Xem Ngay Top 19 cách làm xôi mặn thịt heo [Ngon Nhất Quả Đất]

Xôi mặn có lẽ là món “ruột” của rất nhiều người, món xôi này vừa hấp dẫn lại dễ ăn nên dùng vào buổi nào trong ngày đều được. Nếu bạn đang muốn thử nấu món xôi này tại nhà cho gia đình mình thì tại sao không thử ngay với cách làm xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện của các đầu bếp Cet.edu.vn? Xôi mặn thập cẩm là món ăn có hương vị dung hoà của nhiều loại nguyên liệu khác nhau như lạp xưởng, nấm đông cô, hành lá, gạo nếp… Một phần xôi sẽ mang đến rất nhiều năng lượng cho người ăn nên ngoài việc dùng làm món ăn cho bữa sáng thì xôi mặn thập cẩm có thể dùng như một món ăn no. Không những thế, cách nấu xôi mặn thập cẩm không hề khó như nhiều người nghĩ lại thêm cách dùng nồi cơm điện để nấu thì lại càng dễ dàng, đơn giản hơn.

Xôi mặn thập cẩm

Xôi mặn thập cẩm hấp dẫn khi dung hoà hương vị của nhiều loại nguyên liệu lại với nhau. (Nguồn: Internet)

Nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • Nếp hương: 500 gr
  • Thịt nạc heo: 50 gr
  • Tôm khô: 30 gr
  • Nấm đông cô: 20 gr
  • Lạp xưởng: khoảng 2 cây
  • Đậu phộng: 50 gr
  • Củ cải muối: 1 củ
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Gia vị: muối ăn, dầu thực vật, đường trắng, bột ngọt

nguyên liệu làm xôi mặn

Các nguyên liệu để làm món xôi mặn thập cẩm. (Nguồn: Internet)

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với gạo nếp thì bạn nhặt sạch hạt sạn, hư rồi vo cho thật sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn ngâm phần gạo nếp trong thau nước mới khoảng 4 – 5 tiếng cho gạo nở mềm. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể ngâm gạo qua đêm hoặc bằng nước nóng cho nó nở mềm là được.
  • Hành lá nhặt, bỏ rễ và rửa sạch, cắt thành các khúc ngắn. Với tỏi thì bạn lột vỏ, rửa sơ và giã nát. Riêng ớt thì bỏ cuốn, rửa sơ rồi bằm nát.
  • Với đậu phộng thì trước khi nấu xôi bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở rồi vớt ra. Sau đó, cho tiếp phần đậu vào nồi nước luộc với chút muối cho đến khi đậu chín thì vớt ra để ráo nước.
  • Thịt heo bạn rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó ướp thịt với 1 chút muối và đường, tỏi, ớt và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Tôm khô bạn đem rửa sạch rồi ngâm cho đến khi nở mềm thì vớt ra rửa lại rồi để ráo nước.
  • Nấm bạn cũng ngâm cho mềm rồi rửa với nước ấm cho thật sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
  • Củ cải bạn đem đi rửa cho bớt mặn rồi thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ tuỳ ý.

Bước 2: Nấu xôi

Vớt gạo nếp ra và cho vào nồi cơm điện và cho vào lượng nước xâm xấp mặt gạo củng với 1 muỗng cafe muối. Bạn đậy nắp, bật chế độ “nấu” cho đến khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ “hâm” thì cho phần đậu phộng hấp vào, đậy nắp và để thêm vài phút. Lưu ý: trong khi nấu, bạn có thể dùng đũa khuấy đều để xôi chín đều.

Bước 3: Làm nhân mặn

Các bước làm phần nhân mặn

Các bước làm phần nhân mặn cho món xôi . (Nguồn: Internet)

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Thả thịt nạc heo vào chiên cho thịt vừa chín tới, săn lại, hơi vàng các mặt là được. Sau đó, vớt ra để nguội một chút thì thái sợi.
  • Với lạp xưởng, bạn chiên cho lạp xưởng chín rồi rớt ra để ráo dầu. Nếu muốn tốt cho sức khoẻ hơn thì bạn có thể chọn cách hấp. Sau đó, bạn cắt lạp xưởng thành khoanh hoặc thái hạt lựu tuỳ theo sở thích.
  • Bạn bắc lại chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun, dầu sôi thì bạn cũng cho tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho tôm khô, nấm đông cô và củ cải muối vào xào đều tay và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đến khi tất cả nguyên liệu săn lại thì bạn cho hành lá vào, đảo đều tay lần cuối thì tắt bếp.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ chế biến sườn cốt lết [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 4: Hoàn tất món xôi

Bạn múc xôi ra dĩa và cho phần nhân mặn, thịt (định lượng tuỳ theo sở thích của bạn) rồi trộn đều lên. Cuối cùng, xếp một ít lạp xưởng lên bên trên là bạn hoàn tất món xôi. Bạn cũng có thể chan chút nước tương để ăn cùng xôi.

Món xôi mặn thập cẩm

Món xôi mặn thập cẩm cực thích hợp để bạn chiêu đãi mà cách nấu lại không quá khó. (Nguồn: Internet)

Cách làm nước xốt xôi mặn

Nguyên liệu

  • 100g pate gan
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Tương ớt
  • ½ củ hành tây
  • Đường, muối, tiêu

Cách làm nước xốt xôi mặn

  1. Hành tây bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đến, cho ½ muỗng cafe ngũ vị hương vào và đảo đều.
  2. Bạn cho pate gan vào cùng với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào và 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều và cho tiếp 1 muỗng đường vào.
  3. Khuấy đến khi đường tan hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào cối xay xay nhuyễn và tiếp tục cho xốt ra chảo nếu một lần nữa.
  4. Nấu đến khi xốt xôi lên thì bạn cho bắt tiếp và cho xốt ra chén. Vậy là hoàn thành xốt ăn xôi mặn rồi đấy!

Cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản hơn rất nhiều phải không nào? Hy vọng qua bài viết hôm nay thì bạn đã có thêm được 1 sự lựa chọn hấp dẫn nữa dành cho các thành viên thân yêu của gia đình mình.

Top 19 cách làm xôi mặn thịt heo viết bởi Cosy

Top 15 Cách Rim Thịt ăn Với Xôi hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.87 (751 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm THỊT HEO XAY RIM MẶN NGỌT để ăn Với Xôi Rất Ngon .. Thời lượng: 6:34 Đã đăng: 16 thg 4, 2020 VIDEO Xem chi tiết » · 3.Tổng Hợp 8 …

Cách làm Xôi mặn nấm thịt – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.45 (421 vote)
  • Tóm tắt: Xôi mặn nấm thịt với những hạt xôi dẻo bùi, thịt heo và thịt gà béo ngon. Nấm đông cô thơm hương đặc trưng cùng với gia vị nhạt vừa miệng. Khi …

Cách nấu xôi mặn ngon để bán cực đắt khách!

Cách nấu xôi mặn ngon để bán cực đắt khách!
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.38 (540 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, cách nấu xôi mặn như thế nào cho ngon và hấp dẫn thì lại ít … Tiếp theo, bạn lấy thịt heo rửa sạch và ướp cùng với muối đường với phần tỏi ớt …
  • Nội Dung: Xôi xéo chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người – đây là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân các vùng miền, nhất là Hà Nội. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp những cửa hàng, xe đẩy, gánh thúng xôi xéo ở khắp các nẻo đường, con phố, làng quê, thành …

Bật mí cách nấu xôi thập cẩm Sài Gòn chánh gốc

Bật mí cách nấu xôi thập cẩm Sài Gòn chánh gốc
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.18 (223 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu xôi mặn thập cẩm ngon chuẩn vị. Cách nấu xôi thập cẩm sài gòn chánh … 300 g thịt heo nạc (dăm ướp muối tiêu hành tỏi chiên vàng)
  • Nội Dung: Cùng với xôi lạc, xôi đỗ thì xôi mặn thập cẩm là món xôi ăn sáng thường nhật của người dân miền Nam. Là món xôi ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn hoài không ngán mà giá lại phải chăng nên được phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Cùng khám phá cách nấu xôi …

4 Cách nấu xôi mặn của người Hoa chuẩn ngon, hấp dẫn

4 Cách nấu xôi mặn của người Hoa chuẩn ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.77 (402 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm xôi mặn thập cẩm. Nếp nương: 500gr; Thịt nạc heo: 50g; Tôm khô: 30g; Nấm đông cô: 20gr; Lạp xương: 10gr; Lạc rang: 50g …
  • Nội Dung: Bước 1: Gạo nếp vo sạch và ngâm từ 6 – 8h. Sau đó đem vào nồi hấp cách thủy. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Gà khử mùi hôi sau đó lọc riêng thịt xào săn với tỏi phi thơm. Phần xương gà bỏ vào nồi ninh hầm làm nước dùng. Tôm khô ngâm với nước, …

Cách làm Xôi Xá Xíu đơn giản nhưng cực kì thơm ngon

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 3.47 (507 vote)
  • Tóm tắt: Từng hạt xôi nếp dẻo thơm được ăn kèm với thịt xá xíu được ướp đậm đà, bên cạnh đó còn có lạp xưởng và ruốc vô cùng thơm ngon. Xôi Xá Xíu sẽ là một sự lựa …

Bật mí 3 cách làm nước sốt xôi mặn chuẩn nhà hàng – Digifood

Bật mí 3 cách làm nước sốt xôi mặn chuẩn nhà hàng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.36 (258 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí 3 cách làm nước sốt xôi mặn chuẩn nhà hàng – Digifood · 300g thịt heo · Gạo nếp ngâm với nước ấm để qua đêm. · Thịt lợn rửa sạch, ngâm nước …
  • Nội Dung: Phần nước sốt đậm đà, thơm phức chính là linh hồn của món xôi mặn dẻo ngon. Nếu bạn đang muốn học cách làm nước sốt xôi mặn ngon tại nhà thì đừng bỏ qua các công thức dưới đây của Digifood. Cách làm không hề khó, với những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn …

Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3.09 (436 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho món xôi mặn thập cẩm · Gạo nếp ngon: 500 gram · Thịt lợn nạc: 50 gram · Tôm khô: 30 gram · Nấm hương: 30 gram · Lạp xưởng dài: 2 cây · Lạc (đậu phộng): …

Học ngay 3 cách nấu xôi mặn ngon bằng nồi cơm điện tại nhà

  • Tác giả: tokyolife.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.83 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi mặn thập cẩm. Nguyên liệu chuẩn bị. Gạo nếp hương: 500g; Lạp xưởng: 2 cây; Thit lợn nạc: 500gr; Tôm khô …
  • Nội Dung: Xôi được xem là món quen thuộc của rất nhiều người nhờ hương vị thơm ngon rất dễ ăn. Xôi được chế biến nhiều kiểu như: Xôi vò, xôi đỗ xanh, xôi thịt, xôi lạc, xôi dừa… Cùng TokyoLife vào bếp trổ với 3 cách nấu xôi mặn cực đơn giản bằng nồi cơm điện …

Cách nấu xôi thịt băm cho bữa sáng no nê

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.79 (125 vote)
  • Tóm tắt: Những bát xôi đậu xanh thịt băm thơm ngon nóng hổi sẽ làm các thành viên trong gia đình thích thú đấy! – 200g gạo nếp. – 70g đậu xanh bỏ vỏ. – …

Top cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện nhanh gọn, ngon hấp dẫn

Top cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện nhanh gọn, ngon hấp dẫn
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.59 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi mặn bằng cơm điện có nhiều công thức khác nhau. Liệu rằng bạn đã biết chưa … Thịt nạc heo: 100g (Chọn thịt thăn là ngon nhất).
  • Nội Dung: Luộc lạp xưởng bằng cách đun sôi nước, sau đó cho lạp xưởng vào vào và luộc chín. Sau khi luộc, bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, làm nóng chảo rồi cho lạp xưởng vào lăn đều các mặt trong 1 phút, bạn sẽ thấy có mỡ chảy ra, sau đó gắp ra đĩa. Chờ …

Xem Ngay Top 19 cách nấu xôi mặn để bán [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.64 (157 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm món xôi thịt kho trứng. 500g thịt ba chỉ; 100g gạo nếp; 5 quả trứng gà; 1 tảng pate; 2 thanh lạp xưởng; 1 ít ruốc heo …
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Thịt ba chỉ: Lựa miếng thịt nào có màu hồng tươi, ấn vào cồn độ đàn hồi, săn chắc, màu sắc hài hòa, không có vết thâm hay mùi hôi nào khác, không chảy chất nhờn khi chạm.- Trứng gà: Chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất …

7 CÁCH NẤU XÔI THỊT mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.49 (154 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo: 1kg (nên chọn phần nạc dăm để khi làm xá xíu thịt được mềm, ngon)Nếp: 500grNgò rí, hành láHành phi Bột ướp xá xíuNước dừa tươi: 1 tráiGia vị thông …
  • Nội Dung: Làm nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt băm vào phi thơm.Đổ thịt băm vào xào khoảng 3 – 5 cho thịt săn lại.Thêm nấm mèo vào xào chung khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín đều và hòa vị.Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, …

Bật Mí: 3 Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa Ăn là Nghiện

Bật Mí: 3 Cách Nấu Xôi Mặn Của Người Hoa Ăn là Nghiện
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.48 (67 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu xôi mặn thập cẩm. Nếp hương: 500 gr; Thịt nạc heo: 50 gr; Tôm khô: 30 gr; Nấm đông cô: 20 gr; Lạp xưởng: khoảng 2 cây …
  • Nội Dung: Nhắc đến ẩm thực của người Hoa là người ta nghĩ ngay đến món xôi mặn. Đây được xem là một trong những món ăn “quốc hồn quốc tùy” của dân tộc này. Nếu bạn cũng yêu thích những món xôi mặn của đất nước xứ Trung này thì hãy tham khảo ngay 3+ cách nấu …

Học cách nấu xôi mặn cực ngon cho bữa ăn sáng – Ngon Online

Học cách nấu xôi mặn cực ngon cho bữa ăn sáng - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.2 (116 vote)
  • Tóm tắt: 2 thanh lạp xưởng. 2 quả trứng gà. 10 quả trứng cút. 500g thịt heo nạc để làm chà bông. Hoặc nếu thích bạn cũng có thể dùng …
  • Nội Dung: Xôi mặn là sự kết hợp của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, ta có thể mua những nguyên liệu đã có sẵn như chả lụa, chà bông, lạp xưởng hoặc tự làm tại nhà. Tuy vậy công đoạn làm những nguyên liệu này khá tốn kém thời gian, do đó ta nên chọn lựa …

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu xôi thịt đúng vị Hải Phòng, xôi dẻo thơm, thịt mềm ngọt

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.11 (157 vote)
  • Tóm tắt: Xôi thịt là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì vừa ngon, vừa no lâu. Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa …
  • Nội Dung: Xôi thịtlà món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì vừa ngon, vừa no lâu. Tại Hải Phòng, món xôi này được biến tấu đặc biệt hơn, có sự hài hòa giữa thịt khâu nhục và thịt kho của người Hoa tạo nên phần thịt đậm đà, rất phù hợp để ăn kèm với suất …

3 cách nấu xôi thịt mềm dẻo, thơm béo tràn đầy năng lượng cho bữa ăn sáng

3 cách nấu xôi thịt mềm dẻo, thơm béo tràn đầy năng lượng cho bữa ăn sáng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 1.96 (136 vote)
  • Tóm tắt: Món xôi mặn có thể ăn với thịt kho, thịt khìa, thịt quay… tùy … Thịt heo bạn có thể mua về tự làm sạch, băm nhỏ sẽ ngon và vệ sinh hơn.
  • Nội Dung: Bước 4 : 500gram nếp vo sạch ngâm cùng nước và 1 thìa canh muối để qua đêm. Mang nếp vo sạch lại, để ráo cho vào xửng. Bắc nồi 2 lít nước đôi sôi để xửng nếp lên hấp khoảng 15 phút. Mở nắp nồi xới đều xôi rồi tiếp tục hấp xôi 15 phút. Cứ lặp lại …