệu của chân gà đã cũ hoạch chân gà độn nước, không tốt cho sức khỏe.

Dựa vào sự đàn hồi của móng gà

Cách thứ hai để bạn có thể chọn ra được những chiếc chân gà tươi nhất cho món chân gà chiên nước mắm đó chính là dựa vào sự co giãn của móng chân mà phán đoán. Chân gà tươi thường có 4 ngón chân cong và có xu hướng chụm lại với nhau. khi dùng tay bóp thật mạnh thì 4 ngón mới tách ra. Cách này khá đơn giản và hữu hiệu, bạn có thể thử cách này.

3 cách đơn giản nhất để phân biệt chân gà tươi và chân gà độn nước

Xem thêm: Công thức làm khô mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà hương vị Việt

Dựa vào màu sắc của chân gà

Nếu như bạn đã làm theo 2 cách trên mà vẫn không phân biệt được đâu là chân gà tươi thì hãy thử với cách thứ 3 này nhé. Cách thứ 3 để có thể chọn ra được những chiếc chân gà tươi nhất đó chính là dựa vào màu sắc của chân gà. Cách này thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Chân gà tươi thường có màu hồng tự nhiên, trên chân không xuất hiện những đốm đỏ, xanh hoặc vàng. Ngoài ra, khi dùng tay sờ vào bạn sẽ không cảm thấy nhớt như khi sờ vào chân gà độn nước.

Kết luận

Với 2 cách chế biến món chân gà chiên nước mắm trên, cùng bí quyết chọn chân gà sao cho tươi nhất. Mình hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!

>>>Các công thức nấu ăn liên quan, có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm cơm cháy chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đơn giản
  • Cách làm sụn gà chiên nước mắm thơm ngon “rột rột” ăn là ghiền
  • Công thức làm cá hồi chiên nước mắm siêu ngon, đơn giản tại nhà

Top 18 làm chân gà chiên mắm viết bởi Cosy

Công Thức Làm Chân Gà Chiên Mắm Đậm Vị Ngay Tại Nhà

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 4.65 (410 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà chiên mắm là một món ăn đơn giản nhưng lại làm mưa làm gió trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, để món ăn được ngon và đậm vị hơn thì bạn cần phải có một bí …

Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản [ SIÊU NGON ]

Cách làm chân gà chiên nước mắm đơn giản [ SIÊU NGON ]
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.57 (340 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì sức hút lạ lùng từ món ăn này hôm nay Monngonmoingay.tv xin hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà chiên nước mắm giòn ngon hấp dẫn vô …
  • Nội Dung: Monngonmoingay.tv có rất nhiều những chuyên gia đầu bếp hàng đầu, vì thế các bạn muốn làm bất cứ món nào cứ comment bên dưới nhé, tụi mình sẽ cố gắn thực hiện ngay yêu cầu của các bạn. Vào những ngày lễ hoặc nghỉ cuối tuần ta nên làm món chân gà …

Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà

Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.99 (493 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Bau.vn hướng dẫn bạn cách làm chân gà chiên mắm tại nhà đơn giản. Vị mặn ngọt, cay thơm lừng đậm đà làm bạn ăn hoài mà không chán.

Chân gà rút xương chiên mắm ngon tuyệt

Chân gà rút xương chiên mắm ngon tuyệt
  • Tác giả: sieuthibinhan.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.97 (230 vote)
  • Tóm tắt: cach-lam-chan-ga-rut-xuong-chien-mam- Chân gà giòn, ngon lên đĩa tuyệt mời bạn cùng ăn nha. 1.2. Các bước làm chân gà rút xương chiên mắm …
  • Nội Dung: Chân gà rút xương chiên mắm ngon tuyệt được đánh giá thuộc Top món ngon không thể bỏ qua. Cách chế biến món ngon này rất đơn giản, không cầu kỳ, nguyên liệu rẻ mà độ ngon thì khỏi bàn. Chân gà chiên mắm vốn đã rất ngon rồi, sử dụng chân gà rút xương …

Mách mẹ cách làm chân gà chiên mắm ngon, bé thích mê

Mách mẹ cách làm chân gà chiên mắm ngon, bé thích mê
  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.71 (270 vote)
  • Tóm tắt: Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. chan ga nuong mam. Bạn cũng nên dùng tay …
  • Nội Dung: Chân gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng cùng chút giấm để loại bỏ nhớt cũng như mùi hôi. Cắt bỏ các móng rồi chặt chân gà làm đôi. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và luộc sơ chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra. Với các gia vị như hành tỏi băm …

Cách làm Chân gà chiên nước mắm tỏi ớt thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.47 (563 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà chiên nước mắm tỏi ớt: · Chân gà cắt bỏ món, rồi rửa sạch với giấm và muối. · Luộc châm gà sơ qua khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo. · Cho chân gà …

Cách làm chân gà chiên mắm cực ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà

  • Tác giả: hungthinhfoods.co
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.38 (276 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà chiên mắm là món ăn vặt ngon từ gà mà bạn không nên bỏ lỡ. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. By. Thuy Trang. -. 7 Tháng Mười …

28 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm hay nhất 02/2023

28 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.99 (262 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà rút xương chiên mắm ngon tuyệt cach-lam-chan-ga-rut-xuong-chien-mam- Chân gà giòn, ngon lên đĩa tuyệt mời bạn cùng ăn nha. 1.2. Các bước …
  • Nội Dung: Chân gà tươi và ngon thì thông thường khi nhìn từ bên ngoài chúng sẽ không quá mập mạp và trơn bóng như chân gà độn nước. Nếu dùng tay bóp nhẹ và phần chân gà, chân gà bơm nước thông thường sẽ mềm hơn và phần đầu ngón chân cũng trở nên căng phồng …

Cách làm món chân gà chiên mắm tỏi thơm ngon cho cả nhà nhâm nhi

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.9 (178 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì việc cả gia đình phải ra quán ăn vặt, chúng ta hoàn toàn có thể ở nhà để tự làm món chân gà chiên mắm tỏi cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn hấp dẫn

Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn hấp dẫn
  • Tác giả: spartabeerclub.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.79 (177 vote)
  • Tóm tắt: Cõ lẽ là ai cũng đã từng ít nhất 1 lần thưởng thức chân gà chiên mắm tuy nhiên đã ai tự học cách làm chân gà chiên mắm chưa ? Một món ăn vặt rất ngon, …
  • Nội Dung: Lưu ý, cần lựa chọn những chân gà vừa phải, chắc thịt , không bị nhớt. Chân có màu hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như xanh, vàng, đỏ. Tốt nhất để an toàn, bạn nên lựa chọn những địa chỉ chất lượng như trong các siêu thị lớn . Có như vậy, cách …

Chân gà chiên mắm một miếng là mê đắm hai miếng là đắm say

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 2.52 (181 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà chiên mắm xứng danh món ăn vặt được yêu thích của mọi nhà khi kết hợp đủ cả độ dai giòn và vị mặn ngọt. Ăn ngon mà làm lại dễ, hãy xem ngay bí quyết …
  • Nội Dung: – Lấy chảo có lòng chảo rộng sâu, chuẩn bị lượng dầu đủ để có thể chiên ngập được phần chân gà. Bật lửa lên, đun dầu cho đến khi dầu sôi già thì lập tức bỏ chân gà vào, dùng đũa trở đều 2 mặt cho đến khi chân gà có màu vàng ươm đẹp mắt thì cho chân …

Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm ngon như ngoài hàng quán

Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm ngon như ngoài hàng quán
  • Tác giả: kienthuctonghop.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.48 (88 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để làm món chân gà chiên mắm ngon · Nửa cân chân gà vừa vặn (4 người ăn) · 10g tỏi · 5g hành tím · 10 cọng rau mùi · 5 cây thì là · 20g bơ …
  • Nội Dung: Đun một nồi nước sôi và cho chân gà vào trụng sơ trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt chân gà ra để nguội. Bạn lột vỏ hành tỏi, rửa sạch rồi băm cho thật nhuyễn mịn. Với các loại rau thơm như mùi hay thì là thì bạn hãy nhặt hết lá úa hay hỏng, rửa sạch …

Chân gà chiên nước mắm ngon tuyệt

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.3 (199 vote)
  • Tóm tắt: Chiên chân gà · Rang một ít muối tinh đến khi vàng nhẹ thì đổ đi rồi cho dầu ăn vào đun nóng. · Đổ bớt dầu trong chảo rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, trút chân …

Bí kíp cách làm chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm ngon líu

Bí kíp cách làm chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm ngon líu
  • Tác giả: trixie.com.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.21 (99 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc đến các món siêu phẩm về gà chắc hẳn sẽ không có món ăn nào qua được bộ đôi chiên mắm bao gồm: chân gà chiên mắm và cánh gà chiên mắm.
  • Nội Dung: Với cách làm chân gà chiên nước mắm và cách làm cánh gà chiên mắm đơn giản bạn đã có ngay những món ăn khoái khẩu cho cả gia đình rồi. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm trải nghiệm với món ăn thú vị này, bạn có thể tới ngay Trixie để thưởng thức trước …

Chân gà chiên mắm giòn ngon với công thức đa dạng ai cũng thích

Chân gà chiên mắm giòn ngon với công thức đa dạng ai cũng thích
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.21 (68 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Cách chiên chân gà nước mắm ngon … Cho hành tím băm, tỏi băm, ớt băm vào trong một chiếc chén nhỏ. Chế nước mắm và nước vào chén. Cho tiếp …
  • Nội Dung: Bạn đeo bao tay, dùng kéo hoặc dao cắt dọc theo chân gà để rút xương ra. Gà sau khi đã rút hết xương, bạn đổ lại vào tô. Cho 1/4 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe muối trộn đều với chân gà rồi ướp 15 phút. Sau đó bạn cho từng chiếc chân gà vào trộn …

Đã thèm với 5 cách làm chân gà chiên giòn rụm, thơm ngon

Đã thèm với 5 cách làm chân gà chiên giòn rụm, thơm ngon
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.07 (200 vote)
  • Tóm tắt: 500gr chân gà · 1kg bột chiên · 1 củ hành tây · Tỏi, ớt, chanh, sa tế · Dầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay.
  • Nội Dung: Chân gà chiên giòn ăn lai rai cuối tuần cùng bạn bè và gia đình ngon hết sảy. Món ăn ăn kèm muối tiêu cũng ngon mà cũng rất phù hợp để kết hợp cùng các loại sốt. Khám phá ngay 3 công thức biến tấu chân gà chiên giòn để trổ tài với gia đình và bạn bè …