Rất Hay Top 10+ chế biến sườn cốt lết [Ngon Nhất Quả Đất]

Sườn cốt lết là phần thịt có sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thịt nạc và lớp mỡ bên ngoài. Từ phần nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài với rất nhiều món ăn ngon.

Sườn cốt lết rim mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 5 miếng sườn cốt lết

Gia vị ướp

  • 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (tùy chọn)
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc Ông Thọ
  • 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 3 nhánh hành tím băm nhỏ
  • Phần nước sốt sườn cốt lết rim mật ong:
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh dấm gạo
  • 1 muỗng canh sữa đặc ông Thọ
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 chén nước lọc
  • 1 muỗng cà phê muối

4 món sườn cốt lết ngon ‘đỉnh của chóp’, chưa thử làm thì quá phí

Sườn cốt lết rim mật ong

Cách làm
Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

Sườn rửa sạch, để ráo nước (có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô). Nếu miếng sườn to thì chặt nhỏ vừa ăn.

Để sườn được sạch hơn và khử mùi, bạn có thể ngâm sườn trong nước muối loãng tầm 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Dùng búa đập thịt hoặc sống dao đập nhẹ đều lên miếng thịt để sườn được mềm hơn, dễ ngấm gia vị hơn.

Cho sườn và các nguyên liệu ướp vào trong một âu lớn, đảo đều và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể ướp qua đêm (nhớ bọc màng thực phẩm và để sườn trong tủ lạnh).

Bước 2: Chiên sườn

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu thật sôi thì cho sườn vào vào chiên với lửa lớn. Chú ý lật các miếng sườn để không bị cháy. Khi sườn có màu nâu xém đẹp mắt thì lấy thịt ra.

Để lại một ít dầu trong chảo. Trộn đều tỏi băm, xì dầu, dấm gạo, sữa đặc, muối, mật ong và nước lọc để tạo thành hỗn hợp sốt.

Cho phần nước sốt vào chảo đun sôi rồi cho sườn vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun liu riu đến khi phần sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp, trình bày ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn cốt lết rim mật ong rồi đó!

Sườn cốt lết nướng sả

Nguyên liệu chuẩn bị
  • Sườn cốt lết: 1kg
  • Hành tím, tỏi, sả, hành lá, rễ ngò rí, tương ớt
  • Soda, rượu trắng
  • Sốt nướng
  • Nước màu
  • Sữa đặc
  • Dầu hào và một số gia vị cần thiết

4 món sườn cốt lết ngon ‘đỉnh của chóp’, chưa thử làm thì quá phí

Sườn cốt lết nướng sả

Cách ướp sườn cốt lết nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch. Để miếng sườn được sạch hơn bạn có thể cho thêm 1 chút rượu trắng và pha cùng với nước muối loãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chần sườn qua nước sôi để bớt mùi hôi hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt thêm 2 – 3 lần nữa và để ráo

Bước 2: Pha sốt ướp sườn cốt lết

Đầu tiên bạn chuẩn bị sả, hành tím, tép tỏi, gốc hành lá và rễ ngò rí đã được rửa sạch. Tất cả nguyên liệu bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây và chắt lấy nước cốt. Chú ý giữ lại phần xác đừng vứt đi vội nhé.

Nước cốt hành sau khi chắt bạn khuấy đều cùng với sốt nướng, nước màu, một ít sữa đặc, thêm một chút dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối với một lượng vừa đủ sau đó trộn đều. Dùng nước sốt này ướp với sườn khoảng 1 – 2 giờ để sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn cốt lết

Bạn có thể nướng trên than nóng. Để sườn ngon hơn trong quá trình nướng bạn nên lấy sườn ra rồi phết thêm một lớp nước sốt khác để sườn mềm và thấm đều. Khi sườn có màu vàng thơm thì cho sườn ra đĩa.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm cá nục sốt chua ngọt [Ngon Nhất]

Thành phẩm đạt được

Miếng sườn cốt lết sau khi nướng có màu nâu hấp dẫn cùng với phần hành, sả phủ trên bề mặt. Thịt khi thưởng thức mềm, thơm đậm đà ăn cùng với cơm nóng và rau salad là vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Sườn cốt lết chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị
  • 4 miếng sườn cốt lết
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • rau ăn kèm: dưa leo, cà chua
  • Gia vị
  • Dầu ăn, nước tương, muối, đường, nước mắm, bột mì, tương ớt

4 món sườn cốt lết ngon ‘đỉnh của chóp’, chưa thử làm thì quá phí

Sườn cốt lết chiên xù

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu

Sườn cốt lết mua về xắt thành từng miếng mỏng vừa, lấy muối chà lên khử mùi hôi. Rửa thật sạch lại và để vào rổ cho ráo nước. Sau đó đập dẹt từng miếng thịt cho giãn thêm 2-4mm.

Cà chua, dưa leo ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch cho vào rổ khi nào ăn mới xắt.

Ướp sườn cốt lết

Cho sườn cốt lết vào tô, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường.

Trộn bột chiên xù

Cho gói bột chiên xù vào tô, đập hai quả trứng gà ra tô khác đánh thật đều tay cho tan trứng. Cho 4 muỗng bột mì ra dĩa.

Chiên sườn cốt lết

Lần lượt nhúng miếng sườn vào trứng, áo đều vào bột mì. Nhúng lại miếng sườn vào trứng 1 lần nữa. Bước cuối cùng áo đều lớp bột chiên xù lên miếng sườn.

Bắt chảo lên cho thật nóng cho dầu ăn vào sấp mặt chảo. Dầu nóng lần lượt thả miếng sườn đã áo qua các lớp bột chiên chín đều vàng hai mặt. Vớt ra để vào rây cho ráo dầu.

Thưởng thức món ăn

Cốt lết chiên xù ráo dầu cho ra dĩa, có thể cắt miếng nhỏ cho dễ ăn. Xắt dĩa dưa leo và cà chua kèm với dĩa tương ớt hay tương cà cho món ăn tuyệt ngon.

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Nguyên liệu sườn cốt lết rim mặn ngọt
  • 400 gr sườn cốt lết
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, tiêu

4 món sườn cốt lết ngon ‘đỉnh của chóp’, chưa thử làm thì quá phí

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt

Xát muối lên toàn miếng sườn rồi rửa sạch (có thể dùng rượu trắng chà xát để khủ bớt mùi hôi, giúp thịt mềm hơn). Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu.

Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ít tỏi băm rồi trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu (khoảng 4 thìa dầu ăn), cho sườn vào chiên sơ với lửa vừa đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.

Cho hành tỏi băm vào đảo sơ cho dậy mùi rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa xì dầu và 1 chén nước lọc (50ml) vào đun sôi. Rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại thì tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Top 17 chế biến sườn cốt lết viết bởi Cosy

Cách làm sườn cốt lết rim chao mềm ngon thơm phức

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.63 (536 vote)
  • Tóm tắt: Với các gia vị quen thuộc, có sẵn trên tủ bếp của các chị em nội trợ, chắc hẳn, đây sẽ là món ăn thường xuyên được chế biến trong những bữa cơm …

Sườn Cốt Lết Vạt Xương – Thực Phẩm Hữu Nghị

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.41 (408 vote)
  • Tóm tắt: Thịt sườn cốt lết vạt xương một phần thịt ngon thơm và có nhiều cách chế biến và đắt nhất nằm ở lưng heo. Từ thịt cốt lết vạt xương tại Hữu Nghị bạn có thể …

Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Sả Cực Ngon

  • Tác giả: vinh.sibafood.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 3.99 (304 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến: Đun nóng chảo với dầu sau đó cho sườn vào chiên vàng đều và gắp ra dĩa để ráo dầu.Tiếp tục cho sả …

Sườn cốt lết nhập khẩu và các món ngon từ sườn cốt lết

  • Tác giả: h2tfood.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 3.85 (430 vote)
  • Tóm tắt: Có thể dùng để chế biến đa dạng món ăn như: sườn ram, chiên, nướng … Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, được mọi đối tượng người tiêu dùng yêu thích.
  • Nội Dung: Thịt sườn cốt lết là một trong những phần thịt hàng đầu được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn để chế biến trong thực đơn hàng ngày. Không chỉ là phần thịt ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn rất dễ dàng chế biến thành nhiều món Việt đa dạng thơm ngon và …

Chị em nội trợ tiết lộ cách làm sườn cốt lết chiên mật ong thơm ngon mềm ngọt

 Chị em nội trợ tiết lộ cách làm sườn cốt lết chiên mật ong thơm ngon mềm ngọt
  • Tác giả: zicxa.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.65 (418 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người và rất phổ biến hầu như ai cũng có thể chế biến được. Tuy nhiên, để tạo ra món sườn …
  • Nội Dung: Sườn cốt lết chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người và rất phổ biến hầu như ai cũng có thể chế biến được. Tuy nhiên, để tạo ra món sườn cốt lết chiên thơm ngon, mềm ngọt lại không hề dễ dàng. Đa số chúng ta đều mắc phải tình trạng sườn khô, …

Sườn cốt lết – Thịt heo Bapi

  • Tác giả: bapi.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.5 (496 vote)
  • Tóm tắt: Bapi gợi ý một số món ăn đơn giản, dễ chế biến từ sườn cốt lết như: Sườn cốt lết nướng mật ong, sườn cốt lết rim me, sườn cốt lết áp chảo,…

Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô

Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 3.39 (208 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó xả lại 2-3 lần nước sạch rồi để thật ráo. Muốn thịt sườn cốt lết khi chế biến mềm ngon, thấm đều gia vị và không bị khô bạn cùng chày đập …
  • Nội Dung: Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi thật là đơn giản phải không nào. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay đĩa thành phẩm màu nâu cánh gián bắt mắt và thơm ngon rồi. Hơn nữa mùi thơm của tỏi chiên còn giúp cho món ăn thêm phần thăng hạng hương vị hơn …

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.91 (181 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng, qua các công thức chúng tôi giới thiệu bạn có thể chế biến thành công món ăn yêu thích nhé!
  • Nội Dung: • Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. …

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.74 (110 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế sườn. Sườn cốt lết mua về, ngâm nước muối để khử mùi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng các vật nặng như cán dao, chày, …

Sườn Cốt Lết Ram Nước Tương

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.73 (93 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến …

Các món ăn từ sườn cốt lết nhất định phải thử ngay

Các món ăn từ sườn cốt lết nhất định phải thử ngay
  • Tác giả: tongkhothitheo.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.58 (91 vote)
  • Tóm tắt: Tên gọi “cốt-lết” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, cotlete de porc, là phần thịt ở lưng heo (trên hình là phần Loin). Ở miền Bắc, mình thường thấy …
  • Nội Dung: – Để lớp áo được giòn mà không bị khô, trước tiên bạn nhúng miếng sườn lần lượt vào trứng, bột mỳ, lại một lớp trứng và kết thúc bằng bột chiên xù.- Đổ dầu ăn sao cho lấp mặt thịt, dầu nóng bạn cho sườn cốt lết vào chiên đến khi thấy vàng đều 2 mặt. …

Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết rim nước tương mềm đẹp, thơm ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.47 (56 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) là một trong những món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Cách làm sườn cốt lết rim …

9 món ăn ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn

  • Tác giả: top10monanngon.wordpress.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.38 (114 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Sườn ram nước cốt dừa · 2/ Sườn nướng cơm tấm · 3/ Sườn cốt lết nướng dầu hào · 4/ Sườn cốt lết rim sả · 5/ Sườn cốt lết chiên xù · 6/ Sườn cốt …

Sườn cốt lết nướng ăn bao ngon mùa lạnh – 29foods

  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.31 (51 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là một trong những cách chế biến sườn cốt lết nướng thơm ngon, … Thường món nướng phổ biến nhất là thịt nướng (thịt heo, thịt bò), …
  • Nội Dung: Nguyên liệu cần có: Phần sườn cốt lết lợn, lượng tuỳ ý; nguyên liệu phụ để ướp sườn có thể là mật ong, sa tế, dầu hào, hoặc sả và tỏi. Ngoài ra cũng không thể thiếu các gia vị khác để tẩm ướp như đường, hạt …

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.12 (66 vote)
  • Tóm tắt: 1. Sườn cốt lết chiên xù · 2. Sườn nướng · 3. Sườn cốt lết chiên mắm · 4. Sườn cốt lết nướng dầu hào · 5. Sườn cốt lết cháy tỏi · 6. Sườn cốt lết rim sả · 7. Sườn cốt …