Bật Mí Top 24 cách làm nước cốt dừa ăn chè [Ngon Nức Mũi]

Nước cốt dừa có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người vì được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Nếu đang có sẵn dừa tại nhà hoặc muốn yên tâm hơn về chất lượng, bạn đừng bỏ qua cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà trong bài viết này nhé!

cách nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa được sử dụng phổ biến trong cuộc sống

Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên thế giới, nước cốt dừa được sử dụng phổ biến để làm phụ gia trong nấu ăn và được các chị em phụ nữ coi như “thần dược” làm đẹp tự nhiên như: dưỡng tóc, dưỡng da… Có rất nhiều món ăn nếu thiếu đi nước cốt dừa sẽ không còn mang được hương vị đặc trưng vốn có.

Một số món với cách chế biến thông thường vốn dĩ không có nhiều đặc sắc, thế nhưng chỉ cần thêm chút nước cốt dừa đã có thể “hô biến” hương vị trở nên thơm ngon, cuốn hút lạ kỳ. Tiêu biểu phải kể đến các món bánh, món chè Nam Bộ. Với nhiều tác dụng hữu ích như vậy, tại sao không học ngay cách làm nước cốt dừa đơn giản dưới đây để “trữ” sẵn trong bếp nhà mình cho tiện dụng nhỉ? Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Học ngay cách làm nước cốt dừa đơn giản

Nguyên liệu

  • Dừa già: 2 trái hoặc 1kg cùi dừa già.
  • Nước sôi để nguội: 500ml
  • Dao nhọn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua sẵn cùi và nước dừa đã được sơ chế sẵn ngoài chợ. Nếu không, áp dụng các bước sau để sơ chế dừa tại nhà nhé:

Bạn có thể hãy đeo găng tay dày để tránh bị vật nhọn gây thương tích khi chặt dừa.

Dùng dao hoặc vật nhọn đục lỗ ở hai mắt dừa, trút hết nước ra khỏi trái.

Dùng dao lớn chặt đôi trái dừa rồi đem dừa hơ trên lửa hoặc cho vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút để công đoạn tách vỏ dễ dàng hơn. Tiếp tục dùng dao nhọn để tách riêng lấy lớp cùi dừa.

Bước 2:

Sau khi đã tách được cùi ra, bạn cạo bỏ hết lớp vỏ màng nâu để nước cốt dừa khi thành phẩm không bị chát và có màu đẹp hơn. Đem cùi dừa rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3:

Đem cùi dừa cắt nhỏ thành từng hạt hoặc có thể dùng nạo để nạo cho nhỏ cùi dừa. Bạn cắt cùi dừa càng nhỏ thì khi xay mình càng thu được nhiều nước cốt và quá trình xay cũng nhanh, dễ dàng hơn. Phần nước cốt còn được gọi là sữa dừa.

Sau khi đã cắt nhỏ cùi dừa xong, bạn cho vào máy xay cùng nước dừa, 500ml nước sôi để nguội xay nhuyễn.

Bước 4:

Sau khi xay xong, dùng rây hoặc vải sạch (nên dùng vải màn sạch) lọc để thu lấy nước cốt, loại bỏ xác dừa.

Bước 5:

Cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi, bạn cho thêm nửa muỗng cà phê muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành.

Đựng nước cốt dừa vào hũ thủy tinh có nắp và bảo quản trong tủ lạnh

Vậy là bạn đã có được thành phẩm nước cốt dừa màu trắng sữa, sền sệt với hương thơm dịu nhè nhẹ. Để bảo quản và sử dụng lâu dài, bạn cho nước cốt dừa vào hũ hoặc chai thủy tinh có nắp đậy rồi để trong tủ lạnh.

Cách bảo quản nước cốt dừa

  • Nếu bạn chưa sử dụng hết phần nước cốt dừa thì bạn nên bảo quản nó thật kĩ để tránh những phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm nó nhanh hỏng hơn.
  • Hàm lượng chất béo trong cốt dừa rất cao nên thường rất nhanh hỏng. Chính vì thế mà bạn nên sử dụng lọ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản được từ 2-3 tuần.
  • Thêm một cách khác bạn nên chia nó thành 2 phần. Một phần để sử dụng thường xuyên để tránh ảnh hưởng tới phần còn lại

Nước cốt dừa dùng làm gì ?

  • Ngoài việc sử dụng nước cốt dừa ăn cùng với chè bạn có thể sử dụng nó để kho thịt, nấu xôi. Nếu là tín đồ của các món sinh tố thì bạn đừng nên bỏ qua nước cốt dừa sẽ khiến nó miệng hơn.
  • Ngoài việc sử dụng vào nấu ăn thì nước cốt dừa có một vài công dụng khác. Như dùng nước cốt dừa để dưỡng tóc. Nó sẽ giúp mái tóc của bạn suôn mượt bồng bềnh hơn, hoặc là giúp làm mềm da, đồng thời dưỡng ẩm cho môi đặc biệt vào những ngày hanh khô….
  • Dùng nước cốt dừa lấy đi các chất bẩn bám ở trong lỗ chân lông. Từ đó bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho da giúp da thông thoáng hơn. Bên cạnh đó nó còn giúp chống nắng rất tốt, làm giảm những vết cháy nắng rát đỏ trên da bạn.
  • Đặc biệt giúp cân bằng độ pH giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, chống lão hóa, một số bệnh về da.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách nấu thịt trâu sốt vang [Hay Nhất]

Nước cốt dừa là một gia vị không thể thiếu trong các món chè ngon. Mùi thơm thoang thoảng, vị béo ngậy, hỗn hợp sánh đặc mịn, màu trắng sữa bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích hơn. Điều đặc biệt là cách làm nước cốt dừa lại vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tự tay mình làm nước cốt dừa tại nhà vừa nguyên chất vừa chuẩn vị lại đảm bảo vệ sinh.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm nước cốt dừa đơn giản này!

29 bình chọn

Top 24 cách làm nước cốt dừa ăn chè viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

 Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.64 (452 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy là một trong những công thức được nhiều người yêu thích. Là món ăn với nguyên liệu gần gũi, cách thực …

Cách nấu cốt dừa ăn chè sánh đặc, để lâu cũng không bị chua

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.47 (221 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt dừa (sữa dừa) được tạo nên từ nước cốt của cùi dừa sau khi xay nhuyễn. Đây là thành phần không thể thiếu, làm tăng thêm hương vị …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa (sữa dừa) được tạo nên từ nước cốt của cùi dừa sau khi xay nhuyễn. Đây là thành phần không thể thiếu, làm tăng thêm hương vị cho các món chè, cà phê, sinh tố, bánh… Cách nấu cốt dừa ăn chè không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm …

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa ăn chè cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa ăn chè cực đơn giản
  • Tác giả: nafotech.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 4.34 (588 vote)
  • Tóm tắt: chưa kể nó còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp. Vậy, tại sao chúng ta không học ngay cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon, đơn …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như chè, cà phê, sinh tố, tráng miệng… chưa kể nó còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp. Vậy, tại sao chúng ta không học ngay cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon, đơn giản …

Nước Cốt Dừa Ăn Chè Bắp

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 4.11 (479 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay chúng tôi tiếp tục mang đến cho bạn công thức, bí quyết về cách làm nước cốt dừa ăn chè bắp cực ngon. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm chè bưởi nước cốt dừa ngon giòn, không đắng

  • Tác giả: topuong.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.94 (248 vote)
  • Tóm tắt: Làm nhiều lần như vậy đến khi ăn thử một miếng thấy hết đắng là được (có thể phải xả và vắt đến hơn 10 lần), vắt khô và để ráo. cach lam che …

Làm nước cốt dừa ăn chè

Làm nước cốt dừa ăn chè
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.75 (271 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Cách làm nước cốt dừa sánh đặc · Cắt cùi dừa ra thành từng miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt hoặc bạn cũng có thể dùng dụng cụ để nạo dừa cho nhỏ …
  • Nội Dung: Mọi người có thể thường thấy rằng, nước cốt dừa ở nước ta chế biến thường có màu trắng đục, mùi hương rất thơm và ngậy béo, vì chứa được nhiều dầu dừa nên có độ ngọt rất lớn. Ở nước ta, khu vực miền Tây được sử dụng nhiều nhất và trở thành đặc sản. …

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm béo

  • Tác giả: webgiadinh.org
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.51 (526 vote)
  • Tóm tắt: Món chè sẽ bớt ngon nếu không có sự góp mặt của nước cốt dừa. Nếu đã có nồi chè, bạn nên tham khảo thêm cách nấu nước cốt dừa ăn chè để món ăn ngọt ngào này …

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon, sánh mịn, đơn giản nhất

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thơm ngon, sánh mịn, đơn giản nhất
  • Tác giả: mattranthuathienhue.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 3.38 (525 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ăn nước cốt dừa cùng xôi, chè hoặc bánh. Việc nấu nước cốt dừa ngon đặc sệt chỉ cần 2 bước làm đơn giản.
  • Nội Dung: Một mẹo nhỏ cho các bạn là nên chọn mua 2 quả dừa khô ,hơi già. Bạn dùng tay lắc lắc quả dừa nếu nghe rõ tiếng nước bên trong và thấy cầm lên thấy nặng tay thì mua. Đảm bảo chọn dừa như thế sẽ cho ra thành phẩm là nước cốt dừa thơm hơn, béo ngậy …

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.99 (542 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm chè bánh lọt nước dừa cực kỳ đơn giản và … Bước 1: Làm nước cốt dừa ăn kèm với bánh lọt như sau: Bạn cho 100 ml nước …
  • Nội Dung: Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá, bạn dùng khuôn bánh lọt để ép từng sợi bánh lọt rớt xuống âu nước đá. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng một chiếc rổ có lỗ hơi to rồi ép bột xuống đáy rổ, để sợi bột đã ép rơi xuống âu nước đá. Phần bánh lọt này …

Công thức làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo ăn là nghiện ngay

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.77 (184 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt dừa là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn bánh, chè, xôi… Khám phá ngay cách làm nước cốt dừa sánh đặc, thơm béo, ăn ngon nhức nách …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước cốt dừa, cách bảo quản, cũng như những món ăn thơm ngon hấp dẫn làm từ nước cốt. Đừng quên tải app VinID để mua những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất từ siêu thị VinMart cho bữa cơm gia …

Cách làm nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh sánh đặc béo ngậy

  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.76 (70 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa để ăn chè sẽ làm cho các món ăn trở nên mê hoặc hơn. Nấu nước cốt dừa ngon đặc sệt chỉ cần 2 bước làm đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể ăn …

Chè Thái – thức quà vặt Đà Nẵng cực kỳ được lòng thực khách

Chè Thái - thức quà vặt Đà Nẵng cực kỳ được lòng thực khách
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.57 (100 vote)
  • Tóm tắt: Chè Thái với cách làm CỰC NGON, CỰC DỄ tại nhà ăn hoài không chán. … Bước 5: bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 250ml nước ấm, 150ml nước cốt dừa, thêm một chút …
  • Nội Dung: Lưu trú tại hệ thống resort/khách sạn của Vinpearl Đà Nẵng, du khách sẽ được trải nghiệm một kỳ nghỉ trọn vẹn, đúng chất nghỉ dưỡng với hệ thống phòng ốc cao cấp, đầy đủ tiện nghi. Thưởng thức những món ăn ngon, tinh túy ẩm thực độc đáo từ Á – Âu …

Cách nấu nước cốt dừa ăn chè béo ngậy đơn giản, dễ làm

Cách nấu nước cốt dừa ăn chè béo ngậy đơn giản, dễ làm
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.5 (86 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt dừa rất thơm ngon, béo ngậy giúp cho các món chè thêm phần đậm đà. Vậy cùng tham khảo cách nấu nước cốt dừa ăn chè Tintuconline …
  • Nội Dung: – Mỗi lần lấy ra sử dụng bạn nên nhanh chóng cất lại vào tủ lạnh, tránh để nước cốt dừa ở ngoài nhiệt độ phòng quá lâu rồi mới cất vào tủ lạnh. Việc này không những làm nước cốt dừa nhanh hỏng mà còn có thể gây nhiễm khuẩn chéo sang các thực phẩm …

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Thanh Mát

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Thanh Mát
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.37 (162 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chè sương sáo nước dừa (cốt) đơn giản tại nhà. Học cách làm nước cốt … Sương sáo là một trong những món ăn quen thuộc với nhiều người.
  • Nội Dung: Theo Đông Y, sương sáo có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, sương sáo còn giúp mát gan, giảm huyết áp, hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, trị cảm mạo, đau cơ, viêm khớp… Hơn nữa, món ăn này có kết …

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngọt Mát Hấp Dẫn

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngọt Mát Hấp Dẫn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.23 (152 vote)
  • Tóm tắt: là món tráng miệng giải nhiệt, thường ăn cùng với nước cốt dừa hoặc sữa tươi, đá bào. Sương sáo dai mềm, vị hơi nhẫn và có mùi thơm dễ chịu nên là topping quen …
  • Nội Dung: Sương sáo hay còn gọi là thạch đen, thạch sương sáo, đường khoảnh… là món tráng miệng giải nhiệt, thường ăn cùng với nước cốt dừa hoặc sữa tươi, đá bào. Sương sáo dai mềm, vị hơi nhẫn và có mùi thơm dễ chịu nên là topping quen thuộc trong các món …

Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 1.99 (124 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, không nên chọn những củ bị hư, có mùi lạ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, gây hại cho sức khỏe. Chè khoai mì có 2 cách làm như sau: Món chè …
  • Nội Dung: Củ khoai mì cần được lựa chọn kỹ, kích thước vừa phải. Sau đó tiến hành rửa với nước, bóc vỏ, ngâm với nước có hoà tan ít muối trong khoảng 1 tiếng trở lên để làm sạch rồi vớt để làm khô. Tiếp đến, bạn cần cắt khoai mì thành từng khúc mài nhỏ. Lưu ý …

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê – Digifood

Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 1.97 (92 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là một món ăn truyền thống Việt Nam, đặc biệt vào dịp Tết Hàn Thực. Chè được làm từ bột nếp, kết hợp với các loại nhân như mè …
  • Nội Dung: Không phải ngẫu nhiên mà chè trôi nước cốt dừa trở thành món ngon được nhiều người yêu thích. Chè có hương vị ngọt lành, thanh mát trong sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bánh nếp nhân đậu và nước cốt dừa. Chè rất dẻo, có độ quánh khi ăn và hương thơm …

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon nhiều người mê

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon nhiều người mê
  • Tác giả: cachnauche.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 1.98 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cùng học cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa siêu nhanh, đơn giản nhưng siêu ngon người người đều mê với cachnauche.com nhé. cach nau che dau xanh nuoc cot dua.
  • Nội Dung: Còn chần chừ gì mà không thử nghiệm nấu ngay một bát chè nhỉ, đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Không cần những món cao sang, sơn hào hải vị, mà chỉ cần một bát chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngậy, cùng tấm chân tình của người nấu là đã có …

Chè bưởi bất bại và cách nấu nước cốt dừa béo ngậy

Chè bưởi bất bại và cách nấu nước cốt dừa béo ngậy
  • Tác giả: trangtrisinhnhat.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 1.72 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cùi bưởi trong, giòn; 2 2. Cách làm cùi bưởi căng tròn; 3 3. Hấp đỗ xanh để nấu chè bưởi ngon nhất; 4 4. Nấu nước cốt dừa cho món chè bưởi; 5 5.
  • Nội Dung: Cách làm: – Cốm khô ngâm nước ấm 15 phút cho nở, vắt kiệt. – Bắc một nồi dày, cho 1,5 lít nước vào hoà cùng đường phèn, muối + bó lá nếp đun sôi cho tan hết đường. Vớt bỏ lá dứa. Hoà 50g bột năng và 20g bột sắn dây với chút nước, cho từ từ vào nồi …

2 Cách làm nước cốt dừa ăn các loại chè béo ngậy, thơm ngon

2 Cách làm nước cốt dừa ăn các loại chè béo ngậy, thơm ngon
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 1.71 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa thế nào để ăn chè được béo ngậy và thơm ngon hơn bạn đã biết chưa? Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu không …
  • Nội Dung: Cách làm nước cốt dừa thế nào để ăn chè được béo ngậy và thơm ngon hơn bạn đã biết chưa? Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món chè cũng như một số món ăn mặn của ẩm thực Việt Nam. Nhờ có nước cốt dừa mà các món …

Cách Làm Nước Cốt Dừa 🥥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 1.56 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa không khó như bạn tưởng tượng đâu. … Lớp nước sốt thơm dịu nhẹ cho nhiều món ăn ngon. … Chè ăn cùng nước cốt dừa.

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái thơm ngon, béo ngậy

Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái thơm ngon, béo ngậy
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 1.48 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước cốt dừa ăn chè thái bạn đã nắm được chưa. Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với công thức đơn giản này nhé. Do đặc trưng vùng miền, …
  • Nội Dung: Bước 5: Cho dừa đã được bào nhỏ và nước dừa tươi đã bớt nóng vào máy xay. Các bạn xay đến khi nào hỗn hợp dừa nhuyễn là được. Mẹo nhỏ là nên chia nhỏ dừa ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn nhé. Nếu xay dừa quá khô đặc, bạn hãy cho …