Rất Hay Top 20+ công thức làm nước mắm ăn bánh xèo [Hay Nhất]

Bánh xèo là một loại bánh ngon nhưng để thưởng thức trọn hương vị tuyệt vời của nó, bạn cần phải ăn kèm với nước chấm đặc trưng. Thực tế là không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị đâu đấy nhé, bởi công thức làm thường biến điệu theo khẩu vị của mỗi vùng miền.

Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn một lần được thưởng thức món bánh xèo đúng gu của người miền Nam thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực ngay món nước chấm bánh xèo miền Nam này với NGON nào! Chắc chắn rằng với kiểu pha nước chấm như thế này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 1

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình

Đôi nét về bánh xèo miền Nam

Nhắc đến món bánh xèo khiến người ta nghĩ đến sự bình dị dân dã của loại bánh này. Ấy chỉ nghe tên thôi cũng thấy sự giản dị của con người Việt. Nói đến bánh xèo miền nam có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ. Cùng một cái tên nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo mỗi vùng miền lại khác nhau. Nét đặc trưng của bánh Nam bộ luôn to và tòn vành vạnh, nhân bánh ít thịt mỡ, thêm vài con tép bạc, đậu xanh, giá đỗ và hành… Còn nữa, người dân miền Nam chỉ chấm bánh xèo với nước mắm chua ngọt, có khi lại pha trộn thêm chút cà rốt bào mỏng và ăn kèm rau sống các loại rất thú vị và đặc sắc.

Nguyên liệu cần có

  • Nước ấm: nửa bát
  • Đường cát trắng: 1/4 bát
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Ớt, tỏi
  • Nước mắm ngon: 1/4 bátCuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 2

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần thiết

Trước tiên, bạn cần sơ chế một vài nguyên liệu nhé. Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ, rửa rồi thái và băm nhuyễn. Ớt tươi, bạn rửa sạch, có thể bỏ hạt hoặc không, sau đó cũng thái ra và băm nhuyễn giống như tỏi. Lưu ý là với hai nguyên liệu này, bạn băm càng nhỏ, càng nhuyễn càng tốt.

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 3

Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 4

Bước 2: Pha nước chấm bánh xèo

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô nhỏ, cho phần nước ấm đã chuẩn bị vào rồi thêm đường, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào bát, thêm phần ớt tỏi đã băm nhuyễn vào nữa. Cuối cùng, bạn từ từ nêm nước mắm, vừa nêm vừa nếm sao cho vừa miệng ăn là được.

Lưu ý khi pha nước chấm bánh xèo miền Nam

– Để có một bát nước chấm bánh xèo thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị được loại nước mắm ngon có hương thơm đặc trưng, độ đạm cao và vị mặn vừa phải thôi nhé. – Nguyên liệu làm bánh và nguyên liệu pha nước chấm chỉ giản đơn vậy thôi nhưng quan trọng hơn cả là có các loại rau ăn kèm lại đòi hỏi sự chuẩn bị công phu hơn. – Các loại rau được hái như lá cải non, ít rau thơm và những loại rau đặc trưng chỉ Đồng bằng Sông Cửu Long mới có và được dùng để ăn với bánh Xèo như: Đọt Xoài, lá Cách, bông Điên Điển… ăn kèm với bánh xèo thì không còn điều gì để chê nữa.Cuốn hút với cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị 5

>> Xem thêm: Nước chấm bánh xèo bà dưỡng có gì đặc biệt

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam rồi đấy. Thông thường, người ta có thể nhìn vào màu sắc bát nước chấm để đánh giá độ ngon. Nếu nước chấm có màu sắc quá sậm thì thường là không ngon và trông không được bắt mắt cho lắm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể gia giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc gia giảm độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.

Rất hay:  Xem Ngay Top 18 thịt bò băm rim mặn ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]

Sau khi làm nước chấm bánh xèo miền Nam xong, bạn chỉ việc múc nước chấm ra bát con rồi cùng nhau thưởng thức món bánh xèo hấp dẫn thôi. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm này và đừng quên chia sẻ bí quyết pha chế với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Top 21 công thức làm nước mắm ăn bánh xèo viết bởi Cosy

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.67 (252 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh xèo ngon không thể kể đến cách làm nước chấm bánh xèo được, bởi nước chấm quyết định rất lớn tới chất lượng món ăn, tôi đã thưởng …
  • Nội Dung: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. Linh hồn của bánh xèo là nước chấm, bánh xèo có ngon bao nhiêu mà nước chấm không ngon thì sẽ là một thiếu xót cực lớn. Để có nước chấm ngon hãy làm đúng với cách …

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà
  • Tác giả: kiwixanh.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.41 (411 vote)
  • Tóm tắt: Công thức pha nước chấm bao gồm: cho vào nước mắm 6 muỗng, đường nâu 3 muỗng, nước sôi để nguội 4 muỗng và 2 muỗng nước cốt chanh, khuấy tan hỗn …
  • Nội Dung: Đối với món bánh xèo thì điều làm cho món bánh này trở nên đặc sắc hơn là nhờ vào chén nước chấm bánh xèo, nước chấm ngon sẽ giúp hấp dẫn người ăn hơn. Bí quyết để món bánh xèo ngon hơn và chuẩn vị hơn thì đều nhờ vào chén nước chấm bánh xèo, vậy …

Cách làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.27 (471 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: … Cách làm: Bước 1: Cho đường vào nước cốt dừa khuấy đều và đun ấm khoảng 40-45 độ C. … Bước 2: Thêm ớt, chanh, nước mắm vào và trộn đều. Nếm thử …

Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền

 Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.09 (404 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chấm cùng thức ăn là điều không thể thiếu tại mỗi bữa ăn của người Việt. Giúp món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn.
  • Nội Dung: Nước mắm chấm cùng thức ăn là điều không thể thiếu tại mỗi bữa ăn của người Việt. Giúp món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn. Mỗi vùng, miền lại có những yêu cầu riêng cho nước mắm chấm. Điều này tạo nên sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Việt. Dưới đây là …

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon – Giòn Tan – Viền Mỏng

Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon - Giòn Tan - Viền Mỏng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Đánh giá: 3.8 (274 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị các loại: nước mắm, tỏi, ớt, đường, bột ngọt, muối, tiêu. Các loại rau sống ăn kèm. Cách thực hiện bánh xèo miền Bắc.
  • Nội Dung: Bạn đổ bột gạo vào nồi hoặc thố sạch, cho bia, 260 ml nước lọc vào, quậy cho bột mịn không bị vón cục. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê muối ăn và bột nghệ vào. Quậy tiếp để thu được dung dịch bột có màu vàng đẹp mắt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, bỏ …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!
  • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.7 (495 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền nam. Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, …
  • Nội Dung: Và để có được một bát nước chấm ngon thì nước mắm chính là gốc rễ của sự hoàn hảo, không phải cứ loại nước chấm nào cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của bát nước chấm bánh xèo, vì vậy cần chọn loại mắm có mùi thơm, mặn vừa phải, không bị chát, …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.46 (554 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều.
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn cho ớt và tỏi đã băm ở bước 1 vào cho nước mắm thêm dậy mùi và đẹp mắt. Tỏi sẽ làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon cực kỳ. Lưu ý, nếu bạn muốn phần nước mắm thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho vào …

Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.03 (353 vote)
  • Tóm tắt: Cà rốt gọt vỏ và thái sợi mỏng vừa ăn. Rau sống nhặt bỏ lá hư, giập nát và rửa sạch để ráo nước. Giá đỗ rửa sạch cùng với rau.

CÁCH PHA NƯỚC MẮM ĂN BÁNH XÈO

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.87 (103 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo đã trở thành một món ăn phổ biến, Với sự vàng giòn, ăn kèm với rau sống thanh mát, và nước chấm chua chua cay cay tạo nên sự hấp …

Cách làm mắm chấm bánh xèo miền Trung và miền Nam

Cách làm mắm chấm bánh xèo miền Trung và miền Nam
  • Tác giả: sansalehot.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.86 (71 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vì khẩu vị của người miền Trung thường thích ăn mặn và cay. cach-pha-nuoc-cham-banh-xeo-mien-trung. Nguyên liệu. Nước mắm ngon: …
  • Nội Dung: Như vậy là Săn Sale Hot vừa chia sẻ 2 công thức nước chấm bánh xèo, tuỳ vào khẩu vị nhà mình mà bạn áp dụng nhé. Hy vọng Cách làm mắm chấm bánh xèo chuẩn vị Trung, Nam bên trên sẽ giúp bạn có được món ăn ngon cho gia đình mình. Chúc các bạn thành …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ăn là mê – Digifood

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ăn là mê - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.75 (120 vote)
  • Tóm tắt: Thưởng thức nước chấm này với bánh xèo giòn thì đúng là ngon khó cưỡng. cach lam nuoc cham banh xeo bang dau phong bot nep. Ảnh …
  • Nội Dung: Chiếc bánh xèo giòn rụm cuốn với các loại rau rồi chấm ngập nước mắm đậu phộng chua ngọt thì đúng là ngon đã ghiền. Nhờ vào chén nước chấm ngon, hương vị bánh xèo vì vậy cũng đặc biệt thơm ngon hơn gấp nhiều lần. Hôm nay Digifood sẽ cùng bạn thực …

Cách làm nước chấm bánh xèo ai ăn cũng phải khen ngon

  • Tác giả: timdapan.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.62 (119 vote)
  • Tóm tắt: Xem ✓ Bánh xèo là một món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ Nam Bộ. Linh hồn của món ăn này chính là nước mắm chấm ăn kèm.

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.43 (115 vote)
  • Tóm tắt: Với một số món như gỏi cuốn, bánh xèo, bánh khọt, bánh bột lọc, … Chính vì lẽ đó mà các cửa hàng ăn nhau ở bí quyết cách pha nước mắm ngon …
  • Nội Dung: Đặc trưng của nước chấm chua ngọt chính là có hương vị mặn vừa phải, đồng thời hòa quyện với vị chua ngọt thanh nhẹ, không quá thiên về vị nào. Có một điểm khiến nước chấm chua ngọt gây sức hút chính là sự xuất hiện của tỏi và ớt, chúng luôn nổi …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.34 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đổ nước mắm đậu phộng ra tô, chờ nguội, khi ăn cho thêm nước cốt của 1 trái chanh, trộn đều. Thành Phẩm. Một phần nước mắm đậu phộng ngon …
  • Nội Dung: Gan heo sau khi mua về rửa sạch rồi cho vào bát. Đổ sữa tươi ngập gan heo và ngâm khoảng 30 phút sau đó vớt gan ra và để vào rổ cho ráo nước. Thái gan heo thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng cối để giã …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, Đậm đà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.26 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo từ lâu đã là một trong những món ăn truyền thống vô cùng độc đáo và thú vị của Việt Nam. Mang lại sự tinh tế đến từ hương vị hài hòa, …
  • Nội Dung: Bước đầu tiên, không chỉ đối với bánh xèo mà còn dành cho tất cả các món ăn dù đơn giản hay phức tạp, đó là: Đi chợ. Trước khi ra khỏi nhà, chúng ta sẽ phải lên danh sách những nguyên liệu cần cho món ăn này để phục vụ cho quá trình chế biến món ăn …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.26 (142 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Gan heo: Các bạn nên chọn lá gan heo có màu tươi, mềm mại, tránh mua loại để ôi thiu, nước chấm sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch gan, các bạn thái gan thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào 1 cái bát tô rồi đổ sữa tươi vào sao cho ngập hết phần gan, …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.04 (92 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng nước chấm, tuy nhiên vẫn phải …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 1.91 (174 vote)
  • Tóm tắt: Đường trắng: 4 thìa cà phê; Nước sôi để nguội: 1 bát. cach-lam-nuoc …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn mà Đánh Giá Tốt muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng rằng tất cả các bạn có thể tự tay chế biến ra được nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn …

CÁCH LÀM NƯỚC MẮM ĂN BÁNH XÈO KHÓ THÔI

  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 1.72 (68 vote)
  • Tóm tắt: Vậy còn người miền Trung thì sao? Ngay bây giờ monngontv.com sẽ bật mí cho các bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung. Các bạn thử xem và thực hiện nhé …